ห้องครัวมินิมอล

ห้องครัวมินิมอล

แบบครัวสไตล์มินิมอล ห้องครัวมินิมอล เรียบง่าย น่าใช้งาน

ห้องครัวมินิมอล ไอเดียตกแต่งครัวสไตล์ minimal มาในโทนสีขาว ดำ รวมทั้งงานไม้ ไว้เป็นไอเดียสำหรับผู้ที่ถูกใจครัวที่มองเรียบง่าย มีเนื้อหาไม่มากสักเท่าไรนัก แล้วก็จัดแบ่งพื้นที่ให้ใช้งานได้สบายกระฉับกระเฉง

1.เริ่มกันด้วยไอเดียครัวของคุณไม่ม-บุษยาภรณ์ ยูโซะและก็คุณเค-เกื้อหนุน ต่อสกุล หรือที่คนจำนวนไม่น้อยรู้จักผ่านทางเพจ ทำบ้านแบบไม่ม จากบ้านเก่าย่ำแย่ เปลี่ยนเป็นบ้านในฝันข้างหลังแรกที่ลงมือวางแบบรวมทั้งทำเองทุกขั้นตอน จนได้บ้านงามอย่างที่หัวใจอยากได้

รวมทั้งพื้นที่ของครัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนครัว ที่คุณไม่มตั้งมั่นสเก็ตช์ภาพห้องครัวด้วยตัวเอง ว่าต้องการให้ห้องครัวออกมาใบหน้าแบบไหน วางแบบฟังก์ชัน ให้มีมุมทำกาแฟ มุมทำครัวที่รองรับการทำกับข้าวกับปลาหนักอย่างรายการอาหารผัดใบกะเพราได้ โดยให้ช่างมาบิลต์อินตามแบบที่จะต้องย้ำโทนสีขาวรวมทั้งงานไม้ เรียบง่าย อบอุ่น มองน่ารักน่าเอ็นดูๆ

2.ห้องครัวของ คุณกุลนุช มากรัตนสุข เน้นย้ำความง่ายๆด้วยหน้าบานไม้สีอ่อนให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น สบายตา แต่งคอนโด modern luxury เพิ่มลูกเล่นด้วยทอปเคาน์เตอร์ลายหินอ่อนรวมทั้งกรุฝาผนังด้วยกระเบื้องสีขาว

ถึงจะเป็นห้องครัวเล็กขนาด 15 ตารางเมตรแต่ว่าก็มองโปร่งโล่งเตียนไม่อึดอัด โดยจัดวางแบบแปลนห้องครัวเป็นรูปตัว L จัดตั้งเครื่องมือต่างๆกับชุดห้องครัวให้มองเป็นระเบียบ เลือกใช้เป็นโต๊ะตัวยาวกับเก้าอี้จังหวัดสตูลไว้นั่งรับประทานอาหารเบาๆแทนการออกแบบให้มีไอส์แลนด์จะก่อให้ห้องครัวมองอึดอัดและก็สิ้นเปลืองพื้นที่ ยิ่งไปกว่านี้ยังตกแต่งห้องครัวด้วยประทีปวางแบบงาม พูดได้ว่าดูมุมไหนก็มองพอดีมากมายจริงๆในส่วนของฝาผนังอีกด้านหนึ่งดีไซน์ให้มีช่องหน้าต่างสามารถเปิดรับลมให้อากาศระบายรวมทั้งโดนแสงสว่างจากธรรมชาติ

3.พื้นที่ครัวของ คุณอิง-สุกัญญา ก้าวชมรม รวมทั้งคุณต้น-สุรจะษ์ จิรปัญจวัฒน์ ได้ถูกปรับเปลี่ยนแปลงรีโนเวทจากสเปซเดิมที่กันเป็นห้องมองอึดอัด ด้วยการออกแบบให้เป็นหลักที่โล่งแจ้งต่อเนื่องกันตั้งแต่ส่วนนั่งพักผ่อนหน้าบ้านรวมทั้งครัวข้างหลัง

โดยมีโต๊ะรับประทานข้าวขนาดใหญ่อยู่กึ่งกลาง เพื่อรองรับกิจกรรมของสมาชิกในครอบครัวรวมทั้งรองรับแขกได้ในตัว ในส่วนของชุดห้องครัววางแบบแปลน เป็นเคาน์เตอร์รูปตัว I จัดตั้งเครื่องดูดควัน เตาไฟฟ้าแล้วก็อ่างล้างถ้วยชามออกแบบ งามกับชุดห้องครัว มองเป็นระเบียบเรียบร้อยงดงาม ใช้งานได้แคล่วคล่องว่องไว สะดุดตาด้วยโทนสีขาวที่อีกทั้งมองเรียบง่าย รวมทั้งสะอาดตา ทั้งเพิ่มลูกเล่นด้วยผู้กระทำรุฝาผนังกระเบื้องสีขาวเป็นแพตเทิร์นแบบลายก้อนอิฐอีกด้วย

4.ภายหลังที่ คุณฮัท-ทิตยพร อำนวยผล ตกลงใจรีโนเวทบ้านใหม่ พื้นที่ของครัวก็ถูกขยับขยายให้มีขนาดที่กว้างใหญ่และก็ใช้งานได้คล่องแคล่วมากขึ้นเรื่อยๆ จากห้องครัวไทยข้างหลังบ้านเปลี่ยนเป็นครัวขนาดใหญ่จุดศูนย์กลางบ้าน ตกแต่งสไตล์ minimal ที่เลือกใช้โทนสีขาว มองเรียบง่าย แล้วก็เพิ่มลูกเล่นด้วย ผู้กระทำรุกระเบื้อง ฝาผนังแบบ Subway

อีกทั้งเลือกใช้ยาแนวสีดำซึ่งสามารถเช็ดถู ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ด้วยสเปซในส่วนนี้ที่มีแสงไฟไม่เท่าไรนัก คุณฮัทก็เลยดีไซน์ ให้มีหน้าต่างเพิ่ม แล้วก็เลือกใช้ชั้นที่เอาไว้สำหรับเพื่อวางของ แบบโปร่ง แทนการออกแบบตู้ห้อยที่จะทำให้ห้องครัว มองทึบรวมทั้งอึดอัด นอกนั้นยังเพิ่มพื้นที่จัดเก็บด้วยช่องแล้วก็ลิ้นชักใส่ของใต้เคาน์เตอร์ มีมุมไม่นิบาร์เล็กๆไว้สำหรับนั่งรับประทานข้าวกล้วยๆนั่งพักผ่อน และก็นั่งดำเนินงานได้ในห้องครัว

5.แล้วก็อีกหนึ่งครัวที่พวกเราไม่กล่าวถึงคงจะมิได้ กับห้องครัวที่สุดแสนจะสวย อีกทั้งเรียบง่ายแล้วก็มองอบอุ่นของ Phuket Villas ม่าม้าโมส-ประเภทยุยงพา รวมทั้งคุณแนค-อัครา ดาวฉายแสงชัย จากเพจ Mom Diary ที่เอาใจใส่ในทุกรายละเอียดรวมทั้งยังวางแบบชุดห้องครัวด้วยตัวเองอีกด้วย โดยม่าม้าโมสเลือกใช้หน้าบานชุดห้องครัวสีขาวตัดกับทอปเคาน์เตอร์ลายไม้ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศ ในห้องครัวให้มองอบอุ่นนุ่มนวล

นอกนั้นยังดีไซน์พื้นที่ข้างๆ ให้เป็นมุมชะล้างกล้วยๆรวมทั้งเลือกใช้เป็นหลังคาโปร่งใสที่ช่วยเพิ่มแสงไฟให้กับครัวได้อย่างดีเยี่ยม หากแม้จะมีพื้นที่จำกัดแต่ว่าก็จัดแบ่งพื้นที่ได้อย่างพอดีและก็ใช้งานได้แคล่วคล่องว่องไวสุดๆที่สำคัญเป็นสามารถจัดเก็บได้เต็มพื้นที่ห้องครัวก็เลยมองเป็นระเบียบเรียบร้อยรวมทั้งงามอยู่เสมอเวลา

ชุดห้องครัว minimalist งาม เรียบง่าย สะอาดตา

ห้องครัวมินิมอล

เนื่องจากครัวเปรียบได้เสมือนดั่ง พื้นที่ อิสระ ที่ทำให้พวกเราได้บรรเทาความนึกคิด ปล่อยวางความรู้สึก รวมทั้งเพลิดเพลินใจไปกับการใช้เวลาประดิษฐ์ศิลป์ที่เรียกว่าเมนูอาหาร ห้องครัวที่ดีก็เลยต้องสะท้อนติดอยู่แร็คเตอร์ รวมทั้งรสนิยมของผู้ครอบครองก้าวหน้าที่สุด เช่นกันชุดห้องครัว Minimalist ชุดนี้

ชุดห้องครัวสีขาวออกแบบเรียบง่าย ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสงบ อบอุ่น บรรเทา ดีไซน์แบบแปลนให้เป็นรูปตัว L ฝั่งหนึ่งเป็นเคาน์เตอร์ขนาดใหญ่ ใช้เป็นหลักที่จัดแจง ล้าง รวมทั้งทำกับข้าว ส่วนอีกฝั่งหนึ่งใบเสร็จรับเงินท์อินตู้สูงสำหรับเก็บของติดฝาผนังนานัปการขนาด

ตอบปัญหาสำหรับผู้ที่ติดอกติดใจทำเบเกอรี่ที่มีวัสดุอุปกรณ์ แล้วก็ภาชนะออกจะเยอะแยะ สวยด้วยการไม่กซ์แอนด์แมทช์อุปกรณ์หลัก ระหว่างไฮกรอสสีขาวรวมทั้งหน้าบานลายไม้สีอ่อนเข้าด้วยกันไว้อย่างพอดี ให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่เป็นธรรมชาติ แม้กระนั้นในขณะดียวกันก็ยังคงวางแบบโมเดิร์น สวยสดงดงามล้ำสมัย ด้วยการใช้มือจับสเตนเลส กระชับมือ ใช้งานได้สบาย

อิสระได้เต็มกำลังกับฟังก์ชันจัดเก็บของ ไม่ว่าจะเป็นตู้ที่เอาไว้เก็บของติดฝาผนังหน้าบานลายไม้ รวมทั้งตู้สำหรับเก็บของข้างๆ เพิ่มลูกเล่นเพื่อไม่ให้หน้าบานมองผสมกลมกลืนเหลือเกินด้วยการใบเสร็จรับเงินต์อินชั้นไม้แบบเปิด ใส่รับกับช่องเก็บของหน้าบานสีขาว

ส่วนรอบๆไอส์แลนด์กึ่งกลาง ห้องเลือก ใช้ท็อปหินสีขาว ขนาดใหญ่ ให้ทั้งยังความงดงามแข็งแรง ความพิเศษเป็นรอบๆใต้ไอส์แลนด์ ยังเสริมฟังก์ชัน จัดเก็บให้มากยิ่งขึ้น ด้วยการใบเสร็จรับเงินท์อินตู้ขนาดเล็ก จะใช้เป็นที่เก็บเครื่องไม้เครื่องมือ หรือชั้นสำหรับเพื่อวางของก็ได้ เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้กับครัว Sale Villas Phuket (RU)

ไอเดียตกแต่งครัวบ้านๆ

ครัว นับว่าเป็นอีกห้องหนึ่ง ในบ้านที่นับว่าเป็นหัวใจ สำคัญของบ้าน ไม่ว่าจะทำครัวหรือทานอาหาร ล้วนแล้วแต่มีส่วนเกี่ยวข้องกับครัว และก็มั่นใจว่าคนไม่ใช่น้อยในที่นี้ต้องการจะมีครัวงามๆไว้ในบ้าน ของตน เพื่อเพิ่มอารมณ์สำหรับในการทำกับข้าว พร้อมดูบรรยากาศขอบนางามๆการันตีว่าเพื่อนฝูงๆจึงควรชื่นชอบอย่างไม่ต้องสงสัยอน โดยยิ่งไปกว่านั้นพ่อบ้านแม่บ้านหรือผู้ที่ชอบพอการปรุงอาหารตามาดูเลยจ๊ะ

ครัวโทนสีขาวหรือสีอ่อน กำลังได้รับความนิยม โดยช่วงนี้เทรนสไตล์ minimal บ้านดีไซน์เก๋ๆ กำลังเดินทางมาแรง ย้ำการตกแต่งโทนสีอ่อนเรียบง่ายก็เลยช่วยทำให้มองสบายตา บรรเทาไปกับบรรยากาศอันสนอบอุ่น ซึ่งการแต่งครัวสีขาวนั้นมีทั้งยังจุดเด่น-จุดด้วย พวกเรามาดูกันว่ามีอะไรบ้าง???

จุดเด่นของตกแต่งครัวโทนสีขาว

  1. การเลือกใช้สีขาวหรือสีโทนอ่อน ทำให้ครัว มองสว่างเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สบายตา
  2. สีขาวหรือสีโทนอ่อน ระบายความร้อนดี แถมช่วยใชัพลังงานน้อยลง
  3. โทนสีขาวกับสีอื่นได้ทุกสี ก็เลยทำให้เป็นสีที่ได้รับความนิยมเอามาตกแต่ง
  4. ทำให้มองเห็นคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกเปรอะเปื้อน ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ขายบ้านภูเก็ต

ข้อผิดพลาดของตกแต่งครัวโทนสีขาว

ห้องครัวมินิมอล
  1. ถ้าเกิดใช้งานไปนานๆสีบางทีก็อาจจะมองหมองลง เก่าง่ายดายยิ่งกว่าสีอื่น
  2. กำเนิดฝุ่นละออง คราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรก คราบเขม่า ในครัวได้ง่าย แม้เป็นคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกฝังแน่นจำต้องรีบชำระล้าง มิเช่นนั้นจะชำระล้างยาก

ครั้งคราวการที่พวกเราจำเป็นต้องพบเจอ กับความระส่ำระสาย ด้านนอกตลอดทั้งวัน เมื่อกลับมาบ้านก็ต้องการจะอยู่ท่ามกลางความง่ายๆ มีเครื่องเรือนน้อยชิ้นไม่เกลื่อนกลาดตา มองดูไปทางไหนก็สบายหายใจได้เตียนๆซึ่งการตกแต่งบ้านที่ตอบปัญหาชีวิตแบบงี้จะต้องชูให้สไตล์ minimal ที่นิยมสร้างสเปซโล่งกว้าง ใช้โทนสีแบบเอิร์ธโทนหรือสีอ่อนๆของใช้ของสอยที่ดีไซน์ให้มีเส้นสายตาเรขาคณิต ย้ำความยุติธรรมชาติให้เข้ามามส่วนร่วมกับบ้านเยอะที่สุด ในเวลาที่ยังสนองตอบการใช้แรงงานได้อย่างสมบูรณ์ ไม่มากมายไม่น้อยจนถึงเกินควร

ตกแต่งบ้านเรียบง่ายมีรสนิยม

บ้านในประเทศญี่ปุ่นพื้นที่ 82 ตารางเมตร มีปัญหาสำหรับในการตกแต่งเป็น บ้านที่ครอบครัวสามารถดำรงชีวิตโดยสวัสดิภาพ การบำรุงรักษาง่าย บ้านที่เรียบง่าย แม้กระนั้นมีรสนิยม สะดุดตาด้วยหน้าต่างบานใหญ่ที่ทำให้บ้านเต็มไปด้วยแสงสว่างธรรมชาติแล้วก็การถ่ายเทอากาศที่พอเพียงในช่วงฤดูร้อน ยิ่งไปกว่านี้ยังรู้สึกได้ถึงความสุภาพเรียบร้อยผ่านพื้นไม้โอ๊คธรรมชาติ ผ้าม่านโปร่งบาง แม้กระนั้นก็มีความแข็งแกร่งในใจกึ่งกลางของบ้านตรงโซนห้องครัวที่โชว์ผิวปูนเปลือย ความพิเศษของตรงนี้เป็นมีระบบระเบียบทำความร้อนใต้พื้นและก็สามารถเดินเท้าไม่ได้ในช่วงฤดูหนาว

ตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้าแบบวอล์คอินเบือนหน้าไปฟุตบาท กล่าวโทษสวยให้บ้านด้วยการเจาะฝาผนังทรงเสมือนหลังคาสามเหลี่ยม เป็นบ้านเล็กหลบซ่อนอยู่ในบ้านใหญ่อีกชั้นยอด ข้างในพื้นที่เก็บของ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ปริมาตรขนาดใหญ่อยู่กึ่งกลาง สามารถเก็บเสื้อผ้าของทั้งยังครอบครัวได้ในจุดเดียว village

ชั้นวางรองเท้าที่มีหลายระดับ ฝาผนังติดบอร์ด Pegboard ก็สามารถใส่หมุดปรับระดับได้ ในบ้านที่มีเด็กตัวเล็กๆ แนวทางนี้จะช่วยทำให้เด็กๆเลือกที่จะใช้ห้อยเก็บข้าวของได้ในจุดที่เอื้อมถึงได้ง่าย

สีฟ้า-เทา-ขาว กับงานไม้ก้าวหน้า

ดีไซน์เนอร์ก็เลยย้ำให้มี พื้นที่โปร่งเตียนโล่ง ให้เยอะที่สุด ใส่เครื่องเรือนชิ้นที่ จำเป็นจะต้องเพียงแค่นั้น เพื่อเหลือพื้นที่ให้เดิน รวมทั้งหายใจได้สะดก พื้นปูด้วยไม้ซึ่งเป็นอุปกรณ์ธรรมชาติที่เข้ากันได้กับสีน้ำเงินใสๆรวมทั้งสีเทาของปูนเปลือยส่วนเคาน์เตอร์ห้องครัว โซฟาบุผ้ายีนส์ให้มองลุคสบายๆฝ่าๆสนิทสนม ฝาผนังรวมทั้งเพดานมี Texture หยาบๆฉาบด้วย (diatomaceous earth) เพื่อแน่ใจว่าปราศจากพิษ สร้างสิ่งแวดล้อมที่งามแบบไม่มีระยะเวลารวมทั้งสะดวกอย่างมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง

ห้องรับแขกทำด้วยที่ไม่มีอะไรมากมายไปกว่าโซฟาหนึ่งตัว โทรทัศน์ติดฝาผนัง ชั้นที่เอาไว้วางสิ่งของเหนือโทรทัศน์ มุมห้องมีพื้นที่คงเหลือนิดเดียว ก็เลยใช้ให้มีคุณประโยชน์ด้วยการจัดเป็นโต๊ะทำงานด้านหน้าต่างให้แอบแยกตัวออกมามาใช้เวลาจัดแจงงาน แม้ว่าจะเป็นเพียงแต่มุมเล็กๆแม้กระนั้นใช้งานได้อย่างมีคุณภาพแบบไม่ขาดแสงสว่าง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

Built-in beautiful bedroom

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว บางทีอาจลดหายไปในพริบตา เพราะการออกแบบเครื่องเรือนห้องนอน ที่ฉลาดมาก ย้ำการใช้พื้นที่แนวดิ่ง แทนแนวราบราบพื้นในแบบเดิมๆคนไม่ใช่น้อยอาจมองว่า การตกแต่งห้องแบบ ดังที่กล่าวมาแล้ว บางทีอาจผิดหลักฮวงจุ้ย แม้กระนั้นแม้ดูถึงวิธีการใช้งานแล้ว Admin แน่ใจว่า ผลดีใช้สอยที่มีมากมายนั้น จะมาชดเชย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดฮวงจุ้ย สาระพัดคุณประโยชน์ที่ดี ได้เช่นเดียวกัน

Built-in bedroom, minimal

บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน การตกแต่งในสไตล์ Minimal ยังมีความคล้ายคลึงกับสไตล์โมเดิร์นบวกกับการตกแต่งสไตล์ Cozy ถ่ายทอดความรู้สึกมีชีวิตชีวา ผู้ใดกันที่วางรูปแบบห้องไว้เป็นสไตล์โมเดิร์นอยู่และสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงลุคห้องเดิม เพิ่มความ Minimal ลงไปได้

bathroom decoration

ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ สำหรับเพื่อการตกแต่ง ห้องอาบน้ำนั้น แนวทางกล้วยๆขั้นตอนแรกเป็น จะต้องทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีของตั้งพื้น ให้ขวาง ถัดไปก็จะต้องให้ความเอาใจใส่ กับแสงไฟ เพื่อฆ่าเชื้อโรค แล้วก็ลดความชุ่มชื้น ในสุขา หากจะให้ดีควรจะแยก ส่วนแห้ง แล้วก็โซนแฉะ ออกมาจากกัน เพื่อลดการเสี่ยง จากน้ำนองพื้นลื่น ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ วันนี้พวกเรามีแบบสุขาเรียบง่าย แม้กระนั้นสวย มาฝากกัน เป็นไอเดียการตกแต่ง ห้องอาบน้ำที่สะอาด น่าเข้าใช้งานมากมายๆครับผม

change home theme kitchen extension

เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน โดยมักขยายออกไปบังสนามหญ้าหลังบ้าน หรือปิดทึบไม่มีการเชื่อมต่อ กับพื้นที่ที่โล่งแจ้ง ซึ่งเป็นที่โชคร้าย วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูการเพิ่มเติมห้องครัว ที่เปิดเชื่อมต่อสวน และก็ตกแต่งด้วยไม้เก่า ที่คนไม่ใช่น้อยละเลยให้ออกมา เป็นหลักที่ชีวิตใหม่ๆ