บ้านอิฐแดง red brick

บ้านอิฐแดง red brick

บ้านอิฐแดง red brick เสน่ห์ที่ไม่เลือนหายตามกาลเวลา

แม้ให้รำลึกถึงสิ่งของก่อสร้างบ้านที่มีเสน่ห์แล้วก็มีเอกลักษณ์ นักอ่านนึกถึงสิ่งของใดเป็นอย่างแรก มั่นใจว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมีก้อนอิฐแดงหรือก้อนอิฐมอญ อุปกรณ์ที่อยู่ประจำเมืองมานานนับเป็นเวลาหลายปี มองเห็นได้ว่าหากแม้เวลาจะผ่านไปนานมากแค่ไหน บ้านอิฐแดง ก็ยังคงเป็นที่จำ

มีมนต์ขลังและก็ทำให้บ้านมีกลิ่นท้องถิ่นพร้อมกันไปกับความร่วมยุคที่กำลังเป็นที่ชื่นชอบ ซึ่งการนำก้อนอิฐแดงมาใช้กับบ้าน ไม่เพียงแค่ฝาผนัง พื้นข้างนอกเพียงแค่นั้น ยังเหมาะสมกับการนำไปตกแต่งพื้นที่ข้างใน บ้าน สร้างบรรยากาศแสนอบอุ่นให้อบอวลไปทั่วอีกทั้งห้อง

อารยธรรมเขตแดนแบบประเทศอินเดีย เป็นความน่าคลั่งไคล้ของบ้าน

บ้านบนที่ดินแนวลึกสร้างอยู่ที่เมืองตรีวันดรัม อินเดีย ภาพลักษณ์ด้านนอกแสดงออกถึงอารยธรรมของประเทศอินเดียที่มีความประสมประสานระหว่างงานสถาปัตยกรรมแล้วก็วิถีชีวิต เจ้าของบ้านเป็น คนรักเสื้อเกรียวกราวน์ที่มีลูกอีก 2 คนเป็นโซ่เกี่ยวหัวใจ

หน้าบ้านกันไปทางทิศตะวันตก หน้าบ้านก็เลยก่อฝาผนังก้อนอิฐสองชั้น เพื่อช่วยเหลือกันความร้อนไม่ให้ไปสู่ในบ้านเยอะเกินไป ทั้งยังยังคงใช้ก้อนอิฐแดงกรุฝาผนังเว้นช่องยาแนวพอควร เติมเต็มความงามของบ้านให้เพอร์เฟ็ค

เพิ่มความสดชื่นและก็ความเย็นฉ่ำให้กับบ้านอยู่ตลอด ด้วยสระบัวสี่เหลี่ยมขุดตามแนวของโรงหยุดรถยนต์ ครั้งใดก็ตามกลับถึงที่บ้านก็เลยราวกับได้รับพลังงานของความมีชีวิตชีวา รอคลายความเหนื่อยอ่อนล้าที่สะสมมาตลอดวัน

พื้นฟุตบาทที่เชื่อมต่อระหว่างตึกสองด้าน ปูด้วยอิฐแดงด้วยด้วยเหมือนกัน สี่เหลี่ยมลูกเต๋าเมื่ออยู่บนพื้นกำเนิดเป็นเส้นตรงที่มุ่งหน้าสู่ประตูบ้านอย่างพอเหมาะพอดี

เพดานโชว์ความดิบกับคอนกรีต พื้นขัดมันแบบดิบๆเสริมฝาผนังก้อนอิฐให้ดูดีแล้วก็มีมนต์ขลัง ใช้เครื่องเรือนไม้สีน้ำตาลโครงเหล็กสีดำมาตกแต่งในพื้นที่แต่ละห้อง ยิ่งทำให้ส่วนประกอบโดยรวมของบ้านอบอวลไปด้วยความงามที่ไม่มีความจำเป็นต้องแต่งมากมาย

แสงสว่างสีวอร์มอุ่นๆเมื่อกระทบกับอุปกรณ์ก้อนอิฐ คอนกรีตและก็ไม้ จัดสวน Cactus เชิญชวนให้รู้สึกอบอุ่น สมกับความตั้งอกตั้งใจที่อยากให้บ้านเป็นราวกับโรงแรมส่วนตัว เก็บกักพลังที่ความบรรเทาและก็ความสำราญได้อย่างเต็มที่

แชร์ไอเดีย : ใช้ก้อนอิฐแดงก่อสลับช่องเป็นฟาซาดชั้นนอกที่รอหุ้มห่อบ้าน บางทีอาจก่อไว้ตรงรอบๆที่อยากบังแสงสว่าง ปิดบังสายตา ดังเช่น ตรงประตูหรือหน้าต่างกระจก ช่องของก้อนอิฐแต่ละก้อนที่เว้นไว้อย่างเหมาะควร จะเป็นหนทางลมที่ดี รวมทั้งแม้ว่าจะเปิดกระจกก็ยังรู้สึกถึงความปลอดภัย

จุดเด่นของการก่อด้วยอิฐมอญ ก้อนอิฐแดง

บ้านอิฐแดง red brick

เป็นที่ถกถามกันมามากมายระหว่าง ก้อนอิฐมวลค่อยกับก้อนอิฐมอญแดง ว่าวัสดุจำพวกไหนดีเสียแตกต่างกันยังไง พวกเราควรที่จะใช้อะไรบ้างที่อยู่ในการก่อสร้างบ้านได้ดีมากยิ่งกว่ากัน วันนี้พวกเราจะมาดูประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากบ้านที่ใช้ก้อนอิฐมอญแดงสำหรับในการก่อสร้างกัน พอเพียงสรุปได้ดังต่อไปนี้

 • ก้อนอิฐมอญนั้นเหมาะกับงานก่อฝาผนังในรอบๆที่มีพื้นที่ไม่ใหญ่นัก หรือการเจาะช่องประตู หน้าต่าง หรือช่องแคบๆเพราะว่าสามารถก่อปิดพื้นที่ได้โดยไม่ต้องตัดก้อนอิฐให้เหลือเศษมากมาย นัก แถมยังแพงถูกเนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่หาได้ง่าย
 • ก้อนอิฐมอญ ยินยอมให้ความร้อนระบายเข้า-ออกได้ง่าย เพราะเหตุว่ามีมวลมากมาย ก็เลยเก็บความร้อนเอาไว้ในเนื้อสิ่งของได้นาน
 • พินิจจากเวลาพวกเราสัมผัสฝาผนังในบ้านในช่วงเวลาที่แดดร้อนมาก ฝาผนังจะร้อนจัดรวมทั้งจะยังคงร้อนไปจนกระทั่งตอนเวลาค่ำแล้วก็ค่อยๆเย็นตัวลง
 • ก้อนอิฐมอญ มีความคงทน อายุการใช้งานนาน ความแข็งแกร่ง ก้อนอิฐมอญจะเหนือกว่ามากยิ่งกว่าด้วยเหตุว่าส่วนประกอบที่ทำจาก ดินเหนียวคละเคล้าทราย ผสม แกลบ และก็เถ้า แล้วจากนั้นจึงค่อยนำเข้าเตาอบ
 • ก้อนอิฐมอญ มีการยึดเกาะของเนื้อผิวดี ก็เลย สามารถตี สกัด เจาะ ฝังเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆที่รองรับน้ำหนักมากมายๆซึ่งแตกต่างจากก้อนอิฐมวลค่อยที่มีส่วนผสมทำจาก ทราย ปูนซีเมนต์ ปูน ยิปซั่ม แล้วก็ผงอลูมินัม มีรูพรุนอยู่ภายในมากยิ่งกว่า สามารถมีการผิดใจได้ง่ายดายกว่า
 • ก้อนอิฐมอญ ใช้เพื่อสำหรับในการตกแต่งได้หลายสไตล์เจริญ สามารถใช่ก่ออิฐโชว์แนว สไตล์ลอฟท์ หรือวินเทจ ย้ำเนื้อสีแดงได้งาม ย้อนยุค มองเก่าๆก้าวหน้า เหมาะสมกับการตกแต่งทุกแบบอย่าง
 • ก้อนอิฐมอญ คงทนถาวรต่อสภาพภูมิอากาศ อิญมอญแดงคงทนถาวรสูง อายุการใช้งานช้านานเนื่องจากว่าผ่านการอบที่ความร้อนสุงมาก่อน
 • ก้อนอิฐมอญ ราคาไม่แพง หาซื้อได้งานธรรมดา
 • ก้อนอิฐมอญ ราคาของอีกทั้ง 2 ประเภทแทบจะไม่ได้ต่างอะไรกันมากมาย เพราะว่าหากรวมค่าวัสดุ + ค่าจ้าง ราคาจะสูงมากมาย – น้อย กว่าไม่เท่าไหร่
 • ก้อนอิฐมอญ สามารถกันไฟได้นาน 2 ชั่วโมง วิลล่าราคาถูกภูเก็ต ตอนที่ก้อนอิฐมวลค่อยจะกันไฟได้เป็นเวลายาวนานกว่าถึง 4 ชั่วโมง

ข้อควรไตร่ตรองสำหรับการใช้ก้อนอิฐมวลค่อยก็อาจมีบ้าง อย่างเช่น

 1. การดูดน้ำที่มากขึ้น แม้กระนั้น การก่อที่ทำงานปรับฐานก็สามารถที่จะลดปัญหาดังที่กล่าวมาข้างต้นลงได้ มิได้มีใจความสำคัญความน่าสะพรึงกลัวใดๆก็ตาม
 2. เมื่อ นน ของก้อนอิฐเองมีความค่อย ผู้ใช้งานก็ชอบใช้ส่วนประกอบที่รองรับมีขนาดและก็เนื้อหาที่เล็กลง กระทั่งบางเวลาแม้ว่าองค์ประกอบจะสามารถรับ นน ได้ แต่ว่า ก็มีขนาดและก็เนื้อหาที่น้อยกระทั่งเกินความจำเป็นเป็นมีค่าการเสียทรงของส่วนประกอบที่รับ นน ที่มากจนถึงเกินความจำเป็น จนถึงสุดท้ายก็จะก่อให้ตัวฝาผนังเองร้าวฉานตามส่วนประกอบได้ แม้ว่าตัวสิ่งของเองก็มีคุณลักษณะด้านความยืดหดตัวที่น้อยกว่ากว่าก้อนอิฐมอญอยู่แล้ว ก็เลยกระเป๋านเรื่องโชคร้ายครับถ้าเกิดเลือกใช้ส่วนประกอบที่ไม่ดีพอเพียงอาทิเช่นในกรณีดังที่ชู ตย มานี้
  ฯลฯ

ในส่วนของห้องอาบน้ำที่มีงานระบบ ก็สามารถที่จะทำตัดก้อนอิฐได้ จัดมุมบ้านให้น่าอยู่ แต่ว่าบางโครงงานก็บางครั้งก็อาจจะใช้ก้อนอิฐชนิดอื่นร่วมสำหรับการดำเนินการก็สามารถที่จะทำเป็นเหมือนกัน

อิญมวลค่อยที่ดีจะต้องมีกรรมวิธีการมองเช่นไร ?

บ้านอิฐแดง red brick

มองที่ชั้นประสิทธิภาพ ก้อนอิฐมวลค่อย โดยวัดตามกำลังและก็ความหนาแน่น ของก้อนอิฐมวลค่อย ในประเทศไทยมีมาตรฐานที่ได้ สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม 1505-2541 เป็นชั้นประสิทธิภาพ G2 G4 รวมทั้ง G6 ซึ่งชั้นประสิทธิภาพ ที่มีตัวเลขมากยิ่งกว่า คือ ว่า ก้อนอิฐมวลค่อยนั้นมีค่ากำลัง แล้วก็ ความหนาแน่นที่มากกว่า ทำให้กันเสียงรวมทั้งทนความร้อน ไม่แตกหักง่าย แล้วก็ สามารถยึดเจาะติดได้ดีมากว่า ซึ่งความหนาแน่นที่มากกว่านี้ก็จะก่อให้ก้อนอิฐมวลค่อยมีรูพรุนที่น้อยกว่า และก็ มีน้ำหนักที่มากกว่าตามมาด้วย

ปล. จุดเด่นของก้อนอิฐมวลค่อยที่มีรูพรุนที่มากกว่าก็หมายถึงสามารถที่จะเป็นฉนวนกันความร้อนได้ดียิ่งไปกว่านั่นเอง

มองที่ความดกของ ก้อนอิฐมวลค่อย ตามมาตรฐาน สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ก้อนอิฐมวลค่อยจะมีขนาดความกว้างคูณยาวเป็น 20 ซม. คูณ 60 ซม. แม้กระนั้นจะมีความดกต่างๆกันโดยมีความดกที่ขนาดบางสุดหมายถึง7.5 ซม. และก็ความดก 10 12.5 15 รวมทั้ง 20 ซม.เป็นลำดับ ดังที่เจาะจงเอาไว้ภายใน สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม

ตามตลาดจะมีขนาดความดก 7 ซม. ด้วย แม้กระนั้น ไม่มีอยู่ใน สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ความดกขนาดนี้เหมาะสมกับใช้งานที่มักไม่ค่อยตามมาตรฐาน วงกบ หรือ การแก้ไข การกั้นห้องเพิ่ม เพราะเหตุว่า เสียงบางทีอาจลอดผ่านมาได้มากกว่าธรรมดา

ด้วยเหตุผลดังกล่าวความดกของก้อนอิฐมวลค่อยที่มากกว่าจะช่วยเหลือกันเสียง รวมทั้ง จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต เก็บอุณหภูมิได้มากกว่า รวมทั้ง ก็กันไฟได้เป็นเวลานานกว่าด้วย โดยขนาดที่ต้องการเสนอแนะให้ใช้สำหรับงานทั่วๆไปเป็นขนาดความครึ้ม 10 ซม.

ปัญหาที่เกิดขึ้นกับการบาดหมางของการก่ออิฐมวลค่อยที่พบได้บ่อยเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากอะไร

 1. ก่อไม่ได้เรื่องไม่ได้ราวเยื้องตามมาตรฐานระบุ การก่อควรจะให้มีเยื้องไม่น้อยกว่า สิบห้าซม.
 2. ป้ายปูนไม่เต็ม มีช่องแสงสว่างผ่าน
 3. ใช้ปูนก่อปูนฉาบ ไม่ถูกจำพวก ใช้อุปกรณ์ไม่ถูกชนิดด้วยเหตุว่าติดความคุ้นเคยจากการก่ออิฐมอญ
 4. ติดเหล็กหนวดกุ้งในทุกตอนความสูงของก้อนอิฐมวลค่อยจะช่วยลดรอยแตกร้าวจากการกระตุกสั่นสะเทือน แล้วก็ การยุบและก็ขยายตัวที่เกิดขึ้นจากการใช้ก้อนอิฐมวลค่อยได้
 5. การออกแบบให้องค์ประกอบที่รองรบ นน ก้อนอิฐมวลค่อยที่ไม่เหมาะสม ยกตัวอย่างเช่น สามารถรับกำลังได้ แต่ว่า มีค่าการเสียรูปเสียทรงที่มากกระทั่งเหลือเกิน ฯลฯ

ในสุดท้ายนี้ Admin อยากจะฝากเอาไว้นิสนึงว่า สำหรับการก่อสร้างอะไรก็ตามพวกเราจะเลือกใช้ระบบฝาผนังใดๆแต่ว่า ขอเพียงแต่พวกเรามีความรู้และมีความเข้าใจถึงคุณลักษณะรากฐานของก้อนอิฐแต่ละชนิดอย่างยอดเยี่ยม อย่างพอเพียง เพียงเท่านี้ก็จะเป็นการช่วยทำให้สหายๆสามารถที่จะตกลงใจเลือกใช้ชนิดของก้อนอิฐให้มีความเหมาะสมกับงานของเพื่อนพ้องๆได้แล้ว

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

nid

Related Posts

Townhome-Review-2

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ในปี 2022

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ปี 202…

TownHome_asset-4

ทาวน์โฮมดีอย่างไร 

ทาวน์โฮมดีอย่างไร การที่จะเ…

Resort style glass house-2

บ้านกระจกสไตล์รีสอร์ท

หัวข้อแนะนำบ้านกระจกสไตล์รี…

Get-to-know-the-townhouse-4

ทำความรู้จักกับ ทาวน์เฮ้าส์

ทำความรู้จักกับ ทาวน์เฮ้าส์…

Beautiful 2-storey townhouse.

บ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นสวยๆ

บ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นสวยๆ ทาวน์โฮมใหม่ สไตล์นิวยอร์ก แพสชั่นที่ไม่เคยหลับ หนแรกกับทาวน์โฮมออกแบบใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศนิวยอร์กสิตี้​ 1 ใน Dream Destination Series ที่จะมาเปลี่ยนแปลงประสบการณ์ของคุณให้ต่างไปจากเดิม​ สะดุดตาด้วยฟังก์ชันที่พอดี แล้วก็เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกที่พร้อม​ ทั้งยังคลับเฮาส์ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ รวมทั้งสวนศูนย์กลาง แรงผลักดันจาก Central Park​ พร้อมทำให้ทุกวันของคุณเต็มไปด้วยความสดชื่นอีกที

white tone house

บ้านโทนสีขาว

บ้านโทนสีขาว สิ่งของ แล้วก็ของตกแต่งในโทนสีเทา บางทีก็อาจจะมิได้มาจากคอนกรีต เพียงอย่างเดียว กระเบื้อง หินอ่อน ที่มีลวดลายแล้วก็สีในโทนเดียวกัน ก็เป็นตัวเลือก สำหรับการประยุกต์ใช้งานที่จำเป็นต้องมอง ตามสมควร เพราะว่าในทุกสิ่งของ จะมีคุณลักษณะ ที่ให้สัมผัส และก็ความรู้สึกที่นาๆประการ ได้แก่ คอนกรีต ให้ความดิบแข็งแล้วก็โก้เก๋ ในระหว่างที่หินอ่อนเรียบเย็น แต่ว่าหรูหรา ฯลฯ