จัดมุมบ้านให้น่าอยู่

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่

ไอเดีย จัดมุมบ้านให้น่าอยู่ แบบน่ารัก เพียงแค่ได้เห็นก็เหมือนได้พักผ่อน

หากแม้ห้องรับแขก จะเป็นมุมพักที่ดี มุมหนึ่งของบ้าน จัดมุมบ้านให้น่าอยู่ แต่ว่าก็ไม่สามารถที่จะเป็นประกันได้ว่า พื้นที่นี้ จะไม่มีเบื่อ โดยยิ่งไปกว่านั้นห้องรับแขก ที่ถูกจำกัดไว้ ด้วยพื้นที่สี่เหลี่ยมด้านในห้อง เพราะว่าครั้งคราวพื้นที่อย่างมุมข้างบ้าน หรือ รอบๆหน้าบันไดก็สามารถเป็นหลักที่ดีๆสำหรับนั่งพักผ่อนได้เหมือนกัน

การมีมุมนั่งพักผ่อนในบ้าน ก็นับว่าเป็นมุม ที่ได้บรรเทาแล้ว พวกเราควรจะจัดมุมที่สำหรับบรรเทา เอาไว้ในบ้านหรือรอบๆบ้านมุมใดสักมุม แต่ว่าการจัดมุมนั่งพักผ่อนเช่นไรให้เกิดความผ่อนคลาย วันนี้พวกเรามีไอเดียมานำเสนอให้ทุกคนได้ดูแล้ว บ้าน เริ่มจากมุมข้างในบ้านที่มีการติดกระจกใสซึ่งสามารถเห็น ข้างนอกได้ รวมทั้งนำเก้าอี้ หรือโซฟามาตั้งพร้อมทั้งเบาะนุ่ม

หากแม้บ้านในตอนนี้ จะเด่น ด้วยสไตล์โมเดิร์น ที่ล้ำยุคเป็นส่วนมาก แต่ว่าไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าการนำงานตกแต่งในสไตล์ไทยๆมาผสมไปกับการแต่งบ้าน ที่ล้ำยุค นั้นมีส่วนช่วยทำให้พื้นที่รอบๆบ้าน มองบรรเทา แล้วก็น่าอยู่เพิ่มมากขึ้น เนื่องด้วยเมืองไทยอยู่เขตสภาพอากาศร้อนเปียกชื้น ที่มีแสงตะวันจัด

การตกแต่งบ้านให้รื่นเริง ไปด้วยสัมผัส ที่ธรรมชาติอย่าง การใช้เครื่องเรือนไม้ หวาย ที่มีสัมผัสธรรมชาติ รวมทั้งการจัดตกแต่งสวนปลูกต้นไม้รอบๆบ้าน ก็สามารถสร้างบรรยากาศ เชื้อเชิญบรรเทา ให้บ้านน่าอยู่มากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับไอเดียนี้ อาจจะเริ่มต้นจากการนำเครื่องเรือน สำหรับนั่งพักผ่อน แบบเอาท์ดอร์มาจัดวาง เพื่อบรรยากาศชักชวนบรรเทา เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ควรจะเลือกใช้โซฟานั่งยาว

เพิ่มด้วยหมอนอิงลายงาม พร้อมจัดวางคู่กับโต๊ะท็อป หินอ่อน ทรงกลมขนาดเล็ก เสริมด้วยเก้าอี้หวายสาน ที่มีความเที่ยงธรรมชาติ ในส่วนของตกแต่ง บางทีอาจตกแต่งเพิ่มเติมอีก ด้วยโคมการจักสานที่มีเสน่ห์ ในแบบไทย จบท้ายด้วยการแต่งสวนปลูกต้นไม้ ในกระถางเพื่อเพิ่มความร่มเย็น เพียงเท่านี้ ก็สามารถเปลี่ยนแปลงพื้นที่ ข้างบ้านให้เป็นมุมพัก แสนสบายได้ทุกๆวัน

ตกแต่งบ้าน แปลงพื้นที่สารพัดประโยชน์ เป็นมุมนั่งพักผ่อน

มุมนั่งพักผ่อนที่ดีต้องมีบรรยากาศ ที่เย็นสบาย ระบายอากาศก้าวหน้า และก็มีแสงไฟ ที่สมควรพอเพียง อีกทั้งในช่วงกลางวัน และก็เวลากลางคืน ซึ่งคุณสามารถปรับใช้พื้นที่ ในรอบๆชั้นลอย ห้องสารพัดประโยชน์ หรือมุมโถงทางเท้า ของบ้านเป็นโซนนั่งพักผ่อนได้ แค่เพียงจัดวางเครื่องเรือนระบุเขต สำหรับทำเป็นมุมนั่งพักผ่อน

เติมแต่งพื้นที่ในรอบๆนั้น ให้มองแจ่มใสด้วยการเติมสีเขียวๆของต้นไม้โดยการจัดตกแต่งสวนกระถางต่างๆบางทีอาจเพิ่มความสบายสบายให้การใช้สอยในรอบๆที่มีช่องหน้าต่าง ด้วยการต่อว่าดผ้าม่านสำหรับ กรองแสงอาทิตย์ในช่วงเวลากลางวัน เพียงเท่านี้ก็สามารถประดิษฐ์ บรรยากาศอันสมควรในการนั่งพักผ่อนบรรเทา ให้พื้นที่ สารพัดประโยชน์ต่างๆเป็นมุมนั่งพักผ่อนได้อย่างไม่ยากเย็น

ตกแต่งบ้าน จัดมุมหน้าบันไดให้พร้อมนั่งพักผ่อน

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่ว่างๆรอบๆหน้าบันไดบ้าน หรือพื้นที่เชื่อมต่อระหว่างห้องต่างๆที่มีขนาดกว้างใหญ่มากพอ อย่าปลดปล่อยพื้นที่นี้ให้ว่างเปล่า แต่ว่าควรจะเปลี่ยนแปลงโซนใช้สอยให้สามารถใช้งานได้มากขึ้น โดยการเปลี่ยนแปลงเป็นมุมนั่งพักผ่อนสบายๆ

เพียงนำเดย์เบดขนาดเล็กๆมาจัดวาง ปูพรมนุ่มๆตกแต่งบ้านในรอบๆนั้นให้มองอบอุ่น บ้านอิฐแดง บางทีอาจเพิ่มสเปซการใช้แรงงาน โดยการปรับมุมฝาผนังให้เป็นตู้ชั้นวางบิลท์อินสำหรับวางหนังสือ หรือ ประดับประดาของตกแต่ง คุณก็จะได้มุมนั่งพักผ่อนสบายๆเพิ่มเติมอีกหนึ่งมุม โดยไม่จำเป็นจำเป็นต้องขอคืนดีห้องรับแขกเสมอ

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่

จัดสวนนอกบ้าน เพิ่มมุมพัก

นอกเหนือจากการตกแต่งพื้นที่ ข้างในบ้านให้เป็นมุมนั่งพักผ่อนแล้ว พื้นที่นอกบ้านอย่างมุมสวน ก็สามารถตกแต่งเป็นมุมนั่งพักผ่อนได้เช่นเดียวกัน ขอเพียงมุมสวนของคุณมีต้นไม้ให้ร่มเงา ที่มีความร่มเย็นมากพอ ถ้าเกิดเป็นสวนที่ตกแต่งด้วยพื้นดิน

ไม่มีการปูต้นหญ้าหรือปูกระเบื้องเพิ่มอีก เสนอแนะให้ปรับระดับของพื้นให้อยู่ในองศาที่สมควรก่อน แล้วแล้วก็ค่อยนำเก้าอี้เล่นจำพวก เก้าอี้ไม้ ม้านั่ง หรือชุดโต๊ะเก้าอี้ขนาดเล็กมาจัดวาง คุณก็จะได้มุมสวนที่พร้อมนั่งตามอยาก

  1. โซนนิ่งที่บกพร่อง

ก่อนที่จะจัดเครื่องเรือน พวกเราจะต้องแบ่งสรรพื้นที่ในบ้านก่อน ซึ่งไม่มีความจำเป็นที่จะต้องตามแบบที่อินหนเรียวางไว้ทั้งหมดทั้งปวง ถ้าคุณถูกใจจัดห้องแบบโอเพ่นสเปชเพื่อจะได้เห็นกิจกรรมของสมาชิก ในครอบครัวก็ทำเป็น จะนั่งคุยไปดูโทรทัศน์กันไป แล้วยังมีพื้นที่จัดโต๊ะดำเนินการ หรือ ทำการบ้านงานหัตถกรรมของเด็กๆด้วย ทั้งปวงขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ รวมทั้งความสบายสบายของพวกเราเป็นที่ตั้ง

  1. หอพักหรือเลนโบว์ลิ่งกันนะ !

ห้องที่มีขนาดแคบ รวมทั้งยาว นับว่าเป็นหายนะ ของการจัดวางเครื่องเรือน แต่ว่าพวกเรามีแนวทางเล่นบันเทิงใจกับพื้นที่ที่น่าอึดอัดนี้ให้กำเนิดคุณประโยชน์ได้ ด้วยการแบ่งห้องออกเป็นโซนๆอย่างเช่น จัดโซนนั่งพักผ่อนไว้ข้างหน้าแล้วมีฉากกันงามๆถัดจากนั้นจัดเป็นโซนปฏิบัติงาน ต่อด้วยฉากกันอีกลายเพื่อจัดโซนห้องนอน จุดเด่นคือสามารถเปิด-สิ้นสุดกัน ได้สบายเมื่ออยากได้

  1. นึกถึงแต่ว่าฟังก์ชั่นเดียว

ช่วงนี้จะเสียตังค์ ทั้งทีจำเป็นต้องคุ้ม เมื่อจะเลือกซื้อเครื่องเรือนสักชิ้นก็ควรคิดถึงการใช้แรงงานและก็กิจกรรมในบ้านด้วย อาทิเช่น จังหวัดสตูลซึ่งสามารถใช้เป็นที่นั่งเวลาจำต้องต้อนรับแขกหลายท่าน สามารถย้ายที่ไปได้รอบวงเสวนา buy villa phuket ท้ายที่สุดยังรับเป็นโต๊ะวางชุดชา-กาแฟระหว่างงานเลี้ยงกับเพื่อนพ้องๆได้…นี่สีถึงจะเวิร์ก

  1. เตียงกับหน้าต่าง

ตามฮวงจุ้ยว่าไม่สมควรวางหัวเตียงไว้ รอบๆหน้าต่าง แม้กระนั้นถ้าหากคุณไม่แคร์ด้วยเหตุว่าต้องการอาบแสงอาทิตย์รุ่งเช้าก็ช่างเถิด สิ่งที่เป็นปัญหาก็คือเตียงชอบใหญ่มากยิ่งกว่ากรอบหน้าต่างก็เลยดูไม่ได้รูปทรง เวลาคิดม่านควรจะเพิ่มความยาวของรางม่านให้มีขนาดพอๆกับหรือใหญ่มากยิ่งกว่าเตียง เป็นเบื้องหลังที่เปลี่ยนแปลงตามลายผืนผ้าได้ด้วย

  1. ประพรมกับเครื่องเรือน

ขี้นอยู่กับจุดมุ่งหมาย ของการใช้ ถ้าเกิดเพียงแค่เพิ่มเติมสีสันให้ห้องมองอบอุ่น แล้วก็นุ่มสบายเท้า ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ ประพรมผืนใหญ่ปูทั้งยังห้อง อย่างเช่น ในห้องรับแขกบางทีอาจปูพรมที่ได้โต๊ะรับรองแขก โดยให้เหลือขยายประพรมอย่างต่ำ 1-2 คืบจากตัวโต๊ะ แต่ว่าถ้าปูพรม เพื่อช่วยปกป้องรอยขูดขีด บนพื้นจากการเลื่อนเก้าอี้ไป-มา ก็ควรที่จะทำการเลือกประพรมให้กว้างเพียงพอ ที่จะรองรับขาเครื่องเรือนได้ทั้งปวง

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่
  1. โซฟาที่น่าระอา

หากโซฟาเป็นอย่างแรกที่เห็นเมื่อก้าวเข้ามาในห้อง รีสอร์ท ภูเก็ต 5 ดาว แต่ว่าโซฟาของคุณใช้มานานจนกระทั่งแปลงเป็นสิ่งที่คุ้นตา คงจะถึงเวลาแปลงลุค หากไม่ได้อยากต้องการเสียเงินเสียทองห่อเบาะใหม่ก็แม้กระนั้นหาซื้อผ้าลายแจ่มๆมาวางพิงบนพนัก แล้วยังเปลี่ยนแปลงลายใหม่ได้เมื่ออยาก

  1. ดูแล้วไม่สะดุดตา

จะวางชุดโซฟาไว้ที่ไหน ก็ควรจะมีจุดโฟกัสหรือจุดนำสายตา ไม่ว่าจะเป็นหน้าต่าง หรือ แชนเดอเลียร์กึ่งกลางห้อง แต่ว่าหากจุดวางโซฟาของคุณเป็นเพียงแต่ฝาผนังว่างเปล่า แนวทางกล้วยๆก็แค่แต่งฝาผนัง ด้วยชั้นที่เอาไว้วางหนังสือ เพิ่มแเอ็กเซสซอปรี่กิ๊บเก๋ไว้บนชั้นด้วย หรือจะทำเป็นฝาผนังแกลเลอรี่ โดยมีงานศิลปะของคุณเป็นผู้แสดงนำชาย (ถ้าเกิดมันเยี่ยมจริงๆ) รับประกันว่ามุมนั้นจะมองสะดุดตาขึ้นมาในทันที

  1. อย่าลืมการจราจรในบ้าน

ถึงแม้ว่าจะบ้านกว้างแค่ไหน แม้นำเครื่องเรือนขึ้นใหญ่มาวางติดก็หมดก็คงจะรู้สึกอึดอัดแออัดไปชัดเจน ทางที่ดีควรจะเว้นพื้นที่ว่างไว้ให้เดินเข้า-ออกได้สบาย จะได้ไม่ต้องเต้นแทงโก้เก๋สับกลับกับไปๆมาๆ ส่วนประตูแล้วก็เครื่องเรือนที่มีลิ้นชักก็จำเป็นต้องนึกถึงพื้นที่ว่าง เมื่อจำเป็นต้องใช้งานด้วย

  1. ไซส์ไม่ใช่ก็จำต้องเปลี่ยนแปลง

เครื่องเรือน ที่งามต้องใจ แต่ว่าขนาดน้อยเกินไปดี กับการใช้แรงงาน อาจก่อให้ชีวิตยุ่งยาก ยิ่งเป็นห้องเล็กๆยิ่งไม่สมควรละเลยเครื่องเรือนไซส์เล็กร่วมกัน ได้แก่ โต๊ะคอนโซลทรงเปรียวและก็ที่นั่งปลายตีนขนาดกระชับในห้องนอน ซึ่งหลบซ่อนที่เก็บของไว้ภายในตัว รวมทั้งบ่อยที่โซฟาขนาดใหญ่ชอบจนกระทั่งอยู่ในมุมใด มุมหนึ่งของห้อง แม้กระนั้นโซฟาเล็กๆกลับตอบปัญหาชีวิตได้มากกว่า วิลล่าราคาถูกภูเก็ต เพราะว่าโยกย้ายสบาย ใช้งานได้นานัปการ เหมาะสมกับพื้นที่แบบ มัสติฟังก์ชั่น ได้อย่างพอดี

  1. ติดฝาผนังไว้ก่อนเป็นดี จริงหรอ ?

หากคิดแบบงี้พลาดแน่นอนการผลักดันเครื่องเรือนไปไว้ด้านใดด้านหนึ่งของห้องก็ราวกับการเล่นไม้กระดกเพียงผู้เดียว จะไปสนุกสนานอะไรล่ะ จำเป็นต้องกล้าที่จะเปลี่ยนแปลง ทดลองขยับชุดรับรองแขกมาไว้กึ่งกลางห้องบ้าง จะลุก นั่ง เดินก็สบาย ไม่ว่ามาจากมุมไหน มีโต๊ะข้างให้ทุกหนทุกแห่งนั่งวางเครื่องดื่มได้สบายๆแม้จัดตั้งโทรทัศน์ไว้ด้วยหรืออยู่ใกล้กับโต๊ะรับประทานอาหาร ยิ่งทำให้พื้นที่พูดคุยของครอบครัวอบอุ่นขึ้น

แปลงบ้านให้เป็นหลักที่คลายร้อน กับมุมนั่งพักผ่อนเชื่อมต่อธรรมชาติ

สำหรับบ้านที่มี พื้นที่มากพอ ชี้แนะให้เพิ่มความเที่ยงธรรมชาติ ให้กับมุมบรรเทา ด้วยการเพิ่มเติมระเบียงไม้นั่งพักผ่อน พร้อมจัดวางด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้ที่มีความเที่ยงธรรมชาติ จากอุปกรณ์ไม้ ที่สำคัญอย่าลืมเพิ่มความเบิกบานใจ ให้พื้นที่บรรเทาของบ้าน

ด้วยการแต่งสวนกระถางที่เอาไว้สำหรับปลูกดอกไม้ เนื่องจากต้นไม้นั้นจะคายความชืน แล้วก็เก็บกักความชุ่มชื้นของน้ำไว้ที่ดิน ทำให้รอบๆที่มีต้นไม้ร่มรื่น หรือน้ำอย่างพอเพียงนั้นจะไม่ร้อนจัดจนกระทั่งเหลือเกิน ก็จะช่วยปรับให้บรรยากาศ การคลายอารมณ์ของบ้านพร้อม สำหรับในการพักอย่างแท้จริง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

Built-in beautiful bedroom

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว บางทีอาจลดหายไปในพริบตา เพราะการออกแบบเครื่องเรือนห้องนอน ที่ฉลาดมาก ย้ำการใช้พื้นที่แนวดิ่ง แทนแนวราบราบพื้นในแบบเดิมๆคนไม่ใช่น้อยอาจมองว่า การตกแต่งห้องแบบ ดังที่กล่าวมาแล้ว บางทีอาจผิดหลักฮวงจุ้ย แม้กระนั้นแม้ดูถึงวิธีการใช้งานแล้ว Admin แน่ใจว่า ผลดีใช้สอยที่มีมากมายนั้น จะมาชดเชย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดฮวงจุ้ย สาระพัดคุณประโยชน์ที่ดี ได้เช่นเดียวกัน

Built-in bedroom, minimal

บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน การตกแต่งในสไตล์ Minimal ยังมีความคล้ายคลึงกับสไตล์โมเดิร์นบวกกับการตกแต่งสไตล์ Cozy ถ่ายทอดความรู้สึกมีชีวิตชีวา ผู้ใดกันที่วางรูปแบบห้องไว้เป็นสไตล์โมเดิร์นอยู่และสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงลุคห้องเดิม เพิ่มความ Minimal ลงไปได้

bathroom decoration

ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ สำหรับเพื่อการตกแต่ง ห้องอาบน้ำนั้น แนวทางกล้วยๆขั้นตอนแรกเป็น จะต้องทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีของตั้งพื้น ให้ขวาง ถัดไปก็จะต้องให้ความเอาใจใส่ กับแสงไฟ เพื่อฆ่าเชื้อโรค แล้วก็ลดความชุ่มชื้น ในสุขา หากจะให้ดีควรจะแยก ส่วนแห้ง แล้วก็โซนแฉะ ออกมาจากกัน เพื่อลดการเสี่ยง จากน้ำนองพื้นลื่น ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ วันนี้พวกเรามีแบบสุขาเรียบง่าย แม้กระนั้นสวย มาฝากกัน เป็นไอเดียการตกแต่ง ห้องอาบน้ำที่สะอาด น่าเข้าใช้งานมากมายๆครับผม

change home theme kitchen extension

เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน โดยมักขยายออกไปบังสนามหญ้าหลังบ้าน หรือปิดทึบไม่มีการเชื่อมต่อ กับพื้นที่ที่โล่งแจ้ง ซึ่งเป็นที่โชคร้าย วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูการเพิ่มเติมห้องครัว ที่เปิดเชื่อมต่อสวน และก็ตกแต่งด้วยไม้เก่า ที่คนไม่ใช่น้อยละเลยให้ออกมา เป็นหลักที่ชีวิตใหม่ๆ