แบบบ้านแฝด ฟรี

แบบบ้านแฝด ฟรี

แบบบ้านแฝด ฟรี สวยสง่า น่าอยู่ ที่คุณจะต้องประทับใจ อย่างแน่นอน

ลายคนบางครั้งก็อาจจะยังไม่คุ้นเคยกับคำว่า “ แบบบ้านแฝด ฟรี ” จนกระทั่งหลงจินตนาการไปว่าเป็นทาวน์โฮมที่มีขนาดใหญ่ไปโน่นเลย เเต่เมื่อมองดูลึกเข้าไปในรูปลักษณ์เเละฟังก์ชั่นการใช้แรงงานของบ้าน บ้านเเฝดบางข้างหลังเเทบจะไม่เเต่แตกต่างจากบ้านเดี่ยวอย่างยิ่งจริงๆ กระทั่งบางครั้งบางคราวพวกเราบางทีอาจแยกไม่ออกกันเลยว่า หมู่บ้านจัดสรรที่ขายกันอยู่ขณะนี้โครงงานไหนเป็นบ้านผู้เดียว แผนการไหนเป็นบ้านคู่แฝด วันนี้ “ขอนแก่นน่าอยู่” จะพาไปทำความรู้จักกับ “บ้านฝาแฝด” กัน

บ้านคู่แฝดเป็นอย่างไร?

บ้านฝาแฝด เป็นบ้าน 2 ข้างหลังที่มีส่วนที่เชื่อมกันกึ่งกลางในส่วนใดส่วนหนึ่ง ในส่วนอื่นๆของบ้านสามารถเเยกออกมาจากกันได้ ไม่ว่าจะเป็นรั้ว ปากทางเข้า-ออก ที่จอดรถ ห้องนอน ห้องอาบน้ำ อื่นๆอีกมากมาย โดยเมื่อก่อนบ้านคู่แฝดจะใช้ฝาผนังเดียวกัน บ้าน ทำให้มีความรู้สึกไม่ค่อยเป็นส่วนตัวเท่าไรนัก

แต่ว่าตอนนี้มีการปรับปรุงเพื่อตอบปัญหาการใช้แรงงานให้ใกล้เคียงบ้านเดียวมากขึ้นเรื่อยๆ แทบทุกโครงงานจะออกเเบบให้ใช้คานใต้ดินด้วยกัน บางทีอาจจะชิดกันเพียงแต่ครัว, สุขา, หลังคาโรงหยุดรถยนต์หรือห้องชะล้างเพียงแค่นั้น กระทั่งเเทบจะไม่เเตกแตกต่างจากบ้านเดี่ยวเลย เเต่ราคาน้อยกว่ากันจำนวนมาก!!

ด้วยราคาที่ต่ำกว่าแม้กระนั้นได้พื้นที่ใช้สอยเสมอกันกับบ้านเดี่ยว ทั้งยังฟังก์ชันการใช้แรงงานของตัวบ้านไม่เเตกไม่เหมือนกับบ้านเดี่ยวมากเท่าไรนัก เดี๋ยวนี้ผู้ที่อยากได้บ้านเดี่ยวแต่ว่าสู้ราคาไม่ไหวโดยมากก็เลยหันมาพอใจบ้านฝาแฝดกันเพิ่มมากขึ้น

กฏหมายบ้านฝาแฝดพื้นฐาน

 1. ขนาดที่ดิน บ้านฝาแฝดใช้ที่ดินเริ่มที่ 35 ตำรวจวา ซึ่งน้อยกว่าบ้านเดี่ยวที่ควรมีขนาดที่ดินมากยิ่งกว่า 50 ตำรวจวา ก็เลยสามารถกำหนดราคาขายได้ถูกกว่า
 2. ความกว้าง บ้านฝาแฝดควรมีหน้ากว้างที่ดินอย่างน้อย 8 มัธยม
 3. ความลึก ความจำกัดจะราวกับบ้านเดี่ยว เป็นหน้าบ้านจะต้องมีระยะร่นจากแนวฝาผนังบ้าน 3 มัธยม แล้วก็ข้างหลังบ้านอีก 2 มัธยม
 4. ส่วนที่เชื่อมกัน ไม่ว่าจะเป็นฝาผนัง หรือคาน ที่ใช้รวมกันระหว่าง 2 บ้าน Sale house แบรนด์บ้าน นับว่าเป็นเงินด้วยกัน

จุดเด่นของบ้านฝาแฝด

 1. ราคา บ้านฝาแฝดราคาไม่สูงเท่าบ้านเดี่ยว แม้กระนั้นมีพื้นที่ใช้งานเทียบเท่ากันได้ โดยเหตุนั้นคนใดกันอยากได้บ้านในทำเลที่ตั้งใกล้เมือง ฟังก์ชันการใช้แรงงานไม่เเตกไม่เหมือนกับบ้านเดี่ยวมากมาย ราคาสบายกระเป๋า บ้านเเฝดก็เลยเป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูดยิ่ง
 2. ความเป็นส่วนตัว บ้านคู่แฝดมีความเป็นส่วนตัวสูงยิ่งกว่าเมื่อเทียบกับทาวน์โฮม มิได้รายล้อมด้วยผู้อื่นที่จำต้องใช้ฝาผนังด้วยกัน ที่สำคัญยังมีพื้นที่ให้สามารถใช้ปลูกต้นไม้ได้เสมือนบ้านเดี่ยวอีกด้วย

ข้อด้อยของบ้านฝาแฝด

1.ลูกผสม เนื่องจากว่ามีลักษณะครึ่งหนึ่งๆบ้านเดี่ยว ครึ่งหนึ่งๆทาวน์โฮม ก็เลยได้รับความพอใจน้อยกว่าบ้านประเภทอื่น ผู้ครอบครองโครงงานก็เลยก่อสร้างบ้านโดดเดี่ยวออกมาขายกันน้อยข้างหลัง
2.องค์ประกอบบ้านใช้ด้วยกัน เนื่องจากว่าบ้านฝาแฝด 2 ข้างหลังจำต้องใช้องค์ประกอบด้วยกัน สำหรับในการปรับแก้บ้านในส่วนขององค์ประกอบเดียวกันเลยจำต้องขอเพื่อนบ้าน ซึ่งอาจจะทำให้ความเป็นส่วนตัวลดถอยลง

“บ้านฝาแฝด” ก็เลยเป็นอีกตัวเลือกนึงที่น่าดึงดูดสำหรับผู้ที่อยากบ้านใกล้เมืองเเละราคาไม่สูงมากเท่าไรนัก โดยยิ่งไปกว่านั้นโซนพื้นที่ใกล้มหาวิทยาลัยขอนแก่นที่มีอัตราการขยายตัวของเมืองสูง ก็มีหลายแผนการได้เริ่มสร้าง “บ้านเเฝด” บ้านแฝด โมเดิร์น ขึ้นมาตอบปัญหาที่อยู่ที่อาศัยยุคใหม่กระจัดกระจายอยู่ทั้งยังโซนโนนม่วง โซนกังสดาล เเละโซน ราชการ8-ท่าอากาศยาน

ข่าวดี!! สำหรับคนไหนกันแน่กำลังมองหาบ้านเเถวมหาวิทยาลัยขอนแก่น

วันนี้ “ขอนแก่นน่าอยู่” ได้รวมบ้านฝาแฝด 2 ชั้น ใกล้ มข. ในราคาสุดถูกกว่า 5 โครงงาน มาไว้ในตรงนี้ที่เดียว และโปรโมชั่นสุดปัง!! ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาสัญจรขับขี่รถหาข้อมูลกันอีกต่อไปเเล้ว

1.โครงงาน หน พรีบด โนนม่วง (T PRIMO NONMUANG)

แบบบ้านแฝด ฟรี

บ้านเเฝดเปิดตัวใหม่ในเครือ T SPACE ตั้งอยู่ในโซนโนนม่วงข้างมหาวิทยาลัยขอนแก่น ออกเเบบในเเนวคิด “ความพอดีที่พอดิบพอดี” เรียบง่ายให้ทุกพื้นที่ สามารถใช้ประโยชน์สูงสุด ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ใกล้อีกทั้งมหาวิทยาลัยขอนแก่น ถนนหนทางมิตรภาพ ถนนหนทางหลีกเลี่ยงเมือง เเละโลตัสเอกซ์ตร้า อื่นๆอีกมากมาย

 • 4 ห้องนอน 3 สุขา 2 ที่จอดรถ
 • ที่ดินเริ่ม 35 ตำรวจวา พื้นที่ใช้สอย 159 ตารางเมตร
 • ราคาเริ่ม 2,850,000 บาท Pool villas

2.แผนการ ครั้ง พรีบด ศรีนครินทร์ (T PRIMO SRINAKARINT)

แบบบ้านแฝด ฟรี

บ้านแนวใหม่ พื้นที่ใช้สอยครบถ้วน ดีไซน์ฟังก์ชั่น การใช้แรงงานอย่างพอดี “Minimal Style Concept” ตอบปัญหาทุกไลฟ์สไตล์ชาวเมือง ทำเลที่ตั้งใกล้มหาวิทยาลัยขอนแก่น ตรงกันข้าม โรงพยาบาลศรีนครินทร์ ที่มาพร้อม เครื่องที่ไม่ไว้เพื่อใช้ในการทำน้ำอุ่นสำหรับส้วมทุกห้อง เคาน์เตอร์ห้องครัวไทยข้างหลังบ้าน คอนกรีตไปรษณียากรที่โรงหยุดรถยนต์ หลังคากันสาดโรงหยุดรถยนต์ แล้วก็ ห้องครัวข้างหลังบ้าน

 • 4 ห้องนอน 3 ส้วม 2 ที่จอดรถ
 • ที่ดินเริ่ม 35 ตำรวจวา พื้นที่ใช้สอย 159 ตารางเมตร
 • ราคาเริ่ม 2,890,000 บาท

3.แผนการ วี วิลเลจ ท่าอากาศยานขอนแก่น (WE VILLAGE)

WE VILLAGE
 • 4 ห้องนอน 3 ส้วม 2 ที่จอดรถ
 • ที่ดินเริ่ม 45 ตำรวจวา พื้นที่ใช้สอย 171 ตารางเมตร Pool Villa
 • ราคาเริ่ม 2,990,000 บาท

4.โครงงาน หน สเปช ราชการ8 (T SPACE R.8)

T SPACE R.8

โครงงานแนวนอนลักษณะเป็นบ้านคนเดียวรวมทั้งบ้านฝาแฝด เรียบง่าย ให้ทุกพื้นที่สามารถใช้ประโยชน์ได้สูงสุด ทำเลที่ตั้ง ข้างมหาวิทยาลัยขอนแก่น ใกล้ค่ายราชการ8 ใกล้ท่าอากาศยานขอนแก่น ที่มาพร้อม เครื่องที่ไม่ไว้เพื่อใช้ในการทำน้ำอุ่นสำหรับห้องสุขาทุกห้อง กล้องวงจรปิด4ตัวรอบบ้าน เคาน์เตอร์ห้องครัวไทยข้างหลังบ้าน คอนกรีตตราไปรษณียากรที่โรงหยุดรถยนต์ หลังคากันสาดที่โรงหยุดรถยนต์ รวมทั้ง ห้องครัวข้างหลังบ้าน

 • 4 ห้องนอน 3 สุขา 2 ที่จอดรถ
 • ที่ดินเริ่ม 40 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 165 ตารางเมตร
 • ราคาเริ่ม 3,090,000 บาท

5.แผนการ เอ้อเบิน ทุ่งนารา เครื่องปรับอากาศพอร์ต – บายพาส (URBAN NARA AIRPORT-BYPASS)

URBAN NARA AIRPORT-BYPASS

บ้านที่มีดีไซน์ที่สะดุดตา เน้นย้ำความ Modern เรียบง่าย เน้นย้ำ Function การใช้แรงงานเป็นหลัก มาพร้อมหน้าพร้อมตาต่างในบ้าน บานใหญ่พิเศษ ทำให้บ้านมองโปร่ง เตียน สว่าง

บ้านคู่แฝด TYPE C

 • 3 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ 2 ที่จอดรถ
 • ที่ดินเริ่ม 43 ตำรวจวา พื้นที่ใช้สอย 133 ตารางเมตร
 • ราคาเริ่ม 3,100,000 บาท

บ้านคู่แฝด TYPE ฺB

 • 3 ห้องนอน 3 ห้องสุขา 2 ที่จอดรถ
 • ที่ดินเริ่ม 43 ตำรวจวา พื้นที่ใช้สอย 148 ตารางเมตร
 • ราคาเริ่ม 3,400,000 บาท

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

nid

Related Posts

Townhome-Review-2

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ในปี 2022

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ปี 202…

TownHome_asset-4

ทาวน์โฮมดีอย่างไร 

ทาวน์โฮมดีอย่างไร การที่จะเ…

Resort style glass house-2

บ้านกระจกสไตล์รีสอร์ท

หัวข้อแนะนำบ้านกระจกสไตล์รี…

Get-to-know-the-townhouse-4

ทำความรู้จักกับ ทาวน์เฮ้าส์

ทำความรู้จักกับ ทาวน์เฮ้าส์…

Beautiful 2-storey townhouse.

บ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นสวยๆ

บ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นสวยๆ ทาวน์โฮมใหม่ สไตล์นิวยอร์ก แพสชั่นที่ไม่เคยหลับ หนแรกกับทาวน์โฮมออกแบบใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศนิวยอร์กสิตี้​ 1 ใน Dream Destination Series ที่จะมาเปลี่ยนแปลงประสบการณ์ของคุณให้ต่างไปจากเดิม​ สะดุดตาด้วยฟังก์ชันที่พอดี แล้วก็เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกที่พร้อม​ ทั้งยังคลับเฮาส์ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ รวมทั้งสวนศูนย์กลาง แรงผลักดันจาก Central Park​ พร้อมทำให้ทุกวันของคุณเต็มไปด้วยความสดชื่นอีกที

white tone house

บ้านโทนสีขาว

บ้านโทนสีขาว สิ่งของ แล้วก็ของตกแต่งในโทนสีเทา บางทีก็อาจจะมิได้มาจากคอนกรีต เพียงอย่างเดียว กระเบื้อง หินอ่อน ที่มีลวดลายแล้วก็สีในโทนเดียวกัน ก็เป็นตัวเลือก สำหรับการประยุกต์ใช้งานที่จำเป็นต้องมอง ตามสมควร เพราะว่าในทุกสิ่งของ จะมีคุณลักษณะ ที่ให้สัมผัส และก็ความรู้สึกที่นาๆประการ ได้แก่ คอนกรีต ให้ความดิบแข็งแล้วก็โก้เก๋ ในระหว่างที่หินอ่อนเรียบเย็น แต่ว่าหรูหรา ฯลฯ