Loft style home

Loft style home

แชร์ไอเดีย “แต่งบ้าน Loft style home ” สวยดิบแบบเรียบง่าย ออกแบบโดยมัณฑนากรมืออาชีพ

บ้านสไตล์ลอฟท์ เป็นบ้าน ที่ดีไซน์ Loft style home โดยให้ความใส่ใจ กับองค์ประกอบ ข้างใน เป็นหลัก รวมถึงจัดระบบ ขององค์ประกอบ และก็อาจจะความเป็น ส่วนประกอบของคาน เสา เหล็กโผล่ ดูดิบๆเน้นย้ำการตั้งพื้นที่ ให้มองโปร่งเตียน ทั้งให้ความใส่ใจ บ้าน กับเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการจัดวางตำแหน่ง ข้าวของตกแต่ง ด้วยเครื่องเรือน แบบลอยตัว

วันนี้ ในบ้าน ก็เลยจะพาเพื่อนพ้องไปดู ไอเดียการแต่ง บ้านสไตล์ลอฟท์ ผลงาน โดยนักออก แบบด้านใน หรือ มัณฑนากรนามว่า คุณเอ่ย ซึ่งจะเป็นไอเดีย การตกแต่ง 3 แบบ 3 หนทาง ที่ดีไซน์มา เพื่อเพื่อนพ้องๆที่พึงพอใจการแต่งบ้าน หรือ Pool villas เขาใหญ่ ห้องในสไตล์ลอฟท์ ได้ทดลองไปปรับใช้ การออกแบบ ตามแบบ ที่ตนเองปรารถนา มาดูกันเลยครับผม

ขอแนะนำตัว ก่อนนะคะ พวกเราชื่อเอ่ยจ้ะ เป็นอินคราวเรีย ดีไซน์เนอร์ Pool Villa ซึ่งเดี๋ยวนี้พวกเรากำลัง จะย้ายคอนโดใหม่ ที่ทำเลที่ตั้งใกล้เมืองมากขึ้นเรื่อยๆ โดยปัญหา ของพวกเราเป็นพวกเราต้องการใช้เฟอร์ชุดเดิม จากห้องเก่าจ้ะ รวมทั้งพวกเราก็ตั้งมั่น ที่จะออกแบบ ออกมาเป็น 3 แบบ
เนื่องจากว่าส่วนตัวพวกเราเองเป็นคนขี้เบื่อ เวลาจะดำเนินการจำเป็นต้องออก ไปนั่งตามค่าเฟ่ต่างๆมิเช่นนั้นคิดงานไม่ออก บวกกับถูกใจ แต่งห้องให้ตนเอง

เลยคิด Project แต่งห้อง โดยอยู่ภายใต้สไตล์ Loft ที่ถูกใจบวกกับเครื่องเรือนหลักที่จะขนมาจากห้องเก่า วิลล่าภูเก็ต เลยทำมา 3 แบบ ตั้งแต่ตอนแรก ทีแรกๆพวกเราแต่งห้องเป็น Modern ครึ่ง Minimal Loft อยู่ไปสักปีสองปี แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อย ตกแต่งเป็น Modern Loft หลังจากนั้นก็กลายเป็น Industrial loft โดยเครื่องเรือนที่จะไม่เปลี่ยนแปลงในทั้งยัง 3 แบบเป็นเฟอร์ในห้องทั้งผอง ไม่แปลงเลยทั้งยังเตียง, ตู้เสื้อผ้า, โต๊ะทำงานในห้องนอน, โต๊ะวางตะเกียง ส่วนข้างนอกเป็นตู้เก็บหนังสือ

มาถึงสไตล์แรก ที่พวกเราดีไซน์ เป็น Modern ครึ่งหนึ่ง Minimal Loft ว่านอนสอนง่ายๆเป็นเป็นแถว Modern POOL VILLA PHUKET ที่ยังตกแต่งไม่จำนวนมาก แบบแปลนห้องก็เป็นแบบทั่วๆไป ขนาดห้องอยู่ที่ 30 ตารางเมตร

โซฟากับเก้าอี้ นั่งดำเนินการ เป็นของห้องเก่า ยังออกแบบเริ่ดแล้วก็ใช้งานได้อยู่ ส่วนฝาผนังฝั่งโต๊ะทำงาน พวกเราก็ฉาบปูน ให้มีกลิ่น ของความเป็นลอฟท์นิดหนึ่ง Sale Villas Phuket

Loft style home

ตรงเสาฝั่งประตูในห้องรับแขก พวกเราเพิ่มลูกเล่นด้วยไม้ขว้างเก้

ฝาผนังฝั่งพวกเราจะใช้การฉาบปูนสลับกับฝาผนังเดิมๆชุดโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารจะซื้อใหม่ PHUKET VILLA มองแบบมาละขอเล็กๆอย่างนี้เพียงพอ อยู่เพียงลำพังไม่เคยรู้จะเอาโต๊ะใหญ่ไปเพราะเหตุใด

พื้นของห้องนอนพวกเรารู้สึกว่าจะแปลงจากไม้เป็นปูน มีความคิดว่าอยากที่จะให้มีอะไรบ้าง Sale Villas Phuket (RU) ไม่ได้อยากใช้พื้นแบบเดียว ทั้งสิ้น ของทุกห้อง ส่วนเตียงนี่ถูกใจมากมาย ใช้ตั้งแต่ห้องเก่า มันเก๋ มันลอฟท์มากมาย ส่วนตู้เสื้อผ้าพวกเราซื้อใหม่ เนื่องจากว่าของห้องเก่า มันเป็นแบบ Build-in แต่ว่าตั้งอกตั้งใจเลือกแบบที่มีความคิดว่าจะสามารถใช้ได้ยาวๆ การลงขายบ้าน คอนโด

แบบที่ 2 เป็นสไตล์ Modern Loft จะมีการปรับฝาผนัง เล็กน้อย POOL VILLA PHUKET กับเฟอร์บางชิ้น เพื่อมันมองโมเดิร์นขึ้น Loft style home

มีการเปลี่ยนแปลงเก้าอี้ ตรงโต๊ะทำงาน รวมทั้งโต๊ะตรงโซฟาใหม่ ส่วนฝาผนังฉาบให้เรียบแล้วลงสี PhuketVilla พวกเราในห้องเลือกสีเทา สีน้ำเงินไม่กซ์เหลืองเนื่องจากว่ามันมองไม่ทึมเกินความจำเป็น แล้วมันจะเหมือนสไตล์ Mediterranean Loft ที่จะเอาสีโทนแจ่มใสมาผสม

  • ส่วนประตูต้องการปรับ ให้สีอ่อนลง สักนิด จากเดิมๆมันออกจะเป็นสีไม้เข้มๆฝาผนังเลือกเป็น white Brick หากเงินไม่ถึงอาจจะ Wallpaper
  • ห้องนอนเปลี่ยนแปลงเพียงแค่ฝาผนัง รวมทั้งติดชั้นที่มีไว้สำหรับวางของบนหัวเตียง
  • แบบในที่สุด เป็นสไตล์ Industrial Loft ลอฟท์หนักจัดเต็มให้อารมณ์คาเฟ่ RENT AND BUY VILLA PHUKET
  • กำแพงมันจะต้อง Red Brick เก้าอี้หนังตัวนี้ของมันควรมี!! โซฟาคาดว่ากว่ากำลังจะถึงในตอนนั้นคงจะ 4 ปี ละของเปลี่ยนแปลงหน่อย
  • ตะเกียงตรงโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารดีเลิศ
  • ห้องนอนเปลี่ยนแปลงเพียงแค่ฝาผนังเหมือนเคย พวกเราดีไซน์ไว้เผื่ออนาคต 4-5 ปีด้านหน้ายาวๆเป็น Project สนุกสนานๆที่พวกเราคิดจะทำ
Loft style home

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

เป็นบ้านอาศัยอยู่ที่มีความเด่นหมายถึงการผลิตเอาไว้ชายน้ำโดยยิ่งไปกว่านั้น buy villa phuket ก็เลยทำให้บ้านข้างหลังนี้มีพื้นที่พักในการสนิทสนมกับธรรมชาติเอาไว้หลายมุม ตามมาดูเนื้อหา กันเลยจ้ะ

แบบบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยว ตัวบ้านดีไซน์ตกพื้นสูง ทรงของบ้าน เป็นลักษณะแบบ บ้านโมเดิร์น ทั่วๆไป ที่ให้ความธรรมดา แต่ว่าเชื่อมั่นได้ว่าจะมีความยั่งยืนมั่นคงแข็งแรง การออกแบบหลังคาบ้าน เป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ที่เข้ากันได้ กับตัวบ้านโดยยิ่งไปกว่านั้น วิลล่าภูเก็ตป่าสัก

ด้านการตกแต่งนั้น ฝาผนังข้างนอกประสานการตกแต่ง จากฝาผนังปูนเปลือย กับฝาผนัง ไม้เทียม เข้าไว้ร่วมกัน ซึ่งให้กลิ่นแบบโมเดิร์นลอฟท์ได้อย่างแจ่มแจ้ง ขายวิลล่าภูเก็ต

ความเด่นของบ้านข้างหลังนี้อยู่ที่การผลิตไว้ชายน้ำ พร้อมด้วยมีเฉียงกว้างรอบๆข้างหลังบ้าน ขายบ้านภูเก็ต ที่เป็นมุม เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ โดยยิ่งไปกว่านั้น

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องสุขา 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พร้อมเฉียงหน้า-ข้างหลังบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งสิ้นราว 101 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่โดยประมาณ 900,000 บาท บ้านและสวน

ปล. งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น ขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุดังกล่าว ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เล่าเรียนเพียงแค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะต้นสายปลายเหตุที่ไม่เหมือนกันได้ Sale Villas

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.

Related Posts

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

Built-in beautiful bedroom

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว บางทีอาจลดหายไปในพริบตา เพราะการออกแบบเครื่องเรือนห้องนอน ที่ฉลาดมาก ย้ำการใช้พื้นที่แนวดิ่ง แทนแนวราบราบพื้นในแบบเดิมๆคนไม่ใช่น้อยอาจมองว่า การตกแต่งห้องแบบ ดังที่กล่าวมาแล้ว บางทีอาจผิดหลักฮวงจุ้ย แม้กระนั้นแม้ดูถึงวิธีการใช้งานแล้ว Admin แน่ใจว่า ผลดีใช้สอยที่มีมากมายนั้น จะมาชดเชย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดฮวงจุ้ย สาระพัดคุณประโยชน์ที่ดี ได้เช่นเดียวกัน

Built-in bedroom, minimal

บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน การตกแต่งในสไตล์ Minimal ยังมีความคล้ายคลึงกับสไตล์โมเดิร์นบวกกับการตกแต่งสไตล์ Cozy ถ่ายทอดความรู้สึกมีชีวิตชีวา ผู้ใดกันที่วางรูปแบบห้องไว้เป็นสไตล์โมเดิร์นอยู่และสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงลุคห้องเดิม เพิ่มความ Minimal ลงไปได้

bathroom decoration

ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ สำหรับเพื่อการตกแต่ง ห้องอาบน้ำนั้น แนวทางกล้วยๆขั้นตอนแรกเป็น จะต้องทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีของตั้งพื้น ให้ขวาง ถัดไปก็จะต้องให้ความเอาใจใส่ กับแสงไฟ เพื่อฆ่าเชื้อโรค แล้วก็ลดความชุ่มชื้น ในสุขา หากจะให้ดีควรจะแยก ส่วนแห้ง แล้วก็โซนแฉะ ออกมาจากกัน เพื่อลดการเสี่ยง จากน้ำนองพื้นลื่น ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ วันนี้พวกเรามีแบบสุขาเรียบง่าย แม้กระนั้นสวย มาฝากกัน เป็นไอเดียการตกแต่ง ห้องอาบน้ำที่สะอาด น่าเข้าใช้งานมากมายๆครับผม

change home theme kitchen extension

เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน โดยมักขยายออกไปบังสนามหญ้าหลังบ้าน หรือปิดทึบไม่มีการเชื่อมต่อ กับพื้นที่ที่โล่งแจ้ง ซึ่งเป็นที่โชคร้าย วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูการเพิ่มเติมห้องครัว ที่เปิดเชื่อมต่อสวน และก็ตกแต่งด้วยไม้เก่า ที่คนไม่ใช่น้อยละเลยให้ออกมา เป็นหลักที่ชีวิตใหม่ๆ