บ้านใหม่ Pantip

บ้านใหม่ Pantip

การสร้าง บ้านใหม่ Pantip มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง และข้อควรรู้ต่างๆที่ต้องเรียนรู้

การผลิตบ้านใหม่ขึ้นมาสักข้างหลัง เกิดเรื่องจำเป็นต้องใช้เวลา บ้านใหม่ Pantip และก็ใช้เงินจำนวนมาก ด้วยเหตุดังกล่าวคุณจำต้องศึกษาวิจัยขั้นตอน และการจัดการในขั้นตอนต่างๆอย่างด้วยความเอียดถ้วนถี่ ถ้าการตัดสินใจบกพร่องไปแล้ว การปรับปรุงแก้ไขมันจะยากมากมาย บ้าน ทั้งยังยังเสียอีกทั้งเวลาเสียทั้งยังเงินมากขึ้นไปอีก

การผลิตบ้านใหม่มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

กำหนดรูปแบบรวมทั้งขนาดของบ้าน

ลักษณะของบ้านเป็นต้นว่า ปรารถนาความล้ำยุค หรือแบบยุโรป ฯลฯ ซึ่งต้นแบบบ้านนี้คนจำนวนมากจะมีปัญหาที่อยากได้อยู่แล้ว รวมทั้งอย่าลืมนึกถึงขนาดปริมาณห้องให้พอดิบพอดีกับปริมาณสมาชิกในครอบครัวด้วย หรือบางครั้งก็อาจจะปรารถนาออฟชั่นอื่นๆอย่างเช่น สระว่ายน้ำหรือสวนหย่อมในบ้าน ดังนี้ขึ้นกับสิ่งที่จำเป็นของคุณเป็นหลัก

เลือกบริษัทรับสร้างบ้าน

เมื่อคุณกำหนดรูปแบบรวมทั้งส่วนประกอบต่างๆของบ้านเสร็จแล้ว ถัดมา เป็นการจัดทำรายการกับกฎระเบียบต่างๆเพื่อยื่นขอก่อสร้างตึก โดยการจัดทำแบบบางทีอาจทำเป็นหลายแนวทาง ได้แก่ ว่าจ้างนักออกแบบ โครงการบ้านน่าอยู่ หรือว่าจ้างบริษัทรับดีไซน์ ฯลฯ แต่ว่าจุดที่ห้ามพลาดหมายถึงคุณต้องกำหนดเนื้อหาทุกส่วนของบ้าน ออกมาอย่างแจ่มแจ้งครบ แล้วก็วิเคราะห์รูปร่าง ให้แจ่มกระจ่างก่อนลงชื่อในสัญญาว่าจ้าง

การเลือกบริษัทรับก่อสร้างบ้าน

เมื่อต้นแบบแล้วก็ระบุสิ่งของต่างๆเสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้ว คาวนี้ก็เดินทางมาถึงขั้นตอนก่อสร้าง คุณจำต้องเลือกบริษัทรับสร้างให้มาสร้างวิมานของคุณ ควรจะอ่านข้อมูลเนื้อหาต่างๆให้ถี่ถ้วนกระจ่าง จนถึงกำเนิดความมั่นใจซะก่อนที่จะกระทำการอะไรก็ตาม

การทำข้อตกลงจ้างก่อสร้างบ้าน

เมื่อตกลงใจทำความตกลงจ้างเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว และก็ไว้เนื้อเชื่อใจให้บริษัทรับออกแบบบ้านเจ้านั้น เป็นผู้ก่อสร้างบ้านให้กับคุณแล้ว ก็อย่างพึ่งนิ่งเฉย ถัดมาคุณควรจะพินิจเนื้อหาในคำสัญญาอย่างรอบคอบ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ การแบ่งงวดงาน , การรับรองสิ่งก่อสร้าง , ตั้งเวลาเสร็จ

รวมถึงข้อจำกัดอื่นๆกระทั่งคุณกำเนิดความชอบใจ ดังนี้เพื่อเป็นการคุ้มครองป้องกัน การเกิดปัญหาข้อขัดข้องที่บางทีก็อาจจะตามมาในวันหลัง เนื่องจากว่าถ้าจัดการก่อสร้างไปแล้ว ดันกำเนิดข้อขัดข้องอย่างหนักขึ้น อาจจะทำให้เป็นผลกระทบทางลบกับทุกๆข้าง

การเตรียมพร้อมเขตก่อสร้าง

งานชิ้นถัดมาคุณต้องเตรียมการสถานที่ทำการก่อสร้างบ้าน ข้อควรรู้ก่อนการปลูกต้นไม้ ให้พร้อมที่ก่อนลงมือปฏิบัติงานก่อสร้าง อย่างเช่น ถ้าหากพื้นหรูหราต่ำ จำเป็นต้องทำกลบบดอัดให้สูง เพื่อรอดพ้นเมื่อถึงเวลาอุทกภัย หรือหากสร้างทับบ้านข้างหลังเก่าก็ให้กระทำการรื้อถอนให้เป็นระเบียบ

โดยขั้นตอนการทั้งผองนี้ เป็นคำแนะนำแบบโดยย่อ เป็นการทำความเข้าใจในพื้นฐาน เพื่อคุณได้เล่าเรียน และก็ตระเตรียมก่อนที่จะตกลงใจลงมือก่อสร้างบ้านแค่นั้น ซึ่งเรื่องจริงแล้วมันยังมีเนื้อหาในส่วนอื่นๆที่จำต้องทำสำรวจในระหว่างการก่อสร้างอีกเพียบเลย

บ้านใหม่ Pantip

ข้อกำหนดกฎหมายควรจะทราบก่อนก่อสร้างบ้านใหม่บนที่ดินของตน

เดี๋ยวนี้มีโครงงานถิ่นกำเนิดขึ้นมากไม่น้อยเลยทีเดียว จากการพัฒนาแบบแปลนเมืองรวมทั้งทางการติดต่อสื่อสารต่างๆนำมาซึ่งการทำให้มีผู้ประกอบธุรกิจเข้ามาลงทุนบนทำเลที่ตั้งที่อนาคตที่จะมีเครื่องอำนวยความสะดวกเกิดขึ้น คนไม่ใช่น้อยตกลงใจล้วงกระเป่าให้กับหมู่บ้านจัดสรร เพราะมีความสบายสบาย ไม่จำเป็นต้องใช้ช่วงเวลาหรือเรียนกฎระเบียบต่างๆสำหรับในการก่อสร้างบ้าน

แม้กระนั้นดังนี้เอง ก็ยังมีฝูงชนอีกจำนวนไม่ใช่น้อยที่มีที่ดินถือครองไว้ และก็คิดที่จะก่อสร้างบ้าน สร้างที่อยู่อาศํยบนที่ดินของตน แม้กระนั้นต่อนี้ไปก็จับมิได้ไปผิด ว่าจะเริ่มก่อสร้างบ้านบนที่ดินตนเองได้ยังไง ด้วยเหตุว่าไม่ทราบจะเริ่มจากที่ไหน

ด้วยเหตุดังกล่าวแม้คุณมีที่ดินบนทำเลที่ตั้งที่ดี ก็เหมาะสมที่จะก่อสร้างบ้านของตนเอง ซึ่งทุนบางครั้งอาจจะต่ำลงยิ่งกว่าซื้อหมู่บ้านจัดสรรบนทำเลที่ตั้งเดียวกันก็ได้ แล้วก็ถ้าหากคุณพร้อมไปด้วยปัจจัยภายใน ทั้งยังเรื่องงบประมาณ ทำเลที่ตั้ง ความเป็นส่วนตัว ความปลอดภัยแล้ว

ก่อนที่จะกระทำการก่อสร้างบ้าน ยังมีเรื่องมีราวของข้อบังคับเข้ามาเกี่ยวเนื่องด้วย ซึ่งเชื่อมโยงไปถึงกับขนาดที่ดิน ชนิดที่ดินที่ครองอยู่ ก่อนก่อสร้างบ้านก็เลยจำต้องมาดูข้อกำหนดกฎหมายที่ดินกันแล้วก็การปลูกสร้างกันก่อนว่า ที่ดินแบบงี้ สามารถก่อสร้างบ้านได้แบบไหน จำต้องกระทำตามข้อกฎหมายที่ดินอย่างไรบ้าง เพื่อไม่ให้กำเนิดปัญหาคราวหลัง

ถ้าเกิดคนใดที่กำลังจะปลูกเรือนสักข้างหลังลองมองกันก่อนว่าที่ดินที่ครองอยู่เป็นยังไง สามารถก่อสร้างบ้านแบบไหน แล้วก็จำต้องประพฤติตามกฎระเบียบอะไรบ้างเพื่อไม่ให้กำเนิดปัญหาตามมา

ในทางของคนที่กำลังคิดจะซื้อที่ดินไม่ หรือมีที่ดินในเจ้าของของตน Sale Villas Phuket ควรจะตรวจเช็คภาวะของที่ดินเป็นลำดับแรก หลายพื้นที่พบได้มากปัญหาที่ดินน้อยกว่าระดับถนนหนทางหรือเปล่าเจอทางระบายน้ำ จำต้องมีการกลบที่ดิน หรือ ขุดดินทำทางน้ำไหล โดยจำเป็นที่จะต้องกระทำตามพ.ร.บ.ควบคุมตึก ตรงกับมาตรา 71 กล่าวถึงเรื่อง

“การก่อสร้างหรือดัดแปลงแก้ไขตึกอาศัยจำพวกบ้านเดี่ยวซึ่งมีพื้นที่ไม่เกิน 1,000 ตารางเมตร ห้องแถว ตึกแถว บ้านแถวหรือบ้านคู่แฝด และก็ตึกชั่วครั้งชั่วคราว ให้แสดงแบบระบบบำบัดรักษาน้ำเสียของแต่ละหน่วย”

ซึ่งจำต้องทำ รวมทั้งการปฏิบัติการเปลี่ยนแปลงที่ดินนั้นจำเป็นต้องปฏิบัติภายใต้ข้อบังคับพ.ร.บ.การขุดดินแล้วก็การกลบดิน พุทธศักราช 2543 มีมาตราที่เกี่ยวโยงสำคัญๆร่วมกัน 3 มาตรา เป็น

– มาตราที่ 17 ใครหวังจะกระทำขุดดิน โดยมีความลึกจากระดับพื้นดินเกิน 3 เมตร หรือมีพื้นที่ปากบ่อดินเกิน 10,000 ตารางเมตร หรือมีความลึกหรือพื้นที่จากที่เจ้าหน้าที่แคว้นประกาศระบุ ให้แจ้งต่อเจ้าหน้าที่เขตแดน ตามแบบที่เจ้าหน้าที่แคว้นระบุ

– มาตรา 24 การขุดดินโดยมีความลึกจากระดับพื้นดินไม่เกิน 3 เมตร เมื่อจะขุดดินใกล้เส้นเขตที่ดินของคนอื่นๆในระยะน้อยกว่าสองเท่าของความลึกของบ่อดินที่จะขุดดิน จะต้องจัดแจงคุ้มครองป้องกันการชำรุดทลายของดินตามวิสัยที่พึงกระทำ

บ้านใหม่ Pantip

– มาตรา 26 คนใดกันแน่ตั้งใจจะทำกลบดินโดยมีความสูงของเนินดินเกินกว่าระดับที่ดินต่างเจ้าของที่อยู่ใกล้เคียง รวมทั้งมีพื้นที่ของเนินดินไม่เกินสองพระอินทร์รางเมตร หรือ มีพื้นที่ดังที่เจ้าหน้าที่เขตแดนประกาศระบุ จำต้องจัดให้มีการระบายน้ำพอเพียงที่จะไม่ก่อเกิดความทุกข์ร้อนแก่เจ้าของที่ที่อยู่ใกล้กันหรือบุคคลอื่น พื้นที่ที่เจ้าหน้าที่เขตแดนประกาศระบุตามวรรคหนึ่ง จำต้องไม่เกินสองพันเนตรรางเมตร

การกลบดินที่มีพื้นที่เกินสองพันเนตรรางเมตร หรือ มีพื้นที่เกินกว่าที่เจ้าหน้าที่เขตแดนประกาศระบุตามวรรคหนึ่ง นอกเหนือจากที่จะจำเป็นต้องจัดให้มีการระบายน้ำตามวรรคหนึ่ง จำต้องแจ้งการกลบดินนั้นต่อเจ้าหน้าที่เขตแดนตามแบบที่เจ้าหน้าที่แคว้นระบุ

เมื่อทำแก้ไขที่ดินที่จะขึ้นบ้านใหม่เสร็จ สิ่งที่เจ้าของบ้านจำเป็นต้องมองถัดไปในหัวข้อการขอเจ้าหน้าที่แคว้น ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการอนุญาตก่อนจากเจ้าหน้าที่ก่อน ถ้าหากเจ้าของที่มีการจ้างบริษัทก่อสร้างบ้าน จำนวนมากบริษัทก่อสร้างบ้านจะเป็นคนผิวดำเนินการในส่วนนี้ให้

ภายหลังจากได้รับการอนุญาตสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านแล้ว สิ่งถัดมาที่ควรจะนึกถึงก็คือพ.ร.บ.การควบคุมตึก พุทธศักราช 2544 ซึ่งส่วนมากการผลิตบ้านขึ้นเอง จำเป็นที่จะต้องมองข้อกำหนดกฎหมายสำคัญๆร่วมกัน 4 มาตรา ดังต่อไปนี้

– มาตรา 36 “พื้นที่ว่าง” แสดงว่า พื้นที่อันไม่มีหลังคาหรือสิ่งปลูกสร้างปกคลุม ซึ่งพื้นที่ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นบางทีก็อาจจะจัดให้เป็นแอ่งน้ำ สระว่ายน้ำ บ่อพักน้ำเสีย บ้านพักรวมขยะมูลฝอยหรือที่จอดรถ ที่อยู่ด้านนอกตึกก็ได้ แล้วก็บอกคำจำกัดความรวมทั้งพื้นที่ของอาคารบ้านเรือนหรือตึกที่สูงจากระดับพื้นดินไม่เกิน 1.20 เมตร และไม่มีหลังคาหรือสิ่งปลูกสร้างปกคลุมเหนือระดับนั้น ซึ่งข้อบังคับจะบังคับให้มีพื้นที่ว่างรอบๆบ้านตั้งแต่ตัวตึกถึงรั้วฝาผนังภายนอกตั้งแต่ 2 มัธยม เป็นต้นไป

– มาตรา 50 ตึกที่ก่อสร้างหรือดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขใกล้ทางสาธารณะที่มีความกว้างน้อยกว่า 6 เมตร PHUKET VILLA ให้ร่นแนวตึกห่างจากตรงกลางทางสาธารณะอย่างต่ำ 3 เมตร ไม่ให้มีส่วนของตึกล้ำเข้ามาในแนวร่นดังที่กล่าวถึงมาแล้ว ละเว้นรั้วหรือกำแพงกันเส้นเขตที่สูงไม่เกิน 2 เมตร

– มาตรา 51 ที่ดินที่อยู่มุมถนนสาธารณะที่กว้างตั้งแต่ 3 เมตรขึ้นไปแม้กระนั้นไม่เกิน 8 เมตร รวมทั้งมีมุมหักน้อยกว่า 135 องศา รั้วหรือกำแพงกันเขตจำต้องเฉือนมุมมีระยะไม่น้อยกว่า 4 เมตร และก็ทำมุมกับแนวทางสาธารณะเป็นมุมเท่าๆกันห้ามไม่ให้รั้ว กำแพง หรือส่วนของตึกยื่นล้ำเข้ามาในที่ดินส่วนที่เฉือนมุม

– มาตรา 54 ตึกด้านใกล้ที่ดินเอกชน ช่องเปิด ประตู หน้าต่าง ช่องที่มีไว้ระบายอากาศ หรือขอบระเบียงสำหรับชั้น 2 ลงมาหรือสูงไม่เกิน 9 เมตร จะต้องอยู่ห่างเขตที่ดินไม่น้อยกว่า 2 เมตร แล้วก็สำหรับชั้น 3 ขึ้นไปหรือสูงเกิน 9 เมตร จำเป็นต้องห่างไม่น้อยกว่า 3 เมตร

– มาตรา 55 ตึกที่มีความสูงไม่เกิน 15 เมตร (บ้านเดี่ยวราวๆ 2 ชั้น) จะต้องมีพื้นที่ว่างรอบๆตึกไม่น้อยกว่า 1 เมตร ละเว้นที่พักที่มีพื้นที่ไม่เกิน 300 ตารางเมตร ตึกที่มีความสูงเกิน 15 เมตร จะต้องมีช่องว่างรอบๆตึกไม่น้อยกว่า 2 เมตร

– มาตรา 56 ที่พักที่มีพื้นที่ไม่เกิน 300 ตารางเมตร ให้ฝาผนังด้านที่ไม่มีช่องเปิดสามารถสร้างห่างเขตที่ดินได้น้อยกว่า 1 เมตร หากห่างเขตที่ดินน้อยกว่า 50 ซม. จำเป็นต้องได้รับความยินยอมพร้อมใจเป็นหนังสือจากเจ้าของที่ด้านนั้นด้วย

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.

nid

Related Posts

Townhome-Review-2

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ในปี 2022

รีวิวทาวน์โฮม 2 ชั้น ปี 202…

TownHome_asset-4

ทาวน์โฮมดีอย่างไร 

ทาวน์โฮมดีอย่างไร การที่จะเ…

Resort style glass house-2

บ้านกระจกสไตล์รีสอร์ท

หัวข้อแนะนำบ้านกระจกสไตล์รี…

Get-to-know-the-townhouse-4

ทำความรู้จักกับ ทาวน์เฮ้าส์

ทำความรู้จักกับ ทาวน์เฮ้าส์…

Beautiful 2-storey townhouse.

บ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นสวยๆ

บ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นสวยๆ ทาวน์โฮมใหม่ สไตล์นิวยอร์ก แพสชั่นที่ไม่เคยหลับ หนแรกกับทาวน์โฮมออกแบบใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศนิวยอร์กสิตี้​ 1 ใน Dream Destination Series ที่จะมาเปลี่ยนแปลงประสบการณ์ของคุณให้ต่างไปจากเดิม​ สะดุดตาด้วยฟังก์ชันที่พอดี แล้วก็เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกที่พร้อม​ ทั้งยังคลับเฮาส์ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ รวมทั้งสวนศูนย์กลาง แรงผลักดันจาก Central Park​ พร้อมทำให้ทุกวันของคุณเต็มไปด้วยความสดชื่นอีกที

white tone house

บ้านโทนสีขาว

บ้านโทนสีขาว สิ่งของ แล้วก็ของตกแต่งในโทนสีเทา บางทีก็อาจจะมิได้มาจากคอนกรีต เพียงอย่างเดียว กระเบื้อง หินอ่อน ที่มีลวดลายแล้วก็สีในโทนเดียวกัน ก็เป็นตัวเลือก สำหรับการประยุกต์ใช้งานที่จำเป็นต้องมอง ตามสมควร เพราะว่าในทุกสิ่งของ จะมีคุณลักษณะ ที่ให้สัมผัส และก็ความรู้สึกที่นาๆประการ ได้แก่ คอนกรีต ให้ความดิบแข็งแล้วก็โก้เก๋ ในระหว่างที่หินอ่อนเรียบเย็น แต่ว่าหรูหรา ฯลฯ