บิ้วอินห้องครัว

แนะนำวิธีการ บิ้วอินห้องครัว ซึ่งมีด้วยกัน 4 ขั้นตอนสำคัญ !!

สำหรับคนไหนกันแน่ บิ้วอินห้องครัว ได้มีประสบการณ์การ ทำชุดห้องครัว บิ้วท์อินสักหนึ่งครั้ง น่าเชื่อเลยว่าควรมีคำบอกเล่าในใจว่า “กว่าที่พวกเราจะได้ชุดห้องครัวงามอย่างที่มองเห็น..ย่อม จำเป็นต้องผ่านขั้นตอนเยอะแยะ ทั้งยังยากรวมทั้งง่ายผสมปนเปกันไป บางคราวก็จำต้องลองถูกลองผิดกัน กว่าจะได้ชุดห้องครัว ที่งามและก็ถูกอกถูกใจ ซึ่งประสบการณ์ ของคนที่เคยผ่านจะมีกรรมวิธีคิด การทำงานที่แตกต่าง

ได้เก็บ และก็สรุปวิธีทำชุดห้องครัว แบบบิ้วท์อินที่ถูก เพื่อเป็นแถวทางสำหรับ คนที่พึงพอใจโดยจะเริ่มตั้งแต่การเลือกแบบ จัดสวนน้ำตก การเลือกใช้สิ่งของ ระยะที่สมควร และแนวทางการ เลือกอุปกรณ์ไฟฟ้า แล้วก็เครื่องไม้เครื่องมือในครัว

หากสรุปขั้นตอนสำหรับการทำชุด บิ้วอินครัว จะมีด้วยกัน 4 ขั้นตอน เป็น

-การเลือกแบบอย่างชุดห้องครัว
-การเลือกใช้สิ่งของ
-การเลือกอุปกรณ์ไฟฟ้าและก็เครื่องใช้ไม้สอยในครัว
-การเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์แล้วก็เครื่องไม้เครื่องมือในครัว

1.การเลือกแบบชุดห้องครัว

การเลือกต้นแบบแผนผังเคาน์เตอร์ สำหรับเพื่อการทำชุดห้องครัวบิ้วท์อินก่อนหน้านี้ ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว พวกเราบางทีอาจรู้จักดีกับการวางแผนผังเคาน์เตอร์ห้องครัวโดยยึดหลักสามเหลี่ยมโน่นเป็น เตา อ่างล้างถ้วยชาม แล้วก็ตู้แช่เย็น ควรจะวางในตำแหน่งมุมของสามเหลี่ยม ซึ่งสนองตอบไลฟ์สไตล์แบบเดิมที่ห้องสำหรับรับประทานอาหารแยกกับครัว แม่เป็นแม่บ้านอยู่บ้านผู้เดียว จ่ายกับข้าวบ่อยครั้ง และไม่มีงานเลี้ยง แต่ว่าเวลานี้ไลฟ์สไตล์ของคนจำนวนมาก

ได้แปรไปเป็นทานข้าวในห้องครัวเลย บิดารวมทั้งแม่ออกไปปฏิบัติงานทั้งสอง หรืออยู่เป็นครอบครัวขยาย จ่ายกับข้าวอาทิตย์ละครั้ง มีงานเลี้ยงหลายครั้ง การจัดวางแผนผังในห้องครัวปัจจุบัน ก็เลยมีต้นแบบที่ยืดหยุ่นเยอะขึ้นเรื่อยๆเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ที่แปรไป จากแผนผังห้องครัวแบบตัวแอล ตัวยู ตัวไอ หรือแบบคู่ขนานที่พวกเราเคยชิน ก็บางทีอาจปรับไปได้มากมายเยอะขึ้น

จากวิธีการวัดพื้นที่และก็ทดลองวาดแผนผังพื้น บางทีอาจพิจารณาได้ว่า ห้องครัวของคุณมิได้มีลักษณะเป็นห้องที่มีฝาผนังล้อมที่ด้านอีกต่อไป แม้กระนั้นเป็นห้องครัวที่เชื่อมพื้นที่ตลอดกับส่วนอื่นๆไม่ว่าจะเป็นส่วนรับประทานข้าว ห้องเช่าผ่อน หรือแม้กระทั้งสวน

ก่อนลงมือวางแผนผังครัว และก็ทำชุดห้องครัวบิ้วท์อินทดลองดูแบบอย่างการจัดวางที่หลุมจากกรอบครัวแบบเดิมๆเพื่อหารูปแบบห้องครัวที่สนองตอบการใช้แรงงานของคุณได้จริงๆ

ข้อควรพิจารณาเมื่อวางแผนผังห้องครัว

 • อย่าลืมเผื่อพื้นที่ดำเนินงานบนเคาน์เตอร์ใกล้ๆอ่างล้างถ้วยชาม เตา รวมทั้งตู้แช่เย็นให้พอเพียง RENT AND BUY VILLA PHUKET
 • อย่างวางเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ไว้ที่มุมห้อง ด้วยเหตุว่าใช้ไม่สบาย เข้าถึงยากรวมทั้งบางทีอาจก่อให้เกิดอันตรายได้
 • ไม่ทำตู้ลิ้นชักเข้ามุม เนื่องจากว่าทำให้เสียพื้นที่เก็บของ
 • เตาและก็เตาอบไม่สมควรอยู่ใกล้กับตู้แช่เย็น เพราะเหตุว่าความร้อนจากเตาทำให้ตู้แช่เย็นทำงานมากมากขึ้นเรื่อยๆ
 • ไม่สมควรวางตำแหน่งเตาตรงกับหน้าต่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเตาแก๊ส เพราะเหตุว่าลมที่พัดมาบางทีอาจพัดเปลวเข้าพบตัวเราขณะทำกับข้าวได้
 • ที่เก็บถ้วยชามแล้วก็ส้อมควรจะอยู่ใกล้กับอ่างล้างถ้วยชาม
 • หม้อและก็ถาดควรจะเก็บเอาไว้ใกล้กับเตาอบ
 • เมื่อระบุระยะทางเดินในห้องครัว ควรจะคิดถึงระยะเมื่อเปิดบานเปิดต่างๆทั้งยังตู้แช่เย็น เตาอบ แล้วก็ตู้ใต้เคาน์เตอร์

การจัดวางระยะที่สมควร

สำหรับในการทำชุดห้องครัวบิ้วท์อิน ควรจะเอาใจใส่ในระยะต่างๆในห้องครัวที่ใช้เป็นระยะมาตรฐานเป็นผลมาจากการสำรวจความประพฤติการใช้แรงงานที่สอดคล้องกับขนาดรูปทรงร่างกายของผู้คนโดยเฉลี่ย เมื่อคุณจัดวางแผนผังรวมทั้งวางแบบครัวโดยคิดถึงระยะต่างๆตั้งแต่นี้ต่อไป จะช่วยทำให้การใช้แรงงานในห้องครัวนั้นสบายรวมทั้งไม่เป็นอันตรายมากยิ่งขึ้น

 • เคาน์เตอร์ห้องครัวกว้าง 60 เมตร
 • เคาน์เตอร์ห้องครัวสูง 80 – 0.85 เมตร
 • ตู้ห้องครัวจะต้องมีระยะกันเตะสูง 10 ซม. และก็ลึก 5 ซม.
 • ตู้ห้อยควรจะสูงจากเคาน์เตอร์ 40 เมตร
 • ตู้ห้อยควรจะลึกจากข้างหน้าเคาน์เตอร์ 30 เมตร
 • ข้างบนสุดของตู้ห้อยไม่สมควรสูงเกิน 70 เมตร
 • ชั้นเปิดโล่งเตียน ไม่มีบานปิด ควรจะกว้าง 15-25 ซม.
 • พื้นที่เตรียมอาหารระหว่างตู้แช่เย็นกับอ่างล้างถ้วยชามไม่น้อยกว่า 30 เมตร
 • พื้นที่เตรียมอาหารระหว่างเตากับอ่างล้างถ้วยชามไม่น้อยกว่า 30 เมตร
 • ฟุตบาทในห้องครัวควรจะกว้างไม่น้อยกว่า 25 เมตร (สำหรับ 2 คน)
 • ฟุตบาทในห้องครัวขนาดเล็กไม่น้อยกว่า 75 เมตร

ตำแหน่งงานระบบกระแสไฟฟ้าในห้องครัว

บิ้วอินห้องครัว

สำหรับชุดห้องครัวบิ้วท์อิน ควรจะมีการจัดวางตำแหน่งของอุปกรณ์ไฟฟ้าให้สอดคล้องกับรูปร่างร่างกาย เพื่อใช้งานได้สบาย ระยะมาตรฐานสำหรับเพื่อการปลดปล่อยสายไฟต่อแต่นี้ไปคงจะช่วยทำให้คุณรวมทั้งช่างทำงานด้วยกันได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

หากจะให้ดี ก่อนวางแผนผังห้องครัวตามระยะมาตรฐาน ควรจะวัดขนาดของเครื่องใช้สอยที่คุณเล็งไว้ อย่างตู้แช่เย็น เตา อ่างล้างถ้วยชาม เครื่องดูดห้องครัว หรือตู้เตาอบ เพื่อใช้ประกอบสำหรับในการวางแผนผัง หากว่า รุ่นที่คุณถูกใจอาจมีขนาดต่างไปจากแบบมาตรฐานทั่วๆไป อย่างเช่น อ่างล้างถ้วยชามที่ลึกพิเศษ ถ้าจัดตั้งที่ระยะความสูงเคาน์เตอร์มาตรฐาน อาจจะส่งผลให้ล้างไปปวดหลังไปด้วยเหตุว่าจะต้องก้มมากยิ่งกว่าธรรมดา ฯลฯ

กำหนดในแบบก่อสร้างว่า “ปลดปล่อยสายสำหรับเตาอบ เครื่องดูดห้องครัว รวมทั้งเตา เจาะช่องปลดปล่อยสายสำหรับไมโครเวฟใส่ปลั๊กไฟสารพัดประโยชน์” ระยะมาตรฐานมีสาเหตุจากการหาค่าถัวเฉลี่ย ก็เลยสามารถยืดหยุ่นได้ คุณอาจทดสอบหาระยะที่พอดิบพอดีกับร่างกายรวมทั้งการใช้แรงงานต่างๆของคุณเอง buy villa phuket โดยเฉพาะอย่างยิ่งกิจกรรมที่จำเป็นต้องทำต่อเนื่องเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ได้แก่ ล้างถ้วยชาม หรือเตรียมอาหาร

บางทีอาจใช้เครื่องเรือนที่มีอยู่ เป็นต้นว่า ทดลองหั่นผักบนโต๊ะเพื่อใส่ความสูงของเคาน์เตอร์ห้องครัวที่สบายสำหรับคุณ หรือไปทดสอบกับโชว์รูมครัว ดังเช่นว่า ทดลองเอื้อมมือเปิดปิดตู้ห้อย ทดลองทำท่าล้างถ้วยชาม แล้วดูตนเองว่ารู้สึกสบายกับระยะพวกนั้นไหม ถ้าเกิดใช่ก็จัดแจงวัดระยะและก็เขียนบันทึกเป็นมาตรฐานส่วนตัวได้

2.สำหรับเพื่อการเลือกใช้อุปกรณ์

สำหรับในการทำชุดห้องครัวแบบบิ้วท์อินสิ่งที่ผู้ที่ทำจำเป็นต้องใส่ใจเลือกให้ดีมีอยู่ 3 ส่วนร่วมกันเป็น ท็อปเคาน์เตอร์, แผงหลังเคาน์เตอร์, หน้าบานตู้ เนื้อหาดังต่อไปนี้

ท็อปเคาน์เตอร์

ซึ่งชุดห้องครัวบิ้วท์อิน ท็อปเคาน์เตอร์เป็นส่วนที่ใช้งานหนักที่สุดในห้องครัวด้วยเหตุนั้นการเลือกสิ่งของกรุในส่วนนี้ เว้นเสียแต่เลือกที่งามชอบใจ จำเป็นต้องพิจารณาถึงวิธีการทำความสะอาด คงทนถาวรรวมทั้งความปลอดภัยด้วย เพราะเหตุว่าท็อปเคาน์เตอร์จำเป็นต้องสัมผัสกับของกินโดยตรง การเลือกอุปกรณ์คุณภาพดีตั้งแต่ต้น แม้ว่าจะสิ้นเปลืองงบประมาณ แม้กระนั้นก็คุ้มเป็นการลงทุนระยะยาว เพื่อจะได้ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาแล้วก็เสียเงินเปลี่ยนแปลงใหม่ในวันหลัง

เป็นไอเดียหนึ่งสำหรับการเลือกสิ่งของกรุท็อปเคาน์เตอร์เป็นถ้าหากห้องครัวของคุณมีเคาน์เตอร์หลายส่วนแยกกันทดลองเลือกสิ่งของต่างจำพวกกรุในส่วนที่แตกต่าง เพื่อเพิ่มความพอใจให้กับการตกแต่ง แล้วก็ที่จะตอบสนองการใช้แรงงานที่ไม่เหมือนกันด้วย

เป็นต้นว่า ส่วนที่เป็นเกาะกึ่งกลางที่คุณใช้นวดแป้งทำของหวานบางทีอาจกรุท็อปด้วยหินอ่อนซึ่งมองสวยรวมทั้งเป็นธรรมชาติที่ปลอดภัย รวมทั้งส่วนที่ใช้หั่น-ล้าง บางทีอาจกรุด้วย Solid Surface ที่ทนงานหนักแล้วก็คราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกได้มากกว่า

ชนิดของอุปกรณ์กรุท็อปเคาน์เตอร์

 • -สเตนเลส ทน ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย แม้กระนั้นไม่ทนการครูดขีด แล้วก็มักกำเนิดรอยนิ้วมือ
 • -หินแกรนิต ทน ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย แม้กระนั้นบางทีอาจมองไม่ทันยุค ลวดลายที่ได้บางทีอาจไม่ตรงกับที่เลือก ด้วยเหตุว่าเป็นสิ่งของธรรมชาติ ด้วยเหตุดังกล่าวควรที่จะทำการเลือกมองลวดลายจากแผ่นหินจริง
 • -หินอ่อน สวย หรูหรา เป็นธรรมชาติ เข้าได้กับทั้งยังห้องครัวโมเดิร์นแล้วก็ห้องครัวคลาสสิกไม่ทนประมือดแล้วก็สารเคมี
 • -หินสังเคราะห์ มีหลายสีให้เลือก ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย บางทีอาจกำเนิดรอยด่างเมื่อโดนกรด ควรจะฉาบผิวหน้าด้วยซิลิโคน มีรอยต่อระหว่างแผ่น
 • -Solid Surface แข็งแรง มีสี ลวดลายแล้วก็ผิวสัมผัสให้เลือกเยอะแยะ ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีรอยต่อ ไม่มีรูพรุน ทนต่อสารเคมี เมื่อเป็นคราบรอยไหม้หรือขีดข่วนสามารถปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้
 • -ไม้จริง สวย เป็นธรรมชาติ ไม่โบราณแม้กระนั้นความชุ่มชื้น แดด แล้วก็อุณหภูมิอาจจะส่งผลให้ไม้เปลี่ยนสี หรือยืดรวมทั้งหดตัวได้
 • -ลามิเนต มีสีและก็ลวดลายให้เลือกมากมาย ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย มีหลายเกรด หลายราคา
 • -กระเบื้อง ทนไฟ การขีดข่วนรวมทั้งความชุ่มชื้นได้ดิบได้ดี มีนานัปการแบบอย่าง กระบวนการทำความสะอาดทั่วๆไปง่าย แม้กระนั้นมักว่าปัญหาที่ร่องยาแนว

แผงหลังเคาน์เตอร์

ในชุดห้องครัวบิ้วท์อิน รอบๆแผงหลังเคาน์เตอร์ห้องครัว ซึ่งรับประทานพื้นที่ไม่มีนี่ล่ะที่ดีไซน์เนอร์ชอบใส่ลูกเล่น ลวดลาย หรือสีสันให้โดยเด่นเป็นพิเศษ เนื่องด้วยเป็นส่วนที่แลเห็นได้ชัด และไม่ได้ถูกใช้งานหนัก อย่างไรก็ดีถ้าเป็นส่วนที่อยู่ใกล้กับเตาหรืออ่างล้างถ้วยชามควรที่จะเลือกจำพวกที่ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ด้วยเหตุว่าชอบมีรอยเปื้อนน้ำมันหรือเศษอาหาร กระเด็นไปติดเสมอ สิ่งของผิวเรียบเป็นเงาก็เลยเป็นลู่ทางที่ดี

ซึ่งไอเดียสำหรับสิ่งของกรุแผงหลังเคาน์เตอร์เป็นคุณอาจกรุส่วนนี้ด้วยอุปกรณ์โปร่งแสงอย่างกระจกฝ้า หรือ Solid Surface จำพวกโปร่งแสง แล้วแอบซ่อนไฟไว้ข้างหลัง เพื่อสร้างมิติให้ตู้ห้องครัวมองน่าดึงดูด แล้วก็ยังให้แสงไฟทั่วถึงพื้นที่ใช้งานบนท็อปเคาน์เตอร์ด้วย village

หน้าบานตู้

บิ้วอินห้องครัว

ในชุดห้องครัวบิ้วท์อิน หน้าบานตู้เป็นส่วนที่เป็นหน้าเป็นตาของครัว แลเห็นได้ชัด แสดงภาพรวมและก็สร้างบรรยากาศของการตกแต่งได้มากกว่าส่วนอื่นๆเมื่อเจ้าของบ้านปรารถนาเปลี่ยนแปลงใบหน้าของห้องครัว หน้าบานตู้มักเป็นส่วนแรกๆที่จะถูกเปลี่ยนแปลง ตอนนี้เว้นเสียแต่หน้าบานตู้แบบสั่งทำ ก็ยังมีประเภทสำเร็จรูปในแบบมาตรฐานเป็นลู่ทางใหม่

ทั้งยังสบายรวมทั้งได้มองเห็นผลิตภัณฑ์ก่อนซื้อ (การสั่งทำ ครั้งคราวสิ่งที่ได้บางทีอาจไม่ตรงกับที่คิดไว้) ซึ่งแม้ตั้งมั่นจะใช้หน้าบานตู้สำเร็จรูป ควรจะตรวจเช็คขนาดที่แน่ๆก่อน เพื่อจะได้ทำช่องข้างในตู้ให้พอดิบพอดีกัน แต่ถ้าอยากต้นแบบหน้าบานตู้ที่มีเนื้อหาพิเศษ การสั่งทำก็ยังเป็นช่องทางที่ดีเยี่ยมที่สุด

3.การเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์และก็วัสดุอุปกรณ์ในครัว

สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์และก็วัสดุอุปกรณ์ ในครัวเป็นสิ่งที่รองรับกิจกรรมหลัก ในห้องครัวเป็นตัววัดว่าห้องครัวของคุณสามารถ ใช้งานได้มีคุณภาพหรือเปล่า คุณจะรู้ๆกันอยู่ที่สุดว่าปรารถนาใช้ห้องครัวเช่นไร อยากได้ตู้แช่เย็นใหญ่มากแค่ไหน ช่องแช่ผักกับช่องสำหรับแช่แข็ง แบบไหนต้องมีให้ได้กว่ากัน อ่างล้างถ้วยชามควรจะมีกี่หลุม และก็แค่ไหน อื่นๆอีกมากมาย การเลือกหรือหมายมั่นไว้ก่อนที่จะช่วยทำให้คุณเห็นภาพส่วนอื่นๆของห้องครัวได้ชัดขึ้น

สำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าแล้วก็เครื่องใช้ไม้สอยในครัวมีหลายชนิด อย่างเช่น เตา, เครื่องดูดควัน, อ่างล้างถ้วยชาม, ก๊อก, เตาอบ, ไมโครเวฟ, เครื่องล้างจาน รวมทั้งบางบ้านเครื่องซักผ้าก็นับว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ในครัวด้วย ส่วนวิธีการสำหรับเลือกซื้อควรจะพินิจจากรูปแบบของการนำไปใช้งาน งบประมาณ และก็การบริการข้างหลังแนวทางการขายเป็นหลัก ซึ่งสูตรกล้วยๆของวิธีการสำหรับเลือกซื้อของใช้ในห้องครัวเป็นเลือกประสิทธิภาพที่เยี่ยมที่สุดที่คุณสามารถจ่ายได้

4.การเลือกผู้ออกแบบแล้วก็จัดตั้ง

ในเมื่อคุณสามารถกำหนดรูปแบบ, อุปกรณ์ แล้วก็ของใช้ในห้องครัวได้แล้ว ขั้นตอนถัดมาซึ่งนับได้ว่าเป็นขั้นตอนสุดท้ายและก็สำคัญมากเป็น “การเลือกผู้ออกแบบแล้วก็จัดตั้ง” เพราะว่าจะเป็นตัวชี้วัดว่าชุดห้องครัวที่คุณวาดวิมานในอากาศเอาไว้จะสามารถออกมาตรงตามสิ่งที่ต้องการไหม ในตอนนี้มีดีไซน์เนอร์, อินคราวเรีย ขายบ้านภูเก็ต

รวมทั้งผู้รับเหมาก่อสร้างไม่น้อยเลยทีเดียว การที่จะตกลงใจเลือกอาจไม่ได้ง่ายแน่ คุณควรที่จะทำการเลือกพระภูมิมีความแน่ชัดในเรื่องเนื้อหาของแบบรวมทั้งราคา ผลงาน รวมทั้งควรมีความน่าเชื่อถือเป็นหลักที่สามารถค้นหาข้อมูลการเขียนทะเบียนธุรกิจถึงที่กะไว้ กรมปรับปรุงธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ สายด่วน 1570 หรือเว็บ www.dbd.go.th

คุณจะต้องให้ผู้ออกแบบแล้วก็จัดตั้งชุดห้องครัววางแบบชุดห้องครัวในแบบ 3D ให้มองพร้อมทั้งเสนอราคาเบ็ดเสร็จก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจซื้อ และไม่ควรจะชำระเงินให้ทั้งผองทีเดียวจำเป็นต้องจ่ายเป็นค่าเงินมัดจำไปก่อนเมื่องานเสร็จสมบูรณ์แล้วจึงค่อยจ่ายที่เหลือ

ควรมีคณะทำงานที่พร้อมรวมทั้งมีประสบการณ์เพื่องานเสร็จทันตามเวลารวมทั้งได้ชุดห้องครัวที่มีความงามทน และก็ที่สำคัญจะต้องมีการบริการข้างหลังแนวทางการขายที่ดีสามารถให้คำแนะนำได้ดิบได้ดีรวมทั้งเข้ามาวิเคราะห์แล้วก็แก้ไขได้ตลอดโดยไม่ทิ้งลูกค้า

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต