บ้านทรงไทยประยุกต์ ตามสไตล์ท้องถิ่น

บ้านทรงไทยประยุกต์

บ้านทรงไทยประยุกต์ กับเอกลักษณ์ความเป็นไทย ตามสไตล์ท้องถิ่น

วยความสวยสดงดงาม อันมีเอกลักษณ์ ของสถาปัตยกรรมไทย เริ่มกับความล้ำยุค ก็เลยทำให้ บ้านทรงไทยประยุกต์ กับเอกลักษณ์ความเป็นไทย ตามสไตล์แคว้น แปลงเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่คนส่วนมากฝัน ซึ่งในแต่ละภูมิภาค มีความต่างกัน อีกทั้งสิ่งแวดล้อม ลักษณะอากาศ คติความเชื่อใจและศาสนา ล้วนเป็นส่วนประกอบ ที่ส่งผลต่อการออกแบบบ้าน

ด้วยความสวยสะดุดตา มีเอกลักษณ์ส่วนตัว ที่ผสมงานสถาปัตยกรรมไทย แบบเริ่ม กับความล้ำยุคในช่วงเวลานั้น ก็เลยทำให้แบบบ้านไทยปรับใช้แปลงเป็นอีกหนึ่งวิถีทาง ที่คนอีกจำนวนไม่น้อยใฝ่ฝัน เพราะอีกทั้งตอบปัญหาการใช้ชีวิต บ้าน ได้อย่างเหมาะควร แล้วก็สะท้อนความสวยงาม แบบไทยๆได้อย่างพอดีเป๊ะ

ซึ่งในแต่ละภูมิภาค ของเมืองไทย มีความแตกต่างกัน อีกทั้งสิ่งแวดล้อม ภูมิศาสตร์ ลักษณะอากาศ วิถีการดำนงชีพ คติความเชื่อถือแล้วก็ศาสนา ล้วนเป็นส่วนประกอบที่ส่งผลต่อการออกแบบบ้าน ก็เลยก่อปัญหาที่ว่า จะก่อสร้างบ้านแบบไหนให้เหมาะสม และก็กลมกลืนกับธรรมชาติ รอบๆให้สูงที่สุด วันนี้พวกเรามีมาฝากกันจ้ะ

แบบบ้านไทยปรับใช้ใต้ถุนสูง หลังคาทรงจั่ว สไตล์ภาคกึ่งกลาง

ด้วยภาวการณ์ตำแหน่ง ของภาคกึ่งกลาง เป็นที่ราบลุ่ม และชื่นชอบสร้างบ้านติดชายน้ำ เพื่อสบายต่อการเดินทาง เดินทางทางทะเลรวมทั้งการดำรงชีพทำการเพาะปลูก ตัวบ้านก็เลยถูกดีไซน์ให้ชูใต้ถุนสูง ซึ่งนอกจากจะช่วยเรื่องคุ้มครองปกป้อง น้ำหลากในช่วงฤดูน้ำหลากแล้ว ใต้ถุนบ้านที่โล่งจะสามารถช่วยในการปรับลมพัดผ่านรุ่งโรจน์

ทั้งสามารถคุ้มครองป้องกัน อันตรายจากสัตว์นานาจำพวก แล้วก็จากลักษณะอากาศ ที่มีอีกทั้งฝนและแดด การออกแบบทรงหลังคา สามเหลี่ยมหน้าจั่ว ที่มีองศาความชันสูงจะช่วย เรื่องการระบายน้ำได้อย่างเร็ว ก็เลยช่วยลดการเสี่ยง วิลล่า จากการรั่วซึมของหลังคา อีกทั้งหลังคาทรงสูงมีผิวที่รับแสงแดดน้อยกว่า ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้ในบ้าน มีอากาศเย็นสบาย คลายร้อนได้อย่างเร็ว

แบบบ้านไม้ไทยปรับใช้ ผสมปูนแบบใต้ถุนสูง สไตล์เมืองล้านนา

การออกแบบบ้านไทยปรับใช้ในภาคเหนือมีไม่เหมือนกันออกไปจากภาคกึ่งกลาง ด้วยจารีตและจากนั้นก็วัฒนธรรมที่ผิดแผก รวมทั้งเรื่องของลักษณะของอากาศที่ยังแตกต่างกันด้วย ดังนี้ภาคเหนือมีลักษณะสถานที่เป็นที่ราบสูง ทำให้มีอากาศหนาวเย็นกว่าทุกภาค แบบบ้านไทยปรับใช้ถิ่นล้านนา

ก็เลยนิยมการออกแบบหลังคาทรงจั่ว ชายคาบ้านที่ยื่นออกมา พร้อมยอดจั่วตกแต่งกาแลหรือแผ่นไม้สี่เหลี่ยมขัดแย้งกันที่สลักปลายไม้อย่างงอนงามงาม มีหน้าต่างบ้านลักษณะบานชนโดยเจาะช่องขนาดเล็กแล้วก็แคบเพื่อกันอากาศหนาว ส่วนใต้ถุนบ้านจะยกพื้นไม่สูงมากเท่าไรนัก เนื่องจากว่าพื้นดินสามารถช่วยเพิ่มอุที่แนวเขาไม่ให้ความอบอุ่นในบ้านรุ่งโรจน์ด้วยเหมือนกัน

แบบบ้านไทยปรับใช้สองชั้น ไม้ผสมปูน สไตล์ดินแดนอีสาน

แบบบ้านไทยปรับใช้ ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มักชูให้มีพื้นที่เตียน ใต้เรือน ที่เรียกว่าบ้านใต้ถุนสูง โดยปลดปล่อยเตียนโล่งไว้สำหรับเป็นหลักที่สารพัดประโยชน์ ซึ่งในโบราณกาลเป็นที่สำหรับจัดเก็บสิ่งของทางการเกษตรและก็ดำรงชีวิตหัตถกรรมนอกฤดูเพาะปลูก

ยกตัวอย่างเช่นการทอผ้า ฯลฯ ส่วนการออกแบบ หลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วจะมีองศา ความชันที่น้อยกว่าภาคกึ่งกลาง ส่วนประกอบภายนอกรวมทั้งภายในบ้านค่อนจะทึบมักมีบานหน้าต่างเป็นช่องแคบๆเพื่อช่วยคุ้มครองป้องกันลมพัดแรงแล้วก็อากาศหนาวเย็นในช่วงฤดูหนาว

แบบบ้านไทยปรับใช้ ชั้นเดี่ยวยกสูง สไตล์ภาคใต้

ภาคใต้นับเป็นอีกหนึ่งภูมิภาค ที่มีความมากมายหลาย ทางเชื้อชาติ รวมทั้งศาสนา villa moreeda ซึ่งมีคนไทยพุทธรวมถึงชาวมุสลิมผสมผสานจนกลมกลืนอยู่ในพื้นที่เดียวกัน โดยการออกแบบเสาเรือน จะเป็นเสาไม้บนฐานคอนกรีตหรือเป็นแบบเสาคอนกรีต ยกพื้นบ้านให้มีความสูงพอเพียงเพียงเดินลอดได้

ด้วยเหตุว่าสาเหตุจากสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติ ที่มีลมพายุใต้ฝุ่นผง พายุฝน ลมแรง ก็เลยจำเป็นจะต้องวางแบบองค์ประกอบให้มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ ส่วนทรงหลังคานั้นจะผิดแผกออกไป สำหรับบ้านพุทธศาสนิกชน ในภาคใต้ จะปรากฏในแบบหลังคาทรงจั่วแบบไม่มีการตกแต่งสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ส่วนบ้านแบบของชุมชนคนประเทศไทยคนมุสลิมจะนิยมแบบหลังคาทรงปั้นหยา

แล้วก็ทรงหลังคามนิลาหรือหลังคาบรานอร์ ที่เป็นการผสมระหว่างทรงหลังคาจั่วกับหลังคาทรงปั้นหยา โดยสามเหลี่ยมหน้าจั่วจะค่อนจะเตี้ยกว่าแล้วก็เสริมเติมลายไม้ปรุที่รอบๆส่วนยอดจากการผลิตบ้านในลักษณะต่างๆที่ได้นำเสนอไป จะแลเห็นได้ว่า หัวใจสำคัญของการผลิตบ้าน ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องของความงามแค่นั้น

แม้กระนั้นยังและภูมิศาสตร์ ที่ตั้งของบ้านแล้วก็ส่วนประกอบอื่นๆอาทิเช่น สภาพการณ์สถานที่ ลักษณะอากาศ ทรัพยากรที่หาได้ในอณาเขต รวมถึงความรู้สึกนึกคิดและก็คติความนับถือต่างมีส่วนสหพันธรัฐเกี่ยวเนื่องกัน แปลงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำให้การออกแบบบ้านในแต่ละอณาเขต

มีความไม่เหมือนกันออกไป ถึงแม้ก็จะแลเห็นได้ว่า ในแต่ละดินแดนต่างล้วนระลึกถึงความเหมาะสมรวมทั้งสอดคล้องกับวิถีชีวิต พร้อมใส่รับกับธรรมชาติรุมอย่างพอดีเป๊ะ เพื่อค่าสูงสุดของผู้อาศัย villa phuket beachfront

แบบบ้านใต้ถุนสูงไทยปรับใช้ระเบียงกว้าง BP32

บ้านทรงไทยประยุกต์

แบบบ้านใต้ถุนสูงทรงไทยปรับใช้ BP32 เป็นแบบบ้านใต้ถุนสุง ที่ออกแบบสำหรับครอบครัว Pool villas ไทยขนาดกึ่งกลาง ที่ประทับดวงใจวิถีชีวิตเสรีภาพย มีใต้ถุนซึ่งเป็นหลักที่แจ้ง ลมพัดผ่านก้าวหน้า ไว้เป็นหลักที่เอนกประสงค์ทั้งยังพื้นที่หยุดรถยนต์ พื้นที่นั่งพักผ่อน พื้นที่รับรองแขกพบปะพูดคุย หรือทำกิจกรรมอื่นๆในครอบครัว นอกจากนี้ยังเป็นหลักที่ซึ่งเตรียมความพร้อมไว้สำหรับเพื่อการขยายตัวของปริมาณสมาชิกในอนาคตอีกด้วย ซึ่งถือได้ว่าเป็นบ้านอีกข้างหลังที่คุ้มกับการก่อสร้างมากมายก่ายกอง

จุดแข็งโดยปกติของแบบบ้านใต้ถุนสูงทรงไทยปรับใช้ BP32

 • ออกแบบด้วยทรงที่เป็นเอกลักษณ์แล้วก็สวยสดงดงามเมื่อเทียบกับบ้านราคาเดียวกันในแบบอื่นๆแล้วก็พิจารณาถึงกรรมวิธีถ่ายเทอากาศของห้องต่างๆโดยยิ่งไปกว่านั้นห้องนอน ที่ออกแบบให้มีทั้งยังช่องลมเข้าและก็ออก จากหน้าต่างซึ่งมีทั้งคู่ด้านของห้องนอน ทำให้มีคุณภาพสำหรับในการไหลเวียน อากาศได้อย่างยอดเยี่ยมเยี่้ยม
 • วางแบบให้บันไดทางขึ้นมีลักษณะ มีหลังคาปกคลุมช่วยบังแดดบังฝน
 • มีพื้นที่ระเบียงข้างบนกว้าง เป็นหลักที่เอนกประสงค์เพิ่มจากส่วนใต้ถุนบ้าน
 • มีพื้นที่ใช้สอยอีกทั้งส่วนปิด และก็ส่วนเปิดโล่งเตียน เพื่อนั่งพัก ทั้งยังระเบียงข้างหน้าขนาดใหญ่ ถึง 2 จุดและก็ระเบียงข้างหลังบ้าน 1 จุด
 • สามารถปรับเปลียนแผนผังห้องต่างๆได้ตามสิ่งที่มีความต้องการ รวมทั้งการเสริมส่วนใต้ถุนเป็นหลักที่ใช้สอยต่างๆได้อย่างสะดวกง่ายสุดๆเพียงแค่ทำก่อฝารวมทั้งใส่ประตูหน้าต่างเพียงแค่นั้นได้แก่แนวทางการทำห้องนอนเพิ่มในส่วนใต้ถุน กระบวนการทำห้องรับแขกแบบติดแอร์ในส่วนใต้ถุนฯลฯ
 • รหัสแบบบ้าน : BP32
 • ขนาดตัวบ้าน : กว้าง 16.5 เมตร ลึก 12.5 เมตร วิลล่าภูเก็ต
 • พื้นที่ใช้สอย : พื้นที่ใช้สอยโดยประมาณ195 ตารางเมตร (ไม่รวมพื้นที่ใต้ถุน)
 • ปริมาณห้อง : 3 ห้องนอน 3 ส้วม (ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไข เป็น 4 ห้องนอนข้างบนได้) ครัวพร้อมรับประทานอาหาร พื้นที่ระเบียงข้างหน้า 2 จุด ระเบียงล้างข้างหลัง 1 จุด และก็ใต้ถุนเอนกประสงค์
 • ราคาแบบบ้าน : 5,500 บาท
 • งบประมาณก่อสร้าง : เริ่มอย่างคร่าวๆ2 ล้านบาท (ไม่รวมราคาเทพื้นใต้ถุน รวมทั้งคำนวณจากค่าก่อสร้างเริ่มตารางเมตรละ 10,000 บาท ดังนี้ขึ้นตรงต่อ เครื่องไม้เครื่องมือที่ใช่้ จังหวัดที่สร้างและก็ ส่วนต่างผลกำไรที่ผู้รับเหมาก่อสร้างแต่ละรายจะคิดได้ล้นหลาม )

แบบบ้านชั้นครึ่งทรงไทยปรับใช้ล้านนาเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ BP01

บ้านทรงไทยประยุกต์

แบบบ้านชั้นครึ่งทรงไทยปรับใช้ล้านนาอพาร์เม้นท์ BP01 แบบบ้านชั้นครึ่ง BP01 แบบบ้านข้างหลังแรกของบ้านป่าตาลซึ่งดีไซน์เป็นบ้านที่ย้ำทรงซึ่งมีเอกลักษณ์ในลักษณะบ้านชั้นครึ่งเล่นระดับ แบ่งแยกพื้นที่ออกเป็นสัดส่วนด้วยระดับของพื้น 3 ระดับ แบบบ้าน ทำให้บ้านที่บางทีอาจมองไม่ใหญ่โตมากสักเท่าไรนัก สามารถตอบปัญหาการใช้แรงงานได้เป็นอย่างมาก รวมทั้งมีฟังก์ชั้นครบเสมอกันบ้านขนาดใหญ่ ในงบประมาณที่ไม่สูงไม่น้อยเลยทีเดียว รวมทั้งเหมาะสมกับที่ดินในลักษณะหน้าแคบ

จุดเด่นธรรมดาของแบบบ้านชั้นครึ่ง BP01

 • เป็นแบบบ้านที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบผู้ใดกันแน่ในทรงไทยปรับใช้ล้านนา โรงแรมที่สามารถถ่ายทอดศิลปไทยร่วมกับของใช้ยุคสมัยใหม่ได้อย่างพอดีเป๊ะ
 • แบบบ้านออกแบบให้มีพื้นที่ข้างบนเป็นครึ่งเดียวของพื้นที่ด้านล่างโดยตัดส่วนพื้นที่ที่ไม่จำเป็นข้างบนออกเพื่อตัดงบประมาณก่อสร้าง
 • แบบบ้านเป็นบ้านเล่นระดับ 3 ระดับทำให้การจัดพื้นที่เป็นสัดส่วน
 • แบบบ้านดีไซน์ให้มีห้องนอนข้างบน 2 ห้องซึ่งมีหน้าต่างระบายอากาศถึง 3 ด้าน ของตัวห้องทำให้อากาศภายในห้องมีการไหลเวียนที่ดี
 • แบบบ้านมีส่วนยกพื้น 1.5 เมตรซึ่งดีไซน์เป็นห้องเก็บของใต้แว่นแคว้นขนาดใหญ่ภายนอกบ้านได้(โดยประมาณ36 ตารางเมตร)
 • ออกแบบส่วนประกอบป้องกันแผ่นดินไหว
 • รหัสแบบบ้าน : BP01 บ้านจัดสรร
 • ขนาดตัวบ้าน : กว้าง 9 เมตร ลึก 16 เมตร
 • พื้นที่ใช้สอย : พื้นที่ใช้สอยราว155 ตารางเมตร
 • ปริมาณห้อง : 3 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ครัว 1 ห้องรับแขก 1 ห้องสำหรับรับประทานอาหาร (สามารถปรับปรุงและทำการแก้ไขเพิ่มห้องใต้หลังคาได้)
 • งบประมาณก่อสร้าง : เร่มต้นตั้งแต่ 1.6 ล้านขึ้นอยู่กับเขตก่อสร้าง วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการก่อสร้างที่เลือกใช้แล้วก็ส่วนต่างผลกำไรที่ผู้รับเหมาก่อสร้างคิด (คร่าวๆจากค่าก่อสร้างเริ่ม ตารางเมตรละ 10,000 บาท)
 • ราคาแบบบ้าน : 5,500 บาท
 • ท่านสามารถเข้ามองภาพการก่อสร้างบ้านป่าตาลทั่วราชอาณาจักรสมควร banpatan2006

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก…

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567 บ้านรังส…

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด บ้านบ…

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน