บ้านอิฐแดง red brick

บ้านอิฐแดง red brick

บ้านอิฐแดง red brick เสน่ห์ที่ไม่เลือนหายตามกาลเวลา

แม้ให้รำลึกถึงสิ่งของก่อสร้างบ้านที่มีเสน่ห์แล้วก็มีเอกลักษณ์ นักอ่านนึกถึงสิ่งของใดเป็นอย่างแรก มั่นใจว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมีก้อนอิฐแดงหรือก้อนอิฐมอญ อุปกรณ์ที่อยู่ประจำเมืองมานานนับเป็นเวลาหลายปี มองเห็นได้ว่าหากแม้เวลาจะผ่านไปนานมากแค่ไหน บ้านอิฐแดง ก็ยังคงเป็นที่จำ

มีมนต์ขลังและก็ทำให้บ้านมีกลิ่นท้องถิ่นพร้อมกันไปกับความร่วมยุคที่กำลังเป็นที่ชื่นชอบ ซึ่งการนำก้อนอิฐแดงมาใช้กับบ้าน ไม่เพียงแค่ฝาผนัง พื้นข้างนอกเพียงแค่นั้น ยังเหมาะสมกับการนำไปตกแต่งพื้นที่ข้างใน บ้าน สร้างบรรยากาศแสนอบอุ่นให้อบอวลไปทั่วอีกทั้งห้อง

อารยธรรมเขตแดนแบบประเทศอินเดีย เป็นความน่าคลั่งไคล้ของบ้าน

บ้านบนที่ดินแนวลึกสร้างอยู่ที่เมืองตรีวันดรัม อินเดีย ภาพลักษณ์ด้านนอกแสดงออกถึงอารยธรรมของประเทศอินเดียที่มีความประสมประสานระหว่างงานสถาปัตยกรรมแล้วก็วิถีชีวิต เจ้าของบ้านเป็น คนรักเสื้อเกรียวกราวน์ที่มีลูกอีก 2 คนเป็นโซ่เกี่ยวหัวใจ

หน้าบ้านกันไปทางทิศตะวันตก หน้าบ้านก็เลยก่อฝาผนังก้อนอิฐสองชั้น เพื่อช่วยเหลือกันความร้อนไม่ให้ไปสู่ในบ้านเยอะเกินไป ทั้งยังยังคงใช้ก้อนอิฐแดงกรุฝาผนังเว้นช่องยาแนวพอควร เติมเต็มความงามของบ้านให้เพอร์เฟ็ค

เพิ่มความสดชื่นและก็ความเย็นฉ่ำให้กับบ้านอยู่ตลอด ด้วยสระบัวสี่เหลี่ยมขุดตามแนวของโรงหยุดรถยนต์ ครั้งใดก็ตามกลับถึงที่บ้านก็เลยราวกับได้รับพลังงานของความมีชีวิตชีวา รอคลายความเหนื่อยอ่อนล้าที่สะสมมาตลอดวัน

พื้นฟุตบาทที่เชื่อมต่อระหว่างตึกสองด้าน ปูด้วยอิฐแดงด้วยด้วยเหมือนกัน สี่เหลี่ยมลูกเต๋าเมื่ออยู่บนพื้นกำเนิดเป็นเส้นตรงที่มุ่งหน้าสู่ประตูบ้านอย่างพอเหมาะพอดี

เพดานโชว์ความดิบกับคอนกรีต พื้นขัดมันแบบดิบๆเสริมฝาผนังก้อนอิฐให้ดูดีแล้วก็มีมนต์ขลัง ใช้เครื่องเรือนไม้สีน้ำตาลโครงเหล็กสีดำมาตกแต่งในพื้นที่แต่ละห้อง ยิ่งทำให้ส่วนประกอบโดยรวมของบ้านอบอวลไปด้วยความงามที่ไม่มีความจำเป็นต้องแต่งมากมาย

แสงสว่างสีวอร์มอุ่นๆเมื่อกระทบกับอุปกรณ์ก้อนอิฐ คอนกรีตและก็ไม้ จัดสวน Cactus เชิญชวนให้รู้สึกอบอุ่น สมกับความตั้งอกตั้งใจที่อยากให้บ้านเป็นราวกับโรงแรมส่วนตัว เก็บกักพลังที่ความบรรเทาและก็ความสำราญได้อย่างเต็มที่

แชร์ไอเดีย : ใช้ก้อนอิฐแดงก่อสลับช่องเป็นฟาซาดชั้นนอกที่รอหุ้มห่อบ้าน บางทีอาจก่อไว้ตรงรอบๆที่อยากบังแสงสว่าง ปิดบังสายตา ดังเช่น ตรงประตูหรือหน้าต่างกระจก ช่องของก้อนอิฐแต่ละก้อนที่เว้นไว้อย่างเหมาะควร จะเป็นหนทางลมที่ดี รวมทั้งแม้ว่าจะเปิดกระจกก็ยังรู้สึกถึงความปลอดภัย

จุดเด่นของการก่อด้วยอิฐมอญ ก้อนอิฐแดง

บ้านอิฐแดง red brick

เป็นที่ถกถามกันมามากมายระหว่าง ก้อนอิฐมวลค่อยกับก้อนอิฐมอญแดง ว่าวัสดุจำพวกไหนดีเสียแตกต่างกันยังไง พวกเราควรที่จะใช้อะไรบ้างที่อยู่ในการก่อสร้างบ้านได้ดีมากยิ่งกว่ากัน วันนี้พวกเราจะมาดูประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากบ้านที่ใช้ก้อนอิฐมอญแดงสำหรับในการก่อสร้างกัน พอเพียงสรุปได้ดังต่อไปนี้

 • ก้อนอิฐมอญนั้นเหมาะกับงานก่อฝาผนังในรอบๆที่มีพื้นที่ไม่ใหญ่นัก หรือการเจาะช่องประตู หน้าต่าง หรือช่องแคบๆเพราะว่าสามารถก่อปิดพื้นที่ได้โดยไม่ต้องตัดก้อนอิฐให้เหลือเศษมากมาย นัก แถมยังแพงถูกเนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่หาได้ง่าย
 • ก้อนอิฐมอญ ยินยอมให้ความร้อนระบายเข้า-ออกได้ง่าย เพราะเหตุว่ามีมวลมากมาย ก็เลยเก็บความร้อนเอาไว้ในเนื้อสิ่งของได้นาน
 • พินิจจากเวลาพวกเราสัมผัสฝาผนังในบ้านในช่วงเวลาที่แดดร้อนมาก ฝาผนังจะร้อนจัดรวมทั้งจะยังคงร้อนไปจนกระทั่งตอนเวลาค่ำแล้วก็ค่อยๆเย็นตัวลง
 • ก้อนอิฐมอญ มีความคงทน อายุการใช้งานนาน ความแข็งแกร่ง ก้อนอิฐมอญจะเหนือกว่ามากยิ่งกว่าด้วยเหตุว่าส่วนประกอบที่ทำจาก ดินเหนียวคละเคล้าทราย ผสม แกลบ และก็เถ้า แล้วจากนั้นจึงค่อยนำเข้าเตาอบ
 • ก้อนอิฐมอญ มีการยึดเกาะของเนื้อผิวดี ก็เลย สามารถตี สกัด เจาะ ฝังเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆที่รองรับน้ำหนักมากมายๆซึ่งแตกต่างจากก้อนอิฐมวลค่อยที่มีส่วนผสมทำจาก ทราย ปูนซีเมนต์ ปูน ยิปซั่ม แล้วก็ผงอลูมินัม มีรูพรุนอยู่ภายในมากยิ่งกว่า สามารถมีการผิดใจได้ง่ายดายกว่า
 • ก้อนอิฐมอญ ใช้เพื่อสำหรับในการตกแต่งได้หลายสไตล์เจริญ สามารถใช่ก่ออิฐโชว์แนว สไตล์ลอฟท์ หรือวินเทจ ย้ำเนื้อสีแดงได้งาม ย้อนยุค มองเก่าๆก้าวหน้า เหมาะสมกับการตกแต่งทุกแบบอย่าง
 • ก้อนอิฐมอญ คงทนถาวรต่อสภาพภูมิอากาศ อิญมอญแดงคงทนถาวรสูง อายุการใช้งานช้านานเนื่องจากว่าผ่านการอบที่ความร้อนสุงมาก่อน
 • ก้อนอิฐมอญ ราคาไม่แพง หาซื้อได้งานธรรมดา
 • ก้อนอิฐมอญ ราคาของอีกทั้ง 2 ประเภทแทบจะไม่ได้ต่างอะไรกันมากมาย เพราะว่าหากรวมค่าวัสดุ + ค่าจ้าง ราคาจะสูงมากมาย – น้อย กว่าไม่เท่าไหร่
 • ก้อนอิฐมอญ สามารถกันไฟได้นาน 2 ชั่วโมง วิลล่าราคาถูกภูเก็ต ตอนที่ก้อนอิฐมวลค่อยจะกันไฟได้เป็นเวลายาวนานกว่าถึง 4 ชั่วโมง

ข้อควรไตร่ตรองสำหรับการใช้ก้อนอิฐมวลค่อยก็อาจมีบ้าง อย่างเช่น

 1. การดูดน้ำที่มากขึ้น แม้กระนั้น การก่อที่ทำงานปรับฐานก็สามารถที่จะลดปัญหาดังที่กล่าวมาข้างต้นลงได้ มิได้มีใจความสำคัญความน่าสะพรึงกลัวใดๆก็ตาม
 2. เมื่อ นน ของก้อนอิฐเองมีความค่อย ผู้ใช้งานก็ชอบใช้ส่วนประกอบที่รองรับมีขนาดและก็เนื้อหาที่เล็กลง กระทั่งบางเวลาแม้ว่าองค์ประกอบจะสามารถรับ นน ได้ แต่ว่า ก็มีขนาดและก็เนื้อหาที่น้อยกระทั่งเกินความจำเป็นเป็นมีค่าการเสียทรงของส่วนประกอบที่รับ นน ที่มากจนถึงเกินความจำเป็น จนถึงสุดท้ายก็จะก่อให้ตัวฝาผนังเองร้าวฉานตามส่วนประกอบได้ แม้ว่าตัวสิ่งของเองก็มีคุณลักษณะด้านความยืดหดตัวที่น้อยกว่ากว่าก้อนอิฐมอญอยู่แล้ว ก็เลยกระเป๋านเรื่องโชคร้ายครับถ้าเกิดเลือกใช้ส่วนประกอบที่ไม่ดีพอเพียงอาทิเช่นในกรณีดังที่ชู ตย มานี้
  ฯลฯ

ในส่วนของห้องอาบน้ำที่มีงานระบบ ก็สามารถที่จะทำตัดก้อนอิฐได้ จัดมุมบ้านให้น่าอยู่ แต่ว่าบางโครงงานก็บางครั้งก็อาจจะใช้ก้อนอิฐชนิดอื่นร่วมสำหรับการดำเนินการก็สามารถที่จะทำเป็นเหมือนกัน

อิญมวลค่อยที่ดีจะต้องมีกรรมวิธีการมองเช่นไร ?

บ้านอิฐแดง red brick

มองที่ชั้นประสิทธิภาพ ก้อนอิฐมวลค่อย โดยวัดตามกำลังและก็ความหนาแน่น ของก้อนอิฐมวลค่อย ในประเทศไทยมีมาตรฐานที่ได้ สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม 1505-2541 เป็นชั้นประสิทธิภาพ G2 G4 รวมทั้ง G6 ซึ่งชั้นประสิทธิภาพ ที่มีตัวเลขมากยิ่งกว่า คือ ว่า ก้อนอิฐมวลค่อยนั้นมีค่ากำลัง แล้วก็ ความหนาแน่นที่มากกว่า ทำให้กันเสียงรวมทั้งทนความร้อน ไม่แตกหักง่าย แล้วก็ สามารถยึดเจาะติดได้ดีมากว่า ซึ่งความหนาแน่นที่มากกว่านี้ก็จะก่อให้ก้อนอิฐมวลค่อยมีรูพรุนที่น้อยกว่า และก็ มีน้ำหนักที่มากกว่าตามมาด้วย

ปล. จุดเด่นของก้อนอิฐมวลค่อยที่มีรูพรุนที่มากกว่าก็หมายถึงสามารถที่จะเป็นฉนวนกันความร้อนได้ดียิ่งไปกว่านั่นเอง

มองที่ความดกของ ก้อนอิฐมวลค่อย ตามมาตรฐาน สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ก้อนอิฐมวลค่อยจะมีขนาดความกว้างคูณยาวเป็น 20 ซม. คูณ 60 ซม. แม้กระนั้นจะมีความดกต่างๆกันโดยมีความดกที่ขนาดบางสุดหมายถึง7.5 ซม. และก็ความดก 10 12.5 15 รวมทั้ง 20 ซม.เป็นลำดับ ดังที่เจาะจงเอาไว้ภายใน สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม

ตามตลาดจะมีขนาดความดก 7 ซม. ด้วย แม้กระนั้น ไม่มีอยู่ใน สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ความดกขนาดนี้เหมาะสมกับใช้งานที่มักไม่ค่อยตามมาตรฐาน วงกบ หรือ การแก้ไข การกั้นห้องเพิ่ม เพราะเหตุว่า เสียงบางทีอาจลอดผ่านมาได้มากกว่าธรรมดา

ด้วยเหตุผลดังกล่าวความดกของก้อนอิฐมวลค่อยที่มากกว่าจะช่วยเหลือกันเสียง รวมทั้ง จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต เก็บอุณหภูมิได้มากกว่า รวมทั้ง ก็กันไฟได้เป็นเวลานานกว่าด้วย โดยขนาดที่ต้องการเสนอแนะให้ใช้สำหรับงานทั่วๆไปเป็นขนาดความครึ้ม 10 ซม.

ปัญหาที่เกิดขึ้นกับการบาดหมางของการก่ออิฐมวลค่อยที่พบได้บ่อยเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากอะไร

 1. ก่อไม่ได้เรื่องไม่ได้ราวเยื้องตามมาตรฐานระบุ การก่อควรจะให้มีเยื้องไม่น้อยกว่า สิบห้าซม.
 2. ป้ายปูนไม่เต็ม มีช่องแสงสว่างผ่าน
 3. ใช้ปูนก่อปูนฉาบ ไม่ถูกจำพวก ใช้อุปกรณ์ไม่ถูกชนิดด้วยเหตุว่าติดความคุ้นเคยจากการก่ออิฐมอญ
 4. ติดเหล็กหนวดกุ้งในทุกตอนความสูงของก้อนอิฐมวลค่อยจะช่วยลดรอยแตกร้าวจากการกระตุกสั่นสะเทือน แล้วก็ การยุบและก็ขยายตัวที่เกิดขึ้นจากการใช้ก้อนอิฐมวลค่อยได้
 5. การออกแบบให้องค์ประกอบที่รองรบ นน ก้อนอิฐมวลค่อยที่ไม่เหมาะสม ยกตัวอย่างเช่น สามารถรับกำลังได้ แต่ว่า มีค่าการเสียรูปเสียทรงที่มากกระทั่งเหลือเกิน ฯลฯ

ในสุดท้ายนี้ Admin อยากจะฝากเอาไว้นิสนึงว่า สำหรับการก่อสร้างอะไรก็ตามพวกเราจะเลือกใช้ระบบฝาผนังใดๆแต่ว่า ขอเพียงแต่พวกเรามีความรู้และมีความเข้าใจถึงคุณลักษณะรากฐานของก้อนอิฐแต่ละชนิดอย่างยอดเยี่ยม อย่างพอเพียง เพียงเท่านี้ก็จะเป็นการช่วยทำให้สหายๆสามารถที่จะตกลงใจเลือกใช้ชนิดของก้อนอิฐให้มีความเหมาะสมกับงานของเพื่อนพ้องๆได้แล้ว

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก…

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567 บ้านรังส…

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด บ้านบ…

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน