แนะนำวิธีการ บิ้วอินห้องครัว

บิ้วอินห้องครัว

แนะนำวิธีการ บิ้วอินห้องครัว ซึ่งมีด้วยกัน 4 ขั้นตอนสำคัญ !!

สำหรับคนไหนกันแน่ บิ้วอินห้องครัว ได้มีประสบการณ์การ ทำชุดห้องครัว บิ้วท์อินสักหนึ่งครั้ง น่าเชื่อเลยว่าควรมีคำบอกเล่าในใจว่า “กว่าที่พวกเราจะได้ชุดห้องครัวงามอย่างที่มองเห็น..ย่อม จำเป็นต้องผ่านขั้นตอนเยอะแยะ ทั้งยังยากรวมทั้งง่ายผสมปนเปกันไป บางคราวก็จำต้องลองถูกลองผิดกัน กว่าจะได้ชุดห้องครัว ที่งามและก็ถูกอกถูกใจ ซึ่งประสบการณ์ ของคนที่เคยผ่านจะมีกรรมวิธีคิด การทำงานที่แตกต่าง

ได้เก็บ และก็สรุปวิธีทำชุดห้องครัว แบบบิ้วท์อินที่ถูก เพื่อเป็นแถวทางสำหรับ คนที่พึงพอใจโดยจะเริ่มตั้งแต่การเลือกแบบ จัดสวนน้ำตก การเลือกใช้สิ่งของ ระยะที่สมควร และแนวทางการ เลือกอุปกรณ์ไฟฟ้า แล้วก็เครื่องไม้เครื่องมือในครัว

หากสรุปขั้นตอนสำหรับการทำชุด บิ้วอินครัว จะมีด้วยกัน 4 ขั้นตอน เป็น

-การเลือกแบบอย่างชุดห้องครัว
-การเลือกใช้สิ่งของ
-การเลือกอุปกรณ์ไฟฟ้าและก็เครื่องใช้ไม้สอยในครัว
-การเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์แล้วก็เครื่องไม้เครื่องมือในครัว

1.การเลือกแบบชุดห้องครัว

การเลือกต้นแบบแผนผังเคาน์เตอร์ สำหรับเพื่อการทำชุดห้องครัวบิ้วท์อินก่อนหน้านี้ ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว พวกเราบางทีอาจรู้จักดีกับการวางแผนผังเคาน์เตอร์ห้องครัวโดยยึดหลักสามเหลี่ยมโน่นเป็น เตา อ่างล้างถ้วยชาม แล้วก็ตู้แช่เย็น ควรจะวางในตำแหน่งมุมของสามเหลี่ยม ซึ่งสนองตอบไลฟ์สไตล์แบบเดิมที่ห้องสำหรับรับประทานอาหารแยกกับครัว แม่เป็นแม่บ้านอยู่บ้านผู้เดียว จ่ายกับข้าวบ่อยครั้ง และไม่มีงานเลี้ยง แต่ว่าเวลานี้ไลฟ์สไตล์ของคนจำนวนมาก

ได้แปรไปเป็นทานข้าวในห้องครัวเลย บิดารวมทั้งแม่ออกไปปฏิบัติงานทั้งสอง หรืออยู่เป็นครอบครัวขยาย จ่ายกับข้าวอาทิตย์ละครั้ง มีงานเลี้ยงหลายครั้ง การจัดวางแผนผังในห้องครัวปัจจุบัน ก็เลยมีต้นแบบที่ยืดหยุ่นเยอะขึ้นเรื่อยๆเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ที่แปรไป จากแผนผังห้องครัวแบบตัวแอล ตัวยู ตัวไอ หรือแบบคู่ขนานที่พวกเราเคยชิน ก็บางทีอาจปรับไปได้มากมายเยอะขึ้น

จากวิธีการวัดพื้นที่และก็ทดลองวาดแผนผังพื้น บางทีอาจพิจารณาได้ว่า ห้องครัวของคุณมิได้มีลักษณะเป็นห้องที่มีฝาผนังล้อมที่ด้านอีกต่อไป แม้กระนั้นเป็นห้องครัวที่เชื่อมพื้นที่ตลอดกับส่วนอื่นๆไม่ว่าจะเป็นส่วนรับประทานข้าว ห้องเช่าผ่อน หรือแม้กระทั้งสวน

ก่อนลงมือวางแผนผังครัว และก็ทำชุดห้องครัวบิ้วท์อินทดลองดูแบบอย่างการจัดวางที่หลุมจากกรอบครัวแบบเดิมๆเพื่อหารูปแบบห้องครัวที่สนองตอบการใช้แรงงานของคุณได้จริงๆ

ข้อควรพิจารณาเมื่อวางแผนผังห้องครัว

 • อย่าลืมเผื่อพื้นที่ดำเนินงานบนเคาน์เตอร์ใกล้ๆอ่างล้างถ้วยชาม เตา รวมทั้งตู้แช่เย็นให้พอเพียง RENT AND BUY VILLA PHUKET
 • อย่างวางเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ไว้ที่มุมห้อง ด้วยเหตุว่าใช้ไม่สบาย เข้าถึงยากรวมทั้งบางทีอาจก่อให้เกิดอันตรายได้
 • ไม่ทำตู้ลิ้นชักเข้ามุม เนื่องจากว่าทำให้เสียพื้นที่เก็บของ
 • เตาและก็เตาอบไม่สมควรอยู่ใกล้กับตู้แช่เย็น เพราะเหตุว่าความร้อนจากเตาทำให้ตู้แช่เย็นทำงานมากมากขึ้นเรื่อยๆ
 • ไม่สมควรวางตำแหน่งเตาตรงกับหน้าต่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเตาแก๊ส เพราะเหตุว่าลมที่พัดมาบางทีอาจพัดเปลวเข้าพบตัวเราขณะทำกับข้าวได้
 • ที่เก็บถ้วยชามแล้วก็ส้อมควรจะอยู่ใกล้กับอ่างล้างถ้วยชาม
 • หม้อและก็ถาดควรจะเก็บเอาไว้ใกล้กับเตาอบ
 • เมื่อระบุระยะทางเดินในห้องครัว ควรจะคิดถึงระยะเมื่อเปิดบานเปิดต่างๆทั้งยังตู้แช่เย็น เตาอบ แล้วก็ตู้ใต้เคาน์เตอร์

การจัดวางระยะที่สมควร

สำหรับในการทำชุดห้องครัวบิ้วท์อิน ควรจะเอาใจใส่ในระยะต่างๆในห้องครัวที่ใช้เป็นระยะมาตรฐานเป็นผลมาจากการสำรวจความประพฤติการใช้แรงงานที่สอดคล้องกับขนาดรูปทรงร่างกายของผู้คนโดยเฉลี่ย เมื่อคุณจัดวางแผนผังรวมทั้งวางแบบครัวโดยคิดถึงระยะต่างๆตั้งแต่นี้ต่อไป จะช่วยทำให้การใช้แรงงานในห้องครัวนั้นสบายรวมทั้งไม่เป็นอันตรายมากยิ่งขึ้น

 • เคาน์เตอร์ห้องครัวกว้าง 60 เมตร
 • เคาน์เตอร์ห้องครัวสูง 80 – 0.85 เมตร
 • ตู้ห้องครัวจะต้องมีระยะกันเตะสูง 10 ซม. และก็ลึก 5 ซม.
 • ตู้ห้อยควรจะสูงจากเคาน์เตอร์ 40 เมตร
 • ตู้ห้อยควรจะลึกจากข้างหน้าเคาน์เตอร์ 30 เมตร
 • ข้างบนสุดของตู้ห้อยไม่สมควรสูงเกิน 70 เมตร
 • ชั้นเปิดโล่งเตียน ไม่มีบานปิด ควรจะกว้าง 15-25 ซม.
 • พื้นที่เตรียมอาหารระหว่างตู้แช่เย็นกับอ่างล้างถ้วยชามไม่น้อยกว่า 30 เมตร
 • พื้นที่เตรียมอาหารระหว่างเตากับอ่างล้างถ้วยชามไม่น้อยกว่า 30 เมตร
 • ฟุตบาทในห้องครัวควรจะกว้างไม่น้อยกว่า 25 เมตร (สำหรับ 2 คน)
 • ฟุตบาทในห้องครัวขนาดเล็กไม่น้อยกว่า 75 เมตร

ตำแหน่งงานระบบกระแสไฟฟ้าในห้องครัว

บิ้วอินห้องครัว

สำหรับชุดห้องครัวบิ้วท์อิน ควรจะมีการจัดวางตำแหน่งของอุปกรณ์ไฟฟ้าให้สอดคล้องกับรูปร่างร่างกาย เพื่อใช้งานได้สบาย ระยะมาตรฐานสำหรับเพื่อการปลดปล่อยสายไฟต่อแต่นี้ไปคงจะช่วยทำให้คุณรวมทั้งช่างทำงานด้วยกันได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

หากจะให้ดี ก่อนวางแผนผังห้องครัวตามระยะมาตรฐาน ควรจะวัดขนาดของเครื่องใช้สอยที่คุณเล็งไว้ อย่างตู้แช่เย็น เตา อ่างล้างถ้วยชาม เครื่องดูดห้องครัว หรือตู้เตาอบ เพื่อใช้ประกอบสำหรับในการวางแผนผัง หากว่า รุ่นที่คุณถูกใจอาจมีขนาดต่างไปจากแบบมาตรฐานทั่วๆไป อย่างเช่น อ่างล้างถ้วยชามที่ลึกพิเศษ ถ้าจัดตั้งที่ระยะความสูงเคาน์เตอร์มาตรฐาน อาจจะส่งผลให้ล้างไปปวดหลังไปด้วยเหตุว่าจะต้องก้มมากยิ่งกว่าธรรมดา ฯลฯ

กำหนดในแบบก่อสร้างว่า “ปลดปล่อยสายสำหรับเตาอบ เครื่องดูดห้องครัว รวมทั้งเตา เจาะช่องปลดปล่อยสายสำหรับไมโครเวฟใส่ปลั๊กไฟสารพัดประโยชน์” ระยะมาตรฐานมีสาเหตุจากการหาค่าถัวเฉลี่ย ก็เลยสามารถยืดหยุ่นได้ คุณอาจทดสอบหาระยะที่พอดิบพอดีกับร่างกายรวมทั้งการใช้แรงงานต่างๆของคุณเอง buy villa phuket โดยเฉพาะอย่างยิ่งกิจกรรมที่จำเป็นต้องทำต่อเนื่องเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ได้แก่ ล้างถ้วยชาม หรือเตรียมอาหาร

บางทีอาจใช้เครื่องเรือนที่มีอยู่ เป็นต้นว่า ทดลองหั่นผักบนโต๊ะเพื่อใส่ความสูงของเคาน์เตอร์ห้องครัวที่สบายสำหรับคุณ หรือไปทดสอบกับโชว์รูมครัว ดังเช่นว่า ทดลองเอื้อมมือเปิดปิดตู้ห้อย ทดลองทำท่าล้างถ้วยชาม แล้วดูตนเองว่ารู้สึกสบายกับระยะพวกนั้นไหม ถ้าเกิดใช่ก็จัดแจงวัดระยะและก็เขียนบันทึกเป็นมาตรฐานส่วนตัวได้

2.สำหรับเพื่อการเลือกใช้อุปกรณ์

สำหรับในการทำชุดห้องครัวแบบบิ้วท์อินสิ่งที่ผู้ที่ทำจำเป็นต้องใส่ใจเลือกให้ดีมีอยู่ 3 ส่วนร่วมกันเป็น ท็อปเคาน์เตอร์, แผงหลังเคาน์เตอร์, หน้าบานตู้ เนื้อหาดังต่อไปนี้

ท็อปเคาน์เตอร์

ซึ่งชุดห้องครัวบิ้วท์อิน ท็อปเคาน์เตอร์เป็นส่วนที่ใช้งานหนักที่สุดในห้องครัวด้วยเหตุนั้นการเลือกสิ่งของกรุในส่วนนี้ เว้นเสียแต่เลือกที่งามชอบใจ จำเป็นต้องพิจารณาถึงวิธีการทำความสะอาด คงทนถาวรรวมทั้งความปลอดภัยด้วย เพราะเหตุว่าท็อปเคาน์เตอร์จำเป็นต้องสัมผัสกับของกินโดยตรง การเลือกอุปกรณ์คุณภาพดีตั้งแต่ต้น แม้ว่าจะสิ้นเปลืองงบประมาณ แม้กระนั้นก็คุ้มเป็นการลงทุนระยะยาว เพื่อจะได้ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาแล้วก็เสียเงินเปลี่ยนแปลงใหม่ในวันหลัง

เป็นไอเดียหนึ่งสำหรับการเลือกสิ่งของกรุท็อปเคาน์เตอร์เป็นถ้าหากห้องครัวของคุณมีเคาน์เตอร์หลายส่วนแยกกันทดลองเลือกสิ่งของต่างจำพวกกรุในส่วนที่แตกต่าง เพื่อเพิ่มความพอใจให้กับการตกแต่ง แล้วก็ที่จะตอบสนองการใช้แรงงานที่ไม่เหมือนกันด้วย

เป็นต้นว่า ส่วนที่เป็นเกาะกึ่งกลางที่คุณใช้นวดแป้งทำของหวานบางทีอาจกรุท็อปด้วยหินอ่อนซึ่งมองสวยรวมทั้งเป็นธรรมชาติที่ปลอดภัย รวมทั้งส่วนที่ใช้หั่น-ล้าง บางทีอาจกรุด้วย Solid Surface ที่ทนงานหนักแล้วก็คราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกได้มากกว่า

ชนิดของอุปกรณ์กรุท็อปเคาน์เตอร์

 • -สเตนเลส ทน ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย แม้กระนั้นไม่ทนการครูดขีด แล้วก็มักกำเนิดรอยนิ้วมือ
 • -หินแกรนิต ทน ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย แม้กระนั้นบางทีอาจมองไม่ทันยุค ลวดลายที่ได้บางทีอาจไม่ตรงกับที่เลือก ด้วยเหตุว่าเป็นสิ่งของธรรมชาติ ด้วยเหตุดังกล่าวควรที่จะทำการเลือกมองลวดลายจากแผ่นหินจริง
 • -หินอ่อน สวย หรูหรา เป็นธรรมชาติ เข้าได้กับทั้งยังห้องครัวโมเดิร์นแล้วก็ห้องครัวคลาสสิกไม่ทนประมือดแล้วก็สารเคมี
 • -หินสังเคราะห์ มีหลายสีให้เลือก ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย บางทีอาจกำเนิดรอยด่างเมื่อโดนกรด ควรจะฉาบผิวหน้าด้วยซิลิโคน มีรอยต่อระหว่างแผ่น
 • -Solid Surface แข็งแรง มีสี ลวดลายแล้วก็ผิวสัมผัสให้เลือกเยอะแยะ ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีรอยต่อ ไม่มีรูพรุน ทนต่อสารเคมี เมื่อเป็นคราบรอยไหม้หรือขีดข่วนสามารถปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้
 • -ไม้จริง สวย เป็นธรรมชาติ ไม่โบราณแม้กระนั้นความชุ่มชื้น แดด แล้วก็อุณหภูมิอาจจะส่งผลให้ไม้เปลี่ยนสี หรือยืดรวมทั้งหดตัวได้
 • -ลามิเนต มีสีและก็ลวดลายให้เลือกมากมาย ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย มีหลายเกรด หลายราคา
 • -กระเบื้อง ทนไฟ การขีดข่วนรวมทั้งความชุ่มชื้นได้ดิบได้ดี มีนานัปการแบบอย่าง กระบวนการทำความสะอาดทั่วๆไปง่าย แม้กระนั้นมักว่าปัญหาที่ร่องยาแนว

แผงหลังเคาน์เตอร์

ในชุดห้องครัวบิ้วท์อิน รอบๆแผงหลังเคาน์เตอร์ห้องครัว ซึ่งรับประทานพื้นที่ไม่มีนี่ล่ะที่ดีไซน์เนอร์ชอบใส่ลูกเล่น ลวดลาย หรือสีสันให้โดยเด่นเป็นพิเศษ เนื่องด้วยเป็นส่วนที่แลเห็นได้ชัด และไม่ได้ถูกใช้งานหนัก อย่างไรก็ดีถ้าเป็นส่วนที่อยู่ใกล้กับเตาหรืออ่างล้างถ้วยชามควรที่จะเลือกจำพวกที่ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ด้วยเหตุว่าชอบมีรอยเปื้อนน้ำมันหรือเศษอาหาร กระเด็นไปติดเสมอ สิ่งของผิวเรียบเป็นเงาก็เลยเป็นลู่ทางที่ดี

ซึ่งไอเดียสำหรับสิ่งของกรุแผงหลังเคาน์เตอร์เป็นคุณอาจกรุส่วนนี้ด้วยอุปกรณ์โปร่งแสงอย่างกระจกฝ้า หรือ Solid Surface จำพวกโปร่งแสง แล้วแอบซ่อนไฟไว้ข้างหลัง เพื่อสร้างมิติให้ตู้ห้องครัวมองน่าดึงดูด แล้วก็ยังให้แสงไฟทั่วถึงพื้นที่ใช้งานบนท็อปเคาน์เตอร์ด้วย village

หน้าบานตู้

บิ้วอินห้องครัว

ในชุดห้องครัวบิ้วท์อิน หน้าบานตู้เป็นส่วนที่เป็นหน้าเป็นตาของครัว แลเห็นได้ชัด แสดงภาพรวมและก็สร้างบรรยากาศของการตกแต่งได้มากกว่าส่วนอื่นๆเมื่อเจ้าของบ้านปรารถนาเปลี่ยนแปลงใบหน้าของห้องครัว หน้าบานตู้มักเป็นส่วนแรกๆที่จะถูกเปลี่ยนแปลง ตอนนี้เว้นเสียแต่หน้าบานตู้แบบสั่งทำ ก็ยังมีประเภทสำเร็จรูปในแบบมาตรฐานเป็นลู่ทางใหม่

ทั้งยังสบายรวมทั้งได้มองเห็นผลิตภัณฑ์ก่อนซื้อ (การสั่งทำ ครั้งคราวสิ่งที่ได้บางทีอาจไม่ตรงกับที่คิดไว้) ซึ่งแม้ตั้งมั่นจะใช้หน้าบานตู้สำเร็จรูป ควรจะตรวจเช็คขนาดที่แน่ๆก่อน เพื่อจะได้ทำช่องข้างในตู้ให้พอดิบพอดีกัน แต่ถ้าอยากต้นแบบหน้าบานตู้ที่มีเนื้อหาพิเศษ การสั่งทำก็ยังเป็นช่องทางที่ดีเยี่ยมที่สุด

3.การเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์และก็วัสดุอุปกรณ์ในครัว

สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์และก็วัสดุอุปกรณ์ ในครัวเป็นสิ่งที่รองรับกิจกรรมหลัก ในห้องครัวเป็นตัววัดว่าห้องครัวของคุณสามารถ ใช้งานได้มีคุณภาพหรือเปล่า คุณจะรู้ๆกันอยู่ที่สุดว่าปรารถนาใช้ห้องครัวเช่นไร อยากได้ตู้แช่เย็นใหญ่มากแค่ไหน ช่องแช่ผักกับช่องสำหรับแช่แข็ง แบบไหนต้องมีให้ได้กว่ากัน อ่างล้างถ้วยชามควรจะมีกี่หลุม และก็แค่ไหน อื่นๆอีกมากมาย การเลือกหรือหมายมั่นไว้ก่อนที่จะช่วยทำให้คุณเห็นภาพส่วนอื่นๆของห้องครัวได้ชัดขึ้น

สำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าแล้วก็เครื่องใช้ไม้สอยในครัวมีหลายชนิด อย่างเช่น เตา, เครื่องดูดควัน, อ่างล้างถ้วยชาม, ก๊อก, เตาอบ, ไมโครเวฟ, เครื่องล้างจาน รวมทั้งบางบ้านเครื่องซักผ้าก็นับว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ในครัวด้วย ส่วนวิธีการสำหรับเลือกซื้อควรจะพินิจจากรูปแบบของการนำไปใช้งาน งบประมาณ และก็การบริการข้างหลังแนวทางการขายเป็นหลัก ซึ่งสูตรกล้วยๆของวิธีการสำหรับเลือกซื้อของใช้ในห้องครัวเป็นเลือกประสิทธิภาพที่เยี่ยมที่สุดที่คุณสามารถจ่ายได้

4.การเลือกผู้ออกแบบแล้วก็จัดตั้ง

ในเมื่อคุณสามารถกำหนดรูปแบบ, อุปกรณ์ แล้วก็ของใช้ในห้องครัวได้แล้ว ขั้นตอนถัดมาซึ่งนับได้ว่าเป็นขั้นตอนสุดท้ายและก็สำคัญมากเป็น “การเลือกผู้ออกแบบแล้วก็จัดตั้ง” เพราะว่าจะเป็นตัวชี้วัดว่าชุดห้องครัวที่คุณวาดวิมานในอากาศเอาไว้จะสามารถออกมาตรงตามสิ่งที่ต้องการไหม ในตอนนี้มีดีไซน์เนอร์, อินคราวเรีย ขายบ้านภูเก็ต

รวมทั้งผู้รับเหมาก่อสร้างไม่น้อยเลยทีเดียว การที่จะตกลงใจเลือกอาจไม่ได้ง่ายแน่ คุณควรที่จะทำการเลือกพระภูมิมีความแน่ชัดในเรื่องเนื้อหาของแบบรวมทั้งราคา ผลงาน รวมทั้งควรมีความน่าเชื่อถือเป็นหลักที่สามารถค้นหาข้อมูลการเขียนทะเบียนธุรกิจถึงที่กะไว้ กรมปรับปรุงธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ สายด่วน 1570 หรือเว็บ www.dbd.go.th

คุณจะต้องให้ผู้ออกแบบแล้วก็จัดตั้งชุดห้องครัววางแบบชุดห้องครัวในแบบ 3D ให้มองพร้อมทั้งเสนอราคาเบ็ดเสร็จก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจซื้อ และไม่ควรจะชำระเงินให้ทั้งผองทีเดียวจำเป็นต้องจ่ายเป็นค่าเงินมัดจำไปก่อนเมื่องานเสร็จสมบูรณ์แล้วจึงค่อยจ่ายที่เหลือ

ควรมีคณะทำงานที่พร้อมรวมทั้งมีประสบการณ์เพื่องานเสร็จทันตามเวลารวมทั้งได้ชุดห้องครัวที่มีความงามทน และก็ที่สำคัญจะต้องมีการบริการข้างหลังแนวทางการขายที่ดีสามารถให้คำแนะนำได้ดิบได้ดีรวมทั้งเข้ามาวิเคราะห์แล้วก็แก้ไขได้ตลอดโดยไม่ทิ้งลูกค้า

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

Built-in beautiful bedroom

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว บางทีอาจลดหายไปในพริบตา เพราะการออกแบบเครื่องเรือนห้องนอน ที่ฉลาดมาก ย้ำการใช้พื้นที่แนวดิ่ง แทนแนวราบราบพื้นในแบบเดิมๆคนไม่ใช่น้อยอาจมองว่า การตกแต่งห้องแบบ ดังที่กล่าวมาแล้ว บางทีอาจผิดหลักฮวงจุ้ย แม้กระนั้นแม้ดูถึงวิธีการใช้งานแล้ว Admin แน่ใจว่า ผลดีใช้สอยที่มีมากมายนั้น จะมาชดเชย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดฮวงจุ้ย สาระพัดคุณประโยชน์ที่ดี ได้เช่นเดียวกัน

Built-in bedroom, minimal

บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน การตกแต่งในสไตล์ Minimal ยังมีความคล้ายคลึงกับสไตล์โมเดิร์นบวกกับการตกแต่งสไตล์ Cozy ถ่ายทอดความรู้สึกมีชีวิตชีวา ผู้ใดกันที่วางรูปแบบห้องไว้เป็นสไตล์โมเดิร์นอยู่และสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงลุคห้องเดิม เพิ่มความ Minimal ลงไปได้

bathroom decoration

ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ สำหรับเพื่อการตกแต่ง ห้องอาบน้ำนั้น แนวทางกล้วยๆขั้นตอนแรกเป็น จะต้องทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีของตั้งพื้น ให้ขวาง ถัดไปก็จะต้องให้ความเอาใจใส่ กับแสงไฟ เพื่อฆ่าเชื้อโรค แล้วก็ลดความชุ่มชื้น ในสุขา หากจะให้ดีควรจะแยก ส่วนแห้ง แล้วก็โซนแฉะ ออกมาจากกัน เพื่อลดการเสี่ยง จากน้ำนองพื้นลื่น ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ วันนี้พวกเรามีแบบสุขาเรียบง่าย แม้กระนั้นสวย มาฝากกัน เป็นไอเดียการตกแต่ง ห้องอาบน้ำที่สะอาด น่าเข้าใช้งานมากมายๆครับผม

change home theme kitchen extension

เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน โดยมักขยายออกไปบังสนามหญ้าหลังบ้าน หรือปิดทึบไม่มีการเชื่อมต่อ กับพื้นที่ที่โล่งแจ้ง ซึ่งเป็นที่โชคร้าย วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูการเพิ่มเติมห้องครัว ที่เปิดเชื่อมต่อสวน และก็ตกแต่งด้วยไม้เก่า ที่คนไม่ใช่น้อยละเลยให้ออกมา เป็นหลักที่ชีวิตใหม่ๆ