แบบบ้านสไตล์ มินิมอลญี่ปุ่น

แบบบ้านสไตล์ มินิมอลญี่ปุ่น

แบบบ้านสไตล์ มินิมอลญี่ปุ่น ชัดเจนในความอุ่นใจ

วันนี้พวกเราจะพาไปดู แบบบ้านสไตล์ มินิมอลญี่ปุ่น สำหรับผู้ใดกันแน่ที่กำลังมองหาไอเดีย เน้นย้ำโทนสีที่กลมกลืน กับธรรมชาติ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลเนื่องจากว่าสไตล์ Minimal มีการใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้น เน้นย้ำการเลือกใช้แม้กระนั้นสิ่งที่จำเป็น รวมทั้งของตกแต่งพวกนั้น

ควรจะมีความง่ายๆ ทำให้การตกแต่งสไตล์นี้ มีพื้นที่ว่างคงเหลืออยู่มากมาย สีที่ใช้เพื่อการตกแต่งสไตล์ บ้าน Minimal นั้น ชอบมีโทนสีแบบโมโนโทนหรือสีอ่อนๆ เป็นการตกแต่งที่เน้นย้ำความธรรมดา ความโปร่งโปร่ง สบายตา มีความสมดุลรวมทั้งความบรรเทา ภายใต้คอนเซ็ปท์ บ้าน Minimal บ้านสไตล์นอร์ดิก มินิมอล

ที่ไปที่มาบ้าน Minimal Style

สำหรับ Minimal Style หรือ Minimalism เป็นลักษณะของงานศิลปะ ซึ่งเริ่มเป็นกระแสในตอนปี 1960 โดยนักแสดงกรุ๊ปหนึ่งที่มีความแหนงหน่าย กระแสงานศิลป์แบบอย่าง Abstract Expressionism หรืองานศิลปะ ที่ย้ำสีสัน มีการประสมประสาน ระหว่างอารมณ์ที่ร้ายแรง มีลักษณะเฉพาะ เป็นกบฏ รวมทั้งงงเต็กชุลมุน เป็นแบบอย่างงานศิลปะ ที่มีผล รวมทั้งเป็นที่นิยม ก่อนหน้านั้น

ซึ่งทาง ของงานศิลปะแบบ Minimalism ก็จะเป็นในแนวทางตรงกันข้าม เป็นการถ่ายทอด สิ่งที่เรียบง่าย รวมทั้งขวานผ่าซากผ่านงานศิลปะ ตัดทอนสิ่งที่ไม่มีความจำเป็น มีความสงบเงียบ และก็มักใช้ลักษณะ การแสดงออกที่ขวานผ่าซาก ดังเช่น ทรงสี่เหลี่ยม วงกลม

และก็ต่อจากนั้นฤทธิ์ของ Minimalism ก็เริ่มแพร่เข้ามา ในแวดวงงานสถาปัตยกรรม ในตอนสมัย 1980 ขึ้นไป โดยแสดงออก ผ่านการออกแบบด้านใน หรือสินค้าต่างๆที่มีดีไซน์เรียบง่าย ใช้สีน้อยๆรวมทั้งย้ำเหตุจำเป็น

แล้วก็อีกส่วนใดส่วนหนึ่ง เช้าใจกันว่าการตกแต่งสไตล์นี้ ได้รับอิทธิพลมาจากแนวปรัชญา ของพุทธนิกาย Zen ของเอเซีย หรือการตกแต่งที่มีที่ไปที่มา จากสถาปัตยกรรมแบบประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ตอนกึ่งกลางคริสต์ศตวรรษที่ 20 อาทิเช่น นักจัดบ้านคนญี่ปุ่น ที่มั่นใจว่า เรื่องราวซึ่งมีส่วนสำหรับการทำให้ผู้คนคนญี่ปุ่น หันมานิยมใช้การตกแต่งสไตล์นี้ เป็นเรื่องราวแผ่นดินไหว ซึ่งทำความเสียหาย

ต่อเงินทองจำนวนมาก กระทั่งทำให้ผู้คนหันมาเริ่มตกแต่ง ด้วยเครื่องเรือน หรือของตกแต่งน้อยชิ้น แล้วก็เน้นย้ำการบูรณะ ภาวะจิตใจ ด้วยพื้นที่โปร่งเตียนโล่ง ไม่มีของตกแต่ง มากมายชิ้นมาบดบังสายตา สร้างนิยาม ของสีหรือวางแบบ ที่มองสบายตา ช่วยปลอบใจ จิตใจให้สงบ และก็อบอุ่น Pool Villa

แบบบ้านชั้นครึ่งMinimal

แบบบ้านชั้นครึ่ง งามนำสมัย,แบบบ้านชั้นครึ่งพร้อมราคา บ้านด้านหลังนี้ เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ที่ออกแบบใต้ถุนเอาขึ้นสูงแบบบ้านไทย ก็เลยสามารถ ปกป้องปัญหา น้ำท่วมในช่วงฤดูฝนได้ ในเวลาที่หน้าร้อน ก็ทำให้บ้านเย็นสบาย จากลมที่พัดมา ทางด้านงานออกแบบ ด้านหลังของบ้านนั้น จะย้ำรายละเอียดแบบMinimal บ้านนอร์ดิก ลอฟท์

จุดแข็งอีกอย่าง ของบ้านด้านหลังนี้ คือการออกแบบระเบียงกว้าง รอบๆๆนี้ เป็นระเบียงด้านหน้าบ้าน ซึ่งมีพื้นที่ค่อนจะกว้าง พร้อมติดตั้วราว กันตกด้วย กระจกใส

ตอนที่ระเบียงข้างหลังบ้าน จะเชื่อมต่อกับห้องนอน ซึ่งเป็นฝา แบบเปิดโล่งกว้างได้ ตัวระเบียง ก็จะเปิดเตียงไว้ด้วยเหมือนกัน เพื่อสามารถสัมผัส แล้วก็สนิท กับธรรมชาติ

แบบบ้านสไตล์ มินิมอลญี่ปุ่น
  • แบบบ้านชั้นครึ่ง,แบบบ้านชั้นครึ่ง ราคาย่อมเยา,
  • แบบบ้านชั้นครึ่งยกสูง,แบบบ้านชั้นครึ่ง
  • เล่นระดับ,แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน
  • มี 2 สุขา
  • มี 1 ห้องนั้งเล่น
  • มี 1ครัว
  • มีที่จอดรถ 2 คัน

แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์Minimal วางแบบใต้ถุนยกสูงแบบไทย

แบบบ้านสไตล์Minimal ผลงานการออกแบบโดยกลุ่มคนเขียนแบบจาก Minimal A39 ผลงานบ้านที่ประสานการออกแบบระหว่างบ้านสไตล์ตะวันตกรวมทั้งบ้านไทยได้อย่างพอดี ผ่านเอกลักษณ์การออกแบบกับใต้ถุนที่ยกสูง พร้อมทั้งพื้นที่การใช้สอยอีกทั้งด้านในและก็ด้านนอกที่กว้างใหญ่สุดๆ บ้านและสวน

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่งที่ดีไซน์ใต้ถุนเอาขึ้นสูงแบบบ้านไทย ก็เลยสามารถคุ้มครองปกป้องปัญหาอุทกภัยในฤดูฝนได้ ตอนที่ฤดูร้อนก็ทำให้บ้านเย็นสบายจากลมที่พัดมา ทางด้านงานออกแบบข้างหลังของบ้านนั้นจะเน้นย้ำเนื้อหาแบบMinimal

ทรงของบ้านจะเป็นทรงสี่เหลี่ยแบบเรขาคณิต แต่ว่าตัวบ้านหลักจะมีการออกแบบหลังคาทรงแหลมแบบ A-frame ซึ่งพวกเราจะพบเจอการออกแบบหลังคาแบบนี้ในบ้านในเขตหนาวที่มีหิมะตก

คุณลักษณะเด่นอีกอย่างของบ้านข้างหลังนี้หมายถึงการออกแบบระเบียงกว้าง โดยรอบๆนี้เป็นระเบียงข้างหน้าบ้าน ซึ่งมีพื้นที่ค่อนข้างจะกว้าง กับติดตั้วราวกันตกด้วยกระจกใส

ในระหว่างที่ระเบียงข้างหลังบ้านจะเชื่อมต่อกับห้องนอน ซึ่งเป็นฝาผนังแบบเปิดโล่งกว้างได้ ตัวระเบียงก็จะเปิดโล่งเตียนไว้เหมือนกัน เพื่อสามารถสัมผัสแล้วก็สนิทสนมกับธรรมชาติได้ดิบได้ดี

แบบบ้านสไตล์Minimal ข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ส้วม 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พร้อมระเบียงกว้างหน้า-ข้างหลังบ้านแบบยกพื้นสูง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดทั้งปวงราวๆ 160 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ราวๆ 2.6 ล้านบาท ถามไถ่รายละเอียดอื่นๆได้จากวิถีทางติดต่อข้างล่างนี้ได้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น ขึ้นกับหลายต้นเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนี้ ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเล่าเรียนเพียงแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะสาเหตุที่ไม่เหมือนกันได้

MINIMAL STYLE เป็นอย่างไร ?

แบบบ้านสไตล์ มินิมอลญี่ปุ่น

ซึ่งคำนิยาม ของสไตล์นี้ การตกแต่งที่เน้นย้ำความง่ายๆ มัธยัสถ์ ใช้เครื่องเรือนแบบน้อยชิ้น แต่ละชิ้นจำเป็นต้องมากมายด้วยคุณประโยชน์ ทั้งยังจำต้องไม่ทิ้งออกแบบเรียบไม่ว่าจะด้วยทรง สี แล้วก็จะต้องไม่มีลวดลายมากเท่าไรนัก ซึ่งการจัดวางต่างๆจะอยู่ในลักษณะที่มีความมีระเบียบ

เป็นเอกลักษณ์ สำหรับการตกแต่งสไตล์Minimalหมายถึงการมีความสมดุลและก็ความบรรเทา ชอบมีโทนสีแบบโมโนโทน หรือสีอ่อนๆตัวอย่างเช่น สีขาว สีเทาอ่อน สีเทาเข้ม รวมทั้งการออกแบบ ที่มีเส้นสายตาที่ตรงรวมทั้งชาร์ป Pool Villa

ซึ่งเครื่องเรือนทุกชิ้น ที่คัดสรรมาตกแต่งในบ้านสไตล์นี้ ชอบสนองตอบการใช้แรงงาน ได้อย่างพร้อม มีความเพียงพอ ไม่มากมายหรือน้อยกระทั่งเกินความจำเป็น นอกจากนั้น ยังย้ำการจัดสเปส ให้มีความว่างเปล่ารวมทั้งมองกว้างใหญ่ โปร่งเตียน สไตล์นี้ ก็เลยเป็นที่นิยมมากมาย เป็นพิเศษในหมู่คนแบบใหม่หวานใจความเงียบสงบ รวมทั้งถูกใจการตกแต่งบ้าน ที่เน้นย้ำความสะอาด แจ่มใส รวมทั้งมีพื้นที่ว่างจำนวนมาก

ลักษณะการตกแต่งที่บ่งถึงความเป็น “Minimalสไตล์”

ให้มีสเปซเหลือกินเหลือใช้มากมาย เนื่องจากว่าสไตล์Minimal มีการใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้น เน้นย้ำการเลือกใช้ แม้กระนั้นของจำเป็น และก็ของตกแต่งพวกนั้นควรจะมีความง่ายๆ ทำให้การตกแต่งสไตล์นี้ มีพื้นที่ว่างหลงเหลืออยู่มากมาย เป็นเป็นอัตราส่วน คร่าวๆ Space 60% : Decoration 40% Phuket

  1. การเลือกใช้สีน้อยๆหรือสีโมโนโทนสำหรับในการตกแต่ง

ด้วยสไตล์Minimal จะใช้โทนสีสำหรับการตกแต่งไม่มากสักเท่าไรนัก แล้วก็ส่วนมากจะเป็นสีพื้นที่ ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้อง โทนสีที่ใช้สำหรับบ้านสไตล์Minimal จะต้องเป็นสีออกโมโนโทน หรือสีอ่อนๆเช่น สีขาว เทาอ่อน เทาเข้ม น้ำตาลอ่อน

  1. การเลือกใช้สีน้อยๆหรือสีโมโนโทนสำหรับเพื่อการตกแต่ง

ซึ่งสไตล์Minimal จะใช้โทนสีสำหรับในการตกแต่ง ไม่มากเท่าไรนัก รวมทั้งจำนวนมากจะเป็นสีพื้นที่ ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้อง โทนสีที่ใช้สำหรับบ้านสไตล์Minimal ควรจะเป็นสีออกโมโนโทน หรือสีอ่อนๆเช่น สีขาว เทาอ่อน เทาเข้ม น้ำตาลอ่อน

  1. สำหรับเครื่องเรือนน้อยชิ้น แต่ว่าต้อง รวมทั้งมีดีไซน์ส่วนตัว

สำหรับเครื่องเรือนในแบบMinimalสไตล์ หากแม้จะมีความราบเรียบ ไม่เน้นย้ำรวดลาย แต่ว่าวางแบบจำเป็นต้องมองนำสมัย หรือมีทรงที่น่าดึงดูด เป็นต้นว่า ตะเกียงเรียบหรือออกแบบบางยอด เก้าอี้พื้นๆที่ไม่มีลวดลาย แม้กระนั้นมีทรงที่มองมีคอนเซ็ปต์ ตัดทอนความเยอะแยะ และไม่ต้องให้เหลือแค่ความธรรมดา ที่มองเด่น ในแบบของตน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567 บ้านรังส…

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด บ้านบ…

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน

build a small house

สร้างบ้านขนาดเล็ก ไอเดียสร้างบ้านด้วยงบไม่ถึงแสน

สร้างบ้านขนาดเล็ก เคาเตอร์ห้องครัวติดฝาผนังตามแนวยาวของห้อง ประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้มีพื้นที่ว่างๆ ระหว่างห้องครัวกับมุมนั่งพักผ่อนมากเพิ่มขึ้น