บ้านสไตล์ร่วมสมัย มีดีระดับ

บ้านสไตล์ร่วมสมัย

แต่งบ้าน ให้เรียบหรู มีระดับ ด้วยแนวคิดแต่ง บ้านสไตล์ร่วมสมัย

เทรนด์การแต่งบ้าน บ้านสไตล์ร่วมสมัย ในบ้านพวกเราขณะนี้มีความมากมายมากเพิ่มขึ้นด้วยอิทธิพลที่รับมาจากฝรั่ง โดยยิ่งไปกว่านั้นสถาปัตยกรรมในแถบตะวันตก การแต่งบ้านสไตล์ “Modern Classic” เป็นอีกหนึ่งสไตล์การแต่งบ้านที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างยิ่งด้วยเสน่ห์แล้วก็ความงอนงามของความคลาสสิกแบบเริ่มแรก

แต่ทว่ายังคงให้กลิ่นความโมเดิร์นตามช่วงอย่างพอดี ทำให้หลายๆท่านชอบพอการแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic ซึ่งนอกเหนือจากที่จะทำให้บ้านเรียบหรู หรูหราแล้ว ยังกำเนิดเป็นจุดแข็งด้วยเนื้อหาการตกแต่งบางสิ่งอย่างที่มีน่าพอใจกระทั่งกล่าวได้ว่า บ้าน เป็นการตกแต่งที่ร่วมยุค ไม่มียุคสมัย

การแต่งบ้านสไตล์นี้ได้รวมจุดแข็งของสไตล์คลาสลิคประสมประสานกับความราบเรียบหรู ทำให้บ้านของคุณออกมามองโมเดิร์นและก็ล้ำสมัยอย่างพอดี ซึ่งจะมีการปรับใช้ของตกแต่ง ดังเช่น การตัดทอนเนื้อหาของลวดลายต่างๆปรับรูปร่างให้มองเรียบง่ายเยอะขึ้น ฯลฯ เพื่อทำให้มองร่วมยุคมากขึ้นเรื่อยๆ

“Modern Classic” เป็นอย่างไร ?

การแต่งบ้านสไตล์ “Modern Classic” เป็นการวางแบบด้านในภายสุดคลาสสิกที่มีต้นกำเนิดมาจากวัฒนธรรมยุโรป ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมสไตล์ภาษากรีกและก็โรมันเหมือนกันกับการแต่งบ้านสไตล์วิคตอเรียนและก็อาร์ตเดวัว

โดยการแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic เป็นการประสมประสานจุดแข็งอย่างความงอนงามของการตกแต่งสไตล์คลาสสิกรวมทั้งความราบเรียบหรูของการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นผ่านการประสมประสานระหว่างการออกแบบ การจัดสรรพื้นที่ การเลือกใช้อุปกรณ์ รวมถึงของตกแต่งและก็เครื่องเรือนต่างๆจนถึงกำเนิดเป็นสไตล์การออกแบบตกแต่งสไตล์ยุโรปยุคใหม่ ซึ่งมีอีกทั้งความคลาสสิกและก็นำสมัยอย่างพอดี

4 ส่วนสำคัญของการแต่งบ้านสไตล์ “Modern Classic”

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าการแต่งบ้าน Modern Classic จะมีทั้งยังความคลาสสิกแล้วก็ความโมเดิร์นอยู่ในตัว โดยเหตุนี้ อารมณ์รวมทั้งโทนสีในแต่งบ้านสไตล์นี้จำเป็นที่จะต้องสื่อความรู้สึกที่หรูหรา นำสมัย แล้วก็เต็มไปด้วยกลิ่นของบรรยากาศงอนงามงามในลักษณะของการตกแต่งแบบภาษากรีกและก็โรมันที่จะมีความสะดุดตา สะดุดตา ซึ่งเมื่อแลเห็นจะทราบได้ในทันทีว่านี่เป็นสไตล์ Modern Classic วิลล่า ซึ่งมีหัวจิตใจหลักสำหรับการดีไซน์ดังต่อไปนี้

สี

สีเป็นส่วนประกอบที่ทำให้การตกแต่งโดยรวมมีภาพที่แน่ชัดขึ้น สำหรับสีที่นิยมใช้สำหรับเพื่อการตกแต่งสไตล์ Modern Classic นี้จะใช้สีที่มีความธรรมดา ไม่จัดจ้า ยกตัวอย่างเช่น สีขาว สีดำ สีน้ำตาล สีเบจ สีน้ำตาลช็อกโกแล็ต สีเทา สีเงิน สีขาว แล้วก็สีฟ้าอมเทา ซึ่งคุณสามารถเล่นกับสีสันเหล่าด้วยการเลือกใช้สีกับฝาผนัง เครื่องเรือน หรือของตกแต่งอื่นๆเพื่อประดิษฐ์สไตล์การแต่งบ้านแบบ Modern Classic ที่เพอร์เฟ็ค

‘งานพ่นสี’ เป็นอีกเคล็ดลับหนึ่งที่ใช้ในลัษณะของการทำฝาผนังในสไตล์ Modern Classic เนื่องจากจะช่วยทำให้สีบนฝาผนังเรียบเนียน ไม่เป็นริ้วรอยดังการตำหนิด Wallpaper ซึ่งตอนนี้การตกแต่งจะเลือกใช้แนวทางการติด Wallpaper ซึ่งอาจจะส่งผลให้กำเนิดปัญหาหลุดล่อนแม้โดนความชุ่มชื้น และก็อีกหนึ่งปัญหาก็คือรอยขูดขีดซึ่งจะก่อให้มีการฉีกให้ขาดได้

นอกเหนือจากนี้แล้ว การพ่นสีบนฝาผนังสามารถทำเป็นหลายเฉดสีร่วมกัน บ้านสไตล์คอจเทจ แม้กระนั้นจำต้องขอบอกข้อกำหนดก่อนว่า ฝาผนังซึ่งสามารถพ่นสีได้เป็นควรจะเป็นชนิดไม้อัด เพราะว่าเป็นอุปกรณ์ที่สีสามารถยึดเกาะได้ดิบได้ดี จะต่างจากอุปกรณ์ชนิด Particle Board (แผ่นไม้บดอัด) หรือ MDF (แผ่นใยไม้อัด) ที่เป็นวัสดุสังเคราะห์ทำให้สีไม่สามารถที่จะเกาะบนผิวได้

บ้านสไตล์ร่วมสมัย

เครื่องเรือน

การเลือกเครื่องเรือนที่สมควรจะช่วยเสริมบรรยากาศของการตกแต่งให้น่าดึงดูดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเครื่องเรือนสไตล์ Modern Classic นี้จะเป็นเครื่องเรือนที่มีคุณลักษณะเด่นส่วนตัว กล่าวอีกนัยหนึ่ง มีความธรรมดา แม้กระนั้นซ่อนเร้นด้วยความนำสมัยอย่างโต๊ะกาแฟที่มีส่วนประกอบเป็นสแตนเลสแบบโปร่ง หรือชุดโซฟาบุผ้าที่มีชีวิตชีวาเรียบง่าย โดยควรที่จะทำการเลือกเครื่องเรือนที่มีผิวสัมผัสรวมทั้งสีสันกับสไตล์การตกแต่งโดยรวม แต่ว่าจะต้องสามารถชี้ตัวตนถึงความเป็นสไตล์นี้ได้แจ่มชัด

‘ประตูบานสไลด์’ เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ไม่สมควรละเลย เว้นเสียแต่ออมพื้นที่สำหรับเพื่อการใช้งานข้างในแล้ว ยังช่วยทำให้การเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่มองพอดีมากขึ้น หากดูจากลักษณะของสไตล์ Modern Classic จะเข้าจิตใจได้โดยทันทีว่า PHUKET VILLA สไตล์การตกแต่งชนิดนี้มีเนื้อหาเยอะพอควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้ขนคิ้วบัว

การเลือกใช้ประตูสไลด์จะช่วยตัดทอนความอึดอัดของแบบอย่างการตกแต่งลงได้ ทั้งยังเป็นตัวช่วยทำให้พื้นที่ระหว่างส่วนต่างๆเชื่อม และก็แบ่งระยะการใช้แรงงานอย่างเห็นได้ชัด ปกติแล้วชอบเลือกใช้ประตูสไลด์กรอบอลูมินัมหรือกรอบไม้พ่นสีดำหรือสีขาว ซึ่งจะช่วยสร้างความใกล้เคียงไปกับ Mood & Tone ในสไตล์นี้ที่เน้นย้ำสีขาว-เทา เป็นหลัก

มาถึงเคล็ดวิธีในที่สุดกับการแต่งบ้านให้เหมาะสมกับสไตล์ Modern Classic เป็นการเลือก ‘เครื่องเรือนที่เรียบง่าย’ ซึ่งในความง่ายๆแต่ว่าจำเป็นต้องบอกตัวต้นถึงความเป็นสไตล์นี้ เพราะฉะนั้นเครื่องเรือนควรมีคุณลักษณะเด่นส่วนตัว

ยกตัวอย่าง Texture บนหมอนจำต้อง แบบบ้านโมเดิร์น ชั้นครึ่ง บางทีอาจเลือกที่เป็นลวดลายเรขาคณิตสลับไปๆมาๆ เพื่อตัดกับชุดโซฟาบุผ้าที่มีชีวิตชีวาเรียบง่าย หรือ Coffee Table บางทีอาจเลือกที่มีส่วนประกอบสแตนเลสแบบโปร่ง ก็จะช่วยสร้างความใกล้เคียงกับสไตล์ Modern Classic ได้ด้วยเช่นเดียวกัน

ของตกแต่ง

การแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic นิยมใช้ลายเส้นที่มีความง่ายๆ ร่วมกับการใช้ของตกแต่งที่มีความสะดุดตา ล้ำสมัย มีเอกลักษณ์ส่วนตัว เป็นต้นว่า แจกันดอกไม้งามๆภาพวาดขนาดใหญ่บนฝาผนัง หรือหมอนอิงลายเรขาคณิต รวมทั้งประทีปแบบวินเทจรวมทั้งประทีปทรงเรขาคณิต ดังเช่นว่า โคมทรงกลม โคมทรงรี หรือโคมทรงสี่เหลี่ยม ฯลฯ โดยควรที่จะทำการเลือกให้กลมกลืนไปกับ Mood & Tone ของการตกแต่งโดยรวม

คนไม่ใช่น้อยบางทีอาจมิได้สังเกตว่าเรื่องจริงแล้วการเลือก ‘ประทีป’ ให้เหมาะสมกับสไตล์นี้ บ้านและสวน ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่เติมเต็มความมีเสน่ห์ในแบบ Modern Classic ได้ ซึ่งการเลือกประทีปให้กับสไตล์นี้ บางทีอาจจะต้องเลือกประทีปแบบ Vintage และก็ทรงเรขาคณิตที่เป็นมาตรฐาน ดังเช่น วงกลม, วงรี หรือสี่เหลี่ยม ฯลฯฯ

นอกจากนี้แล้วให้เป็นเลือกใช้โคมแบบห้อยเส้นเดียว แทนการเลือกใช้ประทีปห้อยแบบ Chandelier เพราะว่านอกเหนือจากจะไม่เข้าแล้ว ยังมีผลให้รู้สึกอึดอัดสายตาได้ ในขณะนี้ตะเกียงในสไตล์นี้ ถูกทำออกมาให้หาซื้อง่ายแล้วก็มีให้เลือกหลายแบบร่วมกัน

บ้านสไตล์ร่วมสมัย

พื้น

เพราะการแต่งบ้าน Modern Classic เป็นการประสมประสานรสนิยมการตกแต่งที่มากมายให้ออกมาพอดี สำหรับสิ่งของปูพื้นก็เลยควรจะมีความเป็นกลางระหว่างทั้งคู่สไตล์และก็จำต้องสามารถเชื่อมความคลาสสิกกับความล้ำยุคก้าวหน้า ปกติแล้ว สำหรับบ้านสไตล์ Modern Classic มักนิยมใช้เป็นหลักไม้ที่มีโทนสีอบอุ่นแล้วก็แต่งด้วยประพรมสีอ่อน อาทิเช่น ประพรมเบอร์เบอร์ ประพรมหนังสัตว์ขนาดใหญ่ Phuket ประพรมป่านศรที่นารายณ์ ฯลฯ

เพิ่มความงาม เติมเต็มความฝัน ให้พื้นที่ในบ้านด้วยบริการวางแบบตกแต่งกับ To Be Design

To Be Design รับวางแบบ แต่งบ้านสไตล์ Modern Classic เพิ่มความสวยสดงดงาม เติมเต็มความฝัน แล้วก็ความโก้หรูให้กับบ้านแล้วก็ห้องของคุณด้วยการตกแต่งข้างในแบบ Modern Classic ที่ให้กลิ่นล้ำยุค แอบแฝงด้วยความคลาสสิก เชื่อมั่นได้ถึงความสวยหรู สะดุดตากว่าด้วยบริการวางแบบตกแต่ง ที่ให้บริการมามากยิ่งกว่า 10 ปี

รับวางแบบ ตกแต่งสไตล์ Modern Classic หรูหราระดับ Hi-End อย่างครบวงจรโดยกลุ่มมัณฑนากร คนเขียนแบบ ดีไซน์เนอร์ รวมทั้งวิศวกรมือโปรที่พร้อมจะถ่ายทอดความนึกคิดแล้วก็ความจำเป็นของคุณผ่านงานวางแบบ รับตกแต่งสไตล์ Modern Classic ในแบบที่มีเอกลักษณ์ เปี่ยมด้วยความเลิศหรู ล้ำสมัยด้วยการให้ความเอาใจใส่สำหรับการวางแบบเนื้อหาทุกตารางนิ้วตามหลักสถาปัตยกรรม

เน้นย้ำฟังก์ชันใช้สอยที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของสมาชิกในครอบครัวพร้อมกันไปกับความงาม อสังหาริมทรัพย์ ความเป็นสัดส่วน แล้วก็ความปลอดภัยเพื่อเติมเต็มอีกหนึ่งมิติของการใช้ชีวิตในบ้านในฝันของคุณ to be Design พร้อมให้คำแนะนำรวมทั้งชี้แนะไอเดียการตกแต่งด้านในนานาประการสไตล์ เลือกเฟ้นทุกส่วนประกอบให้พอดี

ทั้งยังแบบการจัดวาง เครื่องเรือน อุปกรณ์พื้นรวมทั้งฝาผนัง สีสัน แสงไฟ แนวทางการจัดวางที่สมควร เห็นภาพรวมก่อนจะมีการตกแต่งด้วยบริการวางแบบห้อง 3 มิติ มีการบริหารจัดแจงงานอย่างมีระบบรวมทั้งคณะทำงานที่สามารถช่วยดูแลรวมทั้งควบคุมทุกขั้นตอนของการทำงานให้เป็นไปตามระบุ ส่งงานตรงตรงเวลา จบปัญหาทิ้งงาน 100%

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน

build a small house

สร้างบ้านขนาดเล็ก ไอเดียสร้างบ้านด้วยงบไม่ถึงแสน

สร้างบ้านขนาดเล็ก เคาเตอร์ห้องครัวติดฝาผนังตามแนวยาวของห้อง ประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้มีพื้นที่ว่างๆ ระหว่างห้องครัวกับมุมนั่งพักผ่อนมากเพิ่มขึ้น