แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน

แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน

แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน มีดาดฟ้า เปิดโล่ง สไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน เป็นบ้านที่มีดีไซน์เรียบง่าย เน้นการใช้แรงงานเป็นหลัก บ้านชั้นเดี่ยวมีดาดฟ้า รวมทั้งการดูแลที่ง่าย วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนพ้องๆไปเก็บไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มีขนาดเล็กราคาประหยัด กับดีไซน์มีดาดฟ้าเปิดโล่งเตียน สำเร็จงานบ้านงานเรือนจาก Thaweesin Nils ไปดูกันได้เลย

สำหรับแบบบ้านด้านหลังนี้เป็นแบบบ้านชั้นเดี่ยว ตัวบ้านมีทรงสี่เหลี่ยมตามสไตล์โมเดิร์นที่วางแบบเรียบง่ายย้ำการใช้แรงงาน กับขนาดที่เล็กกระชับ ด้านการตกแต่งนั้น ฝาบ้านด้านนอกตกแต่งด้วยฝาปูนเปลือยในโทนสีเทาแบบดิบๆช่วยทำให้ปรับบ้านมองดูมีเสน่ห์สุดๆบริเวณหน้าบ้านมีเฉขนาดเล็กบริเวณปากทางเข้า

นอกนั้นยังเทพื้นขยายพื้นที่ใช้สอยนอกบ้านเพิ่มอีกด้วย ก็เลยสามารถใช้นั่งพักผ่อนบริเวณนี้ได้ ความพิเศษของบ้านด้านหลังนี้คือดาดฟ้าที่ถูกดีไซน์ย้ำความโปร่งและเปิดเตียน โดยจะมีบันไดทางขึ้นอยู่บริเวณด้านข้างด้านบนดาดฟ้าสามารถใช้สอยได้มากมายตามต้องการ

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงนั่งพักผ่อนที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางพอสมควร บ้าน ภายในตกแต่งด้วยชุดโซฟารวมทั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างพร้อม เช่นเดียวกันกับห้องนอนที่ย้ำความโปร่งสบาย ข้างในห้องมีพื้นที่เพียงพอต่อการพักผ่อน ทั้งยังมีพื้นที่เหลือพอที่จะจัดให้เป็นมุมนั่งปฏิบัติงานอีกด้วย

ทางด้านส้วมนั้นเป็นห้องที่มีขนาดเล็ก ด้านในห้องมีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชันการใช้แรงงาน ก็เลยช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นด้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1ห้องสุขา 1 ห้องรับแขก พร้อมดาดฟ้าแบบเปิดโล่ง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 56 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ370,000 บาท

ปล. งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละด้านหลังที่ต่างกันนั้น สังกัดหลายกรณี ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุอุปกรณ์ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาทำการก่อสร้าง ฯลฯ สไตล์บ้านยอดนิยม โดยเหตุนี้ ข้อมูลของบ้านด้านหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนเท่านั้นเอง ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวการณ์ต้นสายปลายเหตุที่แตกต่างกันได้

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น มีระเบียงดาดฟ้ามองทัศนียภาพสวยล้นหลาม งบประมาณควร

บ้านด้านหลังนี้ห้ามพลาดอ่านกันครับ กับรีวิวแบบบ้านแดดด้านหลังงามทรงโมเดิร์น วิลล่า ซึ่งบ้านด้านหลังนี้สวยผิดตาไม่มีใครเหมือนแน่นอนเนื่องจากว่าบ้านด้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยว หากแม้มีการดีไซน์ให้มีระเบียงดาดฟ้า เป็นระเบียงเปิดเอาไว้พัก นั่งกินลมชมวิว หรือนั่งดูดาวค่ำคืน ก็น่าจะเหมาะสมมากทีเดียว ไปดูแต่ละส่วนของบ้านโมเดิร์นด้านหลังสวยนี้พร้อมเพียงกันครับผม

มาเริ่มกันที่ในส่วนของด้านหน้าตัวบ้าน ใครแลเห็นเป็นจึงควรร้องว้าววว กันอย่างยิ่งจริงๆด้วยความที่บ้านโมเดิร์นชั้นเดี่ยวสวยๆด้านหลังนี้ งามเด่นด้วยโทนสีภายนอกเทาเข้ม ยกพื้นสูงประมาณ1 เมตร มีบันได 5 ขั้นขึ้นบนตัวบ้าน พร้อมลานระเบียงหน้าประตู

สวยผิดตาไม่มีใครเหมือนแน่นอนกับระเบียงดาดฟ้าลอยหน้าบ้าน เป็นระเบียงหลังคาเปิด เอาไว้นั่งกินลมชมวิว ดูดาว พัก มีบันไดวนเดินขึ้นดาดฟ้าด้านข้างของตัวบ้าน หลังคาบ้านทรงเพิงหมาแหงาน องค์ประกอบบนเป็นเหล็กแข็งแรง

แบบบ้านภายในประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ที่จอดรถหน้าบ้าน 1 คัน มีห้องโถง ห้องครัว บ้านสไตล์เนเชอรัล และลานล้างด้านหลังตัวบ้าน มีระเบียงข้างล่างหน้าบันได และจากนั้นก็ระเบียงดาดฟ้าจะอยู่ตรงที่จอดรถด้านหน้าบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน

ต้องรับจริงๆว่า เป็นแบบบ้านที่สวยผิดตาไม่เหมือนใครแน่นอนนะครับ อลังการงานออกแบบที่ทันสมัย กับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

  • พื้นที่ใช้สอย 125 ตารางเมตร
  • มีดาดฟ้า 15 ตารางเมตร
  • ขนาดตัวบ้านหน้ากว้าง 10 เมตร ลึก 14.50 เมตร
  • ข้างในมี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 โถงต้อนรับแขก
  • มีระเบียง 1 ห้องครัว+ลานชำระล้าง ที่จอดรถ 1 คัน
  • งบประมาณก่อสร้าง 1.3-1.5 ล้าน ขึ้นอยู่กับข้าวของและค่าตอบแทนรายเดือนแต่ละพื้นที่
  • แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ส้วม มีดาดฟ้า รวมทั้งระเบียงหน้าบ้าน Sale Villas Phuket (RU)

เนื่องจากในขณะนี้ ราคาการสร้างบ้านเริ่มสูงมากขึ้น งบประมาณสำหรับในการทำบ้านนนั้นก็เริ่มมีแบบจำกัด บ้านไตล์โมเดิร์น ก็เลยเกิดเหตุที่ตอบปัญหาคนในสมัยนี้อย่างใหญ่โต นอกจากจะได้บ้านที่มีทรงหรูหราแล้ว ก็ยังได้บ้านที่ล้ำยุคอีกด้วย

บ้านที่เราจำนำมาให้มองดูในวันนี้เป็นแบบบ้านที่ถูกออกแบบโดย TP5 Home เหตุเพราะตัวบ้านแนวลอฟท์ที่เราจะได้แลเห็นนี้ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี จะสวยขนาดไหนเพื่อนพ้องๆตามมามองดูกันได้เลย

บ้านที่เราจะได้เห็นนับตั้งแต่นี้เป็นต้นไปเป็นบ้านชั้นเดี่ยว ยกพื้นต่ำ ลักษณะของตัวบ้านดีไซน์เหมือนทรงกล่อง เป็นบ้านที่เหมาะสมกับครอบครัวขนาดเล็กเป็นอย่างยิ่ง พื้นที่ในบ้านมีขนาดพอดีเป๊ะไม่ได้ใหญ่จนกระทั่งอย่างมาก ฝาผนังบ้านของตัวบ้านนั้นถูกฉาบมาสไตล์ลอฟท์ ย้ำการโชว์ปูนแบบสวยๆด้านข้างตัวบ้านมีบันไดสำหรับเพื่อการขึ้นไปบนดาดฟ้า ด้านบนทำราวเหล็กไว้ล้อม ให้กลิ่นแบบอินดัสเทรียล ลอฟท์

เนื่องจากขนาดพื้นที่ของตัวบ้านด้านหลังนี้ ไม่ด้มีล้นหลามเหมือนอย่างที่คิด ก็เลยได้ทำชดเชยพื้นที่โดยระเบียงบ้านแบบตัว L ที่ทำบ้านมีพื้นที่ใช้งานกว้างเยอะขึ้นเรื่อยๆ

นอกจากระเบียงของตัวบ้านที่สามารถทำให้บ้านนั้นดูกว้างขึ้นได้แล้ว ดาดฟ้าของบ้านที่เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับในการเพิ่มพื้นที่ให้กับบ้านด้านหลังนี้ เปรียบเหมือนพื้นที่ใช้สอยแบบบเปิดเตียน สามารถใช้เป็นมุมสำหรับทำกิจกรรมต่างๆในครอบครัวได้ หรือจะใช้เป็นมุมสำหรับนั่งพักผ่อนรับลมยามดึกก็ได้บรรยากาศปอีกแบบ

ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลเรื่องของปลอดภัยบนดาดฟ้าของตัวบ้าน SALE VILLA เพราะว่าทางผู้ออกแบบได้ปฏิบัติตั้งขึ้นราวเหล็ก เพื่อคุ้มครองป้องกันอุบัติเหตุไว้ให้เป็นระเบียบแล้ว

แบบแปลนภายในบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน

แบบบ้านที่เราพึ่งได้แลเห็นนี้ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ส้วม 1 ห้องรับแขก พร้อมเฉกว้างนอกบ้าน แล้วก็ดาดฟ้าเปิดเตียน งบประมาณก่อสร้างของบ้านด้านหลังนี้อยู่ที่ราว 450,000 บาท

บ้านมีดาดฟ้า

พื้นที่ใช้สอยข้างในบ้าน เป็นประโยชน์ในการดำรงชีพไม่ว่าจะร้อน หนาวหรือฝน บ้านจัดสรร และพื้นที่ใช้สอยด้านนอก ถึงแม้บางวันฝนจะตก แดดจะแรงหรืออากาศจะหนาว ใช้งานได้ไม่สุดกำลัง แต่ยังควรต้องมี เนื่องจากช่วยเติมเต็มความทุเลาให้กับจิตใจ บางเวลาไม่ได้ออกไปใช้งาน เพียงมองเห็นจากด้านในภายก็สัมผัสได้ถึงความร่าเริงแล้ว

อาคารชั้นเดี่ยวทรงกล่อง ตั้งอยู่บนเนินสูง วางแบบด้วยรูปฟอร์มที่เรียบง่ายเยอะที่สุด โน่นเป็น กล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า ยกพื้นคร่าวๆ 1 เมตร โดยทำการปิดช่องว่างใต้อาคารให้มิดชิด เพื่อป้องกันไม่ให้สัตว์เลื้อยคลานเข้าไปยึดเป็นที่อยู่อาศัย

ประตูกระจกเข้ามุมที่เลื่อนเปิดได้กว้าง เป็นดุจตัวช่วยสำหรับในการเชื่อมโยงข้างในกับข้างนอกไว้ด้วยกัน สามารถรับความเย็นสบายจากสายลมที่พัดพาความชุ่มฉ่ำจากสระว่ายน้ำเข้ามาได้

พื้นตรงระเบียงกับพื้นข้างในบ้านใช้วัสดุอุปกรณ์เดียวกัน ขายบ้านภูเก็ต กระเบื้องสีเทาสรุปรู้สึกของทั้งสองพื้นที่ให้เป็นเยี่ยม เสากลมของบ้านทาด้วยสีขาวไม่ให้ดูขัดหูขัดตาแล้วหลังจากนั้นก็ช่วยเพิ่มความสุภาพอ่อนโยนให้กับบ้านทรงสี่เหลี่ยมได้อย่างยอดเยี่ยม

ห้องรับแขก ห้อวทานอาหาร เป็นผู้แสดงนำชายของบ้าน จัดแต่งให้มีบรรยากาศเสมอเหมือนเป็นศาลามองสวน แลเห็นน้ำด้านหน้า ชั่วกับชั่วกัลป์กระทั่งแนวเขาที่เรียงรายกันอยู่ไกลๆ

บันไดขึ้นสู่ดาดฟ้าแอบอยู่ด้านหลังของบ้าน เปรียบเหมือนทางลับที่พาขึ้นไปยังมุมโปรดของผู้ที่เป็นเจ้าของ เพิ่มความปลอดภัยด้วยราวกันตก เส้นบางๆไม่ได้ทำให้บนหลังคาบ้านมองดูเทอะทะจนกระทั่งเกินจำเป็น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

nid

Related Posts

Townhome-Review-2

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ในปี 2022

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ปี 202…

TownHome_asset-4

ทาวน์โฮมดีอย่างไร 

ทาวน์โฮมดีอย่างไร การที่จะเ…

Resort style glass house-2

บ้านกระจกสไตล์รีสอร์ท

หัวข้อแนะนำบ้านกระจกสไตล์รี…

Get-to-know-the-townhouse-4

ทำความรู้จักกับ ทาวน์เฮ้าส์

ทำความรู้จักกับ ทาวน์เฮ้าส์…

Beautiful 2-storey townhouse.

บ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นสวยๆ

บ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นสวยๆ ทาวน์โฮมใหม่ สไตล์นิวยอร์ก แพสชั่นที่ไม่เคยหลับ หนแรกกับทาวน์โฮมออกแบบใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศนิวยอร์กสิตี้​ 1 ใน Dream Destination Series ที่จะมาเปลี่ยนแปลงประสบการณ์ของคุณให้ต่างไปจากเดิม​ สะดุดตาด้วยฟังก์ชันที่พอดี แล้วก็เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกที่พร้อม​ ทั้งยังคลับเฮาส์ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ รวมทั้งสวนศูนย์กลาง แรงผลักดันจาก Central Park​ พร้อมทำให้ทุกวันของคุณเต็มไปด้วยความสดชื่นอีกที

white tone house

บ้านโทนสีขาว

บ้านโทนสีขาว สิ่งของ แล้วก็ของตกแต่งในโทนสีเทา บางทีก็อาจจะมิได้มาจากคอนกรีต เพียงอย่างเดียว กระเบื้อง หินอ่อน ที่มีลวดลายแล้วก็สีในโทนเดียวกัน ก็เป็นตัวเลือก สำหรับการประยุกต์ใช้งานที่จำเป็นต้องมอง ตามสมควร เพราะว่าในทุกสิ่งของ จะมีคุณลักษณะ ที่ให้สัมผัส และก็ความรู้สึกที่นาๆประการ ได้แก่ คอนกรีต ให้ความดิบแข็งแล้วก็โก้เก๋ ในระหว่างที่หินอ่อนเรียบเย็น แต่ว่าหรูหรา ฯลฯ