ตกแต่งบ้านวินเทจ เนรมิตบรรยากาศสุดอบอุ่น

ตกแต่งบ้านวินเทจ

ตกแต่งบ้านวินเทจ เนรมิตบรรยากาศสุดอบอุ่นจากของเหลือใช้

ตกแต่งบ้านวินเทจ มีลักษณะเด่นอยู่ที่การใช้สี ห้องนอนวินเทจ90 ลวดลาย รวมทั้งเครื่องเรือนจ้ะ ในการใช้สีนั้น โดยมากแล้ว ห้องนอนสไตล์นี้มักเน้นย้ำสีที่ค่อนข้างจะอ่อนโยน ได้แก่ สีขาว ฟ้าอ่อน ชมพูอ่อน เขียวอ่อน ม่วงอ่อน ฯลฯ เว้นเสียแต่สีสันแล้ว ลวดลายก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่บอกถึงความสวยสดงดงาม คลาสสิคแบบย้อนยุคได้อย่างดีเยี่ยม

คนใดที่ประทับใจห้วงที่ความจำยุคยังเป็นวัยรุ่น ที่บรรยายสิ่งฮอตได้รับความนิยมสมัย 90 แล้วเป็นจำเป็นต้องยิ้มกับไอเท็มที่ยุคนั้นควรจะมี ไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์ วิทยุ เครื่องเล่นวิดีโอ หรือแม้กระทั้งเครื่องเรือนตกแต่งบ้าน เกือบทุกข้างหลังจำเป็นต้องเลือกใช้สิ่งของอย่างไม้

หรือหวาย มาสร้างบรรยากาศอบอุ่นให้กับบ้าน ถึงเวลาแล้วที่จะเสกสรรค์บรรยากาศพวกนั้นให้กับมาอีกรอบ บ้าน ด้วยการลงมือตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ ตามแบบฉบับสมัย 90 ให้ทั่วทุกซอกมุมของบ้าน ทั้งยังห้องรับแขก ห้องนอน โซนนั่งทานข้าว หรือแม้กระทั้งโต๊ะทำงาน

ในยุคสมัย 90 ทุกบ้านควรจะมีเครื่องเล่นวิดีโอ และวิทยุ เครื่องเล่นเทปติดอยู่สเซ็ท ไม่อย่างนั้นจะเรียกว่าเชยที่สุด ด้วยเหตุนี้การจะตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ เพื่อกับช่วงก็เลยจึงควรมีเครื่องใช้ไม้สอยกลุ่มนี้มาตกแต่งเสริมเติม

โดยสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายของเก่า หรือบางบ้านที่ถูกใจสะสมวัสดุอุปกรณ์ไฮเทคย้อนวันวานกลุ่มนี้ ก็สามารถเอามาจัดวางรอบๆห้องรับแขกได้ แล้วก็เพื่อกับบรรยากาศการตกแต่งบ้านในสไตล์วินเทจ บางทีอาจเลือกวิดีโอ ซีดี มาประดับประดา

สำหรับในการตกแต่งพื้นที่ส่วนของห้องรับแขกหรือห้องรับแขก มั่นใจว่าผู้คนจำนวนมากอาจคิดออกดีว่ายุควัยเด็ก คุณพ่อกับคุณแม่หรือญาติผู้ใหญ่ในบ้านชอบเลือกเครื่องเรือนชุดรับรองแขกที่ทำมาจากไม้มาจัดวางในรอบๆดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว

ด้วยเหตุดังกล่าวการจะตกแต่งบ้านวินเทจสมัย 90 จะต้องเลือกโต๊ะ เก้าอี้ ที่สร้างจากวัสดุอย่างไผ่ลงสี เพื่อราคาไม่แพงหน่อย ด้วยเหตุว่าถ้าหากเป็นไม้แท้ในตอนนี้ราคาแพงแพงสูงลิบลิ่วแล้ว เรียกว่าการตกแต่งบ้านในสไตล์วินเทจนี้ บ้านยุค 70 จะใช้โทนสีครีม-น้ำตาลเป็นหลัก

มาดูส่วนของการตกแต่งพื้นที่รอบๆห้องอาหารกันบ้าง จากรูปจะมีความเห็นว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกวินเทหน้าจอปิ้งโดยความเป็นจริง ด้วยการใช้ผ้าปูโต๊ะโทนสีขาวตาลายรางอันเหมาะกันกับชุดโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารโทนสีขาว รวมทั้งเพื่อการตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจสมัย 90 นี้เพอร์เฟ็ค ก็เลยเลือกที่รองเบาะ ที่มีดีไซน์รอบๆชายเบาะเป็นลักษณะจีบ เพื่อเพิ่มความละมุนละไมให้กับบ้าน ดังนี้ยังสามารถนำไม้อ่อนนมาตกแต่งรอบๆขอบหน้าต่างเพิ่มได้อีกด้วย

รวมทั้งเพื่อกับแต่งบ้านสไตล์วินเทจสมัย 90 ถึงแม้ว่าจะมุมนั่งปฏิบัติงาน ก็ควรจะให้มีกลิ่นย้อนยุคเหมือนกัน โดยจะมีความเห็นว่าเครื่องมือกู้ชีพของคนช่วงปัจจุบันอย่างคอมพิวเตอร์ ยังเลือกใช้รุ่นตู้ที่เอาไว้สำหรับเลี้ยงปลา ที่ฮอตได้รับความนิยมติดลมลนลานอย่างยิ่งในสมัย 90 ซึ่งยังสามารถใช้ได้เพียงแค่เปลี่ยนแปลงเครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์ภายใน ส่วนโทรศัพท์ในสไตล์วินเทจ

ก็สามารถเลือกตามร้านค้าสะสมของโบราณมาขว้างระยุยงกต์ใช้ตกแต่งให้กับโต๊ะทำงานตัวโปรดเจริญทีเดียว และก็เพื่อไปในโทนเดียวกัน เก้าอี้ที่ใช้นั่งดำเนินการก็ควรจะเป็นในรูปแบบของเก้าอี้ไม้หรือเก้าหวาย เท่านี้ก็ได้บรรยากาศการทำงานเหมือนเสมือนย้อนเวลาไปสมัย 90 อย่างไม่มีผิดเพี้ยน

ส่วนของห้องนอน เพื่อกับการแต่งบ้านสไตล์วินเทจ บางทีอาจเลือกโทนสีม่วง-ชมพู มาสร้างบรรยากาศให้ยิ่งมองย้อนยุคมากขึ้น ประกอบกับสามารถหาของสุดได้รับความนิยมในตอนสมัย 90 มาจัดวางในห้องนอนได้เพิ่ม วิลล่าส่วนตัว บางครั้งก็อาจจะเป็นวิทยุ ตุ๊กตาสุดคลาสสิกที่ยุคนั้นจะต้องมีดูเหมือนจะทุกบ้าน อย่างตุ๊กตาซิมป์สันส์ ฯลฯ ส่วนคุณสุภาพบุรุษบางทีอาจเลือกเป็นหุ่นยนต์จากการ์ตูนสมัยนั้นมาจัดวางรอบๆตู้โชว์ได้เสริมเติม เพียงเท่านี้ก็ได้ห้องนอนในบรรยากาศสมัย 90 แล้ว

การตกแต่งห้องนอนวินเทจเป็นอย่างไร

สำหรับพื้นที่ที่ตรงนี้ถ้าหากเพื่อนฝูงๆกำลังสงสัยอยู่ว่าการตกแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจนั้นเป็นยังไง พวกเราอาจจะต้องมาเริ่มที่สไตล์วินเทจกันก่อน ซึ่งคำนี้หมายคือความย้อนยุคที่ชักชวนให้หวนคนึงถึงจ้ะ

ตกแต่งบ้านวินเทจ

สำหรับแฟชั่นในกรุ๊ปสไตล์วินเทจที่พวกเราได้พบเจอหลายครั้งก็จะเป็นพวก วงดนตรีสมัย 90 กางเกงยีนส์ทรงกระบอกเอวสูง กางเกาขาม้า เสื้อยีดสกรีนลวดลายวัฒนธรรมป๊อบ รถยนต์เก่าๆกล้องถ่ายภาพฟิล์มถ่ายรูป หรือแม้กระทั้งผ้าลายกลอุบายฟรุ้งกินน้ำฟริ้ง และก็ลวดลายพื้นรูปดอกไม้ต่างๆ

เพราะฉะนั้นสำหรับเพื่อการตกแต่งห้องนอนวินเทจสำหรับผู้หญิงแล้วที่ต้องมีให้ได้เลยก็คงเป็นที่นอนหมอนมุ้ง ผ้าม่าน หรือมุ้งต่างๆที่มาในโทนผ้าฝ้ายสีเรียบอย่างสีขาว เทา ครีม หรือพาสเทล มองสบายตา

รวมทั้งลวดลายฟรุ้งกินน้ำฟริงของผ้าลูกไม้ที่ให้มู้ดความเป็นเจ้าฟ้าหญิงแบบหวานๆแล้วก็ตกแต่งด้วยเฟอร์ไม้วางแบบย้อนยุค จบท้ายด้วยของตกแต่งจุกจิกอย่างรูปวันวาน แล้วก็ของเด็กเล่นวัยเด็ก Sale Villas Phuket (RU) ก็จัดว่าใช้ได้ ใส่รับกับกลิ่นการแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจแบบเต็มอารมณ์

ไอเดียการตกแต่งห้องนอนวินเทควรบน้อย

อย่างหนึ่งที่เพื่อนพ้องๆควรจะพิจารณาถึงสำหรับเพื่อการตกแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจก็คือ พวกเราไม่มีความจำเป็นที่ต้องรื้อถอนเครื่องเรือนเก่าเพื่อเปลี่ยนแปลงใหม่เป็นสไตล์วินเทจโดยยิ่งไปกว่านั้น แม้กระนั้นพวกเราสามารถนำของประดับประดา อย่างเช่น ผ้าสำหรับปูที่นอน ผ้าม่าน หรือ หลอดไฟฟ้าเล็กๆมาตกแต่งเพิ่มให้กลิ่นย้อนยุคหวานๆ

เพียงเท่านี้ก็แปลงเป็นการตกแต่งห้องนอนวินเทต้องบน้อยไปได้แล้ว แล้วก็สำหรับสหายๆคนไหนกันแน่ที่กำลังมองหาไอเดียการแต่งห้องนอนแบบอดออมวินเทหน้าจอยู่ พวกเราได้เก็บรวบรวมไอเท็มเด็ดๆงามๆช่วยแต่งห้องให้ฟรุ้งกินน้ำฟริ้งประสานกลิ่นย้อนยุคแบบวินเทจมาไว้ให้แล้ว

เครื่องมือตกแต่งในห้องนอนที่สำคัญไม่แพ้ที่นอนหมอนมุ้งเลยก็คือการเซ็ตไฟ รวมทั้งหลอดไฟฟ้ารวมทั้งประทีปต่างๆในห้องนอน ซึ่งพวกเราเสนอแนะว่าให้เลี่ยงหลอดไฟฟ้านีออนแบบยาวหรือกลมแบบมาตรฐาน แม้กระนั้นให้ทดลองเปลี่ยนแปลงมาเป็นประทีประย้าติดเพดาน

โคมหัวเตียงที่วางแบบเหมือนตะเกียงสมัยโบราณที่มาในสีขาวหรือพาสเทล หรือทดลองนำหลอดไฟฟ้าดวงเล็กๆมาเสริมแต่งรวมกันให้เป็นบรรยากาศแปลกใหม่ให้อารมณ์วินเทจแบบง่ายๆก็ยังได้ ที่สำคัญ การจัด Lighting ในห้องนอนแบบงี้ก็ใช้งบประมาณไม่มากมาย แม้กระนั้นให้บรรยากาศเจริญ เหมาะสมกับการแต่งห้องนอนวินเทต้องบน้อยแบบสุดๆ

ห้องนอนวินเทจแสนงาม วางแบบเก่าแต่ว่ามีเสน่ห์

ห้องนอนวินเทจงามๆตกแต่งสไตล์เก่าแต่ว่าเก๋ มีเสน่ห์ในตนเอง แบบห้องนอนวินเทจนานัปการไอเดียที่มองเห็นแล้วเป็นปลาบปลื้มเลยล่ะ ห้องนอนวินเทจ ยังคงครอบครองชั้นห้องนอนยอดนิยมในใจคนโดยมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิงที่คลั่งไคล้ในเสน่ห์ของความงามหวาน วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอเก็บภาพห้องนอนวินเทจที่ตกแต่งได้งามชิค

มีสไตล์ มาฝากกัน เป็นห้องนอนวินเทจเก๋ๆเอาอกเอาใจคนสมัยใหม่ เนื่องจากมีการประสมประสานความเป็นวินเทจกับสไตล์ต่างๆได้อย่างพอดี ไม่ว่าจะเป็น วินเทจคันทรี โมเดิร์นวินเทจ หรือสวยงามแบบลักซ์ซูรี ฯลฯ บ้าน ทดลองไปดูภาพอัพเดทกันเลย

มารู้จะกับ วินเทจ เป็นยังไง และก็มีที่มาเช่นไร

ตอนนับเป็นเวลาหลายปีมานี้พวกเราอยากได้ยินคำว่าวินเทจกันเป็นประจำทั้งๆที่บางทีอาจไมได้รู้เรื่องในความหมายตามที่เป็นจริงกันด้วยว่าคำๆนี้มันเป็นอะไร มีความเป็นมาอย่างไรกันแน่ทราบเพียงแค่ว่ามันบอกแล้วรู้สึกโก้ดี เลยเลือกบอกกันจนถึงเคยปาก โดยความเป็นจริงคำนี้มันมีทั้งยังความหมายรวมทั้งที่มาน่าดึงดูดไม่น้อย ยิ่งได้ทราบความหมายจะช่วยทำให้พวกเราเลือกใช้คำๆนี้ได้อย่างแม่นยำมากเพิ่มขึ้น ไม่ใช่อะไรก็เรียกว่า วินเทจ สิ่งเดียว

ความหมายพร้อมสาเหตุของคำว่า วินเทจ

ตกแต่งบ้านวินเทจ

วินเทจ (Vintage)หมายถึงแฟชั่นแนวย้อนยุค หรือของโบราณที่เปรียบได้เสมือนดั่งการบ่มหมักเหล้าองุ่นที่ยิ่งเก่ายิ่งแจ๋วยิ่งแพง เป็นแถวแฟชั่นที่ซึ่งพูดได้ว่ามีเพียงแค่ชิ้นเดียวเลยก็ว่าได้ มิได้ทำหรือผลิตออกมาเป็นโหล ไม่ใช่สิ่งที่หาได้ง่ายทั่วๆไปตามร้านค้าค้าส่งต่างๆและก็แม้คุณจะมีเงินมากมายก่ายกองแค่ไหน

ถ้าเป็นของวินเทจแล้วล่ะก็ไม่สามารถที่จะหาซื้อมาเก็บไว้ได้หลายๆอัน รวมทั้งนี่เองที่เรียกว่าเป็นเสน่ห์ของแฟชั่นที่เป็นวินเทจซึ่งไม่ซ้ำแบบคนไหนกันแน่ รวมทั้งสามารถประยุกต์ใช้ปรับใช้ให้กับความเป็นตัวของพวกเราเองในแบบงามไม่ซ้ำ ขายบ้านภูเก็ต ทำให้มีคนจำนวนไม่น้อยอย่างยิ่งจริงๆที่ถูกใจแฟชั่นแนวนี้

วินเทจ นับว่าเป็นแฟชั่นแนวย้อนยุค เทียบเคียงกล้วยๆเหมือนของโบราณแบบเหล้าองุ่นยิ่งบ่มไว้นานเท่าไรยิ่งแพงแพงมากยิ่งขึ้นเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุดังกล่าวงานวินเทจที่ถูกทำขึ้นมามักถูกทำเพียงแต่อย่างละไม่กี่ชิ้น ไม่นิยมทำอย่างมากมายจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นความเกร่อ ไม่อาจจะมองหาได้ทั่วๆไปตามถนนหรือร้านขายของริมถนน

แม้กระทั่งมีเงินมากมายแค่ไหนมิได้มีความหมายว่าจะเป็นเจ้าของงานวินเทจได้ นับว่าเป็นเสน่ห์อีกลักษณะของงานวินเทจที่ไม่มีใครเหมือน มีการนำเอาสิ่งพวกนั้นมาปรับใช้ให้กับตนเองจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นตัวตนพร้อมด้วยยังเอามาทำกับทุกอย่างได้หมดก็เลยกำเนิดเป็นความนิยมของคนยุคนี้

หลายท่านบางทีอาจมีความรู้สึกว่าวินเทจมันพึงจะเกิดมาได้ไม่นานแม้กระนั้นจริงๆวินเทจเป็นแฟชั่นที่ได้รับความนิยมที่ถูกพอใจมายาวนานมาก พูดได้ว่าตั้งแต่สมัยก่อนบ่อยมาเลยคงจะไม่ผิด การใช้แนววินเทจให้อยูรอบกายพวกเราสามารถทำเป็นนานัปการ เป็นต้นว่า การตกแต่ง, งานศิลปะ, เสื้อผ้า, รถยนต์ แล้วก็ฯลฯ บางบุคคลมักหลงผิดว่าวินเทจจำต้องมาจากผลิตภัณฑ์มือสองแค่นั้น

แม้กระนั้นวินเทจมันไม่จำเป็นที่ต้องเป็นของที่ผ่านการใช้มาแล้วเสมอ Sale Villas Phuket หากแม้เป็นของยังมิได้ใช้แต่ว่าถูกเก็บเอาไว้ 20 ปี เมื่อเปิดออกมามันเป็นงานวินเทจได้เช่นเดียวกัน คนโดยส่วนใหญ่ถูกใจงานแนววินเทจเนื่อจากเห็นว่าได้ใช้จินตนาการพร้อมความเอาของโบราณมาผสมเข้าด้วยกันอย่างเต็มเปี่ยม สร้างค่าให้กับสิ่งที่บางบุคคลคิดว่ามันไม่มีคุณค่าราวกับเสกให้กลับมาสดชื่นได้อีกรอบ จากของไม่มีผู้ใดพอใจเปลี่ยนเป็นของที่มีเพียงแต่คนแย่งกันเนื่องจากว่าอยากได้

มันเป็นความสำราญของชีวิตเมื่อพวกเราได้ได้โอกาสสัมผัสกับความวินเทจตรงพื้นที่ต่างๆการได้ดูอออกไปแล้วพบเจอว่ามีของวินเทจรอบตัวมันช่วยสร้างความสบายได้เสมอ ของบางสิ่งบางอย่างใช้เวลาสำหรับเพื่อการตกแต่งมากยิ่งกว่าธรรมดาหลาย มีอีกทั้งสรุปความคิด ลงแรงปฏิบัติงานเพื่อสิ่งในความนึกคิดเกิดขึ้นมาดังตั้งมั่นไว้ นับว่าเป็นอีกสไตล์บนโลกใบนี้ที่เกิดขึ้นมารองรับในสิ่งที่ต้องการไม่มีจบของผู้คนพวกเราแถมยังเป็นเหตุให้โลกผ่องใสขึ้นกว่าเดิม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

Built-in beautiful bedroom

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว บางทีอาจลดหายไปในพริบตา เพราะการออกแบบเครื่องเรือนห้องนอน ที่ฉลาดมาก ย้ำการใช้พื้นที่แนวดิ่ง แทนแนวราบราบพื้นในแบบเดิมๆคนไม่ใช่น้อยอาจมองว่า การตกแต่งห้องแบบ ดังที่กล่าวมาแล้ว บางทีอาจผิดหลักฮวงจุ้ย แม้กระนั้นแม้ดูถึงวิธีการใช้งานแล้ว Admin แน่ใจว่า ผลดีใช้สอยที่มีมากมายนั้น จะมาชดเชย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดฮวงจุ้ย สาระพัดคุณประโยชน์ที่ดี ได้เช่นเดียวกัน

Built-in bedroom, minimal

บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน การตกแต่งในสไตล์ Minimal ยังมีความคล้ายคลึงกับสไตล์โมเดิร์นบวกกับการตกแต่งสไตล์ Cozy ถ่ายทอดความรู้สึกมีชีวิตชีวา ผู้ใดกันที่วางรูปแบบห้องไว้เป็นสไตล์โมเดิร์นอยู่และสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงลุคห้องเดิม เพิ่มความ Minimal ลงไปได้

bathroom decoration

ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ สำหรับเพื่อการตกแต่ง ห้องอาบน้ำนั้น แนวทางกล้วยๆขั้นตอนแรกเป็น จะต้องทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีของตั้งพื้น ให้ขวาง ถัดไปก็จะต้องให้ความเอาใจใส่ กับแสงไฟ เพื่อฆ่าเชื้อโรค แล้วก็ลดความชุ่มชื้น ในสุขา หากจะให้ดีควรจะแยก ส่วนแห้ง แล้วก็โซนแฉะ ออกมาจากกัน เพื่อลดการเสี่ยง จากน้ำนองพื้นลื่น ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ วันนี้พวกเรามีแบบสุขาเรียบง่าย แม้กระนั้นสวย มาฝากกัน เป็นไอเดียการตกแต่ง ห้องอาบน้ำที่สะอาด น่าเข้าใช้งานมากมายๆครับผม

change home theme kitchen extension

เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน โดยมักขยายออกไปบังสนามหญ้าหลังบ้าน หรือปิดทึบไม่มีการเชื่อมต่อ กับพื้นที่ที่โล่งแจ้ง ซึ่งเป็นที่โชคร้าย วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูการเพิ่มเติมห้องครัว ที่เปิดเชื่อมต่อสวน และก็ตกแต่งด้วยไม้เก่า ที่คนไม่ใช่น้อยละเลยให้ออกมา เป็นหลักที่ชีวิตใหม่ๆ