สร้างบ้านงบ 4 หมื่น

สร้างบ้านงบ 4 หมื่น

แนะนำ สร้างบ้านงบ 4 หมื่น วิธีสร้างบ้านราคาถูก

ชี้แนะ สร้างบ้านงบ 4 หมื่น ด้วยสมัยเศรษฐกิจเป็นสะเก็ดแบบนี้ จะคิดก่อสร้างบ้าน ปลูกเรือนบนพื้นที่ของตน แน่ๆว่าควรจะมีเงินเย็นสักก้อนโต เพื่อนำมาสร้างวิมานของตนให้เสร็จ ถึงแม้ว่าหลายๆคนจะหาวิธีที่จะออมงบประมาณด้วยการลดสเปคแบบบ้านให้มีขนาดเล็กลง หรือบ้างจากสองชั้นให้แปลงเป็นชั้นเดี่ยวเอา ปรับอุปกรณ์ต่างๆนานา เพื่อไม่ให้จำเป็นต้องรับแบกรับภาระค่าวัสดุก่อสร้างรวมทั้งเงินเดือนอันพรั่งพร้อม

การเริ่มต้นก่อสร้างบ้านจำเป็นต้องคิดหลายๆครั้งว่าจะใช้พื้นที่เช่นไรให้คุ้มสูงที่สุด ซึ่งความคุ้มราคานี้มิได้หมายความว่าการผลิตให้อดออมที่สุดหรือแพงเหมาะสมสุด แม้กระนั้นคิดถึงผลดีที่กำลังจะได้รับ อีกทั้งด้านผลดีใช้สอยและก็ความสวยสดงดงามที่คุ้มกับพื้นที่ที่มีอยู่ รวมทั้งการวางเป้าหมายใช้พื้นที่ให้มีสาระมากขึ้น ดังเช่น พื้นที่ใต้บันได พื้นที่ใต้ท้องถิ่น ที่เก็บของ ก็จะไม่สิ้นเปลืองงบประมาณที่จะต้องมาทำเพิ่มตอนหลัง

บ้านทรงเรียบง่าย ไม่ยากเกินความจำเป็นถ้าเกิดต้องการสร้างเอง

บางคราวการซื้อบ้านสักข้างหลังอาจส่งผลให้พวกเราจะต้องคิดหลายๆครั้ง ลังเลว่าจะซื้อดีหรือเปล่าซื้อดี แบบบ้านสวยๆ งบน้อย ด้วยเหตุว่าปัจจัยหลักอีกหนึ่งอย่างก็อยู่ที่งบประมาณของแต่ละคนด้วยที่เข้ามามีส่วนทำให้พวกเราตกลงใจได้เร็วหรือช้า

วันนี้พวกเราก็เลยนำอีกหนึ่งหนทางให้กับผู้ที่กำลังฝันต้องการจะมีบ้านสักข้างหลัง หรือคนไหนกันที่ต้องการก่อสร้างบ้านเองบางครั้งก็อาจจะใช้งบประมาณปริมาณหนึ่งที่ไม่ต้องสูงมากมายแม้กระนั้นก็สามารถมีแบบบ้านสวนๆราคาไม่แพงได้ เหมาะกับแฟนที่เพิ่งจะเริ่มสร้างครอบครัว ไปดูกันเลยดีกว่าว่าข้างหลังไหนตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการของคุณกันบ้าง

แบบบ้านชั้นเดี่ยวงบประมาณมัธยัสถ์ ขนาด 1 ห้องนอน งบประมาณ 40000

ไม่ว่าบ้านจะมีขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ อย่างไรบ้านก็เป็นที่สำคัญเสมอ เป็นจุดที่ให้พวกเราได้อาศัยอยู่ ทำกิจกรรมต่างๆจำนวนมาก เมื่อวันหนึ่งที่บ้านเก่าแก่แล้วก็ต้องการก่อสร้างบ้านขึ้นมาใหม่ การศึกษาเล่าเรียนแบบบ้านแล้วก็ไอเดียเกี่ยวกับบบ้านก็เลยเกิดเรื่องที่สำคัญ วันนี้พวกเราก็เลยขอนำเสนอแบบบ้านข้างหลังเล็กๆข้างหลังนี้ไว้ให้ทุกคนได้ศึกษาเล่าเรียนนะคะ

สำหรับบ้านข้างหลังนี้ได้รับการเปิดเผยแพร่จากเฟซบุ๊กคุณ Apichaya Kanpakdee ซึ่งปัจจุบันนี้เสร็จไปแล้ว 90% กำลังจัดตั้งกระแสไฟฟ้า ตัวบ้านขนาด 128 เมตร ในบ้านมีเพียงแค่ห้องเดียว 33 เมตร หมดงบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้าง 40,000 บาท พร้อมกระจก

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังเล็ก ดีไซน์สไตล์บ้านโมเดิร์น หลังคาทรงเพิงเงย มุงด้วยเมทัลชีท ฝาผนังใต้เพดานกรุด้วยไม้ฝาสีขาว ฝาผนังข้างหน้าตกแต่งด้วยกระจกอลูมินัมวงกบสีดำ มุมหน้าบ้านวางแบบให้มีระเบียงปูพื้นด้วยกระเบื้องสีฟ้าอ่อน ทำราวกันด้วยโครงเหล็กและก็ไม้ฝาสีขาว สำหรับนั่งพักผ่อน คุยกัน แล้วก็ไว้ต้อนรับแขกทีมาเยี่ยม

บ้านข้างหลังนี้ วางแบบได้กระชับ ใช้งบประมาณก่อสร้างเพียงแค่ 40,000 บาท ขนาดของบ้านเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก สำหรับคนไหนที่มีแผนการจะก่อสร้างบ้าน แม้กระนั้นยังไม่มีแบบบ้านเป็นของตน สามารถนำไอเดียบ้านข้างหลังนี้ไปประยุกต์ได้ ดังนี้งบประมาณสำหรับในการสร้างบางทีอาจเปลี่ยน ขึ้นกับค่าวัสดุและก็ค่าเหนื่อยช่างในเขตพื้นที่นั้นๆด้วย วิลล่าภูเก็ต

แบบอย่างปลูกเรือนไม้งบประมาณออม ใช้งบประมาณเพียงแค่ 40,000

สร้างบ้านงบ 4 หมื่น

แบบอย่างปลูกเรือนไม้งบประมาณอดออม ใช้งบประมาณเพียงแค่ 40,000 กว่าบาท มีระเบียงพัก ผูกเปลนอนกินลมเย็นพอใจ บ้านไม้เพียงพอปลูกท่ามกลางธรรมชาติ ที่วางแบบดีไซด์สวยรวมทั้งมีความยุติธรรมชาติ ปิดล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว ที่ทำให้เห็นทิวทัศน์งามๆของทิวเขาสูงๆรายล้อมทั่วรอบๆบ้านกับนา ตัวบ้านนั้นมีองค์ประกอบเรียบง่ายแม้กระนั้นเต็มไปด้วยความอบอุ่นจากธรรมชาติ

บ้านข้างหลังนี้ดีไซน์เป็นกระต๊อบข้างหลังน้อยปลายที่นา องค์ประกอบไม้เก่านิดหน่อย ซึ่งทางเจ้าของบ้านมีไม้อยู่แล้วพื้นใช้ไม้สนนอก ข้างในบ้านทำเป็น 2 ห้อง หมดไป 8,400 บาท ตอนก่อสร้างเพื่อนบ้านลงเสาช่วยเหลือกันจ่ายแม้กระนั้นค่าเลี้ยงข้าวซึ่งวางแบบให้มีระเบียงกว้าง สำหรับนั่งคุยกันรวมทั้งทำกิจกรรมต่างๆ

ขนาด 2 ห้อง กว้าง 3 เมตร ยาว 3 เมตร ซึ่งใกล้เสร็จแล้วอีกนิดหนึ่งด้วยงบประมาณ 50,000 บาท ซึ่งหมดงบประมาณน้อย เนื่องจากว่าพ่อกับคุณลุงมาช่วยทำ เจ้าของบ้านจ่ายไป 3-4 พันบาท

เฉียงข้างๆของบ้านกว้างใหญ่ทำมาจากไม้เนื้อแข็งมีความแข็งแรง แก่นไม้มีความงาม ถึงแม้ไม้ขัดมันลงสีใดๆก็ตามก็มองสวยมีเสน่ห์ในตัวมันเอง มุมนี้ไม่ต้องมีเครื่องเรือนอะไรมากมายก่ายกอง มีเพียงแต่เสื่อผื่นหมอนใบ ก็แฮปปี้ นอนรับลมเย็นได้สบายๆไม่ต้องพึ่งพิงแอร์อะไรก็ตามหรือคนใดกันแน่อยากนอนเปลชิวๆก็ได้เหมือนกัน SALE VILLA

จะมองเห็นได้ว่า เป็นอีกแบบกระต๊อบข้างหลังน้อยในฝันของคนอีกจำนวนไม่น้อย ที่กำลังมองหาแบบที่พักข้างหลังเล็กๆสำหรับพักและก็ต้องการดำรงชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ ที่มีบรรยากาศเย็นสบาย ปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ ดำรงชีวิตแบบเพียงพอรวมทั้งมีอิสรภาพ

แนวทางก่อสร้างบ้านให้ไม่สิ้นเปลืองงบประมาณ

คิดแผนงบประมาณก่อนก่อสร้างบ้าน

การผลิตบ้านมิได้มีเฉพาะค่าก่อสร้างตัวบ้านเพียงแค่นั้น ยังมีค่าใช้จ่ายอีกหลายสิ่งหลายอย่างแอบซ่อนอยู่ บางสิ่งตัดได้ บางสิ่งบางอย่างตัดมิได้ มาดูกันว่าพวกเราจำเป็นต้องตระเตรียมกระเป๋าให้ดกกันขนาดไหน เพื่อจะได้ก่อสร้างบ้านให้สมดุลกับงบประมาณ บ้าน

รูปร่างค่าใช้สอยสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้าน

 • 66% การก่อสร้างบ้าน (งานส่วนประกอบ สถาปัตยกรรม กระแสไฟฟ้า และก็เขตสุขาภิบาล)
 • 22% งานตกแต่ง
 • 4% งานตกแต่งสวน พูลวิลล่า
 • 5% ค่าวางแบบสถาปัตยกรรม วิศวกรรมส่วนประกอบ วิศวกรรมไฟฟ้า รวมทั้งเขตสุขาภิบาล
 • 2% ค่าดีไซน์ตกแต่ง
 • 0.5% ค่าดีไซน์สวน
 • 0.5% งานยื่นขอสร้างตึก งานขอน้ำ กระแสไฟฟ้า เลขที่บ้าน
สร้างบ้านงบ 4 หมื่น

ค่าครองชีพที่คิดไม่ถึง

1.ค่ากลบที่ ปรับที่ดิน ในกรณีจำต้องปรับระดับที่ดินให้สูงมากขึ้น บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน
2.หน้าที่ดินไม่มีท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำสาธารณะ ก็เลยควรต้องวางท่อสำหรับระบายน้ำถัดไปยังท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำสาธารณะ
3.หน้าที่ดินไม่มีเสาไฟ หรือมีเสาไฟ แม้กระนั้นกำลังไฟไม่พอ จำต้องขอขยายเพิ่มจากการไฟฟ้า
4.ก่อนวางแบบบ้าน ควรจะรังวัดที่ดินจริงเพื่อพิจารณาให้ตรงกับโฉนด โดยติดต่อสำนักงานเขตที่ดิน
5.อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการก่อสร้างมักมีการเปลี่ยนแปลงราคาอยู่เป็นประจำ ซึ่งอาจก่อให้งบประมาณแย่ลงกว่าเดิม โดยตรวจตราได้จาก ราคากึ่งกลาง

ที่ดินแคบยาวควรจะวางแผนผังเช่นไร

ที่ดินที่มีลักษณะแคบยาวมักมีปัญหาประเด็นการเข้าถึงพื้นที่ภายใน และก็การเชื่อมต่อพื้นที่ของปลายสองด้านที่ไกลกัน แนวทางปรับปรุงเป็น การกำหนดทางเดินทางแนวยาวให้สั้น เป็นแถวตรงเพื่อลดระยะทางการเดิม รวมทั้งให้ถนนหนทางแนวดิ่งอยู่กึ่งกลางตึก เพื่อเข้าถึงพื้นที่ทั้งคู่ด้านได้ง่ายและไม่ไกลเกินความจำเป็น

ทางเดินทาง อย่างเช่น ทางเท้า โถงบันได ถนนหนทาง เป็นหลักที่ที่ใช้งานเป็นบางโอกาส มีอีกทั้งส่วนศูนย์รวมเป็นส่วนเดียวกับพื้นที่ห้อง และก็เป็นทางเดินทางเฉพาะ ด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าหากมีการทำทางเดินทางมากมายก็จะสิ้นเปลืองพื้นที่ใช้งานและก็งบประมาณไปด้วย ขายบ้านภูเก็ต

ดีไซน์ตัวบ้านให้มีฟังก์ชัน 2 in 1

ถ้าหากบ้านมีพื้นที่จำกัดหรือปรารถนากระชับพื้นที่บ้าน การออกแบบตัวบ้านให้มีฟังก์ชันนานาประการ แล้วก็เป็นส่วนเดียวกับตัวบ้าน ก็จะช่วยอดออมพื้นที่และก็ตัดงบประมาณเมื่อเทียบกับการมาทำเพิ่มอีกวันหลัง มาดูไอเดียการออกแบบฟังก์ชัน 2 in 1 กัน

 • ฝาผนังบังแดด+ที่เก็บของ ทำฝาผนังให้เป็นตู้หรือชั้นเก็บของไปในตัว ด้วยแนวทางการทำพื้นแล้วก็ก่อฝาผนังยื่นออกไปตามความลึกตู้ที่อยาก ก็ช่วยอดออมพื้นที่และก็ส่วนประกอบสำหรับเพื่อการทำตู้ รวมทั้งฝาผนังที่ยื่นยังช่วยบังแดดรวมทั้งลดความร้อนเข้าตัวบ้านได้ด้วย
 • ราวกันตก+ที่นั่ง ทำราวกันตกพร้อมทำที่นั่งเป็นชิ้นเดียวกัน เว้นเสียแต่ใช้งานได้มากขึ้นยังออมพื้นที่ด้วย
 • พื้นยกฐานะ+ที่นั่ง ทำพื้นต่างระดับ ยกตัวอย่างเช่น พื้นเฉียง ให้สูง 40 – 45 ซม. ก็ใช้เป็นที่นั่งเอกเขนกได้
 • ขั้นบันได+ที่เก็บของ พื้นที่ใต้ขั้นบันไดซึ่งเป็นหลักช่องว่าง สามารถทำเป็นที่เก็บของได้ โดยไม่ต้องทำส่วนประกอบใหม่

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน

build a small house

สร้างบ้านขนาดเล็ก ไอเดียสร้างบ้านด้วยงบไม่ถึงแสน

สร้างบ้านขนาดเล็ก เคาเตอร์ห้องครัวติดฝาผนังตามแนวยาวของห้อง ประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้มีพื้นที่ว่างๆ ระหว่างห้องครัวกับมุมนั่งพักผ่อนมากเพิ่มขึ้น

nordic house

บ้านนอร์ดิก ข้อเสีย และจุดต้องระวัง เมื่อคิดสร้างบ้านสไตล์นอร์ดิก

บ้านนอร์ดิก ข้อเสีย ดีไซน์บ้าน โดยประสมประสาน ระหว่างสไตล์ Nordic และ Modern ทำให้มีชื่อเรียกใหม่ ขึ้นมาว่า Modern Barn หรือ บ้านสไตล์โรงนา ปรับใช้ที่มีรูปลักษณ์ทันสมัย

Townhome-Review-2

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ในปี 2022

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ปี 202…