บ้านสวนหลังเล็ก

บ้านสวนหลังเล็ก

บ้านสวนหลังเล็ก ดีไซต์สวย ราคาประหยัด

สวัสดีครับผมเพื่อนฝูงๆสำหรับเพื่อนพ้องๆคนใดกันแน่กำลังมองหาบ้านแบบสบายๆชิวๆไปกับสวนบ้างเอ่ย Admin รักบ้านรักไอเดียจะพาเพื่อนฝูงๆไปดูกับ บ้านที่ไม่มีความสำคัญควรจะเป็นบ้านข้างหลังใหญ่ขอเพียงแค่เป็นบ้านที่อยู่แล้วสุขสบายได้แก่บ้านน้อยข้างหลังสีขาวข้างหลังนี้ที่ก่อสร้างอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่งาม มีพื้นที่สีเขียวอยู่รายล้อมบ้าน บ้านสวนหลังเล็ก

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านที่พวกเราสัมผัสได้ถึงความสบายแบบเพียงพอ ถ้ามีบ้านแบบงี้สักข้างหลังรับประกันว่าจะไม่ต้องการที่จะอยากออกท่องเที่ยวที่แห่งไหนอีกเลย หวังว่าเพื่อนฝูงๆชาวคู่รักบ้านรวมทั้งสวน จะถูกใจแบบบ้านที่ Admin เสนอครับ

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดกระชับ 6*6 มัธยม หลังคาบ้านทรงจั่วต่อเฉียงข้างหน้า หลังคาเมทัลชีท ฝาผนังบ้านใช้ไม้รุกขชาติร่าสีขาว ตัวบ้านยกพื้นสูงระบายอากาศก้าวหน้า นับว่าน่าอยู่มากมายเลย ระเบียงบ้านกว้างใหญ่ ราวระเบียงเหล็กสีขาว หน้าต่างบานกระแทกอันเล็กๆกางร่มสีเด่น ได้นั่งพักผ่อนกัน

ระเบียงข้างหน้าปูพื้นด้วยต้นหญ้าเทียม วางโต๊ะจิบกาแแฟฟินๆเช้า จะดินเนอร์ยามเย็นก็ได้ ในทิวทัศน์นา ห้องนอนขนาดกระชับ วางแบบเรียบง่ายเหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ และก็น่ารักน่าเอ็นดู ผักสวนครัวซุปเปอร์มาร์เก็ตในบ้าน สะอาดไม่มีอันตราย ไม่มีสารเคมี รวมทั้งกินได้ทุกเมื่อ บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว

ผูกเปลที่ต้นไม้เอาไว้นอนชิวๆสำหรับนอนพัก รวมทั้งดูธรรมชาติไปด้วย ปากทางเข้าบ้านสองริมทางเต็มไปด้วยพืชดอกไม้ประดับ และก็ผักสวนครัวล้นหลาม เดินแบบสบายๆเลย

ไอเดียบ้านสวนข้างหลังเล็กสไตล์โมเดิร์น ขนาดกระชับ งบประมาณเพียงแค่ 80,000

ในทุกวันนี้ผู้คนเริ่มหันมาพึงพอใจเลือกก่อสร้างบ้านด้วยไม้เก่า ที่มีต้นทุนน้อย ภาวะแข็งแรงแข็งแรง และก็มีกลิ่นหอมสดชื่นอายของธรรมชาติ แถมยังสามารถสร้างเป็นบ้านอาศัยอยู่ บ้านสวน หรือห้องเก็บของได้อย่างง่ายๆแบบบ้านที่พวกเราเอามาให้ดูวันนี้เป็นบ้านสวนข้างหลังน้อย ผลิตมาจากไม้เก่า ซึ่งบ้านข้างหลังนี้ได้รับการเปิดเผยแพร่จากเฟซบุ๊กคุณ Ik August ซึ่งได้แชร์เอาไว้ให้เพื่อนฝูงๆดูกันเป็นแรงจูงใจแล้วก็ไอเดียสำหรับในการก่อสร้างบ้าน

สำหรับบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยวยกพื้น ยกสูงจากพื้น 1 เมตร ส่วนประกอบใช้ไม้เก่า ซึ่งซื้อไม้เก่ารวมค่ารื้อถอนค่าพาหนะขน รวมทั้งของเพิ่มทั้งปวง 40,000 บาท ตอนต้นจะทำเสา 9 ต้น แม้กระนั้นเจ้าของบ้านมาดูไม้และก็งบประมาณแล้วอาจน้อยเกินไปเลยลดเหลือเสา 6 ต้น

หลังคาทรงเพิงเงย มุงด้วยเมทัลชีท เพิ่มเติมหลังคายื่นออกมาทางข้างหน้าตรงระเบียง สำหรับนั่งพักผ่อนพัก ทำกิจกรรมต่างๆแล้วก็ไว้ต้อนรับแขกที่มาเยี่ยม เพิ่มเติมห้องครัวข้างหลังบ้านและก็ห้องอาบน้ำ โดยมีไม้ ประตู หน้าต่าง ที่เหลือจากกระบวนการทำบ้าน รวมทั้งซื้อกระเบื้องหลังคาเพิ่มใช้งบประมาณไปอีก 2 หมื่น

บ้านข้างหลังนี้ใช้เวลาสำหรับในการก่อสร้าง 10 วันเสร็จ ว่าจ้างช่างรายวัน 20,000 บาท(ช่าง 4 คน ช่างใหญ่รายวัน 600 บาท คนช่วย 3 คน คนละ 400 บาท ไม่มีค่าแรง 18,000 บาท เลี้ยงข้าว เลี้ยงน้ำลำใยช่วงค่ำราวๆ 2,000 บาท) หมดงบประมาณสำหรับในการก่อสร้างทั้งหมดทั้งปวง 80,000 บาท VILLA FOR RENT

แบบบ้านสวนกึ่งกลางป่า มาพร้อมเฉลียงกว้าง

บ้านสวนหลังเล็ก

ถ้าเกิดมีที่ดินส่วนตัวในบ้านนอก ที่พักผ่อนส่วนตัวที่มีไว้พัก ก็น่าจะเป็นความฝันของเรา วันนี้ Homeplan108 ก็มีบ้านสวนตรงกลางป่ามาให้ได้มองกัน ออกแบบได้พอดิบพอดีกับบรรยากาศ ในทรงที่เรียบง่าย กลมกลืนกับธรรมชาติดีทีเดียวครับ

เพราะว่าตัวบ้านตั้งอยู่บนเนิน ก็เลยออกแบบเป็นทรงครึ่งเดียวใต้ถุน ที่มีเฉียงยื่นมาตรงส่วนที่ลาดชัน แบ่งเป็นที่นั่ง เหมาะสมกับทุกกิจกรรม จะนั่งกินอาหาร หรือจัดสวนตรงระเบียงก็ทำเป็น

ทดลองดูภายในกันบ้างครับ ตกแต่งในสไตล์คันทรี เด่นด้วยลวดลายผสมผสาน ระหว่างอิฐและไม้ในห้องรับแขก ในขณะที่ห้องนอนมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันไป ซึ่งเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศการใช้ชีวิตที่สมควรทีเดียว

สำหรับบ้านด้านหลังนี้ มีขนาด 87 ตารางเมตร เป็นบ้านด้านหลังเล็กทรงตัว L สำหรับงบประมาณก่อสร้าง จะตกอยู่ที่ราว 1.2 – 1.4 ล้านบาทอย่างคร่าวๆนะครับ (ไม่รวมค่าตกแต่ง) ทดสอบไปดูภาพสวยๆกันได้เลย บ้านและสวน

บ้านสวนสไตล์เคบิน ตกแต่งด้วยไม้เก่า

ประสบพบเห็นแรงบันดาลใจกับแบบบ้านที่เอามาฝากกันเสมอๆครั้งนี้ Homeplan108 มีบ้านเคบิน ขนาดเล็กๆตกแต่งอย่างเรียบง่าย ท่ามกลางธรรมชาติมาให้มองขอรับ

ตั้งอยู่บนเนิน ที่รายล้อมไปด้วยสนาม ดูผ่อนคลายอารมณ์ ไม้ยืนต้นให้ร่มเงานิดนึงในข้างหลังบ้าน สมกับเป็นบ้านสวนเป็นที่สุด ตัวบ้านโคร้งสร้างไม้ ออกแบบทรงแบบเรียบง่าย ทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยฝาบ้านจากไม้ สีสด ใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงนหลังคาเหมาะสมกับลักษณะอากาศในบ้านเราอีกด้วย มากับการยกหลังคาในด้านหน้าบ้านขึ้น ตรงเฉ น่ารักอย่างใหญ่โต

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องโถง ออกแบบราวกับห้องสตูดิโอ ปรับเป็นบ้านที่มี 1 ห้องนอนก็ได้ ตามแบบฉบับที่พักผ่อนเล็กๆจะดูดีที่สุด ตกแต่งด้วยสีน้ำตาลจากผนังไม้ และก็พื้นไม้สีแก่ ลวดลายสวย มีงานโชว์ส่วนประกอบหลังคาภายใน ตกแต่งน้อยๆเรียบง่ายและดูอบอุ่นมากไม่น้อยเลยทีเดียว

บบบ้านด้านหลังนี้อยู่บนพื้นที่ใช้สอยเพียงแต่ 28 ตรม อยู่ในงบประมาณไม่เกิน 3 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) นับได้ว่าเป็นความคิดดีๆที่เอามาฝากกันเชิญมิตรสหายๆทดลองดูและนำไปใช้กันต่อไปได้เลย ขายบ้านภูเก็ต

แบบบ้านสวนขนาดเล็ก ที่ตกแต่งด้วยงานไม้

บ้านสวนหลังเล็ก

พบเจอแบบบ้านตัวอย่าง ได้บ่อยๆในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ ทดลองดูบ้านด้านหลังเล็กๆบ้านที่ดีไซน์ในสไตล์คอทเทจ โทนสีน้ำตาล ซึ่งภายในวางแบบให้รองรับครอบครัวแรก ไอเดียบ้านที่เหมาะสมกับบ้านสวน บ้านพักเป็นครั้งคราว ที่พักผ่อน อีกด้วยตัวบ้านขนาดเล็กๆที่จะเลือกใช้ส่วนประกอบเหล็ก หรือองค์ประกอบไม้ก็ได้ จับคู่กับหลังคาทรงมนิลา สีน้ำเงิน ตกแต่งฝาบ้านสีน้ำตาล จากงานไม้ตีติดทั้งด้านหลัง

ภายในก้าวหน้าไซน์ไว้มี 2 ห้องนอน รวมทั้ง 2 ห้องน้ำรองรับเอาไว้ พร้อมโถงพัก รวมทั้งโถงกินอาหารร่วมกันไว้ในโซนซ้ายของแบบแปลนบ้าน ที่สามารถแชร์ฟังก์ชันไปยังพื่นที่พักนอกบ้านได้ นับว่าเป็นความคิดดีๆที่น่านำไปปรับใช้ villa Phuket

พื้นที่ใช้สอยภายในขนาดเล็กๆที่ 94 ตรม รวมทั้งมีงบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างที่ 7-8 แสนบาท ราคาสามารถขึ้นลงได้ จากขนาดพื้นที่ใช้สอย แล้วหลังจากนั้นก็ข้าวของที่เลือกใช้ ทดสอบนำไปเดียไปปรับใช้ในแบบของเพื่อนพ้องๆกันได้เลย

แบบบ้านสวนยกพื้นขนาดพอดี ตกแต่งด้วยสิ่งของไม้สีแก่

บ้านสวนยกพื้นตกแต่งด้วยข้าวของไม้สีแก่ หนึ่งในผลงานการออกแบบจาก Esara Living ขนาด 30 x 63 เมตร แบ่งได้ 2 ยูนิต มาพร้อมกับวางแบบทันสมัย และองค์ประกอบทรงตัว L อันสะดุดตา เหมาะสมกับครอบครัวขนาดเล็ก โครงการบ้านใหม่ 2565

บ้านทั้งสองด้านหลังเชื่อมเข้าหากันด้วยระเบียงทางเท้าที่มีอยู่เป็นประจำแนว ประกอบกับหลังคาเมทัลชีทแผ่นใส สามารถออกมานั่งพักผ่อนรับแดดรับลมระหว่างวัน ตอบปัญหาผู้ที่ชื่นชอบการพักอาศัยแบบคุ้นเคยกับธรรมชาติ

นอกเหนือจากนั้น ยังมีลานปูนโล่งกว้างที่สามารถทำกิจกรรมที่โล่งต่างๆได้ไม่ว่าจะเป็น ออกกำลังกาย กินข้าวนอกบ้าน หรือจัดงานเลี้ยงบาร์บีคิวในตอนวันหยุด

ประตูแล้วก็หน้าต่างจะใช้เป็นกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ที่ช่วยในเรื่องของการเปิดรับแสงไฟและจากนั้นก็ช่วยระบายความร้อนภายในบ้านได้อย่างสะดวกเยอะขึ้น

ในส่วนของการตกแต่งภายใน ผนังของบ้านทั้งสองด้านหลังถูกแต่งแต้มด้วยสีขาว ตัดกับพื้นสีไม้ และแสงสีส้มอ่อนที่ส่องสว่างออกมายังนอกบ้าน เด่นท่ามกลางสวนสีเขียว ทำให้บ้านดูอบอุ่นน่าอยู่เยอะขึ้น

บ้านด้านหลังนี้มีฟังค์ชั่นการใช้งานที่ถูกแบ่งแยกได้อย่างพอดิบพอดี บนพื้นที่ประมาณ55 ตารางเมตร เพิ่มความสบายให้กับผู้อาศัยอยู่ด้วยการต่อว่าดตั้งห้องน้ำในตัวไว้ทั้ง 2 ยูนิต

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก…

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567 บ้านรังส…

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด บ้านบ…

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน