แบบบ้านสวนรีสอร์ท แนวโมเดิร์นลอฟท์

แบบบ้านสวนรีสอร์ท

แบบบ้านสวนรีสอร์ท ชั้นเดียว ตกแต่ง แนวโมเดิร์นลอฟท์ สวยงามเคล้าบรรยากาศธรรมชาติ

สวัสดีจ้ะเพื่อนๆชาวเว็บทุกคน วันนี้เราจะพาไปดู แบบบ้านสวนรีสอร์ท สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ดีไซน์บ้านชั้นเดี่ยว ตกแต่งในตัวอย่างบ้านปูนเปลือยขัดมัน ก่อสร้างท่ามกลางสวนสีเขียวชอุ่ม เหมาะสมกับมาพักรับอากาศแจ่มใสในตอนวันหยุด จะน่าอยู่เพียงใดเราไปดูกันเลยนะ

Johnny & Family เป็นบ้านพักในเครือ Prilpai Guesthouse & Cafe’ ที่อาศัยในอำเภอเขวี้ยงย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ดีไซน์ด้วยองค์ประกอบบ้านคอนกรีตทรงเหลี่ยมหน้ากว้าง ฝาผนังบ้านด้านนอกตกแต่งปูนเปลือยขัดมัน พอดิบพอดีไปกับงานไม้ของประตูปากทางเข้าแล้วก็หลังคากันสาด

ตัวบ้านหน้ากว้างยกสูงจากพื้น หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงเพิงหมาแหงน สะท้อนความงดงามทันสมัย ระแวกบ้านล้อมไปด้วยต้นไม้รวมทั้งสนามสีเขียวชอุ่ม เต็มไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติและกลิ่นแจ่มใส

บริเวณหน้าบ้านมีเฉไม้ขนาดสมควร ปกคลุมด้วยหลังคากันสาดโครงไม้ บ้าน จัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักรับลมเย็นนอกบ้าน ในส่วนของการตกแต่งข้างใน ห้องผู้เดียวโปร่งเตียนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวทั้งมวล ประสานไปกับพื้นปูนเปลือยสีแก่ เครื่องตกแต่งบ้านโดยมากก็เลือกใช้ข้าวของไม้เป็นหลัก ขับให้การตกแต่งห้องดูสวยแบบรัสติค

ภายในห้องพร้อมไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆทั้งทีวี ตู้เย็น และโต๊ะทำงานส่วนตัว นอกเหนือจากนี้ยังมีการก่อตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้บริเวณเปิดให้แดดแล้วก็อากาศส่องผ่านเข้ามายังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง

Johnny & Family ก็ถือว่าเป็นที่พักผ่อนที่มีการตกแต่งได้อย่างพอดิบพอดี พร้อมไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและบรรยากาศธรรมชาติ ถ้าหากว่าคนไหนกันแน่คิดแผนจะไปท่องเที่ยวที่อำเภอขว้างย ก็ทดสอบแวะไปพักกันที่ Prilpai Guesthouse & Cafe’ ได้นะคะ

บ้านสไตล์อพาร์เม้นท์ยกพื้น เป็นเฉียงระเบียง นั่งห้อยขาได้

สำหรับคนที่ชื่นชอบ ความร่าเริง ของธรรมชาติ น่าจะมีฝันที่เช่นเดียวกันกับๆกันเป็นการได้เป็นเจ้าของ บ้านสักข้างหลัง ที่เชิญให้รู้สึกสบาย มองไปทางไหนก็แลเห็นสีเขียวของต้นไม้ น้ำใสๆเย็นๆเช่นเดียวกันกับมี โรงแรมส่วนตัวให้ทุกวันเป็นวันพัก เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” มีแบบที่พักผ่อนใกล้กับชายหาดของ Canggu ในอินโดนีเซีย

ซึ่งเป็นที่รู้กันโดยทั่วไปว่า เหมาะสมที่สุด สถานที่เที่ยว ที่ชักชวนให้เพลิดเพลินเจริญใจกับจารีต รวมทั้งวัฒนธรรมแบบเกาะบาหลี และมีโครงการบ้านพักโก้ๆเยอะแยะ และก็นี้ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งจูงใจ ให้คนที่กำลังมองหาแบบบ้านสไตล์บังกะโลที่ล้อมด้วยธรรมชาติ

น่าจะมีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ชอบใจ ในด้านการพักอยู่กับบ้าน มากกว่าการออกไปพักที่ไหนๆแต่ตอนที่ค่อนๆผ่านไป บ้านที่น่าอยู่ในสองสามปีปแรก อาจทำให้รู้สึกซ้ำจากจำเจ น่าระอาในปีด้านหลังๆด้วยเหตุนี้ก่อนจะลงมือก่อสร้างควรตั้งคำถาม บ้านสวนธรรมชาติ ให้บ้านเหมาะสมกับการผ่อนคลายจิตใจอย่างแท้จริง เสริมฟังก์ชันเหมือนเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปยาวนานมากเพียงใด บ้านด้านหลังเดิม ก็ยังคงเพิ่มพลังกาย แรงใจให้กับครอบครัวอยู่เสมอ

แบบบ้านสวนรีสอร์ท

อาคารชั้นเดี่ยวทำยกจากพื้นดินราว 60 เซนติเมตร อยู่ในระดับที่สามารถนั่งห้อยขาได้แบบพอเหมาะพอดี ระเบียงระเบียงกว้างๆกับฟอร์มบ้านเป็นรูปตัว L ให้ลานกว้างทำหน้าที่เชื่อมโยง พื้นที่ด้านใน ไว้ด้วยกัน มองออกมาแลเห็นความร่าเริงของสวนอยู่เสมอ

หลังคาแบบทรงปั้นหยา เข้ากันได้อย่างยอดเยี่ยม กับบ้านที่ประสงค์ความคลาสสิคและก็ร่วมยุคเบาๆให้บรรยากาศอบอุ่นแล้ว ก็มีความสุขุมนุ่มลึก ประกอบกับธีมสีข้างนอก ที่กำหนดให้มีความนวลตา ครั้งใดก็ตามกลับบ้านก็เลยสัมผัส ได้ถึงความสงบเงียบ ในทันทีทันใด

ฝ้าเพดานด้านในภาย ตีเป็นทรงสูงแบบจั่ว แบบบ้านสวนโมเดิร์น และก็ทำตกแต่งด้วยงานไม้ ยิ่งเพิ่มมิติ เมื่อแหงนหน้ามอง เส้นสีน้ำตาลบนพื้นสีขาวประกอบกับหลบแสงสีวอร์ม เหมือนกับกำลังพักอยู่ในรีสอร์ทที่อยากที่จะให้แขกได้อิ่มเอมไปกับความทุเลาอย่างเต็มเปี่ยม

ห้องรับแขกกับห้องครัว ถูกกันรูปร่างไว้ด้วยชั้นวางทีวี ออกแบบให้เป็นพาทิชั่นไปในตัว ช่วยสร้างทรงของการใช้แรงงานได้แจ่มกระจ่าง แม้ว่าก็ยังรู้สึกได้ถึงความเกี่ยวเนื่องระหว่างกัน

เว้นพื้นที่ส่วนหนึ่งของลาน ที่โล่งไว้ สำหรับจัดสวนหิน ก้อนกรวดสีขาวยิ่งเพิ่มความสะดุดตา ให้กับต้นไม้ที่อยู่กลาง เหมือนกับเป็นเกาะน้อยๆที่มีดอกไม้สีสันแจ่มใสคอยให้ความสบายตา อยู่เป็นประจำ สามารถมองออกมาจากมุมนั่งพักผ่อนได้อย่างแจ่มแจ้ง

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ตกแต่งแนวโมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน ในงบประมาณเพียง 600,000 บาท

โดยบ้านที่เราเอามาให้มองกัน เป็นบ้านชั้นเดี่ยวแนวโมเดิร์นดีไซน์ขนาดกระชับ 6.2 x 10.2 เมตร เพียงพออยู่สำหรับครอบครัวเริ่ม พร้อมพื้นที่พักมองวิวธรรมชาติ เราทดสอบไปดูกันเลยดีกว่าจ้ะ

บ้านด้านหลังนี้เห็นผลงานการวางแบบจาก วางแบบและก็ก่อสร้าง อาคาร มาในวางแบบของบ้านชั้นเดี่ยวยกพื้นสูง ฝาผนังบ้านส่วนใดส่วนหนึ่งตกแต่งแนวอิฐเปลือยแซมด้วยผนังไม้เทียมสีอ่อน มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน บริเวณหน้าบ้านตกแต่งด้วยระแนงไม้ดูสวยสดงดงามทันสมัย

ด้านข้างมีระเบียงไม้ขนาดสมควร เปิดเตียนรับลมเย็นรอบด้าน พร้อมจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักมองทัศนียภาพระหว่างวัน ยิ่งไปกว่านี้ตัวบ้านยังมีการตั้งขึ้นหน้าต่างกระจกบานใสไว้ ช่วยปรับให้แสงแดดรวมทั้งอากาศระบายได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งเปิดมองวิวได้บริเวณ

เรามาดูแบบแปลนข้างในกันบ้างดีมากยิ่งกว่าจ้ะ จากปากทางเข้าหน้าบ้านจะพบกับห้องโถงกลาง บ้าน แบ่งได้มุมรับประทานอาหาร และมุมนั่งพักผ่อน ภายในสุดเป็น 2 ห้องนอน กันตรงกลางด้วยห้องสุขา รวมถึงมีห้องใช้งานสารพัดประโยชน์อยู่ทางฝั่งซ้ายมือ

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดี่ยว มีพื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ส้วม ห้องโถงกลาง รวมทั้งห้องสารพัดประโยชน์ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 600,000 บาท (ไม่รวมเครื่องประดับบ้าน) หากว่าชาวเว็บท่านไหนอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะ

ปล. งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างบ้านแต่ละด้านหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น สังกัดหลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ความสามารถหรือเกรดของเครื่องมือ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านด้านหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้นเอง ไม่อาจจะนำไปเป็นมาแบรนด์ฐานในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีสภาวะมูลเหตุที่แตกต่างได้

บ้านเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่อบอุ่นด้วยเครื่องใช้ไม้สอยธรรมชาติ


แบบบ้านสวนรีสอร์ท

เครื่องไม้เครื่องมือธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งประกอบหลักๆที่จะช่วยสร้างบรรยากาศแบบบ้านอบอุ่นสบายๆสไตล์บังกะโลเขตร้อน ไม่ว่าจะเป็นชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ โคมจากเครื่องหัตถกรรม เบาะรองนั่งผ้า แล้วก็พรมถักจากต้นกกและผักตบชวา หรือตะกร้าจากต้นหญ้ามหาสมุทรสาน สิ่งเหล่านี้เมื่อเอามาวางในบ้านที่มีเบื้องหน้าเบื้องหลังสีขาวยิ่งทำให้ข้าวของของตกแต่งแต่ละชิ้นดูสะดุดตาขึ้นมาอย่างฉับพลัน

มุมครัวเล็กๆที่เต็มไปด้วยความสว่างให้ความรู้ความเข้าใจสึก Homey เหมือนอยู่บ้าน มองดูน่าใช้งานกับเพนทรีปูนขัดมันทรงสี่เหลี่ยมธรรมดา สีและก็ผิวสัมผัสของคอนกรีตตัดกับสีขาวของกระเบื้องที่ตกแต่งบน Backsplash รวมถึงสีน้ำตาลของไม้ตรงบานตู้ครัวและกรอบหน้าต่าง

ห้องนอนที่เชื่อมต่อกับเฉด้านหน้าผ่านประตูกระจก ทำให้ผู้เข้าพักได้ดูดซับธรรมชาติภายนอกตั้งแต่เช้าถึงเย็น ภายในห้องน้ำในตัวผนังที่ก่อเสมอเหมือนฉากตกแต่งกระเบื้องลายกราฟฟิกสีเทาที่สร้างมิติให้กับห้องนอน

แบบบ้านสไตล์อพาร์เม้นท์เรียบง่าย ขนาด 32 ตารางเมตร

แบบบ้านอพาร์เม้นท์สไตล์โมเดิร์น ที่ทุกคนกำลังจะได้แลเห็นกันในขนาดนี้เป็นแบบบ้านที่ได้รับการออกแบบผลงานโดยคณะทำงาน แบบบ้านสวยจังหวัดนครสวรรค์ บ้านด้านหลังเล็กที่ออกแบบมาเพื่อการผ่อนคลายจิตใจชั่วครั้งชั่วคราว ทรงเรียบง่ายนำสมัย อีกหนึ่งไอเดียที่เหมาะสมกับธุรกิจโรงแรม ถึงแม้ตัวบ้านนนั้นมีขนาดกระชับไม่ใหญ่มากแม้ว่าก็พร้อมในการใช้งานอย่างมาก

บ้านตัวนี้นั้นเป็นตัวบ้านชั้นเดี่ยวดีไซน์ทันสมัยทรงกล่อง หลังคาออกแบบมาใน ทรงเพิงหมาแหงน ฝาบ้านด้านนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวรวมถึงเทา เพิ่มความงามด้วยฝาผนังบ้านไม้ใต้เพดานฝ่าและพื้นระเบียง ฝาผนังบ้านด้านหน้าตั้งขึ้นประตูหน้าต่างกระจกบานใหญ่

พื้นที่ด้านในมองดูกว้างโปร่งโล่งเตียนรวมทั้งรับแสงไฟธรรมชาติเข้ามาอย่างยิ่ง สำหรับบริเวณภายนอกบ้าน ตรงสนามหน้าบ้านผู้ออกแบบได้จัดสนามไว้รอบๆและปลูกดอกไม้สวยๆไว้ช่วยปรับที่พักผ่อนดูร่มรื่นขึ้น

แบบแปลนพื้นที่

แบบบ้านด้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องสุขาพื้นที่ใช้สอย 32 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 340,000 บาทต่อด้านหลัง ถึงยังหน้าบ้านจะไม่มีขนาดที่ใหญ่มากแม้ว่าพื้นที่ภายในก็ถูกจัดมาได้อย่างพอดิบพอดีและก็น่าเข้าใช้งานอย่างมาก

ทางเว็บไซต์ของเรานั้นไม่มีผู้รับเหมาสร้างบ้าน เราก็แค่เข้ามาแบ่งปันไอเดียบ้านสวยๆ Sale Villas Phuket (RU) ให้กับสมาชิกแล้วหลังจากนั้นก็ผู้พึงใจเท่านั้น ส่วนในเรื่องของราคาก่อสร้างที่กำหนดไว้ เป็นตัวเลขของเจ้าของบ้าน รวมทั้งทางผู้ออกแบบ ทางเราไม่สามารถตั้งราคาขึ้นมาเองได้

ในด้านของราคาก่อสร้างแท้จริงจริง อาจขึ้นอยู่กับการเลือกใช้เกรดวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง และจากนั้นก็เงินทุนแรงงานแต่ละสถานที่ด้วย ด้วยเหมือนกัน ไม่สามารถที่จะระบุงบประมาณการก่อสร้างได้แบบแน่ๆ

ห้องนอนผนังกระจกเชื่อมธรรมชาติแนบสนิท

ห้องนอนอีกห้องหนึ่งสามารถเข้าถึงได้จากอีกด้านหนึ่งของบ้าน ฝาเขสูงติดช่องแสงไฟจากด้านล่างถึงด้านบนรับแสงไฟธรรมชาติได้เต็มผืนฝา เปิดมุมมองทัศนียภาพที่ขยายขอบเขตสูงขึ้นถึงฟ้า ประตูขนาดใหญ่ที่เปิดได้กว้างช่วยให้มีอากาศไหลเวียนได้ทั่วถึงในทุกส่วนของห้อง พร้อมปล่อยให้สายลมและจากนั้นก็แสงตะวันช่วยเติมเต็มความน่าอยู่ด้านใน ผู้อาศัยจะรู้สึกเชื่อมโยงกับธรรมชาติข้างนอกได้แบบเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

nid

Related Posts

Townhome-Review-2

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ในปี 2022

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ปี 202…

TownHome_asset-4

ทาวน์โฮมดีอย่างไร 

ทาวน์โฮมดีอย่างไร การที่จะเ…

Resort style glass house-2

บ้านกระจกสไตล์รีสอร์ท

หัวข้อแนะนำบ้านกระจกสไตล์รี…

Get-to-know-the-townhouse-4

ทำความรู้จักกับ ทาวน์เฮ้าส์

ทำความรู้จักกับ ทาวน์เฮ้าส์…

Beautiful 2-storey townhouse.

บ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นสวยๆ

บ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นสวยๆ ทาวน์โฮมใหม่ สไตล์นิวยอร์ก แพสชั่นที่ไม่เคยหลับ หนแรกกับทาวน์โฮมออกแบบใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศนิวยอร์กสิตี้​ 1 ใน Dream Destination Series ที่จะมาเปลี่ยนแปลงประสบการณ์ของคุณให้ต่างไปจากเดิม​ สะดุดตาด้วยฟังก์ชันที่พอดี แล้วก็เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกที่พร้อม​ ทั้งยังคลับเฮาส์ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ รวมทั้งสวนศูนย์กลาง แรงผลักดันจาก Central Park​ พร้อมทำให้ทุกวันของคุณเต็มไปด้วยความสดชื่นอีกที

white tone house

บ้านโทนสีขาว

บ้านโทนสีขาว สิ่งของ แล้วก็ของตกแต่งในโทนสีเทา บางทีก็อาจจะมิได้มาจากคอนกรีต เพียงอย่างเดียว กระเบื้อง หินอ่อน ที่มีลวดลายแล้วก็สีในโทนเดียวกัน ก็เป็นตัวเลือก สำหรับการประยุกต์ใช้งานที่จำเป็นต้องมอง ตามสมควร เพราะว่าในทุกสิ่งของ จะมีคุณลักษณะ ที่ให้สัมผัส และก็ความรู้สึกที่นาๆประการ ได้แก่ คอนกรีต ให้ความดิบแข็งแล้วก็โก้เก๋ ในระหว่างที่หินอ่อนเรียบเย็น แต่ว่าหรูหรา ฯลฯ