สร้างบ้านงบ 4 หมื่น

สร้างบ้านงบ 4 หมื่น

แนะนำ สร้างบ้านงบ 4 หมื่น วิธีสร้างบ้านราคาถูก

ชี้แนะ สร้างบ้านงบ 4 หมื่น ด้วยสมัยเศรษฐกิจเป็นสะเก็ดแบบนี้ จะคิดก่อสร้างบ้าน ปลูกเรือนบนพื้นที่ของตน แน่ๆว่าควรจะมีเงินเย็นสักก้อนโต เพื่อนำมาสร้างวิมานของตนให้เสร็จ ถึงแม้ว่าหลายๆคนจะหาวิธีที่จะออมงบประมาณด้วยการลดสเปคแบบบ้านให้มีขนาดเล็กลง หรือบ้างจากสองชั้นให้แปลงเป็นชั้นเดี่ยวเอา ปรับอุปกรณ์ต่างๆนานา เพื่อไม่ให้จำเป็นต้องรับแบกรับภาระค่าวัสดุก่อสร้างรวมทั้งเงินเดือนอันพรั่งพร้อม

การเริ่มต้นก่อสร้างบ้านจำเป็นต้องคิดหลายๆครั้งว่าจะใช้พื้นที่เช่นไรให้คุ้มสูงที่สุด ซึ่งความคุ้มราคานี้มิได้หมายความว่าการผลิตให้อดออมที่สุดหรือแพงเหมาะสมสุด แม้กระนั้นคิดถึงผลดีที่กำลังจะได้รับ อีกทั้งด้านผลดีใช้สอยและก็ความสวยสดงดงามที่คุ้มกับพื้นที่ที่มีอยู่ รวมทั้งการวางเป้าหมายใช้พื้นที่ให้มีสาระมากขึ้น ดังเช่น พื้นที่ใต้บันได พื้นที่ใต้ท้องถิ่น ที่เก็บของ ก็จะไม่สิ้นเปลืองงบประมาณที่จะต้องมาทำเพิ่มตอนหลัง

บ้านทรงเรียบง่าย ไม่ยากเกินความจำเป็นถ้าเกิดต้องการสร้างเอง

บางคราวการซื้อบ้านสักข้างหลังอาจส่งผลให้พวกเราจะต้องคิดหลายๆครั้ง ลังเลว่าจะซื้อดีหรือเปล่าซื้อดี แบบบ้านสวยๆ งบน้อย ด้วยเหตุว่าปัจจัยหลักอีกหนึ่งอย่างก็อยู่ที่งบประมาณของแต่ละคนด้วยที่เข้ามามีส่วนทำให้พวกเราตกลงใจได้เร็วหรือช้า

วันนี้พวกเราก็เลยนำอีกหนึ่งหนทางให้กับผู้ที่กำลังฝันต้องการจะมีบ้านสักข้างหลัง หรือคนไหนกันที่ต้องการก่อสร้างบ้านเองบางครั้งก็อาจจะใช้งบประมาณปริมาณหนึ่งที่ไม่ต้องสูงมากมายแม้กระนั้นก็สามารถมีแบบบ้านสวนๆราคาไม่แพงได้ เหมาะกับแฟนที่เพิ่งจะเริ่มสร้างครอบครัว ไปดูกันเลยดีกว่าว่าข้างหลังไหนตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการของคุณกันบ้าง

แบบบ้านชั้นเดี่ยวงบประมาณมัธยัสถ์ ขนาด 1 ห้องนอน งบประมาณ 40000

ไม่ว่าบ้านจะมีขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ อย่างไรบ้านก็เป็นที่สำคัญเสมอ เป็นจุดที่ให้พวกเราได้อาศัยอยู่ ทำกิจกรรมต่างๆจำนวนมาก เมื่อวันหนึ่งที่บ้านเก่าแก่แล้วก็ต้องการก่อสร้างบ้านขึ้นมาใหม่ การศึกษาเล่าเรียนแบบบ้านแล้วก็ไอเดียเกี่ยวกับบบ้านก็เลยเกิดเรื่องที่สำคัญ วันนี้พวกเราก็เลยขอนำเสนอแบบบ้านข้างหลังเล็กๆข้างหลังนี้ไว้ให้ทุกคนได้ศึกษาเล่าเรียนนะคะ

สำหรับบ้านข้างหลังนี้ได้รับการเปิดเผยแพร่จากเฟซบุ๊กคุณ Apichaya Kanpakdee ซึ่งปัจจุบันนี้เสร็จไปแล้ว 90% กำลังจัดตั้งกระแสไฟฟ้า ตัวบ้านขนาด 128 เมตร ในบ้านมีเพียงแค่ห้องเดียว 33 เมตร หมดงบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้าง 40,000 บาท พร้อมกระจก

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังเล็ก ดีไซน์สไตล์บ้านโมเดิร์น หลังคาทรงเพิงเงย มุงด้วยเมทัลชีท ฝาผนังใต้เพดานกรุด้วยไม้ฝาสีขาว ฝาผนังข้างหน้าตกแต่งด้วยกระจกอลูมินัมวงกบสีดำ มุมหน้าบ้านวางแบบให้มีระเบียงปูพื้นด้วยกระเบื้องสีฟ้าอ่อน ทำราวกันด้วยโครงเหล็กและก็ไม้ฝาสีขาว สำหรับนั่งพักผ่อน คุยกัน แล้วก็ไว้ต้อนรับแขกทีมาเยี่ยม

บ้านข้างหลังนี้ วางแบบได้กระชับ ใช้งบประมาณก่อสร้างเพียงแค่ 40,000 บาท ขนาดของบ้านเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก สำหรับคนไหนที่มีแผนการจะก่อสร้างบ้าน แม้กระนั้นยังไม่มีแบบบ้านเป็นของตน สามารถนำไอเดียบ้านข้างหลังนี้ไปประยุกต์ได้ ดังนี้งบประมาณสำหรับในการสร้างบางทีอาจเปลี่ยน ขึ้นกับค่าวัสดุและก็ค่าเหนื่อยช่างในเขตพื้นที่นั้นๆด้วย วิลล่าภูเก็ต

แบบอย่างปลูกเรือนไม้งบประมาณออม ใช้งบประมาณเพียงแค่ 40,000

สร้างบ้านงบ 4 หมื่น

แบบอย่างปลูกเรือนไม้งบประมาณอดออม ใช้งบประมาณเพียงแค่ 40,000 กว่าบาท มีระเบียงพัก ผูกเปลนอนกินลมเย็นพอใจ บ้านไม้เพียงพอปลูกท่ามกลางธรรมชาติ ที่วางแบบดีไซด์สวยรวมทั้งมีความยุติธรรมชาติ ปิดล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว ที่ทำให้เห็นทิวทัศน์งามๆของทิวเขาสูงๆรายล้อมทั่วรอบๆบ้านกับนา ตัวบ้านนั้นมีองค์ประกอบเรียบง่ายแม้กระนั้นเต็มไปด้วยความอบอุ่นจากธรรมชาติ

บ้านข้างหลังนี้ดีไซน์เป็นกระต๊อบข้างหลังน้อยปลายที่นา องค์ประกอบไม้เก่านิดหน่อย ซึ่งทางเจ้าของบ้านมีไม้อยู่แล้วพื้นใช้ไม้สนนอก ข้างในบ้านทำเป็น 2 ห้อง หมดไป 8,400 บาท ตอนก่อสร้างเพื่อนบ้านลงเสาช่วยเหลือกันจ่ายแม้กระนั้นค่าเลี้ยงข้าวซึ่งวางแบบให้มีระเบียงกว้าง สำหรับนั่งคุยกันรวมทั้งทำกิจกรรมต่างๆ

ขนาด 2 ห้อง กว้าง 3 เมตร ยาว 3 เมตร ซึ่งใกล้เสร็จแล้วอีกนิดหนึ่งด้วยงบประมาณ 50,000 บาท ซึ่งหมดงบประมาณน้อย เนื่องจากว่าพ่อกับคุณลุงมาช่วยทำ เจ้าของบ้านจ่ายไป 3-4 พันบาท

เฉียงข้างๆของบ้านกว้างใหญ่ทำมาจากไม้เนื้อแข็งมีความแข็งแรง แก่นไม้มีความงาม ถึงแม้ไม้ขัดมันลงสีใดๆก็ตามก็มองสวยมีเสน่ห์ในตัวมันเอง มุมนี้ไม่ต้องมีเครื่องเรือนอะไรมากมายก่ายกอง มีเพียงแต่เสื่อผื่นหมอนใบ ก็แฮปปี้ นอนรับลมเย็นได้สบายๆไม่ต้องพึ่งพิงแอร์อะไรก็ตามหรือคนใดกันแน่อยากนอนเปลชิวๆก็ได้เหมือนกัน SALE VILLA

จะมองเห็นได้ว่า เป็นอีกแบบกระต๊อบข้างหลังน้อยในฝันของคนอีกจำนวนไม่น้อย ที่กำลังมองหาแบบที่พักข้างหลังเล็กๆสำหรับพักและก็ต้องการดำรงชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ ที่มีบรรยากาศเย็นสบาย ปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ ดำรงชีวิตแบบเพียงพอรวมทั้งมีอิสรภาพ

แนวทางก่อสร้างบ้านให้ไม่สิ้นเปลืองงบประมาณ

คิดแผนงบประมาณก่อนก่อสร้างบ้าน

การผลิตบ้านมิได้มีเฉพาะค่าก่อสร้างตัวบ้านเพียงแค่นั้น ยังมีค่าใช้จ่ายอีกหลายสิ่งหลายอย่างแอบซ่อนอยู่ บางสิ่งตัดได้ บางสิ่งบางอย่างตัดมิได้ มาดูกันว่าพวกเราจำเป็นต้องตระเตรียมกระเป๋าให้ดกกันขนาดไหน เพื่อจะได้ก่อสร้างบ้านให้สมดุลกับงบประมาณ บ้าน

รูปร่างค่าใช้สอยสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้าน

 • 66% การก่อสร้างบ้าน (งานส่วนประกอบ สถาปัตยกรรม กระแสไฟฟ้า และก็เขตสุขาภิบาล)
 • 22% งานตกแต่ง
 • 4% งานตกแต่งสวน พูลวิลล่า
 • 5% ค่าวางแบบสถาปัตยกรรม วิศวกรรมส่วนประกอบ วิศวกรรมไฟฟ้า รวมทั้งเขตสุขาภิบาล
 • 2% ค่าดีไซน์ตกแต่ง
 • 0.5% ค่าดีไซน์สวน
 • 0.5% งานยื่นขอสร้างตึก งานขอน้ำ กระแสไฟฟ้า เลขที่บ้าน
สร้างบ้านงบ 4 หมื่น

ค่าครองชีพที่คิดไม่ถึง

1.ค่ากลบที่ ปรับที่ดิน ในกรณีจำต้องปรับระดับที่ดินให้สูงมากขึ้น บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน
2.หน้าที่ดินไม่มีท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำสาธารณะ ก็เลยควรต้องวางท่อสำหรับระบายน้ำถัดไปยังท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำสาธารณะ
3.หน้าที่ดินไม่มีเสาไฟ หรือมีเสาไฟ แม้กระนั้นกำลังไฟไม่พอ จำต้องขอขยายเพิ่มจากการไฟฟ้า
4.ก่อนวางแบบบ้าน ควรจะรังวัดที่ดินจริงเพื่อพิจารณาให้ตรงกับโฉนด โดยติดต่อสำนักงานเขตที่ดิน
5.อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการก่อสร้างมักมีการเปลี่ยนแปลงราคาอยู่เป็นประจำ ซึ่งอาจก่อให้งบประมาณแย่ลงกว่าเดิม โดยตรวจตราได้จาก ราคากึ่งกลาง

ที่ดินแคบยาวควรจะวางแผนผังเช่นไร

ที่ดินที่มีลักษณะแคบยาวมักมีปัญหาประเด็นการเข้าถึงพื้นที่ภายใน และก็การเชื่อมต่อพื้นที่ของปลายสองด้านที่ไกลกัน แนวทางปรับปรุงเป็น การกำหนดทางเดินทางแนวยาวให้สั้น เป็นแถวตรงเพื่อลดระยะทางการเดิม รวมทั้งให้ถนนหนทางแนวดิ่งอยู่กึ่งกลางตึก เพื่อเข้าถึงพื้นที่ทั้งคู่ด้านได้ง่ายและไม่ไกลเกินความจำเป็น

ทางเดินทาง อย่างเช่น ทางเท้า โถงบันได ถนนหนทาง เป็นหลักที่ที่ใช้งานเป็นบางโอกาส มีอีกทั้งส่วนศูนย์รวมเป็นส่วนเดียวกับพื้นที่ห้อง และก็เป็นทางเดินทางเฉพาะ ด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าหากมีการทำทางเดินทางมากมายก็จะสิ้นเปลืองพื้นที่ใช้งานและก็งบประมาณไปด้วย ขายบ้านภูเก็ต

ดีไซน์ตัวบ้านให้มีฟังก์ชัน 2 in 1

ถ้าหากบ้านมีพื้นที่จำกัดหรือปรารถนากระชับพื้นที่บ้าน การออกแบบตัวบ้านให้มีฟังก์ชันนานาประการ แล้วก็เป็นส่วนเดียวกับตัวบ้าน ก็จะช่วยอดออมพื้นที่และก็ตัดงบประมาณเมื่อเทียบกับการมาทำเพิ่มอีกวันหลัง มาดูไอเดียการออกแบบฟังก์ชัน 2 in 1 กัน

 • ฝาผนังบังแดด+ที่เก็บของ ทำฝาผนังให้เป็นตู้หรือชั้นเก็บของไปในตัว ด้วยแนวทางการทำพื้นแล้วก็ก่อฝาผนังยื่นออกไปตามความลึกตู้ที่อยาก ก็ช่วยอดออมพื้นที่และก็ส่วนประกอบสำหรับเพื่อการทำตู้ รวมทั้งฝาผนังที่ยื่นยังช่วยบังแดดรวมทั้งลดความร้อนเข้าตัวบ้านได้ด้วย
 • ราวกันตก+ที่นั่ง ทำราวกันตกพร้อมทำที่นั่งเป็นชิ้นเดียวกัน เว้นเสียแต่ใช้งานได้มากขึ้นยังออมพื้นที่ด้วย
 • พื้นยกฐานะ+ที่นั่ง ทำพื้นต่างระดับ ยกตัวอย่างเช่น พื้นเฉียง ให้สูง 40 – 45 ซม. ก็ใช้เป็นที่นั่งเอกเขนกได้
 • ขั้นบันได+ที่เก็บของ พื้นที่ใต้ขั้นบันไดซึ่งเป็นหลักช่องว่าง สามารถทำเป็นที่เก็บของได้ โดยไม่ต้องทำส่วนประกอบใหม่

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

nid

Related Posts

Townhome-Review-2

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ในปี 2022

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ปี 202…

TownHome_asset-4

ทาวน์โฮมดีอย่างไร 

ทาวน์โฮมดีอย่างไร การที่จะเ…

Resort style glass house-2

บ้านกระจกสไตล์รีสอร์ท

หัวข้อแนะนำบ้านกระจกสไตล์รี…

Get-to-know-the-townhouse-4

ทำความรู้จักกับ ทาวน์เฮ้าส์

ทำความรู้จักกับ ทาวน์เฮ้าส์…

Beautiful 2-storey townhouse.

บ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นสวยๆ

บ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นสวยๆ ทาวน์โฮมใหม่ สไตล์นิวยอร์ก แพสชั่นที่ไม่เคยหลับ หนแรกกับทาวน์โฮมออกแบบใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศนิวยอร์กสิตี้​ 1 ใน Dream Destination Series ที่จะมาเปลี่ยนแปลงประสบการณ์ของคุณให้ต่างไปจากเดิม​ สะดุดตาด้วยฟังก์ชันที่พอดี แล้วก็เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกที่พร้อม​ ทั้งยังคลับเฮาส์ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ รวมทั้งสวนศูนย์กลาง แรงผลักดันจาก Central Park​ พร้อมทำให้ทุกวันของคุณเต็มไปด้วยความสดชื่นอีกที

white tone house

บ้านโทนสีขาว

บ้านโทนสีขาว สิ่งของ แล้วก็ของตกแต่งในโทนสีเทา บางทีก็อาจจะมิได้มาจากคอนกรีต เพียงอย่างเดียว กระเบื้อง หินอ่อน ที่มีลวดลายแล้วก็สีในโทนเดียวกัน ก็เป็นตัวเลือก สำหรับการประยุกต์ใช้งานที่จำเป็นต้องมอง ตามสมควร เพราะว่าในทุกสิ่งของ จะมีคุณลักษณะ ที่ให้สัมผัส และก็ความรู้สึกที่นาๆประการ ได้แก่ คอนกรีต ให้ความดิบแข็งแล้วก็โก้เก๋ ในระหว่างที่หินอ่อนเรียบเย็น แต่ว่าหรูหรา ฯลฯ