แต่งบ้าน pantip

แต่งบ้าน pantip

ไอเดีย แต่งบ้าน pantip ยุคใหม่ อยู่สบายไม่อึดอัด

ต้นแบบการพำนักแต่ละช่วง แต่งบ้าน pantip มีชีวิตความเป็นอยู่ที่แตกต่าง สำหรับช่วงปัจจุบัน บ้านแล้วก็ที่ดินราคาแพงสูงมากขึ้นมากมาย การอาศัย ก็เลยเน้นใช้ที่ดินน้อยๆบ้านทาวน์โฮม นับเป็นอีกหนึ่งคำตอบ ของปัญหา การพักอาศัย ปัจจุบันได้อย่างดีเยี่ยม

แต่ว่าดังนี้ การลดขนาดพื้นที่ ให้ลดน้อยลง มิได้เป็นคำตอบว่า การอาศัยต้อง จึงควรอึดอัดเสมอ สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” ขอนำวิธีการตกแต่ง ทาวน์โฮมยุคสมัยใหม่ จาก AP ซึ่งจะเน้นย้ำการแก้ไขพื้นที่อึดอัด ให้แปลงเป็นพื้นที่โปร่งเตียนโล่ง ช่วยทำให้การพำนักในบ้านทาวน์โฮม สบายเพิ่มขึ้นขอรับ ไอเดียบ้าน2ชั้น

1. Living Room ห้องรับแขก

สำหรับ บ้านทาวน์โฮม นิยมใช้เป็นหลักที่ รวมของสมาชิก ในครอบครัว ทั้งยังดูโทรทัศน์ นอนเล่น แล้วก็บางทีอาจปรับใช้ เป็นห้องรับแขก ในตัว การออกแบบ ก็เลยจำเป็นที่จะต้องเน้นย้ำให้สามารถ ใช้งานสารพัดประโยชน์ได้ หากจะให้ห้องรับแขก มองโปร่งเตียนโล่ง ปกติบ้านทาวน์โฮมยุคใหม่จะดีไซน์พื้นที่แบบ Open Plan

โดยให้ตัวเครื่องเรือน ช่วยระบุ ขอบเขตแบ่งโซน คุณนักอ่านบางทีอาจเลือกชุดโซฟาตัว L ทาวน์โฮม 3 ชั้น ซึ่งจะเหมาะสมกับการจัดวางเข้ามุม ทำให้ห้องรับแขกมองเป็นสัดส่วน ฝาผนังฝั่งตรงข้าม เพิ่มลวดลายให้มองมีมิติ จะมีผลให้ห้องมองไม่อึดอัด บางทีก็อาจจะกรุด้วยงานไม้เทียม ฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนว หรือติดวอลเปเปอร์ ฯลฯ

ส่วนชั้นวางโทรทัศน์ ถ้าเกิดอยากได้ใช้พื้นที่ ให้คุ้มสุดเสนอแนะ ให้บิ้วท์อิน เพื่อได้ระบุขนาดแล้วก็การใช้แรงงานตรงตามปัญหาความอยากได้ แต่ว่าถ้าหากปรารถนาอดออมบางทีอาจเลือกเป็นโต๊ะวางโทรทัศน์แบบลอยตัว พร้อมชั้นที่เอาไว้วางของติดฝาผนัง ส่วนโทรทัศน์สามารถห้อยติดฝาผนัง จะช่วยทำให้มัธยัสถ์พื้นที่ก้าวหน้านะครับ

แต่ว่าสำหรับคนที่ถูกใจ ความเป็นส่วนตัว ขอเสนออีกการจัดวาง ที่นำมุมนั่งพักผ่อนไว้ภายในบ้าน ให้บรรยากาศอบอุ่นสนิทสนมครับผม ในเวลาเดียวกันก็จัดพื้นที่ข้างหลังบ้าน ให้เป็นห้องครัวไทย เพื่อใช้พื้นที่ในบ้าน อย่างมาก มากเพิ่มขึ้น

2. มุมรับประทานอาหาร & ห้องครัวในบ้าน

สำหรับบ้านทาวน์โฮม ห้องรับประทานอาหาร นิยมจัดวาง ให้เชื่อมต่อ กับห้องรับแขก และก็ครัว ตรงส่วนของโต๊ะอาหาร ควรที่จะเลือกเป็นโต๊ะ ที่ไม่ใหญ่มากนัก รองรับสมาชิกโดยประมาณ 4 ท่าน อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเก้าอี้เสริม 2 ตัว สำรองไว้สำหรับจัดวางในตำแหน่งหัวและก็ด้านหลังโต๊ะ ในส่วนของห้องครัว นิยมทำเป็นห้องครัวตัว L ติดฝาผนัง Pool villas

รูปแบบของห้องครัวตัว L จะช่วยทำให้มีพื้นที่ว่าง สำหรับยืนปรุงอาหาร จัดตั้งตู้ห้อยเพิ่ม บางทีอาจเป็นบิ้วท์อินหรือตู้สำเร็จรูป เพื่อมีพื้นที่ใช้สอยสำหรับเก็บของมากยิ่งขึ้น ถ้าบ้านหลังไหนไม่ย้ำ ประกอบอาหารหนักเท่าไรนัก ห้องครัวในบ้านก็พอเพียง ต่อความอยากได้ ชี้แนะให้เสริมเครื่องดูดควันเสริมเติม เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้กลิ่นกระจัดกระจาย เข้าในบ้าน แม้กระนั้นถ้าเกิดเน้นย้ำทำกับข้าวหนัก ห้องครัวไทยนอกบ้าน เป็นตัวเลือกเสริม ที่ดีมากกว่าครับผม

3. ห้องครัวไทยในสนามหญ้าหลังบ้าน

แต่งบ้าน pantip

ลักษณะการรับประทานอาหาร ของคนประเทศไทย นิยมของกินที่ให้กลิ่นแรง ของเครื่องเทศ ทั้งยังผัด แกง ทอด ถ้าห้องครัวในบ้านมิได้วางแบบให้มีการขัดขวางอย่างมิดชิด หรือ มิได้จัดตั้งเครื่องดูดควัน ห้องครัวไทยนอกบ้าน นับเป็นอีกไอเดีย ยอดนิยมตลอดมา

เนื่องแต่พื้นที่ นอกบ้านอากาศสดใส ระบายอยู่ตลอด ทำให้กลิ่นของกินกระจายตัว ไปสู่อากาศ ยิ่งกว่านั้นสำหรับบ้านที่พอเพียงจะมีพื้นที่เหลือ บางทีอาจตกแต่งเป็นสวนหย่อมเล็กๆเพื่อใช้สำหรับเป็นมุมพัก มุมกินข้าวในสนามหญ้าหลังบ้าน หรือจะจัดเป็นสวนผักกินได้ก็มองเหมาะอย่างยิ่งนะครับ

4. Bedroom & Living Space

โดยธรรมดาบ้านทาวน์โฮมทั่วๆไป นิยมวางแบบให้มีห้องนอน 3 ห้อง แบ่งเป็นห้องนอนขนาดเล็ก 2 ห้อง Phuket Villas แล้วก็ห้องนอนรวมอีก 1 ห้อง ซึ่งห้องนอนเล็กไม่มีความจำเป็นเสมอ ว่าจึงควรใช้เป็นห้องนอน คนอ่านบางทีอาจปรับใช้เป็นห้องอื่นๆดังเช่น ห้องรับแขก , ห้องแต่งตัว , ห้องทำงาน , ห้องพระ ฯลฯ

และก็สำหรับห้องนอนรวม เหมาะสมกับการเพิ่มพื้นที่ พัก เอาไว้ภายในห้อง บางทีอาจเป็นมุมนั่งพักผ่อนที่แยกรูปทรง อย่างแจ่มแจ้ง ยิ่งไปกว่านี้ถ้าเกิดมีพื้นที่พอเพียง บางทีอาจเลือกโซนเล็กๆใกล้กับสุขา ทำเป็นห้อง Walk-in Closet ซึ่งจะดีมากกว่าซื้อตู้ที่มีไว้สำหรับใส่เสื้อผ้า ทำให้พื้นที่ของห้องใช้งานได้อย่างเต็มคุณภาพ เพิ่มขึ้นนะครับ

5. สวนหน้าบ้าน

ไอเดียนี้เหมาะสมกับบ้านทาวน์โฮม ที่มีหน้ากว้างขึ้น มาสักหน่อย หรือสำหรับบ้านที่มีรถยนต์ เพียงแค่คันเดียว ซึ่งจะก่อให้มีพื้นที่เหลือ แม้ว่าจะเป็นเพียงแต่พื้นที่ขนาดเล็กๆก็สามารถช่วยทำให้กำเนิดความรู้สึกบรรเทาได้ คุณผู้ชมบางทีอาจจัดเป็นสวนแนวดิ่ง สวนแอ่งน้ำ สวนนั่งพักผ่อน เลือกแบบไหนขึ้นกับไลฟ์สไตล์ ของชีวิตประจำวันกันครับผม ขายบ้านภูเก็ต

6. พื้นที่สำหรับคนวัยชรา

แต่งบ้าน pantip

ตอนนี้ปริมาณคนสูงอายุ มีลักษณะท่าทาง สูงมากขึ้นตลอด บางทีอาจเนื่องแต่วิวัฒนการด้านสุขภาพ ทางด้านการแพทย์ ช่วยทำให้ผู้คนแก่ยืนยาวเพิ่มขึ้น การตกแต่งพื้นที่ต่างๆให้รองรับ การใช้แรงงานร่วมกับคนวัยแก่ นับเป็นสิ่งที่ไม่สมควรละเลย

เพราะเหตุว่าอย่างไรก็ดีถ้าเกิดพวกเรายังมีชีวิตอยู่ พวกเราย่อมแก่ชราลงอย่างหลีกเลี่ยงมิได้ การออกแบบฟังก์ชั่นการใช้แรงงานด้านในภาย จะต้องมีแผนในการจัดเตรียมไว้บ้าง โดยยิ่งไปกว่านั้นสิ่งที่จำเป็นหลัก โน่นเป็น ทางเท้า ห้องนอนรวมทั้งส้วม

  • ห้องนอนควรจะจัดไว้ให้อยู่ด้านล่าง สำหรับบ้านทาวน์โฮมบางทีอาจเลือกใช้พื้นที่ห้องครัวในบ้าน กันเป็นห้องนอนขนาดเล็ก ประตูห้องควรที่จะทำการเลือกบานกระจกใส เพื่อบุตรหลานเห็นกระจ่างในยามเจ็บป่วย แม้กระนั้นถ้าหากสุขภาพยังแข็งแรงดีสามารถกีดกันด้วยผ้าม่าน เตียงควรจะมีความสูงโดยประมาณ 55-60 ซม. เพื่อลุกนั่งได้สบาย village
  • ห้องอาบน้ำ เลือกใช้พื้นกระเบื้องผิวหยาบคาย บางทีอาจเพิ่มกันลื่นด้วยแถบกันลื่นหรือทาน้ำยากันลื่น มุมอาบน้ำควรจะมีที่นั่งอาบน้ำ บางทีอาจทำเป็นคอนกรีตกรุหินหรือกระเบื้อง สูงโดยประมาณ 40 ซม. ด้านในห้องจัดตั้งราวจับ สูงจากพื้นราว 80-90 ซม.
  • ทางเท้าควรจะวางแบบให้กว้างเพียงพอ เพื่อรองรับการใช้เครื่องไม้เครื่องมือช่วยเดินหรือรถเข็น พื้นฟุตบาทเรียบ ไม่มีอุปกรณ์ใดกันให้มีการสะดุด

อีกทั้ง 6 ไอเดียที่พรีเซ็นท์ให้ดูกันในวันนี้ เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดที่ได้เสนอมาจาก หนังสือ PLENO FLEXIBLE SPACE พลีโน่ พื้นที่พลิกแพลงได้ ที่ได้เสนอ 16 แบบเพิ่มเติม/ตกแต่งพื้นที่บ้านทาวน์โฮมให้ตอบปัญหาการพำนัก ที่นานาประการ อย่างประดิษฐ์ รวมทั้งใช้ประโยชน์ได้จริง โดยนำแบบแปลนบ้าน Pleno เป็นตัวอย่างประกอบ โดยที่ยังสามารถเป็นแรงดลใจให้นำไปปรับใช้กับแบบบ้านหรือขนาดอื่นๆอย่างราบรื่น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

Built-in beautiful bedroom

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว บางทีอาจลดหายไปในพริบตา เพราะการออกแบบเครื่องเรือนห้องนอน ที่ฉลาดมาก ย้ำการใช้พื้นที่แนวดิ่ง แทนแนวราบราบพื้นในแบบเดิมๆคนไม่ใช่น้อยอาจมองว่า การตกแต่งห้องแบบ ดังที่กล่าวมาแล้ว บางทีอาจผิดหลักฮวงจุ้ย แม้กระนั้นแม้ดูถึงวิธีการใช้งานแล้ว Admin แน่ใจว่า ผลดีใช้สอยที่มีมากมายนั้น จะมาชดเชย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดฮวงจุ้ย สาระพัดคุณประโยชน์ที่ดี ได้เช่นเดียวกัน

Built-in bedroom, minimal

บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน การตกแต่งในสไตล์ Minimal ยังมีความคล้ายคลึงกับสไตล์โมเดิร์นบวกกับการตกแต่งสไตล์ Cozy ถ่ายทอดความรู้สึกมีชีวิตชีวา ผู้ใดกันที่วางรูปแบบห้องไว้เป็นสไตล์โมเดิร์นอยู่และสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงลุคห้องเดิม เพิ่มความ Minimal ลงไปได้

bathroom decoration

ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ สำหรับเพื่อการตกแต่ง ห้องอาบน้ำนั้น แนวทางกล้วยๆขั้นตอนแรกเป็น จะต้องทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีของตั้งพื้น ให้ขวาง ถัดไปก็จะต้องให้ความเอาใจใส่ กับแสงไฟ เพื่อฆ่าเชื้อโรค แล้วก็ลดความชุ่มชื้น ในสุขา หากจะให้ดีควรจะแยก ส่วนแห้ง แล้วก็โซนแฉะ ออกมาจากกัน เพื่อลดการเสี่ยง จากน้ำนองพื้นลื่น ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ วันนี้พวกเรามีแบบสุขาเรียบง่าย แม้กระนั้นสวย มาฝากกัน เป็นไอเดียการตกแต่ง ห้องอาบน้ำที่สะอาด น่าเข้าใช้งานมากมายๆครับผม

change home theme kitchen extension

เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน โดยมักขยายออกไปบังสนามหญ้าหลังบ้าน หรือปิดทึบไม่มีการเชื่อมต่อ กับพื้นที่ที่โล่งแจ้ง ซึ่งเป็นที่โชคร้าย วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูการเพิ่มเติมห้องครัว ที่เปิดเชื่อมต่อสวน และก็ตกแต่งด้วยไม้เก่า ที่คนไม่ใช่น้อยละเลยให้ออกมา เป็นหลักที่ชีวิตใหม่ๆ