แต่งห้องนอนแบบ มินิมอล

แต่งห้องนอนแบบ มินิมอล ความสวยบนความเรียบง่าย มีสไตล์ ครบฟังก์ชั่น

แต่งห้องนอนแบบ มินิมอล หนึ่งในสไตล์การตกแต่งห้องนอนที่คนจำนวนไม่น้อยหลงรัก เพราะเหตุว่าด้วยความธรรมดาและก็ความสดใสที่ช่วยตัดทอนความรู้สึกชุลมุนจากการใช้ชีวิตในทุกวัน ทำให้ครั้งใดก็ตามกลับมาพักจะได้รับความรู้สึกบรรเทาได้อย่างเต็มเปี่ยม

ไม่ต้องมีอะไรมารบกวนทั้งยังทางสายตาแล้วก็ความนึกคิด ก็เลยไม่น่าฉงนใจที่การ แต่งห้องสไตล์ Minimal จะเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก พวกเราก็เลยขอฉวยโอกาสพาทุกคนไปสัมผัส ไอเดียแต่งห้องนอน Minimal ที่มองสบายตา เรียบง่าย แม้กระนั้นแอบแฝงไปด้วยเนื้อหากันครับผม

Minimal เป็นยังไงกันแน่

ถ้าจะให้ความหมายคำว่า Minimal (Minimalism) ให้เห็นภาพได้เด่นชัดที่สุด บ้าน ผู้คนจำนวนมากคงระลึกถึงคำว่า “Less is more” หรือ “น้อยแม้กระนั้นมากมาย” ที่น่าจะเคยรับรู้ผ่านหูกันมาแล้ว โน่นก็เพราะเหตุว่าแนวความคิดของคำว่าMinimalเป็นการจัดลำดับจุดสำคัญของสิ่งต่างๆเพื่อสามารถทอดทิ้งสิ่งที่ไม่มีความสำคัญกับชีวิต เหลือไว้เพียงแค่สิ่งจำเป็นแค่นั้น

ทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่รอบกายพวกเรา แม้ว่าจะมีจำนวนน้อยแม้กระนั้นเต็มไปด้วยความหมาย เป็นต้นเหตุของคำว่าน้อยแต่ว่ามากมาย ซึ่งมิได้จำกัดอยู่แค่เพียงการ แต่งห้องสไตล์ Minimal แค่นั้น แต่ว่ายังรวมถึงแฟชั่น การถ่ายรูป การเดินทาง ไลฟ์สไตล์และก็การดำรงชีวิตในทุกๆเรื่อง จนถึงบางทีอาจพูดได้ว่าเป็น Minimal เป็นแถวคิดที่แอบแฝงปรัชญาการใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายนั่นเอง

แต่งห้องสไตล์ Minimal ดียังไง

การนำแนวความคิด Minimal มาใช้กับงานสถาปัตยกรรมหรือการออกแบบและก็ตกแต่ง สิ่งที่จำต้องให้ความเอาใจใส่สูงที่สุดอาจจะหนีไม่พ้นเรื่องเกี่ยวกับการเลือกใช้งานเครื่องเรือนและก็ข้าวของต่างๆตามสิ่งที่จำเป็น โดยเน้นย้ำการจัดวางอย่างมีความเรียบร้อยเป็นระเบียบเรียบร้อย

มองเรียบง่าย ไม่อ้อมค้อม ไม่หวือหวา แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็ให้ความสมดุล บรรเทา รวมทั้งให้ผลดีใช้สอยได้อย่างสมบูรณ์ การ แต่งห้องสไตล์ Minimal ก็เลยเป็นอีกหนึ่งวิธีการตกแต่งบ้านที่เด่น รวมทั้งมีจุดเด่นมากมายก่ายกองดังต่อไปนี้ขอรับ

  1. บ้านสไตล์ Minimal มองสะดุดตาและก็น่าสนใจ

หากจะให้ของสักชิ้นมองเด่นขึ้นมา การนำของชิ้นนั้นไปวางไว้กระโดดๆชิ้นเดียว กับการนำของชิ้นนั้นไปวางรวมอาหารของอื่นๆก็คงจะได้คำตอบไม่ยากว่าการจัดวางแบบไหนทำให้ของชิ้นนั้นๆมองสะดุดตาได้มากกว่ากัน เช่นเดียวกันกับการ แต่งห้องสไตล์ Minimal ที่แม้ว่าจะมองผิวเผินเสมือนจะเรียบไม่มีอะไรให้พอใจ

แม้กระนั้นโดยความเป็นจริงแล้วกลับแอบแฝงไปด้วยเนื้อหานิดๆหน่อยๆที่หลบซ่อนอยู่ในเครื่องเรือนแบบเรียบหรู หรืองานศิลปะดีๆสักชิ้นที่ถูกเลือกมาเป็นของตกแต่งตกแต่งที่ดึงดูดสายตาให้เผลอดูได้อย่างไม่รู้ตัว

  1. เครื่องใช้น้อยชิ้นช่วยทำให้สบายตา บันเทิงใจ

ห้องนอนสไตล์ Minimal ที่มีเครื่องเรือนจำเป็นจะต้องเพียงแต่ไม่กี่ชิ้นเพราะเหตุใดถึงส่งผลทำให้ผู้ครอบครองห้องนอนหลับสนิทได้มากกว่าที่เคย โน่นอาจเป็นเพราะเนื่องจากยิ่งมีข้าวของเครื่องใช้มากแค่ไหนก็ยิ่งมีภาระหน้าที่วุ่นวายมากมายเพียงแค่นั้น ไม่เฉพาะแต่เฉพาะห้องนอน แต่ว่าทุกๆส่วนข้างในรอบๆบ้านถ้าเกิดเต็มไปด้วยเครื่องใช้ที่มิได้นำออกมาใช้เป็นระยะเวลานาน Pool Villa พัทยา หรือเครื่องใช้ที่อยู่ในภาวะไม่พร้อมใช้งาน

นอกเหนือจากที่จะทำให้บ้านมองเกลื่อนกลาด ไร้ระเบียบแล้ว ยังเป็นต้นเหตุของความเปรอะเปื้อนที่ส่งผลทั้งยังต่อสถาพทางร่างกายและก็จิตใจ เพราะเหตุใดที่ดูแล้วป่วยตาย่อมก่อให้เกิดความว้าวุ่นใจไม่มากมายก็น้อย การ แต่งห้องสไตล์ Minimal ก็เลยเป็นอีกหนึ่งทางออกของคนที่มีสภาวะเครียดได้ด้วยเหมือนกันขอรับ

แต่งห้องนอนแบบ มินิมอล
  1. สไตล์น้อยแต่ว่ามากมายที่ให้ความสวยสดงดงามมากมายแต่ว่าใช้เวลาชำระล้างน้อย

ปัจจุบันนี้คนไหนสถานที่สำหรับทำงานบ้านเองอาจจะรู้ดีว่าจะต้องใช้พลังงานมากมายแค่ไหน ยิ่งหากมีเครื่องใช้แต่งบ้านแล้วก็ของตกแต่งตกแต่งบ้านมากแค่ไหนก็ยิ่งใช้เวลาสำหรับเพื่อการชำระล้างเพิ่มมากขึ้นเพียงแค่นั้น นอกเหนือจากการที่จะอิดโรยแล้วอาจจะทำให้กำเนิดอาการอารมณ์เสีย

และก็กำเนิดความเคร่งเครียดตามมาได้แบบง่ายๆแต่ว่าการ แต่งห้องสไตล์ Minimal ที่มีของน้อยชิ้นย่อมทำให้การดูแลชำระล้างบ้านเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากเย็นมากกว่าที่เคย และก็ยังเหลือเวลาไปทำกิจกรรมอื่นๆอีกด้วย

ไอเดียแต่งห้องนอน Minimal ให้มีความงดงามพอดีทุกฟังก์ชั่น

ต้องการแต่ง ห้องนอนสไตล์ Minimal เริ่มได้อย่างง่ายดายจากการเลือกเครื่องเรือน ด้วยเหตุว่าไม่ว่าองค์ประกอบบ้านจะเป็นแบบไหน สิ่งที่เป็นตัวชี้สไตล์การตกแต่งแต่ละแบบได้กระจ่างแจ้งที่สุดเป็นเนื้อหาของเครื่องเรือนต่างๆ

ที่จะรวมกันเป็นส่วนประกอบให้บ้านอีกทั้งข้างหลังออกมาในแนวทางที่อยากได้ โดย บ้านและสวน ไอเดียแต่งห้องนอน Minimal ให้ออกมางามแล้วก็ใช้งานได้อย่างครบฟังก์ชั่นจำต้องพินิจพิเคราะห์เครื่องเรือนแต่ละชิ้นดังต่อไปนี้นะครับ

  1. การเลือกเตียง

เครื่องเรือนชิ้นหลักด้านในห้องนอนอาจหนีไม่พ้นเตียงที่จะเป็นตัวระบุแนวทางการเลือกเครื่องเรือนชิ้นอื่นๆ จัดสวน Cactus ด้านในห้องด้วย ฉะนั้น การจะเลือกเตียงสักข้างหลังก็เลยจำต้องประณีตบรรจงเป็นพิเศษ

โดยแม้อยากได้ตกแต่ง ห้องนอนสไตล์ Minimal เตียงที่เลือกใช้ ก็ควรเป็นเตียงที่สะดุดตา ด้วยการออกแบบเฉพาะบุคคล เป็นประโยชน์ใช้สอยได้มากกว่าการนอน ยกตัวอย่างเช่น สามารถเก็บของได้ ด้วยลิ้นชักใต้เตียง ที่มีบานปิดทึบ

เพื่อความมีระเบียบเรียบร้อย ไม่เกลื่อนกลาดตา ซื่งเตียงซึ่งสามารถเก็บของได้ด้วยจะช่วยทำให้มีพื้นที่ว่างในรอบๆ อื่นๆ ของห้องมากขึ้น เป็นการเลือกใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้นแม้กระนั้นมีคุณภาพ

แล้วก็เว้นเสียแต่เรื่องของดีไซน์แล้วจำเป็นต้องไม่ลืมเลือนที่จะพิเคราะห์เรื่องความสูงของเตียงด้วยครับผม แม้เพดานในห้องนอนค่อนข้างจะต่ำ การเลือกเตียงที่มีความสูงจากพื้นไม่มากสักเท่าไรนักจะช่วยทำให้มีพื้นที่ระหว่างเตียงกับเพดานเพิ่มมากขึ้น ทำให้มีความรู้สึกสดใส ไม่อึดอัดเวลาเข้านอนขอรับ

  1. การเลือกโต๊ะเก็บของข้างเตียง

โต๊ะเก็บของข้างเตียงเป็นเครื่องเรือนห้องนอนอีกชิ้นหนึ่งที่สามารถช่วยเติมเต็มให้ห้องรู้สึกบริบูรณ์ขึ้น คนไม่ใช่น้อยบางทีอาจจะเลือกใช้โต๊ะงามๆขนาดไม่เล็ก ไม่ใหญ่ สำหรับวางประทีปและก็เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆที่จำเป็นต้องใช้ก่อนนอน แต่ว่าดังนี้ฟังก์ชั่นหลักของโต๊ะเก็บของข้างเตียงก็คือการเก็บของทุกสิ่งที่จะทำให้ห้องมองเกลื่อนกลาด

แอบซ่อนไว้เพื่อความสบายตานั่นเองนะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าอยากได้ แต่งห้องสไตล์ Minimal การเลือกใช้โต๊ะเก็บของข้างเตียงที่ดีไซน์มาให้มีช่องใส่ของได้นานาประการ มีการแบ่งรูปทรงการจัดเก็บของได้หลายจำพวก ดังเช่นว่า มีช่องสำหรับเก็บปลั๊กพ่วง ช่องเก็บเอกสาร ช่องเก็บอุปกรณ์การเรียน หรือเก็บยาต่างๆก็สามารถที่จะช่วยให้ห้องนอนมองเป็นระเบียบ สบายตา ไม่มีของใช้ที่จำเป็นวางเกลื่อนกลาดให้รกครับผม

แต่งห้องนอนแบบ มินิมอล
  1. การเลือกตู้ที่มีไว้สำหรับใส่เสื้อผ้าข้างในห้องนอน

หากว่า ห้องนอนสไตล์ Minimal ควรมีเพียงแค่เครื่องเรือนในการนอนเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นถ้าหากบ้านหลังไหนมีพื้นที่จำกัด ไม่สามารถที่จะกันโซนระหว่างห้องนอนและก็ห้องแต่งตัวได้จริงๆการเลือกใช้ตู้ที่มีไว้ใส่เสื้อผ้าข้างในห้องนอนก็ควรที่จะเลือกตู้ที่มีไว้ใส่เสื้อผ้าที่วางแบบเรียบง่าย ขนาดไม่ใหญ่

จนกระทั่งทำให้ห้องนอนมองอึดอัด รวมทั้งคัดเลือกเสื้อผ้าเฉพาะที่ต้องหรือเสื้อผ้าชิ้นโปรดที่ใช้เสมอๆมาจัดเก็บไว้เพียงแค่นั้น เนื่องจากแม้ใครกันแน่ที่มีเสื้อผ้ามากมายๆการนำมาจัดเก็บรวมกันเอาไว้ภายในห้องนอนทั้งสิ้น เมื่อใช้งานไปสักระยะก็อาจก่อให้ห้องนอนเปลี่ยนเป็นห้องเก็บของไปแบบไม่ทันรู้ตัว

  1. การเลือกโต๊ะทำงานสำหรับใช้ในห้องนอน

เช่นเดียวกันกับตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้า อันที่จริงแล้วการ แต่งห้องสไตล์ Minimal สำหรับห้องนอนไม่สมควรจัดวางโต๊ะทำงาน หรือเครื่องเรือนใช้งานอื่นๆที่ไม่เกี่ยวข้องกับการนอนมารวมเอาไว้ในที่เดียวกัน แต่ว่าถ้ามีความจำกัดเรื่องพื้นที่ใช้สอย ยกตัวอย่างเช่น การพักอาศัยในอพาร์ทเมนต์ ห้องเช่า หรืออาคารชุดขนาดเล็กแต่ว่าจำเป็นที่จะต้องมีมุมปฏิบัติงานเอาไว้ในห้องนอนจริงๆก็สามารถเลือกโต๊ะทำงานให้สอดคล้องกับรูปแบบการใช้งานเป็นหลักได้นะครับ

แม้ปฏิบัติงานเอกสารก็ควรที่จะเลือกโต๊ะทำงานที่มีลิ้นชักสำหรับจัดเก็บเอกสารได้มากๆหรือแม้ปฏิบัติงานที่จะต้องใช้เครื่องไม้เครื่องมืออิเล็คทรอนิกส์ก็ควรที่จะทำการเลือกโต๊ะทำงานที่มีช่องจัดเก็บเครื่องไม้เครื่องมือและก็สายไฟไม่ให้รกข้างนอกโต๊ะ รวมทั้งสิ่งจำเป็นที่ควรจะคิดถึงเป็นการเลือกตำแหน่งสำหรับในการจัดวางโต๊ะทำงาน โดยเลือกจัดวางที่รอบๆมุมห้องนอน เพื่อไม่ให้สิ้นเปลืองพื้นที่ด้านในห้อง Sale Villas Phuket (RU) แล้วก็เพื่อในรูปภาพรวมของห้องยังมองโปร่งอยู่ครับผม

  1. การเลือกโต๊ะแต่งตัว หรือโต๊ะแต่งหน้าทาปาก

สำหรับโต๊ะแต่งตัวที่ใช้ในห้องนอน นอกเหนือจากการที่จะจำเป็นต้องเลือกที่ออกแบบสวย มองเหมาะกันกับเครื่องเรือนชิ้นอื่นในห้องนอนแล้ว ถ้าหากมีเครื่องแต่งตัว หรือของใช้ส่วนตัวจำนวนมากก็ควรที่จะเลือกโต๊ะแต่งตัว ซึ่งสามารถจัดเก็บสิ่งของได้ในตัว เพื่อจะได้ไม่ต้องเอามาจัดวางด้านนอกโต๊ะ

แม้กระนั้นถ้าหากมีพื้นที่ในห้องน้อยหรือเปล่าได้ย้ำ การใช้แรงงาน ในส่วนนี้ ก็สามารถเลือกใช้เครื่องใช้ไม้สอยจัดเก็บที่ช่วยอดออมพื้นที่อย่างโต๊ะแต่งตัวหรือชั้นจัดเก็บแบบติดฝาผนัง รวมถึงการประยุกต์โต๊ะแต่งตัวด้วยกันกับโต๊ะทำงานที่สามารถจะช่วยลดปริมาณเครื่องเรือนด้านในห้องนอนให้เหลือเพียงเท่าที่มีความจำเป็น และไม่สร้างความอึดอัดให้กับห้องด้วยนะครับ

เชื่อหรือยังว่า ทุกคนสามารถสร้าง ห้องนอนสไตล์ Minimalด้วยตัวเองได้อย่างไม่ยากเย็นเหมือนอย่างที่คิด เพียงแต่ยึดคอนเซ็ปต์ “Less is more” เอาไว้เป็น ไอเดียแต่งห้องนอน Minimal เพราะว่าความน้อยแต่ว่ามากมายด้วยผลดี แล้วก็คุณประโยชน์ทางจิตใจแบบ Minimal นี่แหละ ที่พวกเรามั่นใจว่าจะช่วยทำให้ไลฟ์สไตล์ในชีวิต ที่เคยวุ่นวายได้กลับมาบรรเทา ไม่มีภาระหน้าที่ที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความตึงเครียดรวมทั้งความรู้สึกหนักใจ ช่วยคืนชีวิตที่สบายรวมทั้งเรียบง่ายกลับมาขอรับ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต