รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น ด้วยตัวเอง

รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น

คู่มือการ รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น วางแผนรีโนเวทบ้านอย่างชาญฉลาด

เทรนด์การรีโนเวทบ้าน รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น ในตอนนี้เป็นที่นิยมกันมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุว่าส่วนประกอบในหลายๆขาดไม่ว่าจะเกิดเรื่องการประหยัดค่าใช้สอย หรือเป็นการรีโนเวทเนื่องจากมีสมาชิกในครอบครัวมากขึ้นรวมถึงการตกแต่ง เพิ่มเติมเพื่อเป็นการซ่อมบ้าน

ความท้าที่ไม่ซ้ำใครสำหรับการปรับแต่งบ้านสองชั้น

บ้านทุกข้างหลังมีความท้าเฉพาะบุคคลสำหรับในการปรับปรุงแก้ไขใหม่ บ้าน แต่ว่าบ้านสองชั้นมีบางข้างหลังที่ต่างจากบ้านชั้นเดี่ยวเป็นอย่างมาก

 1. บ้านของคุณ

บ้านสองชั้นชอบมองหนักรวมทั้งจะต้อง “ยึด” ไว้ด้วยสายตา การยึดเกาะเป็นสิ่งที่วิจิตรเพื่อบรรลุแม้กระนั้นบางทีอาจเป็นความไม่เหมือนระหว่างบ้านของคุณที่มองดีหรือมองไม่เรียบร้อย

แนวทางที่ง่ายที่สุดสำหรับในการยึดบ้าน 2 ชั้นให้แลเห็นได้แจ่มแจ้งเป็นปลูกต้นไม้บริเวณฐาน ต้นไม้สีแก่ที่มีใบเป็นก้อนๆปลูกอย่างหนาแน่นเป็นจุดกำเนิดที่ดี หลบหลีกอะไรที่สว่างเกินความจำเป็นแล้วก็เปราะบางเกินความจำเป็น เป็นต้นว่า ดอกกุหลาบหรือต้นไม้ที่กลาดเกลื่อน

ถ้าเกิดไม่สามารถที่จะปลูกแล้วก็จัดสวนได้ บ้านไม้สไตล์ยุโรป ให้ทดลองเพิ่มกระถางที่เอาไว้สำหรับปลูกดอกไม้หรือกล่องใส่กระถางมองให้มั่นใจว่าของหนักที่แลเห็นได้อยู่ที่ฐานของบ้าน

แม้คุณมีสิ่งของที่มีน้ำหนักมากมาย ได้แก่ ก้อนอิฐที่ข้างล่าง รวมทั้งสิ่งของที่เห็นได้อย่างเห็นได้ชัด เป็นต้นว่า ท่อนไม้ อุปกรณ์นั้นจะดูอย่างกับว่ายึดโดยธรรมชาติ ด้วยเหตุนี้ ก็เลยจำเป็นจะต้องสนใจน้อยกว่าบ้านที่มีไม้ซุงอยู่ข้างล่างรวมทั้งก้อนอิฐข้างบน

 1. ลูกกรง

คุณสามารถปรับแก้บ้านสองชั้นให้ล้ำสมัยได้เป็นอย่างมากโดยการแก้ไขราวบันไดอะไรก็ตามบ้านแบบเก่ามักมีราวบันไดหรือราวบันไดที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายด้วยเหตุนั้นก็เลยคุ้มที่จะใช้จ่ายเงินไม่เพียงแต่ แต่ว่าจะก่อให้ล้ำสมัยแค่นั้น วิลล่า

พากเพียรจับคู่น้ำหนักที่เห็นได้ของบ้าน แต่ว่าให้ตัดกัน ของสี ดังเช่น แม้คุณมีบ้านก้อนอิฐ ตรวจทานให้มั่นใจว่าราวบันไดของคุณผลิตจากวัสดุที่มีน้ำหนักมากมาย รวมทั้งในสีที่ตัดกันเพื่อมองเด่น (หรือ ผสมอย่างพอดีราวกับแก้ว)

ไม่มีคำตอบสำหรับตัวตัดคุกกี้สำหรับบ้านทุกข้างหลังที่ดูดี ด้วยเหตุดังกล่าวการยกตัวอย่างวิธีการของการออกแบบที่ดี (ความสมดุล การผสานกัน ความสมมาตร จุดโฟกัส) ก็เลยเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสุนทรียศาสตร์ที่วางแบบมาอย่างยอดเยี่ยม

 1. ตึกแบน

บ้านสองชั้นบางทีอาจมองเรียบและไม่น่าดึงดูดถ้าหากหน้าบ้านอยู่ในราบเดียว ตัวอย่างเช่น แม้ห้องรับแขกรวมทั้งหน้าต่างห้องนอนทั้งคู่ชั้นเรียงกันเป็นแถวเรียบแล้วก็อยู่หน้าเดียวกัน

มุขใหม่สามารถช่วยเหมาะนี่โดยให้ความลึกแล้วก็ความน่าดึงดูดใจแก่รูปลักษณ์ของ Facade ปากทางเข้าที่เป็นของแข็งช่วยเพิ่มความแหลมคมชัดแล้วก็ความลึกโดยทำลายความสม่ำเสมอของซุ้มโดยให้ทรงเล็กน้อย

หากไม่มีระเบียงใหม่ให้เลือก การเพิ่ม ‘wow’ กับ กันสาดหน้าต่าง ก็บางทีอาจเป็นตัวเลือกที่ดี ซึ่งบางทีอาจผลิตจากวัสดุต่างๆได้แก่ ผ้าใบ ไม้สัก หรือเหล็กลูกที่นอน แม้กระนั้นสไตล์ของบ้านควรจะระบุว่าจะใช้สิ่งของอะไร คุณใช้และไม่ว่าคุณจะเลือกสิ่งที่ขี้กลัวหรือแบบเริ่มแรกมากยิ่งกว่า

รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น
 1. รั้ว

อีกแนวทางหนึ่งสำหรับในการเสริมความเรียบร้อยให้กับข้างหน้าตึกเป็นการเพิ่มรั้วข้างหน้าหรือขอบข้างหน้าที่สะดุดตา ใช้สำหรับหุ้มห่อแล้วก็ล้อมสินทรัพย์ คุณลักษณะส่วนมากมีรั้วข้างๆและก็ข้างหลัง แม้กระนั้นรั้วข้างหน้าก็มีความจำเป็นเหมือนกันเนื่องจากเป็นการแบ่งเขตบ้านของคุณจากศูนย์กลาง พื้นดินเลยขอบเขตข้างหน้าของคุณ

ความงดงามของรั้วหน้าบ้านเป็นเรื่องจำเป็นอย่างเกินจริง โดยเหตุนั้น สไตล์บ้านยอดนิยม พิจารณาให้มั่นใจว่าแบบนั้นสอดคล้องกับต้นแบบสถาปัตยกรรมของบ้าน คิดเกี่ยวกับน้ำหนักที่เห็นและก็ให้มั่นใจว่าคุณเลือกอุปกรณ์ที่ราวกับหรือคล้ายกับตัวบ้าน

กรรมวิธีรีโนเวทบ้าน 6 ขั้นตอน สำหรับผู้คนจำนวนมากที่มีความรู้สึกว่าจะปรับแต่งบ้าน

บ้านข้างหลังเก่าที่พวกเราพักอาศัยมาหลายสิบปี ย่อมมีการเปลี่ยนไปตามระยะเวลา ทั้งยังภาวะบ้านที่เสื่อมโทรมลง ประกอบกับความอยากพื้นที่ใช้สอยที่แปรไป หรือแม้กระทั้งบ้านมือสองในเมืองที่คนไม่ใช่น้อยเลือกพักอาศัยแทนการซื้อบ้านข้างหลังใหม่ตามปริมณฑล ซึ่งแน่ๆว่าจำต้องกระทำรีโนเวทบ้านข้างหลังเก่าที่ว่าให้ตรงกับสิ่งที่มีความต้องการใหม่ของพวกเรา บ้านสไตล์ไม่นิมอล ดังนี้เจ้าของบ้านสามารถอาศัยกรรมวิธีการรีโนเวทบ้าน 6 ลำดับต่อไปนี้สำหรับเพื่อการเตรียมก่อนลงมือ

 1. ระบุจุดหมายสำหรับเพื่อการปรับปรุงแก้ไขบ้าน เพื่อใช้สำหรับเพื่อการประเมินงบประมาณพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็น

– ปรับแก้บ้านอีกทั้งข้างหลัง ด้วยเหตุว่าภาวะเก่าย่ำแย่มากมาย หรือมีความทรุดโทรมหลายส่วน

– แยกพื้นที่ใช้สอยใหม่ให้มีความมากมายหลากหลายมากขึ้น ได้แก่ การกั้นห้องโฮมเธียเตอร์ในพื้นที่ห้องรับแขก

– ปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมนิดหน่อยที่เสียหาย โดยบางทีอาจฉวยโอกาสปรับแต่งภาวะให้ดีขึ้น เป็นต้นว่า ห้องอาบน้ำรั่วเหตุเพราะระบบท่อมีปัญหา ก็เลยปรับโฉมห้องอาบน้ำใหม่อีกทั้งห้อง หรือพื้นดาดฟ้ารั่ว ก็เลยปรับเป็นสวนดาดฟ้าสำหรับพัก

– ปรับแต่งใหม่ให้ใช้งานดียิ่งขึ้น ถึงมิได้มีอะไรเสียหาย แต่ว่าปรับเพื่อแก้ไขปัญหาการใช้แรงงาน RENT AND BUY VILLA PHUKET ตัวอย่างเช่น เพิ่มแผงป้องกันแสงแดดที่หน้าต่างห้องทำงานซึ่งอยู่ในตำแหน่งที่แดดส่องรุนแรงหรือจัดตั้งระบบฝาผนังฉนวนกันเสียงและก็เปลี่ยนหน้าต่างชุดใหม่ในห้องนอนซึ่งมีเสียงก่อกวนจากถนนใหญ่ที่มีรถยนต์วิ่งผ่าน

– ปรับรูปแบบใหม่ตามสไตล์ที่ถูกใจ ได้แก่ แต่งห้องใหม่ให้เป็นสไตล์ลอฟท์โดยการฉาบฝาผนังใหม่ให้เป็นปูนเปลือยแบบดิบๆด้วยสกิมโค้ทรวมทั้งรื้อถอนฝ้าเพดานออกเพื่อโชว์ท่องานระบบต่างๆ

 1. เก็บรวบรวมข้อมูลแล้วก็แบบอย่างที่ถูกใจ

การตกแต่งห้องหรือพื้นที่ที่ประทับหัวใจ รวมทั้งสิ่งของที่ใช้ ซึ่งบางทีอาจประสบพบเห็นได้จากสื่อต่างๆหรือสถานที่จริง ตลอดจนกรรมวิธีการสำหรับการปรับแก้ซ่อมแต่ละส่วน บ้านวิลล่าจังหวัดภูเก็ต ดังนี้เพื่อเป็นแถวทางในการแก้ไข หรือเป็นข้อมูลสำหรับในการวางแบบของนักออกแบบหรือมัณฑนากร แล้วก็หารือผู้ที่มีความชำนาญต่างๆ

 1. พิจารณาภาวะพื้นที่และก็ระบุหนทางสำหรับในการปรับแก้

ควรจะตรวจทานส่วนต่างๆของบ้าน หรือพื้นที่ที่กำลังจะปรับแก้ว่ามีส่วนใดยังคงใช้งานเจริญ หรือมีส่วนใดที่เสียหายจำต้องปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมอีกทั้งก่อนแล้วก็ขณะลงมือปรับแก้บ้าน โดยทำ Check List ในแต่ละห้องหรือแต่ละพื้นที่ตามจำพวกงานต่างๆแบ่งเป็น

บ้านส่วนประกอบ งานสถาปัตยกรรม (สิ่งของตกแต่งแล้วก็ปิดผิว) พื้นที่รอบบ้าน SALE VILLA งานระบบกระแสไฟฟ้า งานระบบน้ำประปาและก็เขตสุขาภิบาล รวมทั้งระบบปรับอากาศ (ถ้าเกิดมี) ตลอดจนระบุทางสำหรับเพื่อการปรับปรุงที่สมควรในแต่ละงาน โดยบางทีอาจหารือวิศวกร คนเขียนแบบ หรือผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเพิ่มเติมอีก

ดังเช่นว่า แม้ปรารถนาปรับแก้สุขาที่ใช้งานมานานกว่า 10 ปี สำหรับงานองค์ประกอบ ควรจะตรวจตราภาวะพื้นของห้องน้ำว่ามีความเสื่อมโทรมจากการรั่วซึมหรือเปล่ามีแนวทางซ่อมบำรุงเช่นไร งานสถาปัตยกรรม ควรจะตรวจทานภาวะกระเบื้องปูพื้นและก็ฝาผนัง เครื่องสุขภัณฑ์แล้วก็เครื่องมือต่างๆว่ายังอยู่ในภาวะดีไหม หรือควรจะเปลี่ยนแปลงใหม่ตามแนวการตกแต่งที่ถูกใจไปพร้อมๆกับวิธีการทำระบบกันซึมใหม่ งานระบบน้ำประปาและก็เขตสุขาภิบาล บางทีอาจถึงเวลาที่ควรจะเปลี่ยนแปลงท่อน้ำประปาใหม่ พร้อมทั้งการเดินแนวท่อตามการจัดวางแผนผังห้องสุขาใหม่ ฯลฯ

 1. สรุปเนื้องานที่อยากได้ปรับแก้
รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น

โดยพิเคราะห์งานปรับปรุงแก้ไขซ่อมบำรุงต่างๆจาก Check List ที่ทำไว้ แล้วก็สรุปเนื้องานที่ปรารถนาปรับปรุงแก้ไขตามเป้าประสงค์ เพื่อสอดคล้องกับงบประมาณที่ตั้งไว้

 1. เตรียมพร้อมงบประมาณสำหรับเพื่อการแก้ไขบ้าน แบ่งได้ 3 ส่วน ดังต่อไปนี้
 • ส่วนที่ 1 ค่าวางแบบโดยคนเขียนแบบ มัณฑนากร วิศวกรส่วนประกอบ รวมทั้งวิศวกรงานระบบต่างๆ โครงการบ้าน
 • ส่วนที่ 2 ค่าครองชีพสำหรับเพื่อการแก้ไข เป็นต้นว่า ค่าวัสดุรวมทั้งเงินเดือนก่อสร้าง ค่าน้ำประปา ค่าไฟ รวมทั้งค่าดำเนินงานต่างๆระหว่างการก่อสร้าง
 • ส่วนที่ 3 รายจ่ายอื่นๆอย่างเช่น ค่าใช้จ่ายในการเช่าโรงเก็บของ ค่าใช้จ่ายในการเช่าบ้านอยู่ชั่วครั้งคราว ค่าทำงานขอปรับปรุงแก้ไขบ้านกับหน่วยราชการ (สำหรับเวลาจำเป็นจำต้องยื่นขอ) ค่าสำหรับบริการที่ปรึกษาการก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย

ดังนี้พวกเราบางทีอาจใช้งบประมาณเพียงแค่เล็กน้อยจากทั้งยัง 3 ส่วนที่กล่าวมา ซึ่งขึ้นกับจำนวนงาน รวมทั้งขอบเขตสำหรับเพื่อการแก้ไขบ้าน นอกนั้นควรจะเผื่องบประมาณที่บางครั้งก็อาจจะแย่ลงกว่าเดิมไว้ด้วย อย่างไรก็แล้วแต่ แม้มีงบประมาณจำกัด ควรจะคิดแผนลำดับความสำคัญสำหรับการปรับแก้บ้านเป็นส่วนๆตามระยะเวลาต่างๆให้สมควรและก็สอดคล้องกับงบประมาณสำหรับการปรับปรุงแก้ไข

 1. เลือกแนวทาง RENOVATE รีโนเวทบ้าน

ถ้าเป็นการรีโนเวทบ้านอีกทั้งข้างหลัง หรือเป็นการเพิ่มเติมปรับแก้พื้นที่ขนาดใหญ่ ซึ่งต้องหารือผู้ออกแบบหรือผู้ที่มีความชำนาญเฉพาะทาง สามารถเลือกได้ 2 แนวทางเป็น

Design-Bid-Built เป็นลักษณะที่ผู้ออกแบบและก็ผู้รับเหมาก่อสร้างแยกกันคนละราย เจ้าของบ้านสามารถวิเคราะห์และก็ปรับแก้แบบให้ตรงตามสิ่งที่ต้องการได้ค่อนข้างจะบริบูรณ์ ก่อนที่จะมีการปฏิบัติงานก่อสร้างโดยผู้รับเหมาก่อสร้าง นอกเหนือจากนั้นผู้ออกแบบจะมีส่วนร่วมในฐานะที่ปรึกษาของเจ้าของบ้าน

ตลอดจนร่วมตรวจประสิทธิภาพงานและก็ทางแก้ปัญหาของผู้รับเหมาก่อสร้างในระหว่างก่อสร้างด้วย ด้วยเหตุนี้ นอกจากประสบการณ์ด้านการออกแบบแล้ว ประสบการณ์ด้านการควบคุมงานรวมทั้งติดต่อประสานงานก่อสร้างของผู้ออกแบบก็เลยเป็นเรื่องจำเป็น เนื่องจากว่าบางทีอาจมีผลต่อความชักช้าและก็งบประมาณสำหรับในการเปลี่ยนแปลงบ้านได้

Design & Build เป็นลักษณะที่ผู้ออกแบบแล้วก็ผู้รับเหมาก่อสร้างเป็นรายเดียวกัน หรือที่เรียกทั่วๆไปว่า “Turn Key” เป็นแนวทางที่สบายต่อเจ้าของบ้าน เพราะเหตุว่าจะติดต่อกับคนประสานงานรายเดียวตั้งแต่เริ่มวางแบบจนถึงปรับแก้บ้านเสร็จ

ซึ่งควรจะระบุขอบเขตงานและก็เนื้อหาการก่อสร้างโดยเจาะจงในสัญญาว่าจ้างให้ชัดแจ้ง บ้านและสวน เพื่อคุ้มครองป้องกันข้อขัดข้องที่บางทีอาจเกิดขึ้นระหว่างการปรับปรุงแก้ไข เนื่องด้วยปลอดคนกึ่งกลางสำหรับการติดต่อประสานงาน อย่างไรก็แล้วแต่ การว่าจ้าง Turn Key เป็นแนวทางที่ช่วยควบคุมช่วงเวลารวมทั้งงบประมาณสำหรับในการก่อสร้างเจริญ

ดังนี้ ไม่ว่าจะเลือกแนวทางไหนในการรีโนเวทบ้านอีกทั้งข้างหลัง เจ้าของบ้านสามารถจ้างที่ปรึกษาควบคุมงานต่างหาก เพื่อการก่อสร้างปรับปรุงแก้ไขบ้านเป็นไปอย่างง่ายดาย ตามช่วงเวลาและก็งบประมาณที่กำหนดไว้

อย่างไรก็แล้วแต่ เจ้าของบ้านบางทีอาจจะทดลองใคร่ครวญของโบราณที่มีอยู่ โดยเอามาปรับแต่งหรือดัดแปลงใหม่ เพื่อคงจะเรื่องราวเริ่มแรกของบ้านเก่าไว้นิดหน่อย อาทิเช่น บานประตูไม้จริงที่ยังมีภาวะดี ถ้าเอามาขัดลอกทำสีใหม่ก็ใช้ประโยชน์ได้เหมือนปกติ

หรือประตูหน้าต่างเก่าเสียหาย ก็สามารถเอามาปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเป็นเครื่องเรือนได้ ฯลฯ นอกนั้นควรจะไตร่ตรองขายสินค้าเก่าบางสิ่งซึ่งสามารถขายได้ ดังเช่นว่า โครงเหล็ก ประตู-หน้าต่างอะลูมิเนียม อื่นๆอีกมากมาย เพื่อช่วยตัดงบประมาณสำหรับการปรับปรุงแก้ไขบ้านอีกทางหนึ่งด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

nid

Related Posts

Townhome-Review-2

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ในปี 2022

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ปี 202…

TownHome_asset-4

ทาวน์โฮมดีอย่างไร 

ทาวน์โฮมดีอย่างไร การที่จะเ…

Resort style glass house-2

บ้านกระจกสไตล์รีสอร์ท

หัวข้อแนะนำบ้านกระจกสไตล์รี…

Get-to-know-the-townhouse-4

ทำความรู้จักกับ ทาวน์เฮ้าส์

ทำความรู้จักกับ ทาวน์เฮ้าส์…

Beautiful 2-storey townhouse.

บ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นสวยๆ

บ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นสวยๆ ทาวน์โฮมใหม่ สไตล์นิวยอร์ก แพสชั่นที่ไม่เคยหลับ หนแรกกับทาวน์โฮมออกแบบใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศนิวยอร์กสิตี้​ 1 ใน Dream Destination Series ที่จะมาเปลี่ยนแปลงประสบการณ์ของคุณให้ต่างไปจากเดิม​ สะดุดตาด้วยฟังก์ชันที่พอดี แล้วก็เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกที่พร้อม​ ทั้งยังคลับเฮาส์ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ รวมทั้งสวนศูนย์กลาง แรงผลักดันจาก Central Park​ พร้อมทำให้ทุกวันของคุณเต็มไปด้วยความสดชื่นอีกที

white tone house

บ้านโทนสีขาว

บ้านโทนสีขาว สิ่งของ แล้วก็ของตกแต่งในโทนสีเทา บางทีก็อาจจะมิได้มาจากคอนกรีต เพียงอย่างเดียว กระเบื้อง หินอ่อน ที่มีลวดลายแล้วก็สีในโทนเดียวกัน ก็เป็นตัวเลือก สำหรับการประยุกต์ใช้งานที่จำเป็นต้องมอง ตามสมควร เพราะว่าในทุกสิ่งของ จะมีคุณลักษณะ ที่ให้สัมผัส และก็ความรู้สึกที่นาๆประการ ได้แก่ คอนกรีต ให้ความดิบแข็งแล้วก็โก้เก๋ ในระหว่างที่หินอ่อนเรียบเย็น แต่ว่าหรูหรา ฯลฯ