แบบบ้านชนบท บ้านไม้แบบพอเพียง

แบบบ้านชนบท

แบบบ้านชนบท บ้านไม้แบบพอเพียง ชั้นเดียว ความสุขใจในชนบท

แม้คนไหนกันได้เริ่มเดินทางชนบทเสมอๆหรือดำเนินชีวิตในแถบต่างจังหวัด แบบบ้านชนบท มั่นใจว่า คุณจะได้สัมผัสชีวิตที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึก เบาใจ สุขใจ ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างรอบตัวเป็นไปอย่างช้าๆเย็นๆความปั่นป่วนแทบหาได้ยาก ที่สำคัญสิ่งแวดล้อม อากาศ ธรรมชาติ ยังคงสีเขียว สีของธรรมชาติมีให้มองเห็นอย่างมีความสุข

สิ่งกลุ่มนี้มักส่งผลต่อภาวะจิตใจ ตอนปลายชีวิตของผู้คนจำนวนมาก ก็เลยมีเป้าหมายฝากชีวิตไว้กับต่างจังหวัด กลับไปดำเนินชีวิตอย่างสุขสบายที่ต่างจังหวัด แต่ว่าการมีเป้าหมายแบบนั้น พอๆกับว่า พวกเราฝากความสำราญไว้กับอนาคต จนกระทั่งลืมที่จะดูชีวิตความเป็นอยู่ ความสำราญของชีวิตในตอนนี้

หลายครั้ง บ้านไอเดียมักเขียนรายละเอียดส่งเสริมให้คนอ่านกลับไปอยู่ที่บ้านนอกเสมอ เพราะเหตุว่าแม้คำตอบของปั้นปลายชีวิตหมายปองที่จะอยู่ต่างจังหวัด ก็ขาดเหตุผลใดที่จำเป็นต้องคอยให้ถึงอายุวัยนั้น รีบกลับมาเติมเต็มความปรารถนาที่มี หากแม้รายได้จะไม่มากมายเท่าอยู่ในเมือง แม้กระนั้นก็มิได้แสดงว่าตรากตรำ ถึงแม้ว่าการงานจะต่ำลงไป ก็บางทีอาจเป็นจุดเด่นที่ทำให้พวกเราได้พักอย่างพอเพียง

แน่ๆว่า สิ่งที่ตามมาอย่างชัดเจน โน่นเป็นความอลหม่านของชีวิตต่ำลง ความเงียบสงบมากขึ้น สไตล์บ้าน แบบต่างๆ จำนวนของความสบายก็มากขึ้นอย่างชัดเจน โดยไม่จำเป็นจะต้องพึ่งพิงทรัพย์สินของเมืองนอกกายให้มากมาย ก็สามารถมีสุขได้ด้วยวิถีชีวิตกับสิ่งที่เป็น

สำหรับบ้านแบบอย่างอีกข้างหลังในวันนี้ พื้นที่ใช้สอยรวมราว 62 ตำรวจมัธยม งบประมาณก่อสร้างเริ่มโดยประมาณ​ 6 แสนบาท แม้กระนั้นถ้าเกิดหาวัสดุเก่ามาทำดังตัวอย่างเช่นบ้านข้างหลังนี้ คงจะตัดงบประมาณไปได้อีกมากมาย การออกแบบเป็นบ้านไม้ชั้นเดี่ยวชูเสาสูงโดยประมาณ 60 เซนติเมตร กีดกันพื้นใต้บ้านด้วยแผ่นสังกะสีอย่างง่าย ข้างในมีเพียงแต่ 1 ห้องนอน ส่วนห้องรับแขก ครัว

เปิดเตียนโล่งใช้เป็นห้องเดียวกัน ตัวบ้านใช้อุปกรณ์ไม้อีกทั้งข้างหลัง ฝาผนังและก็เพดานเล็กน้อย กรุแผ่นสังกะสี ตรงส่วนนี้แม้ประยุกต์ใช้ในประเทศไทย ส่วนของเพดานควรจะกลายเป็นสิ่งของอื่นๆเพราะเหตุว่าสังกะสีบางทีอาจมีผลร้อนไม่เหมาะสมกับลักษณะอากาศนัก แต่ว่าถ้าคนไหนกันถูกใจบางทีอาจจำต้องติดฉนวนกันความร้อนเพิ่มเติมอีก

บ้านไม้ดิบๆสัมผัสธรรมชาติที่กลืนไปกับป่า

การผลิตบ้านควรจะสมาคมกับอะไรบ้าง ปัญหานี้ค่อนข้างจะมองแปลก ด้วยเหตุว่าคนก่อสร้างบ้านส่วนมากจะรู้สึกว่าการผลิตบ้านก็เพียงก่อตึกขึ้นมาเป็นที่พักอาศัย สำเร็จเป็นระเบียบเรียบร้อยก็สิ้นสุดกันไม่จำเป็นที่ต้องเกี่ยวเนื่องสมาคมกับคนใด แม้กระนั้นหากพวกเราเริ่มถามก็จะเบาๆพินิจและก็เห็นสิ่งรอบข้าง Casa Acton เองก็เป็นเยี่ยมในแผนการบ้านตั้งข้อซักถามถึงจุดหมายของสถาปัตยกรรมอย่างงี้ สุดท้ายก็ได้คำตอบว่า บ้านจะต้องมีความข้องเกี่ยวกับโลกแล้วก็ธรรมชาติอย่างเกื้อกูล Pool Villa

โปรเจ็กต์ก่อสร้างบ้านเชื่อมโยงกับธรรมชาติ เริ่มขึ้นจากการคุยกันโดยตลอดข้างในสตูดิโอวางแบบ ตั้งแต่คอนเซ็ป ความสมดุลระหว่างสถาปัตยกรรมแล้วก็สภาพแวดล้อม แนวปฏิบัติด้านเทคนิคแล้วก็การผลิตพื้นที่ที่สื่อความหมาย ปัญหาของการผลิตบนไซต์ที่ห่างไกล ความรู้ความเข้าใจสำหรับในการจ่ายของที่พักอาศัย

แบบบ้านชนบท

ความมั่นคงยั่งยืน แล้วก็ความเกี่ยวเนื่องระหว่างสุนทรียศาสตร์กับคุณประโยชน์ใช้สอย เมื่อประเมินผลทั้งสิ้นก็พอดีที่บ้านชั้นเดี่ยวสไตล์เคบินทรงกล่องปกติ แต่ว่าแยกย่อยรวมทั้งโยกย้ายได้ โดยใช้สิ่งของธรรมชาติอย่างไม้ เหล็ก แล้วก็กระจก เป็นสิ่งของสำคัญๆ

ถึงแม้ทรงตึกจะเรียบง่ายแม้กระนั้นก็ให้ความตรึงใจได้อย่างง่ายๆ เนื่องจากว่าหน้าต่างสูงจากพื้นถึงเพดานกว้าง 7.5 เมตร ทางทิศเหนือ ที่เน้นย้ำกลอุบายทำให้เห็นพื้นที่สวนแล้วก็ภูมิทัศน์ของป่ารอบๆได้แจ้งชัด

เว้นแต่เชื่อมโยงกับต้นไม้บริเวณผ่านช่องเปิดแล้ว ยังคงใช้การห่อไม้แผ่นแล้วก็แผ่นไม้ดิบๆที่มาจากแคว้น POOL VILLA PHUKET ซึ่งได้แรงจูงใจจากโรงงานดัดแปลงผลแอปเปิ้ลเก่าที่มีอยู่ทั่วพื้นที่ แผ่นหินที่วางเป็นฟุตบาท แล้วก็การตกแต่งข้างในที่ทำให้มีความรู้สึกเสมือนเป็นส่วนเดียวกันกับธรรมชาติ

การออกแบบต้องเรียบง่าย แม้กระนั้นความธรรมดามิได้แปลว่าจำกัด สิ่งของที่ใช้ด้านในก็เลยจำเป็นต้องเลือกที่แก้ไขปัญหาของไซต์ก้าวหน้าที่สุด คำตอบการออกแบบทำให้สตูดิโอเลือกปฏิบัติงานร่วมกับ SIPS (structural insulated panel systems)

ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกจะใหม่สำหรับประเทศออสเตรเลีย ลักษณะเป็นแผงฉนวนองค์ประกอบแบบอย่างแซนวิชที่มีผิวข้างนอกเป็นไม้ OSB ที่ไม่เพียงแค่เสนอกรรมวิธีการก่อสร้างที่เรียบง่ายขึ้นแค่นั้น แต่ว่ายังมีคุณภาพและก็เป็นมิตรกับสภาพแวดล้อมอย่างยั่งยืน ตัวตึกจะมีน้ำหนักค่อยเพื่อมั่นใจว่าสามารถย้ายที่ได้ง่าย

ฟังก์ชันด้านในมีครบทั้งยังครัว ห้องนอน ส้วม คุม Mood&Tone ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสงบบรรเทาไปกับสีของอุปกรณ์ Earth tone น้ำตาล ดำ รวมทั้งสีตามธรรมชาติของอุปกรณ์

ฝาผนังและก็เพดานใช้ไม้ SIPS ในทุกพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นห้องครัว ห้องนอน หรือแม้กระทั้งในส้วม ส่วนของพื้นบ้านปูแผ่นหินทรายซึ่งถูกวางละเอียดลออ ให้ผิวสัมผัสที่งดงามผิดตาแล้วก็เย็นสบายใต้อุ้งเท้า ลดมวลความร้อนที่มีความนัยสำคัญในฤดูร้อน แล้วก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเริ่มแรกถึงความคงทนถาวรได้อย่างดีเยี่ยม

บ้านขนาดกระชับผสมกับธรรมชาติรอบๆของเกาะแทสเมเนียให้ได้มากที่สุด ตรงนี้ไม่มีเครื่องตกแต่งบ้านหรือของต่างๆที่ใช้สำหรับการแต่งบ้านหรูหรา แต่ว่าใส่ร้ายพิเศษด้วยการเลือกใช้สิ่งของที่ใช้งานได้จริงและก็หาได้ง่ายในแคว้นแทน บ้านทำมาจากไม้แล้วก็แผงแซนวิช บ้านจัดสรร

ตอนที่แผ่นหินทรายปฏิบัติภารกิจเป็นหลักรวมทั้งขั้นบันได ภายในมีเครื่องเรือนที่เรียบง่ายและก็มีสาระใช้สอย พร้อมรับกับวันพักท่ามกลางต้นไม้มากไม่น้อยเลยทีเดียวที่ช่วยทำให้บ้านกลมกลืนกับป่ารอบๆ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

SIP เป็นของใหม่แผงฉนวนส่วนประกอบ (SIPs) สำหรับในการก่อสร้างที่อยู่ที่อาศัยรวมทั้งเชิงการค้าแบบค่อย ลักษณะเป็นแบบอย่างแซนวิชเป็นมีแกนโฟมฉนวนกึ่งกลางตามติดด้วยงานไม้อัดแบบ OSB (Oriented Strand Board –ไม้อัดเกล็ดเรียงชิ้น) 2 ด้าน ไม้ OSB มีสาเหตุจากการนำชิ้นไม้แท้

ที่แบนบางรวมทั้งยาวมาวางสลับเศษไม้ขวางตั้งฉากกันหลายๆชั้น โดยใช้กาวประเภทพิเศษแล้วก็เรสินเป็นส่วนประกอบ ผ่านกระบวนอัดด้วยความร้อนแล้วก็แรงกดดันที่สูง บางทีอาจเพิ่มเติมสารพิเศษ เพื่อเพิ่มคุณลักษณะให้กับแก่นไม้ ได้แก่ บ้านโมเดิร์นงบน้อย น้ำยากันปลวก กันเชื้อรา กันเปียกชื้น ทำให้มีความแข็งแรงกว่าไม้อัดทั่วๆไป ผลที่ได้เป็นระบบตึกที่หนักแน่นมากมาย ใช้พลังงานน้อยลง แล้วก็คุ้ม สามารถใช้งานข้างในก้าวหน้าในทุกห้อง

บ้านที่หายไปในธรรมชาติ ให้ต้นไม้ดอกไม้เป็นลักษณะเด่น

แบบบ้านชนบท

ธรรมชาติเป็นเสมอเหมือนฉากขนาดใหญ่ที่มนุษย์เอาอย่างได้ยาก โดยเหตุนี้เมื่อปรารถนาก่อสร้างบ้านที่มีสิ่งแวดล้อมเต็มไปด้วยดอกไม้ ต้นไม้ สายน้ำ เทือกเขา พวกเราก็ควรจะปลดปล่อยให้ความสวยงามพวกนี้สะดุดตาเป็นดารานำชาย โดยที่มีบ้านของพวกเราเป็นองค์ประกอบอย่างถ่อมตน

ดูแล้วเหมือนถูกกลืนหายไปในธรรมชาติ ถ้าคิดภาพไม่ออกว่าบ้านจะกลมกลืนไปกับบริบทรอบตัวได้ยังไง ทดลองตามไปดูบ้านข้างหลังนี้ในประเทศประเทศญี่ปุ่น ที่เลือกสร้างในโทนสีเทาดำเข้มๆฝาผนังเต็มไปด้วยกระจกใส ยกให้ทิวไม้รวมทั้งดอกใบที่รายล้อมเป็นจุดโฟกัสสายตา

บ้านของยามาโนะอุจิ เป็นโปรเจ็คสร้างบนเนินพื้นที่ 94.72 ตารางเมตร ลักษณะบ้านยกสูงขึ้นจากพื้น เป็นทรงกล่องหลังคาแบนส่วนประกอบเหล็กรวมทั้งคอนกรีต ประตูหน้าต่างกระจกเป็นกรอบขนาดใหญ่

สามารถเปิดออกมานั่งพักผ่อนระเบียงที่ปูด้วยไม้ภายนอกได้ เป็นบ้านสำหรับครอบครัวเล็กๆที่กลมกลืนกับวิวตัดกับสีสันแจ่มใสของป่าไม้รวมทั้งเทือกเขา ทุกพื้นที่ของบ้านสามารถมองเห็นการเปลี่ยนแปลงไปอีกทั้งสี่ฤดูได้อย่างใกล้ชิด อสังหาริมทรัพย์

Mood&Tone ของบ้านนี้ เน้นย้ำสีแก่ขรึมเพื่อความรู้สึก สงบ บรรเทา นอบน้อม รวมทั้งอบอุ่น สิ่งของใช้งานไม้แท้ไม่ทำสีโชว์ผิวสัมผัสตามธรรมชาติ งานผ้านุ่มๆสีเทา พื้นคอนกรีตเปลือย สิ่งที่ไม่แต่งกลุ่มนี้ก็เลยทำให้ผู้อาศัยได้สนิทสนมกับเนื้อแท้ของสิ่งของ ซึ่งสะท้อนตัวตนของเจ้าของบ้านไปด้วยพร้อมเพียงกัน

การจัดแบบแปลนด้านในเลือก plan แบบเปิด เพื่อการเดินทางทำเป็นสบายลื่นไหล สมาชิกสามารถใช้งานทุกฟังก์ชันได้พร้อมเพียงกัน ในเวลาที่แม่ทำกับข้าว พ่อนั่งอ่านหนังสือตรงที่นั่งขอบหน้าต่าง เด็กๆเล่นนอกระเบียงรอคอยอาหารมื้ออร่อย ทุกคนแลเห็นกันได้แม้ว่าจะอยู่คนละที่

สุขใดจะเท่าการได้ตื่นขึ้นมาแล้วได้รับการทักจากแสงแดดที่เบาๆส่อง สูดความหอมแจ่มใสอันแสนบริสุทธิ์นอกหน้าต่าง ความเขียวชะอุ่มของใบไม้แสนสบายตา เท่านี้ก็ชาร์ตพลังงานให้พร้อมสำหรับในการเริ่มวันใหม่แล้ว

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

การจัดการมุมมอง เป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบที่ทำให้บ้านน่าอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นบ้านที่มีสิ่งแวดล้อมบริบูรณ์ ซึ่งกลุ่มวางแบบจำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจว่าน่าจะเปิดมุมมองเชื่อมต่อทิวทัศน์ด้านไหน และก็ปิดเป็นส่วนตัวกันรอบๆที่ไม่น่ามองดูที่ไหน

ในจุดที่ปรารถนาเชื่อมต่อกับทิวทัศน์นอกบ้าน จะเน้นไปที่การใช้กระจกใส ที่เป็นตัวกึ่งกลางเบลอขอบเขตด้านในข้างนอกได้อย่างสมบูรณ์ ดังนี้ก่อนที่จะตัดสินใจใส่กระจกจำเป็นต้องไตร่ตรองแนวทางรับแสงสว่างมี ถ้าเกิดบ้านอยู่ทางด้านที่รับแสงสว่างได้มากบ้านบางครั้งอาจจะร้อน ควรจะหันมาใช้สิ่งของกระจกที่มีคุณลักษณะสะท้อนความร้อนจะดียิ่งกว่า

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

nid

Related Posts

Townhome-Review-2

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ในปี 2022

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ปี 202…

TownHome_asset-4

ทาวน์โฮมดีอย่างไร 

ทาวน์โฮมดีอย่างไร การที่จะเ…

Resort style glass house-2

บ้านกระจกสไตล์รีสอร์ท

หัวข้อแนะนำบ้านกระจกสไตล์รี…

Get-to-know-the-townhouse-4

ทำความรู้จักกับ ทาวน์เฮ้าส์

ทำความรู้จักกับ ทาวน์เฮ้าส์…

Beautiful 2-storey townhouse.

บ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นสวยๆ

บ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นสวยๆ ทาวน์โฮมใหม่ สไตล์นิวยอร์ก แพสชั่นที่ไม่เคยหลับ หนแรกกับทาวน์โฮมออกแบบใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศนิวยอร์กสิตี้​ 1 ใน Dream Destination Series ที่จะมาเปลี่ยนแปลงประสบการณ์ของคุณให้ต่างไปจากเดิม​ สะดุดตาด้วยฟังก์ชันที่พอดี แล้วก็เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกที่พร้อม​ ทั้งยังคลับเฮาส์ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ รวมทั้งสวนศูนย์กลาง แรงผลักดันจาก Central Park​ พร้อมทำให้ทุกวันของคุณเต็มไปด้วยความสดชื่นอีกที

white tone house

บ้านโทนสีขาว

บ้านโทนสีขาว สิ่งของ แล้วก็ของตกแต่งในโทนสีเทา บางทีก็อาจจะมิได้มาจากคอนกรีต เพียงอย่างเดียว กระเบื้อง หินอ่อน ที่มีลวดลายแล้วก็สีในโทนเดียวกัน ก็เป็นตัวเลือก สำหรับการประยุกต์ใช้งานที่จำเป็นต้องมอง ตามสมควร เพราะว่าในทุกสิ่งของ จะมีคุณลักษณะ ที่ให้สัมผัส และก็ความรู้สึกที่นาๆประการ ได้แก่ คอนกรีต ให้ความดิบแข็งแล้วก็โก้เก๋ ในระหว่างที่หินอ่อนเรียบเย็น แต่ว่าหรูหรา ฯลฯ