บ้านโมเดิร์นงบน้อย หลังน้อย

บ้านโมเดิร์นงบน้อย

บ้านโมเดิร์นงบน้อย หลังน้อย ตกแต่งเรียบง่ายสบายตา

บ้านโมเดิร์นงบน้อย คนไหนกันกำลังมองหา แบบบ้านคู่แฝดสไตล์โมเดิร์นเพื่อตนเอง ครอบครัว คนใดคิดแผนจะซื้อที่อยู่ที่อาศัยใหม่ มีหลายต้นสายปลายเหตุให้ไตร่ตรองเยอะมากเลยจ้ะ จะซื้อบ้านแบบไหนดี ซื้อ ” บ้านเดี่ยว” ไปเลยดีมั้ย? … แล้ว “บ้านฝาแฝด” ล่ะ? อีกตัวเลือกใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่าง

มากมายในยุคนี้ก็น่าสน หลายท่าน บางทีอาจยังคิดไม่ตก ว่าบ้านแบบไหนจะตอบสนองในสิ่งที่ต้องการของพวกเรา แล้วก็ที่สำคัญจะต้องตอบปัญหาเรื่อง แบบบ้านชนบท งบประมาณที่มีอยู่ด้วย ไปรู้จักบ้านเดี่ยวกับบ้านคู่แฝดโมเดิร์นให้เยอะขึ้นเรื่อยๆ กันเลยดีกว่า ยืนยันว่าจำเป็นที่จะต้องช่วย ให้ท่านตกลงใจซื้อบ้าน ที่ตอบปัญหาการใช้ชีวิต ของคุณได้อย่าง แน่ๆ

ทรงของแบบสไตล์โมเดิร์นเป็นแบบไหน?

บ้านทรงโมเดิร์นมักย้ำ ที่คุณประโยชน์ใช้สอย ในบ้านเป็นหลัก การออกแบบตามทรง เลขาคณิตก็เลยเข้ามามีหน้าที่ อย่างมากมาย เนื่องจากว่าช่วยทำให้บ้าน เป็นสัดส่วนใช้งานได้อย่างมาก รวมทั้งมีคุณลักษณะเด่น ที่หลังคาแบบพื้นเรียบ หรือหลังคาเพิงเงย ที่แตกต่างจากหลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วทั่วๆไป ทำให้ภาพรวมของบ้าน มองไม่มากมาย หรือน้อยกระทั่งเหลือเกิน

แบบบ้านคู่แฝดบ้านสไตล์โมเดิร์น นับว่าเป็นสไตล์การแต่งบ้าน ยอดนิยมอย่างยิ่ง เพราะ เป็นสไตล์ที่งามที่เรียบง่าย จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต และก็ซ่อนเร้นไปด้วยความล้ำยุค เหมาะสมกันกับเครื่องเรือน เกือบทุกแบบอย่าง เพื่อเป็นการทำความรู้จักบ้านแบบโมเดิร์นให้ดีขึ้น พวกเรามีข้อมูลเบื้องเกี่ยวกับบ้านสไตล์นี้ แล้วคุณจะได้รับรู้ว่า…บ้านแบบบ้านคู่แฝดสไตล์โมเดิร์น มีดีมากยิ่งกว่าความสวยสดงดงาม

แบบบ้านฝาแฝดบ้านฝาแฝดโมเดิร์น 3 ห้องนอน 3 ห้องสุขา

บ้านโมเดิร์นงบน้อย

บ้านแฝดสองชั้นสไตล์โมเดริน ด้านล่างเป็นโถงรับรองแขก พัก รับประทานอาหาร ห้องสุขา 1ห้อง มีห้องเล็กๆให้ 1 ห้องจะใช้เป็นห้องนอนคนวัยแก่ ที่ไม่ได้อยากเดินขึ้นบันได หรือจะทำเป็นครัวก็ได้ จะได้ไม่ต้องไปเพิ่มเติมข้างหลังบ้านเป็นที่ประกอบอาหาร ข้างหลัง

เป็นลานซัก-รีด แล้วก็ ชะล้างกว้างใหญ่โปร่ง เป็นส่วนตัว ข้างบนประกอบไปด้วย 2 ห้องนอนรวม (แม้กระนั้นก็มิได้ใหญ่มากนัก) สร้างบ้านปูนหลักหมื่น ห้องนอนข้างหน้าบ้านเป็นแบบห้องอาบน้ำในตัว มีระเบียงหน้า ห้องนอนข้างหลังกับห้องนอนเล็ก ใช้ห้องสุขาภายนอกร่วมกัน ห้องนอน

ข้างหลังบ้านก็มีระเบียง แบบอย่างบ้านเป็นลักษณะซึ่งคล้ายๆกับ”ทาวน์เฮาส์” หรือที่นิยมเรียกกันว่า “ทาวน์โฮม” เป็นแบบเรียบง่าย ย้ำความโล่งรวมทั้ง อยากพื้นที่ใช้สอยที่คุ้ม ในงบประมาณการก่อสร้างที่อดออม ก็แค่มีหน้าต่างข้างๆอย่างกับห้องมุมแค่นั้น สำหรับเพื่อการเลือกใช้อุปกรณ์ตามมาตรฐานหมู่บ้านจัดสรร ปกติ หรือเรียกเป็นเกรดว่า B+

  • จากพื้นที่ใช้สอยแล้วก็สองชั้น 105 ตารางเมตร
  • มี 3 ห้องนอน 3 สุขา
  • ใช้ที่ดินขนาดหน้ากล้าง 7 เมตร ลึก 17-18 เมตร
  • ตัวบ้านหน้ากว้าง 5 เมตร
  • ค่าก่อสร้างคำณวน ทำนองว่าไม่น่าจะเกิน 1 ล้านบาท

แบบบ้านฝาแฝด 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์นสีขาวขนาดกึ่งกลาง

แบบบ้านฝาแฝด 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น สีขาวขนาดกึ่งกลาง มาพร้อมพื้นที่ด้านในชูเพดานสูง ให้อากาศแจ่มใส พื้นที่ข้างนอกย้ำความธรรมดา ตัวบ้านหน้ากว้าง 10 เมตร ตกแต่งด้วย กระจกองค์ประกอบ ของบ้านเป็นก้อนอิฐมอญ ปูพื้นด้านในด้วยกระเบื้องและก็หินแกรนิต SALE VILLA

  • พื้นที่ใช้สอย 135 ตารางเมตร
  • ที่แบ่งได้ 3 ห้องนอน 2 ห้องสุขา
  • มี 1 ห้องรับแขก 1 ห้องรับแขก 1 ครัว
  • มี 1 ห้องเก็บของ
  • มีพื้นที่หยุดรถยนต์หน้าบ้าน 2 คัน

บ้านฝาแฝดเป็นอย่างไร ?

บ้านโมเดิร์นงบน้อย

บ้านฝาแฝดเป็นบ้าน 2 ข้างหลังที่มีส่วนที่เชื่อม กันกึ่งกลาง แม้กระนั้นมีรั้วและก็ปากทางเข้า-ออกแยกกันกระจ่าง โดยเมื่อก่อนบ้านฝาแฝด ใช้ฝาผนังชิ้นเดียวกัน ทำให้เกิดความรู้สึกไม่ค่อยเป็นส่วนตัวเท่าไรนัก แม้กระนั้นเดี๋ยวนี้มีการปรับปรุง แบบให้มากมาย ที่น่าดึงดูด เลยเป็นแบบที่คาน

เชื่อมกันชั้นที่อยู่ใต้ดิน มองผิวเผิน ราวบ้านเดี่ยวเลยล่ะ สรุปว่าหากมันมองแยกยากนัก พวกเราพินิจจากระยะห่าง ระหว่างบ้านแทนก็ได้ เนื่องจากบ้านคู่แฝดจะมีระยะห่างน้อยกว่าบ้านเดี่ยว เพราะมีข้อกำหนดเรื่องที่ดิน หลายคนเริ่มสงสัย แล้วใช่ไหมว่าความจำกัดเป็นยังไง พวกเราไปดูข้อบังคับบ้านคู่แฝด ที่พวกเราควรจะรู้กัน พูลวิลล่า

กฏหมายบ้านฝาแฝดพื้นฐานที่ควรจะรู้เรื่องพื้นฐาน

–ขนาดที่ดิน : บ้านคู่แฝดใช้ที่ดินเริ่มที่ 35 ตำรวจวา แต่ว่าในทางตรงกันข้าม บ้านเดี่ยวควรมีขนาด ที่ดินมากยิ่งกว่า 50 ตำรวจวา โดยมากพื้นที่ใช้สอยของ 2 แบบบ้านนี้ จะใกล้เคียงกัน แตกต่าง ที่พื้นที่ดินรอบ ตัวบ้านมากยิ่งกว่า

–ความกว้าง : .บ้านคู่แฝด จะต้องมีหน้ากว้าง ที่ดินอย่างต่ำ 8 เมตร แต่จะไม่สามารถที่จะ สร้างเต็มที่ดินได้ เนื่องจากว่าโดยถูกกฎหมายแล้ว พื้นที่ด้านข้างตัวบ้านต้องมี “ช่องว่าง” มากกว่าหรือเท่าๆกับ 2 เมตร ต้องเป็นพื้นที่ ที่ไม่มีสิ่งก่อสร้างปกคลุม แม้กระนั้นเราสามารถ จัดสวน ปลูกต้นไม้ ได้ตามธรรมดานะ

–ความลึก : กฎเกณฑ์เหมือนบ้านเดี่ยว เป็นหน้าบ้านต้องมีระยะร่น จากแนวฝาบ้าน 3 เมตร แล้วก็ข้างหลังบ้านอีก 2 เมตร คำว่า villa “ระยะร่น” นี้จะผ่อนผัน ให้มีหลังคาปกคลุมได้ แต่ห้ามมีส่วนประกอบ ปิดทึบ รวมถึงจำเป็นต้องห่างจากเส้นเขต ที่ดินประมาณ50 ซม. เพื่อไม่ให้ ก่อกวนเพื่อนบ้าน

–ซึ่งส่วนที่เชื่อมกัน : ไม่ว่าจะเป็นฝาบ้าน หรือคาน ที่ใช้รวมกันระหว่าง 2 บ้าน ถือได้ว่าเป็นทรัพย์สินร่วมกัน เวลาจะตีหรือเปลี่ยนแปลง จำเป็นต้องได้รับความตกลงปลงใจจากเพื่อนบ้าน ก่อน

–ช่องเปิด/หน้าต่าง : สำหรับบ้านฝาแฝด ถ้าหากห่างจากเส้นเขตที่ดินไม่เกิน 50 ซม. จะไม่อาจจะเจาะช่องเปิด/หน้าต่างได้ แม้กระนั้นถ้าเกิดปรารถนาเจาะช่องหน้าต่าง จำเป็นต้องห่างจากเส้นเขต ที่ดินเกิน 2 เมตร หรือเจาะฝั่ง ที่หันออกข้างหน้าบ้าน และก็ข้างหลังบ้านแทน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน

build a small house

สร้างบ้านขนาดเล็ก ไอเดียสร้างบ้านด้วยงบไม่ถึงแสน

สร้างบ้านขนาดเล็ก เคาเตอร์ห้องครัวติดฝาผนังตามแนวยาวของห้อง ประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้มีพื้นที่ว่างๆ ระหว่างห้องครัวกับมุมนั่งพักผ่อนมากเพิ่มขึ้น

nordic house

บ้านนอร์ดิก ข้อเสีย และจุดต้องระวัง เมื่อคิดสร้างบ้านสไตล์นอร์ดิก

บ้านนอร์ดิก ข้อเสีย ดีไซน์บ้าน โดยประสมประสาน ระหว่างสไตล์ Nordic และ Modern ทำให้มีชื่อเรียกใหม่ ขึ้นมาว่า Modern Barn หรือ บ้านสไตล์โรงนา ปรับใช้ที่มีรูปลักษณ์ทันสมัย

Townhome-Review-2

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ในปี 2022

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ปี 202…