แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน

แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน

แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน มีดาดฟ้า เปิดโล่ง สไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน เป็นบ้านที่มีดีไซน์เรียบง่าย เน้นการใช้แรงงานเป็นหลัก บ้านชั้นเดี่ยวมีดาดฟ้า รวมทั้งการดูแลที่ง่าย วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนพ้องๆไปเก็บไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มีขนาดเล็กราคาประหยัด กับดีไซน์มีดาดฟ้าเปิดโล่งเตียน สำเร็จงานบ้านงานเรือนจาก Thaweesin Nils ไปดูกันได้เลย

สำหรับแบบบ้านด้านหลังนี้เป็นแบบบ้านชั้นเดี่ยว ตัวบ้านมีทรงสี่เหลี่ยมตามสไตล์โมเดิร์นที่วางแบบเรียบง่ายย้ำการใช้แรงงาน กับขนาดที่เล็กกระชับ ด้านการตกแต่งนั้น ฝาบ้านด้านนอกตกแต่งด้วยฝาปูนเปลือยในโทนสีเทาแบบดิบๆช่วยทำให้ปรับบ้านมองดูมีเสน่ห์สุดๆบริเวณหน้าบ้านมีเฉขนาดเล็กบริเวณปากทางเข้า

นอกนั้นยังเทพื้นขยายพื้นที่ใช้สอยนอกบ้านเพิ่มอีกด้วย ก็เลยสามารถใช้นั่งพักผ่อนบริเวณนี้ได้ ความพิเศษของบ้านด้านหลังนี้คือดาดฟ้าที่ถูกดีไซน์ย้ำความโปร่งและเปิดเตียน โดยจะมีบันไดทางขึ้นอยู่บริเวณด้านข้างด้านบนดาดฟ้าสามารถใช้สอยได้มากมายตามต้องการ

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงนั่งพักผ่อนที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางพอสมควร บ้าน ภายในตกแต่งด้วยชุดโซฟารวมทั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างพร้อม เช่นเดียวกันกับห้องนอนที่ย้ำความโปร่งสบาย ข้างในห้องมีพื้นที่เพียงพอต่อการพักผ่อน ทั้งยังมีพื้นที่เหลือพอที่จะจัดให้เป็นมุมนั่งปฏิบัติงานอีกด้วย

ทางด้านส้วมนั้นเป็นห้องที่มีขนาดเล็ก ด้านในห้องมีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชันการใช้แรงงาน ก็เลยช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นด้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1ห้องสุขา 1 ห้องรับแขก พร้อมดาดฟ้าแบบเปิดโล่ง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 56 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ370,000 บาท

ปล. งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละด้านหลังที่ต่างกันนั้น สังกัดหลายกรณี ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุอุปกรณ์ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาทำการก่อสร้าง ฯลฯ สไตล์บ้านยอดนิยม โดยเหตุนี้ ข้อมูลของบ้านด้านหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนเท่านั้นเอง ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวการณ์ต้นสายปลายเหตุที่แตกต่างกันได้

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น มีระเบียงดาดฟ้ามองทัศนียภาพสวยล้นหลาม งบประมาณควร

บ้านด้านหลังนี้ห้ามพลาดอ่านกันครับ กับรีวิวแบบบ้านแดดด้านหลังงามทรงโมเดิร์น วิลล่า ซึ่งบ้านด้านหลังนี้สวยผิดตาไม่มีใครเหมือนแน่นอนเนื่องจากว่าบ้านด้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยว หากแม้มีการดีไซน์ให้มีระเบียงดาดฟ้า เป็นระเบียงเปิดเอาไว้พัก นั่งกินลมชมวิว หรือนั่งดูดาวค่ำคืน ก็น่าจะเหมาะสมมากทีเดียว ไปดูแต่ละส่วนของบ้านโมเดิร์นด้านหลังสวยนี้พร้อมเพียงกันครับผม

มาเริ่มกันที่ในส่วนของด้านหน้าตัวบ้าน ใครแลเห็นเป็นจึงควรร้องว้าววว กันอย่างยิ่งจริงๆด้วยความที่บ้านโมเดิร์นชั้นเดี่ยวสวยๆด้านหลังนี้ งามเด่นด้วยโทนสีภายนอกเทาเข้ม ยกพื้นสูงประมาณ1 เมตร มีบันได 5 ขั้นขึ้นบนตัวบ้าน พร้อมลานระเบียงหน้าประตู

สวยผิดตาไม่มีใครเหมือนแน่นอนกับระเบียงดาดฟ้าลอยหน้าบ้าน เป็นระเบียงหลังคาเปิด เอาไว้นั่งกินลมชมวิว ดูดาว พัก มีบันไดวนเดินขึ้นดาดฟ้าด้านข้างของตัวบ้าน หลังคาบ้านทรงเพิงหมาแหงาน องค์ประกอบบนเป็นเหล็กแข็งแรง

แบบบ้านภายในประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ที่จอดรถหน้าบ้าน 1 คัน มีห้องโถง ห้องครัว บ้านสไตล์เนเชอรัล และลานล้างด้านหลังตัวบ้าน มีระเบียงข้างล่างหน้าบันได และจากนั้นก็ระเบียงดาดฟ้าจะอยู่ตรงที่จอดรถด้านหน้าบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน

ต้องรับจริงๆว่า เป็นแบบบ้านที่สวยผิดตาไม่เหมือนใครแน่นอนนะครับ อลังการงานออกแบบที่ทันสมัย กับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

  • พื้นที่ใช้สอย 125 ตารางเมตร
  • มีดาดฟ้า 15 ตารางเมตร
  • ขนาดตัวบ้านหน้ากว้าง 10 เมตร ลึก 14.50 เมตร
  • ข้างในมี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 โถงต้อนรับแขก
  • มีระเบียง 1 ห้องครัว+ลานชำระล้าง ที่จอดรถ 1 คัน
  • งบประมาณก่อสร้าง 1.3-1.5 ล้าน ขึ้นอยู่กับข้าวของและค่าตอบแทนรายเดือนแต่ละพื้นที่
  • แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ส้วม มีดาดฟ้า รวมทั้งระเบียงหน้าบ้าน Sale Villas Phuket (RU)

เนื่องจากในขณะนี้ ราคาการสร้างบ้านเริ่มสูงมากขึ้น งบประมาณสำหรับในการทำบ้านนนั้นก็เริ่มมีแบบจำกัด บ้านไตล์โมเดิร์น ก็เลยเกิดเหตุที่ตอบปัญหาคนในสมัยนี้อย่างใหญ่โต นอกจากจะได้บ้านที่มีทรงหรูหราแล้ว ก็ยังได้บ้านที่ล้ำยุคอีกด้วย

บ้านที่เราจำนำมาให้มองดูในวันนี้เป็นแบบบ้านที่ถูกออกแบบโดย TP5 Home เหตุเพราะตัวบ้านแนวลอฟท์ที่เราจะได้แลเห็นนี้ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี จะสวยขนาดไหนเพื่อนพ้องๆตามมามองดูกันได้เลย

บ้านที่เราจะได้เห็นนับตั้งแต่นี้เป็นต้นไปเป็นบ้านชั้นเดี่ยว ยกพื้นต่ำ ลักษณะของตัวบ้านดีไซน์เหมือนทรงกล่อง เป็นบ้านที่เหมาะสมกับครอบครัวขนาดเล็กเป็นอย่างยิ่ง พื้นที่ในบ้านมีขนาดพอดีเป๊ะไม่ได้ใหญ่จนกระทั่งอย่างมาก ฝาผนังบ้านของตัวบ้านนั้นถูกฉาบมาสไตล์ลอฟท์ ย้ำการโชว์ปูนแบบสวยๆด้านข้างตัวบ้านมีบันไดสำหรับเพื่อการขึ้นไปบนดาดฟ้า ด้านบนทำราวเหล็กไว้ล้อม ให้กลิ่นแบบอินดัสเทรียล ลอฟท์

เนื่องจากขนาดพื้นที่ของตัวบ้านด้านหลังนี้ ไม่ด้มีล้นหลามเหมือนอย่างที่คิด ก็เลยได้ทำชดเชยพื้นที่โดยระเบียงบ้านแบบตัว L ที่ทำบ้านมีพื้นที่ใช้งานกว้างเยอะขึ้นเรื่อยๆ

นอกจากระเบียงของตัวบ้านที่สามารถทำให้บ้านนั้นดูกว้างขึ้นได้แล้ว ดาดฟ้าของบ้านที่เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับในการเพิ่มพื้นที่ให้กับบ้านด้านหลังนี้ เปรียบเหมือนพื้นที่ใช้สอยแบบบเปิดเตียน สามารถใช้เป็นมุมสำหรับทำกิจกรรมต่างๆในครอบครัวได้ หรือจะใช้เป็นมุมสำหรับนั่งพักผ่อนรับลมยามดึกก็ได้บรรยากาศปอีกแบบ

ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลเรื่องของปลอดภัยบนดาดฟ้าของตัวบ้าน SALE VILLA เพราะว่าทางผู้ออกแบบได้ปฏิบัติตั้งขึ้นราวเหล็ก เพื่อคุ้มครองป้องกันอุบัติเหตุไว้ให้เป็นระเบียบแล้ว

แบบแปลนภายในบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน

แบบบ้านที่เราพึ่งได้แลเห็นนี้ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ส้วม 1 ห้องรับแขก พร้อมเฉกว้างนอกบ้าน แล้วก็ดาดฟ้าเปิดเตียน งบประมาณก่อสร้างของบ้านด้านหลังนี้อยู่ที่ราว 450,000 บาท

บ้านมีดาดฟ้า

พื้นที่ใช้สอยข้างในบ้าน เป็นประโยชน์ในการดำรงชีพไม่ว่าจะร้อน หนาวหรือฝน บ้านจัดสรร และพื้นที่ใช้สอยด้านนอก ถึงแม้บางวันฝนจะตก แดดจะแรงหรืออากาศจะหนาว ใช้งานได้ไม่สุดกำลัง แต่ยังควรต้องมี เนื่องจากช่วยเติมเต็มความทุเลาให้กับจิตใจ บางเวลาไม่ได้ออกไปใช้งาน เพียงมองเห็นจากด้านในภายก็สัมผัสได้ถึงความร่าเริงแล้ว

อาคารชั้นเดี่ยวทรงกล่อง ตั้งอยู่บนเนินสูง วางแบบด้วยรูปฟอร์มที่เรียบง่ายเยอะที่สุด โน่นเป็น กล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า ยกพื้นคร่าวๆ 1 เมตร โดยทำการปิดช่องว่างใต้อาคารให้มิดชิด เพื่อป้องกันไม่ให้สัตว์เลื้อยคลานเข้าไปยึดเป็นที่อยู่อาศัย

ประตูกระจกเข้ามุมที่เลื่อนเปิดได้กว้าง เป็นดุจตัวช่วยสำหรับในการเชื่อมโยงข้างในกับข้างนอกไว้ด้วยกัน สามารถรับความเย็นสบายจากสายลมที่พัดพาความชุ่มฉ่ำจากสระว่ายน้ำเข้ามาได้

พื้นตรงระเบียงกับพื้นข้างในบ้านใช้วัสดุอุปกรณ์เดียวกัน ขายบ้านภูเก็ต กระเบื้องสีเทาสรุปรู้สึกของทั้งสองพื้นที่ให้เป็นเยี่ยม เสากลมของบ้านทาด้วยสีขาวไม่ให้ดูขัดหูขัดตาแล้วหลังจากนั้นก็ช่วยเพิ่มความสุภาพอ่อนโยนให้กับบ้านทรงสี่เหลี่ยมได้อย่างยอดเยี่ยม

ห้องรับแขก ห้อวทานอาหาร เป็นผู้แสดงนำชายของบ้าน จัดแต่งให้มีบรรยากาศเสมอเหมือนเป็นศาลามองสวน แลเห็นน้ำด้านหน้า ชั่วกับชั่วกัลป์กระทั่งแนวเขาที่เรียงรายกันอยู่ไกลๆ

บันไดขึ้นสู่ดาดฟ้าแอบอยู่ด้านหลังของบ้าน เปรียบเหมือนทางลับที่พาขึ้นไปยังมุมโปรดของผู้ที่เป็นเจ้าของ เพิ่มความปลอดภัยด้วยราวกันตก เส้นบางๆไม่ได้ทำให้บนหลังคาบ้านมองดูเทอะทะจนกระทั่งเกินจำเป็น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก…

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567 บ้านรังส…

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด บ้านบ…

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน