10 จัดสวนระเบียงคอนโด

10 จัดสวนระเบียงคอนโด

10 จัดสวนระเบียงคอนโด ไว้ปลูกผักหรือนั่งเล่น พื้นที่เล็ก ๆ ก็ทำได้ !

พื้นที่บนระเบียงค่อนข้างจะจำกัด โดยเฉพาะ 10 จัดสวนระเบียงคอนโด หรือระเบียงห้อง ส่วนใหญ่เลยปล่อยทิ้งไว้เปล่าๆวันนี้กระปุกดอทคอม เลยขอสะสม การแต่งสวน ขอบระเบียงมาฝาก ไว้เป็นไอเดียตกแต่ง ระเบียงคอนโด ระเบียงห้อง และก็ระเบียงบ้าน ซึ่งบอกเลยว่า อันที่จริงแล้ว บนระเบียงสามารถ แปลงให้เป็นสวนหย่อม มุมนั่งพักผ่อน หรือ ปลูกผักก็ได้นะ

1.จัดสวนระเบียงคอนโดสไตล์อิเล็กทริค

เมคโอเว่อร์ และจัดสวนระเบียง บ้านด้านหลังนี้ ที่แม้ว่าจะมีพื้นที่ไม่มากมายก่ายกอง แต่เพียงเพียงแต่หาต้นไม้ มาปลูกอย่างมีความเรียบร้อย ก็ช่วยเพิ่มความตรงไปตรงมาชาติขึ้นมา ได้มากแล้ว นอกจากนี้ ถ้าหากเราหาเอาเก้าอี้ รวมทั้งพรมสวยๆมาตกแต่งเพิ่ม บ้าน ปลูกต้นไม้ในกระถาง มาจัดสวนเล็กๆก็จะช่วยเสริมให้มุมสวนขอบระเบียง น่านั่งเล่น พัก มากขึ้นไปอีก สวย ทุเลา แถมไม่ต้องเจาะ ไม่ต้องตอก ไม้ต้องติดด้วย

2.สวนหย่อม

จากระเบียงธรรมดา ยาว 30 เมตร กว้าง 2.2 เมตร สูง 1 เมตร ก็เปลี่ยนไปเป็นระเบียง ที่มาพร้อมทั้งสวนหย่อม แค่เพียงปูต้นหญ้าเทียมผสม กับพื้นไม้ ก่อตั้ง น้ำพุ เอาไว้ตรงกลาง ทำกระถางที่มีไว้ปลูกต้นไม้ พร้อมชั้นที่เอาไว้สำหรับเพื่อวางสิ่งของ ตกแต่งสวนหินรอบทางเดิน กับต้นไม้ปลูก ในกระถาง บอกได้ว่ามองออกไป จากในห้อง ก็งาม สะดุดตา มีพื้นที่เล็กๆให้ทั้งเด็กตัวเล็กๆและสัตว์เลี้ยง luxury village ได้วิ่งเล่น และจากนั้นก็สามารถนั่งชิล ได้มากมายก่ายกอง

3.แต่งระเบียงสีขาว

ระเบียงบ้านสีขาว ดูแพง สวยงาม ตามสไตล์ไม่นิมอล ด้านหลังนี้ มีคอนเซ็ปต์ สำหรับในการตกแต่งเป็น ต้องการที่จะให้ระเบียงบ้าน สมควรแก่ การนั่งพักผ่อน พักวันหลัง กลับมาจากดำเนินงานเมื่อยล้าๆต้องการที่จะให้มีเก้าอี้ ที่นั่งสบายๆสามารถยืดขา และจากนั้นก็พักเท้าได้ ที่สำคัญอยากให้มีพื้นที่ สำหรับปลูกผัก ปลูกต้นไม้เล็กๆเพื่อนำมาปรุง เป็นของรับประทานยามทำอาหารด้วย บอกได้ว่าถึงพื้นที่ จะไม่ใหญ่โตจำนวนมาก แต่ก็ตกแต่ง ดีงามตอบปัญหา มองดูแล้วเหมาะสมดีจังๆเลยล่ะ

10 จัดสวนระเบียงคอนโด

4.แต่งระเบียงพื้นไม้

สำหรับคนที่เบื่อกับการอุดอู้ อยู่ข้างในห้องสี่เหลี่ยม รวมทั้งอยากได้สัมผัส กับความตรงไปตรงมาบ้าง เราขอเสนอแนะ ให้ทดสอบตกแต่ง ระเบียงบ้านแล้ว ก็ระเบียงคอนโด ด้วยพื้นไม้ เพราะเหตุว่าขั้นตอนนั้น แสนง่าย เริ่มด้วยวิธีการกระบวนการทำความสะอาดพื้นเพเดิม จากนั้น ก็นำแผ่นพื้นไม้ สำเร็จรูปมาปูทับ เสร็จแล้วหาต้นไม้ประเภท โปรดมาวางเล็กน้อย จัดเตรียมเก้าอี้รวมทั้งโต๊ะสไตล์ จัด ระเบียง สวยๆ ที่เหมาะสมมาตั้งน้อย เพียงเท่านั้น

5.แต่งระเบียงสไตล์คอทเทจ

ไม่เชื่อก็จำเป็นจะต้องแน่ใจว่า โทนสีมีผลกับบ้านมากมายจริงๆพิสูจน์ ได้จากการรีโนเวท ระเบียงหน้าบ้าน ด้านหลังนี้ ที่แรกเริ่มเป็นสีเหลืองตุ่นๆหมองๆแต่เพียงพอลงสีขาว ตัดด้วยสีฟ้าอ่อนเข้าไป ก็ช่วยเสริมให้ระเบียงบ้านมองดูสะดุดตาขึ้นมา ได้อย่างน่าไม่น่าเชื่อ

ที่สำคัญยังถูกกันดี กับกลิ่น ความอบอุ่นสไตล์ คอทเทจ จากเก้าอี้ไม้ หมอนอิง พรม และก็กรอบรูปด้วย แถมไม่หมดแค่นั้น เนื่องจากยังซ่อนความโก้หรู ไว้ด้วย ของตกแต่งสีทองคำ สำริด อีกต่างหาก งานนี้ก็เลย ทำยิ่งให้ระเบียงหน้าบ้านเก่าๆ เปลี่ยนมาดูดี มีชีวิตชีวา ขึ้นทันตาเห็น อู้หูว ดีงามสุดๆไปเลยล่ะจ้ะ

6.แต่งระเบียงสีเขียว

ระเบียงที่นี้มีขนาดราว 2.1X2.7 เมตร แรกเป็นหลักที่ ว่างธรรมดา สภาวะเก่าเก็บเล็กน้อย จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต แต่ผู้ครอบครองคอนโด ก็สามารถเมคโอเว่อร์ให้ออกมาดูดี มีสไตล์แบบ ไม่ต้องอายผู้ใด กันแน่ได้ ที่สำคัญยังไม่ต้องปรับ แปลงส่วนประกอบ หรือ บิวต์อินอะไรเพิ่มเลย

เพียงแค่นำผ้าม่านสไตล์ ที่ชื่นชอบมาตกแต่ง ด้านหลัง ติดกระจก และปูพรมลายเก๋ๆสักผืน ตั้งเก้าอี้ตัวโปรด พร้อมเสริมด้วยโต๊ะวางของลายงาม เท่านี้ก็ช่วยปรับให้บรรยากาศ ของระเบียงมองดูน่านั่งเล่น นั่งพักผ่อน สามารถทุเลาสบายอารมณ์ ได้แบบง่ายๆแล้ว

7.แต่งระเบียงไม้พาเลต

อีกหนึ่งระเบียงคอนโด ที่ทีแรกๆ มีหน้าตาธรรมด๊า ธรรมดา แต่ว่าดูดีกระชุ่มกระชวย ขึ้นอย่างทันตาเห็น แค่เพียงปูและติดแผ่นไม้พาเลททั่วห้อง ไม่ว่าจะเป็นหลัก ผนัง แล้วก็เครื่องตกแต่งบ้าน (ตู้ โต๊ะ แล้วหลังจากนั้นก็เก้าอี้) รวมถึงยังเสริมความร่าเริง ด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มาก

ยิ่งไปกว่านั้น ก็ยังมีความชื่นบานจากกระถาง ที่มีไว้ปลูกต้นไม้ รวมทั้งของสำหรับใช้ สำหรับเพื่อการแต่งบ้านสีงามด้วย เรียกได้ว่าระเบียงที่นี้กลับโฉมไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ มองดูชิค แอนด์ ชิลเว่อร์ น่านำไปใช้เป็นไอเดียแต่งระเบียงตามสุดๆไปเลย

10 จัดสวนระเบียงคอนโด

8.แต่งระเบียงคอนโดเป็นบาร์รวมถึงสวนแนวตั้ง

ขอบอกเลยว่าไอเดียแต่ง ระเบียงคอนโด ห้องนี้ ดียอดล้นหลาม เนื่องจากว่าแทนที่ จะสร้างระเบียงเป็นสวนแสนสวย หรือ มุมนั่งพักผ่อนแบบเดิมๆแต่เขากลับทำเป็นบาร์นั่งชิล เหมาะสมกับจิบชาตอนรุ่งสว่างรวมถึงจิบเหล้าไวน์ตอนค่ำแทน สำหรับวิธีทำก็ชิลล้นหลามๆ

เพียงสั่งทำบาร์ และจากนั้นก็หาซื้อต้นไม้เท่านั้น ที่สำคัญใช้งบประมาณไปเพียง 15,000 บาท แต่ได้ครบอีกทั้งพื้นที่ นั่งพักผ่อนแล้วหลังจากนั้นก็พื้นที่สีเขียวจากต้นหญ้าเทียมและก็สวนหย่อมแนวตั้ง ค้ำประกันเลยว่าถ้าหลายท่านได้แลเห็นแล้ว ต้องชื่นชอบอก พึงพอใจ อยากเมคโอเว่อร์ระเบียงคอนโดตามไอเดียนี้แน่นอน

9.แต่งระเบียงเป็นแปลงปลูกผัก

ถ้าหากผู้ใดกันแน่มีความคิดว่า การปลูกต้นไม้ หรือ ปลูกดอกไม้ ที่ระเบียงเป็นไอเดียที่ปกติ และจากนั้นก็ธรรมดาอย่างยิ่ง มาทางนี้เลยจ๊า ทดลองปลูกผักที่ระเบียงคอนโดอย่างกับคุณ Tim Kulachart Natho แทน การันตีดีงาม คุ้ม แถมมีผักไว้กินเอง

ที่สำคัญทางปลูกผักบนระเบียง ของเขาก็ไม่ยุ่งยาก เนื่องมาจากเขาใช้วิถีทาง การปลูกผัก ในน้ำแทนในดิน บอกได้ว่าฉลาดหลักแหลมเว่อร์ เยี่ยมเป้ง ส่วนขั้นตอนอย่างถี่ถ้วน จะเป็นอย่างไร ใช้อะไรบ้างนั้น ก็ต้องตามไปดูทางปลูกผักกาดหอม ขายวิลล่าภูเก็ต ที่ระเบียงตั้งแต่เริ่มเพาะเม็ดกระทั่งถึงผลิดอกออกผล จนกระทั่งเก็บผักมากินใหม่ๆกันได้เลย

10.แต่งระเบียงเป็นสวนสวย

แน่ใจว่าระเบียงคอนโดหลายๆห้อง ถูกใจปล่อยทิ้งไว้เป็นมุมขยะเลอะๆเนื่องจากว่าไม่ค่อยได้ใช้งาน หากแม้ถ้าขืนเราทนปล่อยไว้ อย่างนี้นานๆก็คงจะไม่ดีแน่ๆด้วยเหตุนั้น ผู้ครอบครองห้องแห่งหนึ่ง ก็เลยเกิดปิ๊งไอเดียที่จะรีโนเวท ระเบียงคอนโด ของคุณเข้า

งานนี้คุณเลยเลือกปรับโฉมระเบียงแคบๆให้กลายเป็นสวนสวยๆโดยมีครบทั้งพื้นไม้น่าเดิน สวนหินน่าชื่นชม รวมทั้งต้นไม้งาม ซึ่งทั้งหมดทั้งหมดนี้ใช้งบประมาณไปไม่เกิน 2,000 บาท บอกได้ว่าออม ดีงาม สามารถนำไปแต่งตามให้ร่มรื่น น่าอยู่ ได้อย่างไม่ยากเย็นเลย

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.

Related Posts

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

Built-in beautiful bedroom

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว บางทีอาจลดหายไปในพริบตา เพราะการออกแบบเครื่องเรือนห้องนอน ที่ฉลาดมาก ย้ำการใช้พื้นที่แนวดิ่ง แทนแนวราบราบพื้นในแบบเดิมๆคนไม่ใช่น้อยอาจมองว่า การตกแต่งห้องแบบ ดังที่กล่าวมาแล้ว บางทีอาจผิดหลักฮวงจุ้ย แม้กระนั้นแม้ดูถึงวิธีการใช้งานแล้ว Admin แน่ใจว่า ผลดีใช้สอยที่มีมากมายนั้น จะมาชดเชย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดฮวงจุ้ย สาระพัดคุณประโยชน์ที่ดี ได้เช่นเดียวกัน

Built-in bedroom, minimal

บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน การตกแต่งในสไตล์ Minimal ยังมีความคล้ายคลึงกับสไตล์โมเดิร์นบวกกับการตกแต่งสไตล์ Cozy ถ่ายทอดความรู้สึกมีชีวิตชีวา ผู้ใดกันที่วางรูปแบบห้องไว้เป็นสไตล์โมเดิร์นอยู่และสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงลุคห้องเดิม เพิ่มความ Minimal ลงไปได้

bathroom decoration

ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ สำหรับเพื่อการตกแต่ง ห้องอาบน้ำนั้น แนวทางกล้วยๆขั้นตอนแรกเป็น จะต้องทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีของตั้งพื้น ให้ขวาง ถัดไปก็จะต้องให้ความเอาใจใส่ กับแสงไฟ เพื่อฆ่าเชื้อโรค แล้วก็ลดความชุ่มชื้น ในสุขา หากจะให้ดีควรจะแยก ส่วนแห้ง แล้วก็โซนแฉะ ออกมาจากกัน เพื่อลดการเสี่ยง จากน้ำนองพื้นลื่น ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ วันนี้พวกเรามีแบบสุขาเรียบง่าย แม้กระนั้นสวย มาฝากกัน เป็นไอเดียการตกแต่ง ห้องอาบน้ำที่สะอาด น่าเข้าใช้งานมากมายๆครับผม

change home theme kitchen extension

เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน โดยมักขยายออกไปบังสนามหญ้าหลังบ้าน หรือปิดทึบไม่มีการเชื่อมต่อ กับพื้นที่ที่โล่งแจ้ง ซึ่งเป็นที่โชคร้าย วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูการเพิ่มเติมห้องครัว ที่เปิดเชื่อมต่อสวน และก็ตกแต่งด้วยไม้เก่า ที่คนไม่ใช่น้อยละเลยให้ออกมา เป็นหลักที่ชีวิตใหม่ๆ