สไตล์บ้าน แบบต่างๆ ที่น่าสนใจ

สไตล์บ้าน แบบต่างๆ

สไตล์บ้าน แบบต่างๆ ที่มีความโดดเด่นสวยงาม

สำหรับเพื่อการสร้าง สไตล์บ้าน แบบต่างๆ ที่อยู่ที่อาศัยที่ตอบรับไลฟ์สไตล์ พร้อมด้วยที่ตัวบ้าน มีความสะดุดตาสวย มีเอกลักษณ์ส่วนตัว การเลือกแบบบ้าน นับว่าเป็นปัญหาสำคัญ ที่เจ้าของบ้านจำเป็นต้องตอบให้ได้ก่อน ให้บริษัทรับก่อสร้างบ้านดีไซน์บ้าน

รวมทั้งในทุกเดี๋ยวนี้มีแบบบ้าน ให้เลือกมากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายสไตล์ ทั้งยังให้กับการพำนัก ลักษณะตำแหน่งที่ตั้ง บ้านดีไซน์เก๋ๆ แล้วก็สิ่งแวดล้อม มาดูกันว่าสไตล์แบบบ้านในฝัน ที่คนประเทศไทยนิยมสร้าง มีอะไรบ้าง

1. แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นวางแบบล้ำยุค (Modern Style)

เป็นแบบบ้าน ที่มีความล้ำยุคของทรง โดยยิ่งไปกว่านั้นการเล่นวางแบบ กับทรงเรขาคณิต แล้วก็ตัดทอน เนื้อหาต่างๆที่ไม่สำคัญออกเพื่อย้ำ การผลิตพื้นที่ใช้สอย อย่างคุ้ม ตัวบ้านที่มีความง่ายๆ แต่ว่าซ่อนเร้นไปด้วยการดึงคุณลักษณะเด่น ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของดีไซน์ทำให้ตัวบ้านมองเก๋ รวมทั้งผิดแผก

ที่มีการออกแบบบ้านจะเปิดเผยให้มองเห็นส่วนประกอบ รวมทั้งความธรรมดา ของส่วนประกอบต่างๆมีการใช้กระจกบานใหญ่ บ้านและสวน สำหรับทำหน้าต่าง ประตู ทำให้พื้นที่โดยรวมมองโปร่ง โล่งเตียน ส่วนโทนสีจะเน้นย้ำ ไปในโทนเรียบง่าย สบายตา ไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีดำ หรือสีเทา

2. แบบบ้านสไตล์คลาสสิกหรูหรา (Classic Style)

สำหรับแบบบ้านคลาสสิก ที่ย้ำความสวยหรูของการออกแบบ โดยได้รับอิทธิพล มาจากสถาปัตยกรรมของประเทศ ฝั่งตะวันตกซึ่งอาศัยความสามารถช่างชั้นสูง สำหรับในการประดิษฐ์ให้ตัวบ้าน มีความสง่า ตระการตา และก็ประณีตบรรจงสวยสดงดงาม

ในบ้านย้ำการตกแต่ง ด้วยเครื่องเรือนชั้นเยี่ยม ย้ำงานปูนปั้น และก็ประติมากรรม ลอยตัวสไตล์ยุโรป เป็นองค์ประกอบ เด่นด้วยเสาโรมัน ที่สวยงาม กับโทนสีหลักอย่างเช่น สีขาว สีดำ สีครีม สีเงิน สีน้ำตาล รวมทั้งสีทองคำ

3. แบบบ้านสไตล์ร่วมยุค (Contemporary Style)

สไตล์บ้าน แบบต่างๆ

ซึ่งแบบบ้านวางแบบร่วมยุค ที่มีการผสม ส่วนประกอบของบ้าน ในสมัยก่อนกับความนำสมัย ของปัจจุบัน ทำให้บ้านมีความราบเรียบแม้กระนั้นมีลูกเล่น มีเนื้อหาที่ผิดแผกแตกต่าง แม้กระนั้นโดยรวมแล้ว มองพอดีอีกทั้งความประณีตและวิจิตรบรรจง รวมทั้งฟังก์ชันการใช้แรงงาน ในพื้นที่ต่างๆส่วนโทนสีที่นิยมใช้สำหรับ บ้านสไตล์ Contemporary นี้ จะย้ำที่โทนสีขาว สีครีม รวมทั้งสีเทา ทำให้บรรยากาศ ของบ้านน่าอยู่ อบอวลด้วยความอบอุ่น คุ้นเคย

4. แบบบ้านสไตล์วัวโรเนียล (Colonial Style)

เป็นแบบบ้านที่ย้ำศิลป์ การออกแบบรวมทั้งตกแต่ง ที่มีผลกระทบจากตะวันตก ในยุคล่าอาณานิคม PHUKET VILLA โดยมีการผสม ความเป็นตะวันตกกับแบบเขตแดน บ้านวัวโรเนียลมีการตัดทอน เนื้อหาที่มีความหรูหราเลิศเลอ ลงเพื่อปรับใช้ให้กับแบบ ของเขตแดนในแต่ละประเทศ ทำให้แบบบ้านสไตล์วัวโรเนียล ของแต่ละพื้นที่ ต่างกัน เพราะเหตุว่าแบบอย่างการก่อสร้าง ของช่างฝีมือประจำถิ่นแตกต่างกัน

ซึ่งคุณลักษณะเด่นของบ้านสไตล์นี้ เป็นแนวระเบียงกว้างใหญ่ มีเสารองรับชายคาเรียงต่อกันพอดี ส่วนโทนสีที่ใช้จะเน้นย้ำสีพาสเทล อาทิเช่น สีขาว สีครีมงา สีชมพูอ่อน สีเขียวอ่อน สีฟ้าอ่อน

5. แบบบ้านสไตล์ไทยปรับใช้ (Thai Oriental Style)

สำหรับแบบบ้าน ที่ย้ำนำวิถีชีวิต ศิลป์วัฒนธรรมไทยเริ่มแรก แบบบ้านชนบท ในแต่ละเขตแดน มาผสมกับความนำสมัย ในตอนนี้อย่างพอดี โดยนิยมใช้หลังคาทรงจั่ว หรือทรงปั้นหยา ตัวบ้านย้ำเปิดพื้นที่ ให้มองเตียนโล่ง

เพื่ออากาศถ่ายเทได้สะดวก มีลานนั่งเลนกว้างๆให้สมาชิกสามารถ ใช้ทำกิจกรรมด้วยกันได้ การก่อสร้างบ้านสไตล์นี้ นิยมใช้สิ่งของธรรมชาติ อุปกรณ์จากแคว้น หรืออุปกรณ์ ชดเชยธรรมชาติ ดังเช่น ไม้ กระเบื้องเซรามิก รวมทั้งสีโทนเนเชอรัล ที่ดูอย่างเป็นธรรมชาติ

6. แบบบ้านสไตล์ธรรมชาติ (Natural Style)

สไตล์บ้าน แบบต่างๆ

นี้เป็นเอกลักษณ์ของแบบบ้าน ที่เน้นย้ำการผลิตบรรยากาศ ของการพำนัก ให้กลมกลืนกับธรรมชาติ เน้นย้ำสร้างอยู่ท่ามกลางป่า เขา หรือริมหาด แล้วก็แต่งแต้มพื้นที่ ด้วยดอกไม้ พรรณไม้ต่างๆ

อุปกรณ์ก่อสร้างบ้าน จำนวนมากมาจากธรรมชาติ ยกตัวอย่างเช่น ไม้ หิน ฝาหอย หรือสิ่งของเลาะแบบธรรมชาติ พร้อมดีไซน์ ให้มีหน้าต่างบานใหญ่ เพื่อรับสายลม แดงแดด และก็เสียงธรรมชาติ เพื่อความรู้สึกบรรเทาท่ามกลางธรรมชาติ

7. แบบบ้านสไตล์พื้นที่เขตร้อน (Tropical Style)

สำหรับแบบบ้านที่เน้นย้ำการออกแบบ โดยนึกถึงสภาพภูมิอากาศ รวมทั้งตำแหน่งที่ตั้งของพื้นที่ เป็นหลักโดยยิ่งไปกว่านั้นในพื้นที่เขตร้อน village ทำให้ตัวบ้านมีคุณลักษณะ ซึ่งสามารถจัดการกับอากาศร้อนก้าวหน้า เวลาเดียวกันก็ทำให้ผู้อาศัย รู้สึกสบายเหมือนได้พัก ในบ้านพักผ่อนตากอากาศ

สำหรับในการตกแต่งเน้นย้ำนำสิ่งของท้องถิ่นมาปรับใช้ ใช้ให้กับแบบบ้าน ให้ความรู้ความเข้าใจสึกมองเรียบง่าย เหมาะกันกับสิ่งแวดล้อม แล้วก็ธรรมชาติรอบๆ โดยโทนสีที่ใช้จะเน้นย้ำสีโทนอุ่นอย่างเอิร์ทโทน ซึ่งให้ความสว่าง สบายตา แต่ว่าไม่บาดตากระทั่งเหลือเกิน อาทิเช่น สีเบจ สีครีม สีน้ำตาลอ่อน

8. แบบบ้านสไตล์โชว์ความดิบแล้วก็โก้ (Loft Style)

สำหรับลอฟ์ท เป็นสไตล์แบบบ้านที่ย้ำ การตกแต่งโดยพิจารณาถึงองค์ประกอบ ของสถาปัตยกรรมด้านใน แล้วโชว์ให้มองเห็นความดิบแล้วก็โก้ของการออกแบบ ผ่านค้างรงสร้างของคาน เสา ฝาผนังก้อนอิฐ หรือปูนเปือย

ซึ่งนับว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง ที่ทำให้ผู้อาศัย รู้สึกเข้าถึงความธรรมดา แต่ว่าแอบแฝงไปด้วยความเก๋ในทุกแง่มุม นอกเหนือจากนี้ ขายบ้านภูเก็ต การเปิดโชว์องค์ประกอบต่างๆที่ถวมไปถึงท่อเครื่องปรับอากาศ ท่อน้ำ และก็ท่อสายไฟนั้นยังช่วยทำให้สามารถ ซ่อมได้ง่ายด้วย

เครื่องเรือนที่ใช้สำหรับในการตกแต่งบ้าน สไตล์ลอฟ์ทนิยมใช้แบบลอยตัว สบายต่อการย้ายที่ แล้วก็อุปกรณ์จำนวนมากจะทำมาจากไม้ หนัง หรือเหล็ก เพื่อมองกลมกลืน เหมาะสมกันกับองค์ประกอบของบ้าน สำหรับโทนสีของบ้านลอฟท์นั้น นิยมใช้สีขาว สำ และก็สีเทาเป็นหลัก

สำหรับสไตล์แบบบ้านในฝัน ที่ชาวไทยนิยมสร้าง เป็นแถวทางที่ช่วยทำให้ผู้จะก่อสร้างบ้าน สามารถเลือกแบบที่กับการพำนัก รวมทั้งความพอใจของทุกๆคนในครอบครัวได้ แล้วก็เมื่อเลือกสไตล์ได้แล้ว ทดลองนำแบบที่มีอยู่ในใจ ขอคำแนะนำบริษัทรับก่อสร้างบ้านมือโปร เพื่อดีไซน์บ้านให้ตรงตาม ความชื่นชอบสูงที่สุด เพื่อได้บ้านที่ตรงใจมากที่สุด รวมทั้งพักอาศัยได้อย่างมีความสุขในระยะยาว

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน

build a small house

สร้างบ้านขนาดเล็ก ไอเดียสร้างบ้านด้วยงบไม่ถึงแสน

สร้างบ้านขนาดเล็ก เคาเตอร์ห้องครัวติดฝาผนังตามแนวยาวของห้อง ประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้มีพื้นที่ว่างๆ ระหว่างห้องครัวกับมุมนั่งพักผ่อนมากเพิ่มขึ้น

nordic house

บ้านนอร์ดิก ข้อเสีย และจุดต้องระวัง เมื่อคิดสร้างบ้านสไตล์นอร์ดิก

บ้านนอร์ดิก ข้อเสีย ดีไซน์บ้าน โดยประสมประสาน ระหว่างสไตล์ Nordic และ Modern ทำให้มีชื่อเรียกใหม่ ขึ้นมาว่า Modern Barn หรือ บ้านสไตล์โรงนา ปรับใช้ที่มีรูปลักษณ์ทันสมัย

Townhome-Review-2

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ในปี 2022

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ปี 202…