สไตล์บ้านยอดนิยม สวยสง่า น่าอยู่

สไตล์บ้านยอดนิยม
Classic Home Interior Design

สไตล์บ้านยอดนิยม สวยสง่า น่าอยู่ ที่คุณจะต้องประทับใจ อย่างแน่นอน

บ้านสไตล์คลาสสิก สไตล์บ้านยอดนิยม ใหญ่มโหฬารรวมทั้งโอ่อ่าของบ้านผู้แสดง โดยเฉพาะบ้านนักแสดงนำชายนางเอกแน่นอนหลายคราวที่เห็นเป็นจึงควรคิดสงสัยว่าบ้านที่เห็นนั้นคนไหนช่างออกแบบและก็ตกแต่งออกมากัน เพราะอะไรถึงงามราวกับหลุดออกมาจากเทพนิยายได้ขนาดนี้

แล้วก็การแต่งบ้านที่ดูหรูหราอย่างงี้แน่นอนว่าจำเป็นจะต้องไม่ใช่ศิลปทางฝั่งทิศตะวันออก ดินแดนทวีปเอเชียของเราแน่นอนวันนี้เราก็เลยพาสตรีThe Passion มาไขข้อสงสัยเกี่ยวกับบ้านหรูสุดคลาสสิคที่เราแลเห็นนั้นมีที่มาที่ไปอย่างไร แล้วก็ถ้าหากว่าเราอยากได้มีบ้านแบบงี้จะมีไอเดียการแต่งบ้านอย่างไรบ้าง ถ้าหากว่าพร้อมแล้วก็ตามมาดูพร้อมเพียงกันเลยค่ะ

” บ้านสไตล์คลาสสิค “ เป็นบ้านที่ได้รับอิทธิพลมาจากศิลปตะวันตกทางแถบประเทศภาษากรีก บ้าน โรมันหรือประเทศสเปน มีลักษณะเด่นที่ตัวบ้านจะมองดูใหญ่มโหฬาร โอ่อ่า ทั้งขนาดของตัวบ้านแล้วก็ห้องต่างๆใน สำหรับการตกแต่งจะเน้นการใช้รายละเอียดค่อนจะมากไม่น้อยเลยทีเดียว อีกทั้งข้าวของที่ใช้ตกแต่งก็จำเป็นต้องถูกคัดสรรมาอย่างดีเยี่ยม

เพื่อควรรวมทั้งกับบ้านอย่างไร้ที่ว่ากล่าว เครื่องมือที่เป็นที่พึงพอใจสำหรับในการตกแต่งบ้านแบบนี้เป็นวัสดุอุปกรณ์ที่มีลักษณะเป็นเส้นลายโค้งมน ย้ำรายละเอียดแล้วก็ความสวยของลายแกะ ยิ่งไปกว่านี้ยังมีการใช้รูปปูนปั้นแต่งแต้มในดูเหมือนจะทุกส่วนของตัวบ้านไม่ว่าจะเป็นหัวเสา ฐานเสา ประตูหรือซุ้มต่างๆรวมทั้งมีการใช้รูปปั้นของเทวดาภาษากรีก เพื่อความรู้สึกถึงกลิ่นพระราชสำนักยุโรปในเมื่อก่อนอีกด้วย

มาถึงนี้แน่ใจว่าหญิงผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยน่าจะอยากได้เห็นการตกแต่งข้างในบ้านแล้วใช่ไหมขา เดี๋ยวเราไปดูกันดีกว่าว่า บ้านสไตล์คลาสสิค ที่หรูหราอย่างนี้จะมีไอเดียการแต่งห้องแต่ละห้องเป็นอย่างไรบ้าง รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น

ห้องรับแขก

อย่างที่เราได้กล่าวไปตอนแรกว่าบ้านสไตล์คลาสสิคนั้นจะย้ำการตกแต่งที่หรูหราดูหรูหรา ด้วยเหตุดังกล่าวเครื่องประดับบ้านที่ใช้ก็จะย้ำเป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่มาจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นไม้ หินแกรนิต หินอ่อนหรือแม้กระทั่งหินขัด อื่นๆอีกมากมาย โดยตัวเครื่องตกแต่งบ้านจะมีลักษณะที่โค้งมนสวยงาม ไม้ที่ใช้สำหรับทำเฟอร์นิเจอร์จะมีการดัดและจากนั้นก็ลงสีเข้มเพื่อได้เรื่องรู้สึกที่งาม งอนงามรวมทั้งมองดูปราณีต

นอกเหนือจากนี้ในส่วนของหน้าต่างจะมีการแต่งแต้มด้วยผ้าม่านหลายชั้น เริ่มจากชั้นที่เป็นผ้าสีขาวผืนบางเพื่อแดดอ่อนๆส่องเข้ามาในบ้านได้ ไปตราบจนกระทั่งผ้าม่านชั้นนอกที่มีลักษณะของเนื้อผ้าที่ดกขึ้น ตัวผ้าม่านมักมีความยาวตั้งแต่เพดานถึงพื้น นิยมใช้ลายหฝ่าส์เพื่อแสดงให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่หรูหรามากขึ้น

อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นจะต้องของการแต่งห้องรับแขกสไตล์คลาสสิคคือการใช้ตะเกียงระย้าดวงโตห้อยเป็นคุณจุดเด่นอยู่ตรงกลางห้อง เจ้าโคมไฟนี้เองที่จะเป็นตัวชูโรง ให้ห้องรับแขกของบ้านสไตล์นี้ดูสวย หรูหรารวมทั้งเป็นเอกลักษณ์อย่างที่ไม่มีบ้านแบบไหนเท่ากัน วิลล่า แน่นอนว่าการแต่งห้องแบบงี้ย่อมสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่มายอดเยี่ยมอย่างแน่แท้

การเชื่อมต่อพื้นที่

แม้ว่าจะเป็นส่วนที่หลายท่านอาจมองผ่าน แม้กระนั้นการเชื่อมต่อพื้นที่ในตัวบ้านเปลี่ยนไปเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของการตกแต่งบ้านอย่างนี้เลยล่ะจ้ะ ต้นสายปลายเหตุก็เพราะเหตุว่า การเชื่อมต่อพื้นที่แบบงี้จะช่วยให้พื้นที่ข้างในบ้านดูกว้างขึ้น เหตุเพราะมีการใช้โครงประตูหรือซุ้มประตูสำหรับเพื่อการกันห้องแทนการใช้ประตู ทั้งการตกแต่งอย่างงี้ ยังเป็นการเปิดพื้นที่ให้เตียนรวมทั้งทำให้ห้องต่างๆเชื่อมหากันอีกด้วยจ้ะ

ห้องรับแขกหรือห้องพักผ่อน

แน่ใจว่าสมาชิกภายในบ้าน จะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ด้านในห้องนี้ มากที่สุดแน่นอนเพราะว่าโดยปกติแล้ว การแต่งบ้านสไตล์คลาสสิค ห้องรับแขกย่อมเป็นห้องที่เด่น ในเรื่องที่เกี่ยว กับการใช้โซฟามาเป็นคุณจุดเด่น อีกทั้งพื้นที่ใช้สอยก็ถูกออกแบบให้สมาชิกในบ้านสามารถใช้เวลาร่วมกันในห้องนี้ได้นั่นเอง

ห้องโน่นเล่นเยอะมาก นั้นถูกใจมีหน้าต่างรอบด้าน เพื่อจังหวะให้แสงไฟ จากภายนอกส่องสว่างเข้ามาข้างในห้องได้โดยไม่จำเป็นจำต้องใช้ไฟฟ้าด้านในภาย เฉพาะหน้าต่างเหล่านี้ถูกใจมีผ้าม่านผืนยาวตกแต่ง อยู่ทุกบาน เพื่อร้องไห้ส่วนเกิน ที่จะส่องเข้ามา อีกทั้งเครื่องตกแต่งบ้านที่ใช้ก็ยังคงคอนเซ็ปท์ความหรูหราโอ่อ่า

เน้นเป็นโต๊ะไม้ หรือ โต๊หฝ่าส์สีทอง มีโต๊ตรงกลางที่ประดับด้วยแจกันดอกไม้สุดหรู แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน เพื่อเอาไว้วางชาหรือของว่างในตอนที่สมาชิกมีการใช้เวลาพูดคุยกัน ยิ่งไปกว่านี้ ถ้าพื้นที่ ข้างๆโซฟาเหลือ หญิงที่ประทับใจให้บ้านกระปรี้กระเปร่า อยู่เป็นประจำ อาจถ้าหากระถางต้นไม้ปูนปั้นแกะ มาวางไว้เพื่อทำให้ห้องดูมีชีวิต และแจ่มใสมากยิ่งขึ้นก็ได้จ้ะ

สไตล์บ้านยอดนิยม

ห้องครัว

ห้องที่ทุกบ้านจะห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาด เพราะเป็นแหล่งชีพ ของคนในบ้านนั่นเอง หากแม้สตรีจำไม่ได้ว่าการตกแต่งห้องครัว ของบ้านสไตล์คลาสสิคนี้คืออะไร ชี้แนะให้นึกถึงร้านอาหารสุดหรู ที่นักแสดงนำชายถูกใจพานางเอกไปดินเนอร์โน่นล่ะจ้ะ นั่นแหละ เป็นการแต่งห้องครัวของบ้านสไตล์นี้เลย

สำหรับเพื่อการแต่งห้องครัวคลาสสิคนี้ ทุกๆอย่างในครัวจะย้ำไปที่การใช้เครื่องใช้ไม้สอยที่มาจากธรรมชาติถึงแม้ว่าสร้างความโก้หรูให้กับผู้พบเจอ เริ่มจากเคาน์เตอร์ห้องครัวที่จะใช้หินอ่อนหรือหินแกรนิตมาเป็นหลักเคาน์เตอร์ ไล่ลงมายังประตูตู้เคาน์เตอร์ที่ถูกใจใช้ไม้สนหรือไม้สักสีแก่เพื่อเข้าพื้นหินด้านบน ในส่วนของพื้นห้อง

อันนี้ตามใจความพึงพอใจเลยบางคน อาจชื่นชอบปูเป็นหลักหินแกรนิต เพื่อง่ายต่อการชำระล้าง หรือบางคนอาจชื่นชอบพื้นไม้ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกถึงความอบอุ่นแล้วก็คลาสสิค แต่สิ่งหนึ่งที่จะต้องของห้องครัวสไตล์นี้คือการใช้โคมระย้ากับเสา SALE VILLA และรูปปั้นปูนสลัก เพื่อมาเสริมให้ห้องครัวของคุณมองดูหรูหราไม่แตกต่างจากห้องครัวของเจ้าฟ้าหญิงในนิยายเลยยังไงละจ้ะ

ห้องรับประทานอาหาร

ห้องรับประทานอาหารถือว่าเป็นอีกห้องหนึ่งที่มีการตกแต่งอย่างงดงามไม่ได้ต่างอะไรจากห้องอื่นๆเริ่มจากโต๊ะอาหารตัวยาวที่เด่นเป็นสง่าอยู่ตรงกลางห้อง โต๊ะโดยมากมักจะทำมาจากไม้ลงสีเข้มเพื่อความเลิศหรู

ในส่วนของเก้าอี้ก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละคนเลย หากแม้โดยมากจะเป็นเก้าอี้ไม้มีเบาะนั่งที่ใช้ผ้าหฝ่าส์ตกแต่ง หรือบางทีก็อาจจะเป็นเก้าอี้หนังอย่างดีเยี่ยม ก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกหรูหราไปอีกในลัษณะหนึ่ง ดังต่อไปนี้สิ่งที่ห้ามลืมเป็นโคมระย้าที่ห้อยจากเพดานลงมาเพื่อเลื่อนฐานะของห้องอาหารให้มองดูงามขึ้น

สำหรับสตรีคนไหนกันที่อยากที่จะให้โต๊ะอาหารมองดูมีอะไรเยอะขึ้นเรื่อยๆ อาจเพิ่มลูกเล่นด้วยการใช้ผ้าปูโต๊ะสวยๆมาตกแต่งแล้วก็เพิ่มตะกร้าผลไม้กับแจกันดอกไม้เพื่อสร้างบรรยากาศให้อาหารบนโต๊ะดูน่าลิ้มลองขึ้นด้วยก็ได้จ้ะ

ห้องนอน

มาถึงห้องสุดท้ายในบ้านที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยให้ความเอาใจใส่ เพราะถือว่าเป็นห้องส่วนตัวที่ใครๆต่างๆก็อยากได้ตกแต่งให้เหมาะสมกับสไตล์ของตัวเอง สำหรับสตรีที่ประทับใจห้องนอนสไตล์คลาสสิค แน่นอนว่าจำเป็นที่จะต้องหนีไม่พ้นเตียงหฝ่าส์สุดหรู ที่หัวเตียงถูกสลักอย่างงดงาม ยิ่งกว่านั้นสำหรับผู้ใดที่ประทับใจกการมีโซฟาภายในห้องก็สามารถเลือกเป็นโซฟาลายหฝ่าส์หรือโซฟาไม้สุดหรูมาแต่งเติมไว้ปลายเตียงก็ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างจ้ะ สำหรับไอเดียการแต่งบ้านที่เราเอามาฝากสตรีกันในวันนี้ หวังว่าจะสามารถทำให้หญิงมีไอเดียสำหรับการแต่งบ้านเพิ่มขึ้นเรื่อยๆนะคะ การแต่งบ้านทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ไหนก็สังกัดความพึงพอใจของผู้อาศัยทั้งหมด วิลล่าภูเก็ต

ขอเพียงแค่มั่นใจในตัวเอง เอกลักษณ์ความเป็นตัวเองเหล่านี้จะสะท้อนออกมาผ่านศิลปที่เราจัดแต่งที่อยู่ที่อาศัยของเรา หากใครได้ทดสอบแต่งตามแล้วอย่าลืมเอาผลงานมาฝากกันนะคะ The Passion รอทุกคนอยู่

ถึงแม้ลักษณะงานสถาปัตยกรรมจากตอนทั้งหมดตั้งแต่ ต้นศตวรรษที่ 16 (คริสต์ศักราช 1501) จนกว่าต้นศตวรรษที่ 19 (คริสต์ศักราช 1901) จะมีรายละเอียดนาๆประการ แต่ก็มีแนวทางสำคัญที่คล้ายคลึงกันเป็น การเน้นไปที่การตกแต่งแต่งแต้มด้วยทรงที่สวยสดงดงามแล้วก็พอดิบพอดี ดูหรูหรา โออ่า บ่งชี้ถึงฐานะ ทำให้มักเป็นที่ชื่นชอบสำหรับบรรดาผู้มีฐานนะยกตัวอย่างเช่น พ่อค้า เศรษฐี หรือบุคคลระดับสูงซึ่งมีหน้ามีตาในสังคม

สไตล์บ้านยอดนิยม

การแต่งบ้านสไตล์คลาสสิคหรือการรู้ดีว่าสไตล์คลาสสิคเป็นอย่างไร มาดูกัน

เนื่องจากสไตล์คลาสสิคเป็นสไตล์ที่ย้ำความหรูหราโอ่อ่าไม่ย้ำผลในทางที่ดีใช้สอยมากสักเท่าไรนัก การจะมีผลให้รู้สึกหรูหรา โออ่า ทำเป็นง่ายด้วยการออกแบบห้องให้มีขนาดใหญ่กว่าปกติหรือทำฝ้าเพดานสูงๆ(Open Well) การเปลี่ยนบ้านให้เป็นสไตล์คลาสสิคก็เลยเหมาะสมกับบ้านที่มีพื้นที่กว้างๆรวมทั้งมีฝ้าเพดานที่ค่อนข้างจะสูง

ยิ่งกว่านั้นการออกแบบโดยใช้กรรมวิธีสมดุลซ้าย-ขวา (Symmetrical balance) กับทั้งยังด้านนอกและพื้นที่ใช้สอยภายในอาคารจะช่วยเพิ่มความรู้สึกหรูหราโออ่าให้กับคนเห็นได้ง่าย บ้านจัดสรร การใช้เสากลม ลอยตัว เพื่อทำให้ห้องหรือทางเดินดูกว้างขวาง มีการใช้ประตูหรือหน้าต่างพร้อมช่องแสงไฟด้านบนซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าปกติเพื่อดูโอ่โถง

การใช้เครื่องไม้เครื่องมือของสไตล์คลาสสิค ข้อดีของการแต่งบ้านสไตล์คลาสสิคเป็นการใช้ที่เป็นเครื่องมือธรรมชาติ สำหรับพื้นจะนิยมใช้หินอ่อน หินแกรนิต หรือบางคราวก็จะใช้พื้นหินขัด ที่ลักษณะผิวค่อนจะมันวาววับเพื่อมองดูหรูหรา

ฝาผนังบ้านด้านนอกอาคารถูกใจใช้ฝาบ้านสีขาวหรือหินธรรมชาติ โดยถูกใจแบ่งฝาผนังบ้านออกเป็น 3 ระดับเป็น ระดับล่าง (ต่ำยิ่งกว่า 1 เมตร) ระดับตรงกลาง (1 – 2.5 เมตร) แล้วหลังจากนั้นก็ระดับบน (2.5 เมตร ขึ้นไป)

โดยการใช้บัวปูนปั้นแบ่งฝาผนังบ้านออกมาจากกัน สำหรับฝาผนังบ้านภายในถูกใจใช้วอลล์เปเปอร์ที่มีลวดลายที่นุ่มนวลในโทนสีครีมหรือน้ำตาลอ่อน เพิ่มรายของฝาผนังบ้านด้วยการใช้บัวหรือขนคิ้ว แยกพื้นที่ผนังบริเวณกว้างๆออกเป็นหลักที่ย่อยๆเพื่อเพิ่มความรู้สึกของงานที่มองดูเรียบร้อยงดงามเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับฝ้าเพดานถูกใจใช้ฝ้าเพดานสีขาว และก็มีการเล่นระดับของฝ้าเพดานหรือที่เรียกกันว่าฝ้าหลุมบริเวณตรงกลางห้องเพื่อดูสูง แล้วก็เพิ่มมิติของห้องด้วยการซ่อนไฟบริเวณขอบฝ้านั่นเอง

การเลือกใช้เครื่องประดับบ้าน ถูกใจเป็นเครื่องประดับบ้านที่เป็นงานไม้เนื่องจากว่าสามารถกลึงหรือสลักได้ง่าย โดยใช้ไม้ซึ่งมีแก่นไม้สีแก่ เช่น ไม้โอ๊ก มีการกลึง เซาะร่อง แล้วก็แกะรายละเอียด มีการย้อมไม้ธรรมชาติที่ย้ำงานประณีตบรรจง มีการโชว์ลายไม้หรือทำให้ดูเก่า และจากนั้นก็นิยมใช้ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ที่พิมพ์ลายชัดเจนหรือทอประณีต

หรือใช้หนังแท้ผสมผสานกับการตอกหมุดสัมฤทธิ์ นิยมใช้ม่านที่จับจีบระบาย พูลวิลล่า หรือกุ๊นด้วยเชือกเกลียวอย่างเข้าชุดเข้ารอยกันสำหรับการตกแต่งหน้าต่างหรือช่องแสงไฟ บางจุดก็อาจมีการใช้โปรยเข้ามาช่วยในบริเวณห้องนอนหรือห้องรับแขกเพื่อช่วยเพิ่มความรู้สึกสบาย และก็ที่จำเป็นอย่างยิ่งเลยก็คือเทียนแขวนฝ้าเพดานที่ถูกใจติดไว้บริเวณกลางห้องเพื่อย้ำความหรูหร

และแน่นอนว่าเมื่อกล่าวถึงบ้านสไตล์คลาสสิค คนจำนวนไม่น้อยคงจำเป็นต้องนึกถึงรูปปั้นหินหรือเสาโรมันสีขาวๆซึ่งถ้าเกิดใครกันแน่ยังเพียงพอจะจำกันได้ถึงความนิยมในตอนหนึ่งก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา จากการที่เจ้าของบ้านหลายๆด้านหลัง

ถูกใจซื้อรูปปั้นหรือเสาหินมาตั้งขึ้นตกแต่งตกแต่งเพื่ออยากให้ดูหรูหรา หรูหรา แต่แน่นอนขอรับว่า การต่อว่าดตั้งรูปปั้นหรือเสาหินไม่ได้เป็นการทำให้บ้านพวกนั้นถูกเรียกว่าสไตล์คลาสสิคขอรับ สิ่งพวกนั้นเป็นแค่เพียงสัญลักษณ์ของสไตล์คลาสสิคเท่านั้นเอง

แน่ใจว่าหลายคนคงเพียงพอเห็นภาพ นึกออก แล้วก็อาจจะเริ่มรู้เรื่องกันแล้วว่าสไตล์คลาสสิคเป็นอย่างไร หลายคนอาจชื่นชอบสไตล์คลาสสิคเพราะทำให้ดูหรูหรา โออ่า บ่งชี้ถึงความมีฐานะ แม้กระนั้นคนจำนวนไม่น้อยอาจรู้สึกว่าเป็นสไตล์ที่ฟุ้งเฟ้อ สิ้นเปลือง เมื่อเปรียบเทียบกับ สไตล์โมเดิร์น อันนี้บางทีก็อาจจะต้องขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคน รักแบบไหนชื่นชอบแบบไหน ทดสอบตกลงปลงใจกันดูนะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน

build a small house

สร้างบ้านขนาดเล็ก ไอเดียสร้างบ้านด้วยงบไม่ถึงแสน

สร้างบ้านขนาดเล็ก เคาเตอร์ห้องครัวติดฝาผนังตามแนวยาวของห้อง ประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้มีพื้นที่ว่างๆ ระหว่างห้องครัวกับมุมนั่งพักผ่อนมากเพิ่มขึ้น

nordic house

บ้านนอร์ดิก ข้อเสีย และจุดต้องระวัง เมื่อคิดสร้างบ้านสไตล์นอร์ดิก

บ้านนอร์ดิก ข้อเสีย ดีไซน์บ้าน โดยประสมประสาน ระหว่างสไตล์ Nordic และ Modern ทำให้มีชื่อเรียกใหม่ ขึ้นมาว่า Modern Barn หรือ บ้านสไตล์โรงนา ปรับใช้ที่มีรูปลักษณ์ทันสมัย

Townhome-Review-2

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ในปี 2022

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ปี 202…