แบบบ้านแฝด ฟรี

แบบบ้านแฝด ฟรี

แบบบ้านแฝด ฟรี สวยสง่า น่าอยู่ ที่คุณจะต้องประทับใจ อย่างแน่นอน

ลายคนบางครั้งก็อาจจะยังไม่คุ้นเคยกับคำว่า “ แบบบ้านแฝด ฟรี ” จนกระทั่งหลงจินตนาการไปว่าเป็นทาวน์โฮมที่มีขนาดใหญ่ไปโน่นเลย เเต่เมื่อมองดูลึกเข้าไปในรูปลักษณ์เเละฟังก์ชั่นการใช้แรงงานของบ้าน บ้านเเฝดบางข้างหลังเเทบจะไม่เเต่แตกต่างจากบ้านเดี่ยวอย่างยิ่งจริงๆ กระทั่งบางครั้งบางคราวพวกเราบางทีอาจแยกไม่ออกกันเลยว่า หมู่บ้านจัดสรรที่ขายกันอยู่ขณะนี้โครงงานไหนเป็นบ้านผู้เดียว แผนการไหนเป็นบ้านคู่แฝด วันนี้ “ขอนแก่นน่าอยู่” จะพาไปทำความรู้จักกับ “บ้านฝาแฝด” กัน

บ้านคู่แฝดเป็นอย่างไร?

บ้านฝาแฝด เป็นบ้าน 2 ข้างหลังที่มีส่วนที่เชื่อมกันกึ่งกลางในส่วนใดส่วนหนึ่ง ในส่วนอื่นๆของบ้านสามารถเเยกออกมาจากกันได้ ไม่ว่าจะเป็นรั้ว ปากทางเข้า-ออก ที่จอดรถ ห้องนอน ห้องอาบน้ำ อื่นๆอีกมากมาย โดยเมื่อก่อนบ้านคู่แฝดจะใช้ฝาผนังเดียวกัน บ้าน ทำให้มีความรู้สึกไม่ค่อยเป็นส่วนตัวเท่าไรนัก

แต่ว่าตอนนี้มีการปรับปรุงเพื่อตอบปัญหาการใช้แรงงานให้ใกล้เคียงบ้านเดียวมากขึ้นเรื่อยๆ แทบทุกโครงงานจะออกเเบบให้ใช้คานใต้ดินด้วยกัน บางทีอาจจะชิดกันเพียงแต่ครัว, สุขา, หลังคาโรงหยุดรถยนต์หรือห้องชะล้างเพียงแค่นั้น กระทั่งเเทบจะไม่เเตกแตกต่างจากบ้านเดี่ยวเลย เเต่ราคาน้อยกว่ากันจำนวนมาก!!

ด้วยราคาที่ต่ำกว่าแม้กระนั้นได้พื้นที่ใช้สอยเสมอกันกับบ้านเดี่ยว ทั้งยังฟังก์ชันการใช้แรงงานของตัวบ้านไม่เเตกไม่เหมือนกับบ้านเดี่ยวมากเท่าไรนัก เดี๋ยวนี้ผู้ที่อยากได้บ้านเดี่ยวแต่ว่าสู้ราคาไม่ไหวโดยมากก็เลยหันมาพอใจบ้านฝาแฝดกันเพิ่มมากขึ้น

กฏหมายบ้านฝาแฝดพื้นฐาน

 1. ขนาดที่ดิน บ้านฝาแฝดใช้ที่ดินเริ่มที่ 35 ตำรวจวา ซึ่งน้อยกว่าบ้านเดี่ยวที่ควรมีขนาดที่ดินมากยิ่งกว่า 50 ตำรวจวา ก็เลยสามารถกำหนดราคาขายได้ถูกกว่า
 2. ความกว้าง บ้านฝาแฝดควรมีหน้ากว้างที่ดินอย่างน้อย 8 มัธยม
 3. ความลึก ความจำกัดจะราวกับบ้านเดี่ยว เป็นหน้าบ้านจะต้องมีระยะร่นจากแนวฝาผนังบ้าน 3 มัธยม แล้วก็ข้างหลังบ้านอีก 2 มัธยม
 4. ส่วนที่เชื่อมกัน ไม่ว่าจะเป็นฝาผนัง หรือคาน ที่ใช้รวมกันระหว่าง 2 บ้าน Sale house แบรนด์บ้าน นับว่าเป็นเงินด้วยกัน

จุดเด่นของบ้านฝาแฝด

 1. ราคา บ้านฝาแฝดราคาไม่สูงเท่าบ้านเดี่ยว แม้กระนั้นมีพื้นที่ใช้งานเทียบเท่ากันได้ โดยเหตุนั้นคนใดกันอยากได้บ้านในทำเลที่ตั้งใกล้เมือง ฟังก์ชันการใช้แรงงานไม่เเตกไม่เหมือนกับบ้านเดี่ยวมากมาย ราคาสบายกระเป๋า บ้านเเฝดก็เลยเป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูดยิ่ง
 2. ความเป็นส่วนตัว บ้านคู่แฝดมีความเป็นส่วนตัวสูงยิ่งกว่าเมื่อเทียบกับทาวน์โฮม มิได้รายล้อมด้วยผู้อื่นที่จำต้องใช้ฝาผนังด้วยกัน ที่สำคัญยังมีพื้นที่ให้สามารถใช้ปลูกต้นไม้ได้เสมือนบ้านเดี่ยวอีกด้วย

ข้อด้อยของบ้านฝาแฝด

1.ลูกผสม เนื่องจากว่ามีลักษณะครึ่งหนึ่งๆบ้านเดี่ยว ครึ่งหนึ่งๆทาวน์โฮม ก็เลยได้รับความพอใจน้อยกว่าบ้านประเภทอื่น ผู้ครอบครองโครงงานก็เลยก่อสร้างบ้านโดดเดี่ยวออกมาขายกันน้อยข้างหลัง
2.องค์ประกอบบ้านใช้ด้วยกัน เนื่องจากว่าบ้านฝาแฝด 2 ข้างหลังจำต้องใช้องค์ประกอบด้วยกัน สำหรับในการปรับแก้บ้านในส่วนขององค์ประกอบเดียวกันเลยจำต้องขอเพื่อนบ้าน ซึ่งอาจจะทำให้ความเป็นส่วนตัวลดถอยลง

“บ้านฝาแฝด” ก็เลยเป็นอีกตัวเลือกนึงที่น่าดึงดูดสำหรับผู้ที่อยากบ้านใกล้เมืองเเละราคาไม่สูงมากเท่าไรนัก โดยยิ่งไปกว่านั้นโซนพื้นที่ใกล้มหาวิทยาลัยขอนแก่นที่มีอัตราการขยายตัวของเมืองสูง ก็มีหลายแผนการได้เริ่มสร้าง “บ้านเเฝด” บ้านแฝด โมเดิร์น ขึ้นมาตอบปัญหาที่อยู่ที่อาศัยยุคใหม่กระจัดกระจายอยู่ทั้งยังโซนโนนม่วง โซนกังสดาล เเละโซน ราชการ8-ท่าอากาศยาน

ข่าวดี!! สำหรับคนไหนกันแน่กำลังมองหาบ้านเเถวมหาวิทยาลัยขอนแก่น

วันนี้ “ขอนแก่นน่าอยู่” ได้รวมบ้านฝาแฝด 2 ชั้น ใกล้ มข. ในราคาสุดถูกกว่า 5 โครงงาน มาไว้ในตรงนี้ที่เดียว และโปรโมชั่นสุดปัง!! ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาสัญจรขับขี่รถหาข้อมูลกันอีกต่อไปเเล้ว

1.โครงงาน หน พรีบด โนนม่วง (T PRIMO NONMUANG)

แบบบ้านแฝด ฟรี

บ้านเเฝดเปิดตัวใหม่ในเครือ T SPACE ตั้งอยู่ในโซนโนนม่วงข้างมหาวิทยาลัยขอนแก่น ออกเเบบในเเนวคิด “ความพอดีที่พอดิบพอดี” เรียบง่ายให้ทุกพื้นที่ สามารถใช้ประโยชน์สูงสุด ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ใกล้อีกทั้งมหาวิทยาลัยขอนแก่น ถนนหนทางมิตรภาพ ถนนหนทางหลีกเลี่ยงเมือง เเละโลตัสเอกซ์ตร้า อื่นๆอีกมากมาย

 • 4 ห้องนอน 3 สุขา 2 ที่จอดรถ
 • ที่ดินเริ่ม 35 ตำรวจวา พื้นที่ใช้สอย 159 ตารางเมตร
 • ราคาเริ่ม 2,850,000 บาท Pool villas

2.แผนการ ครั้ง พรีบด ศรีนครินทร์ (T PRIMO SRINAKARINT)

แบบบ้านแฝด ฟรี

บ้านแนวใหม่ พื้นที่ใช้สอยครบถ้วน ดีไซน์ฟังก์ชั่น การใช้แรงงานอย่างพอดี “Minimal Style Concept” ตอบปัญหาทุกไลฟ์สไตล์ชาวเมือง ทำเลที่ตั้งใกล้มหาวิทยาลัยขอนแก่น ตรงกันข้าม โรงพยาบาลศรีนครินทร์ ที่มาพร้อม เครื่องที่ไม่ไว้เพื่อใช้ในการทำน้ำอุ่นสำหรับส้วมทุกห้อง เคาน์เตอร์ห้องครัวไทยข้างหลังบ้าน คอนกรีตไปรษณียากรที่โรงหยุดรถยนต์ หลังคากันสาดโรงหยุดรถยนต์ แล้วก็ ห้องครัวข้างหลังบ้าน

 • 4 ห้องนอน 3 ส้วม 2 ที่จอดรถ
 • ที่ดินเริ่ม 35 ตำรวจวา พื้นที่ใช้สอย 159 ตารางเมตร
 • ราคาเริ่ม 2,890,000 บาท

3.แผนการ วี วิลเลจ ท่าอากาศยานขอนแก่น (WE VILLAGE)

WE VILLAGE
 • 4 ห้องนอน 3 ส้วม 2 ที่จอดรถ
 • ที่ดินเริ่ม 45 ตำรวจวา พื้นที่ใช้สอย 171 ตารางเมตร Pool Villa
 • ราคาเริ่ม 2,990,000 บาท

4.โครงงาน หน สเปช ราชการ8 (T SPACE R.8)

T SPACE R.8

โครงงานแนวนอนลักษณะเป็นบ้านคนเดียวรวมทั้งบ้านฝาแฝด เรียบง่าย ให้ทุกพื้นที่สามารถใช้ประโยชน์ได้สูงสุด ทำเลที่ตั้ง ข้างมหาวิทยาลัยขอนแก่น ใกล้ค่ายราชการ8 ใกล้ท่าอากาศยานขอนแก่น ที่มาพร้อม เครื่องที่ไม่ไว้เพื่อใช้ในการทำน้ำอุ่นสำหรับห้องสุขาทุกห้อง กล้องวงจรปิด4ตัวรอบบ้าน เคาน์เตอร์ห้องครัวไทยข้างหลังบ้าน คอนกรีตตราไปรษณียากรที่โรงหยุดรถยนต์ หลังคากันสาดที่โรงหยุดรถยนต์ รวมทั้ง ห้องครัวข้างหลังบ้าน

 • 4 ห้องนอน 3 สุขา 2 ที่จอดรถ
 • ที่ดินเริ่ม 40 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 165 ตารางเมตร
 • ราคาเริ่ม 3,090,000 บาท

5.แผนการ เอ้อเบิน ทุ่งนารา เครื่องปรับอากาศพอร์ต – บายพาส (URBAN NARA AIRPORT-BYPASS)

URBAN NARA AIRPORT-BYPASS

บ้านที่มีดีไซน์ที่สะดุดตา เน้นย้ำความ Modern เรียบง่าย เน้นย้ำ Function การใช้แรงงานเป็นหลัก มาพร้อมหน้าพร้อมตาต่างในบ้าน บานใหญ่พิเศษ ทำให้บ้านมองโปร่ง เตียน สว่าง

บ้านคู่แฝด TYPE C

 • 3 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ 2 ที่จอดรถ
 • ที่ดินเริ่ม 43 ตำรวจวา พื้นที่ใช้สอย 133 ตารางเมตร
 • ราคาเริ่ม 3,100,000 บาท

บ้านคู่แฝด TYPE ฺB

 • 3 ห้องนอน 3 ห้องสุขา 2 ที่จอดรถ
 • ที่ดินเริ่ม 43 ตำรวจวา พื้นที่ใช้สอย 148 ตารางเมตร
 • ราคาเริ่ม 3,400,000 บาท

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก…

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567 บ้านรังส…

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด บ้านบ…

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน