บ้าน สไตล์ modern luxury

สไตล์ modern luxury

ไอเดียตกแต่งบ้านเดี่ยวให้สวย แต่งบ้าน สไตล์ modern luxury จากสถาปนิกชาวไทย

สำหรับผู้อาศัยที่เลือกบ้านเดี่ยว แต่งบ้าน สไตล์ modern luxury เว้นเสียแต่ความแข็งแรง ทน ใหญ่มหึมาแล้วก็กว้างแล้วนั้น สิ่งที่จำเป็นที่ทำให้บ้านแบบดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว มองดูน่าสนใจเป็นการตกแต่ง ภายใน ในสไตล์ต่างๆด้วยความที่ผลในด้านดี ของการตกแต่ง ข้างใน ครอบคลุมไปถึงการจัดการ การจัดวาง และก็แบ่งพื้นที่ใช้สอย ให้กำเนิดความเป็นระเบียบ

สำหรับสไตล์การตกแต่ง ภายใน ที่มักถูกเอามาปรับใช้ กับบ้านเดี่ยวนั้นซึ่งก็คือสไตล์ Modern Luxury หลากหลายคน อาจสงสัยว่า สไตล์ดังกล่าว ต่างจากสไตล์โมเดิร์น ปกติยังไง ตั้งใจจริงๆและต่างกัน พอสมควร โดยสังเกตุได้ชัด บ้าน จากเฟอร์นิเจอร์ ที่ปรับใช้ โดยสไตล์โมเดิร์น แบบหรูหรา นั้นจะใช้เครื่องประดับบ้าน ที่ราคาสูงสูง ตัวอย่างเช่น งานหนัง งานไม้

หรือจะเป็นของตกแต่งต่างๆก็มองดูต่างกันเช่น โปรยขนสัตว์ โต๊ะกลางหินอ่อน รวมทั้งการบิวท์อิน และจากนั้นก็บุฝาผนังบ้านด้วยเครื่องไม้เครื่องมือ ที่แพงสูง ซึ่งผลในทางที่ดี ของสไตล์ดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว เว้นแต่ว่าชี้ ถึงฐานะของผู้อาศัย ยังทำให้ภาพรวมการผ่อนคลาย เป็นไปด้วยความทุเลา ที่สำคัญแสดงออกถึงรสนิยมที่มีเอกลักษณ์

ซึ่งในวันนี้ Homify มีความพร้อมเพรียงกัน ที่จะนำพาทุกคน เยี่ยมชมกับ ตัวอย่าง การตกแต่ง ข้างใน ด้วยสไตล์โมเดิร์น แบบหรูหราจากแนวทางบ้านเดี่ยว โดยคนเขียนแบบคนประเทศไทย เพื่อเป็นวิถีทางและสร้างแรงกระตุ้น ให้กับผู้ที่กำลังมองหา การตกแต่งภายใน แบบดังกล่าวได้นำไปปรับใช้ อย่างประดิษฐ์

​การตกแต่งภายในบ้านคนเดียว

ตัวอย่างการตกแต่งด้านใน สำหรับบ้านเดี่ยวด้านหลังนี้ วิลล่าส่วนตัว สำเร็จหน้าที่ออกแบบ ของ MT STUDIO 05 CO.,LTD. หรือ คนเขียนแบบภายในคนประเทศไทยใน จ.กรุงเทพฯ สถานที่อยู่ที่แนวทาง เศรษฐสิริ ปิ่นเกล้า – ทองคำฯ ภาพรวมการตกแต่ง เน้นย้ำการเลือกใช้สไตล์ Modern Luxury หรือ โมเดิร์นแบบหรูหรา มายกความเด่น โดยตัวบ้านมีขนาด 278 ตำรวจม มีมุมห้องต่างๆที่พร้อม ดูสวย แล้วก็หรูหราอย่างทันสมัย

โดยไอเดียบุคนี้ เป็นมุมห้องรับแขก หรือ ห้องรับรอง โดยข้างในเพียบพร้อม ไปด้วยเครื่องประดับบ้าน และเครื่องประดับบ้านต่างๆสำหรับพัก ได้แก่ โซฟา เคาน์เตอร์ดูรายการทีวี โต๊ะตรงกลาง โดยเครื่องประดับบ้านจำนวนไม่ใช่น้อย ย้ำข้าวของที่วับๆ ด้านส่วนประกอบใช้พื้นหินอ่อน

มีการบุฝาบ้านด้วยลวดลายสุดหรู ไม่ซ้ำจากจำเจ ในขณะที่เฉดสีควบคุมโทน ได้อย่างอบอุ่น อีกทั้ง สีเทา สีขาว บ้านทรงปั้นหยา แล้วก็สีทองจากผ้าม่าน รวมทั้งขาโต๊ะทำให้ภาพรวมการตกแต่ง นอกจากสวย ยังให้กลิ่นความมีรสนิยม นับเป็นจุดแข็ง ของการตกแต่งในสไตล์ Modern Luxury ได้อย่างนุ่มลึก

สไตล์ modern luxury

​ห้องนอน

สำหรับห้องนอนด้านหลังนี้ รวยไปด้วยเตียง ที่วางเท้า และก็มุมนั่งพักสำหรับดูทีวี ด้านของตกแต่งครบถ้วนสมบูรณ์ ไปด้วยม่านแบบเปิด-ปิด เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว ในการพัก พรมขนสัตว์ในการปูพื้น เพื่อความอ่อนนุ่มและทุเลา

ที่สำคัญมีการบุฝาผนังบ้าน ด้วยงานหนังบริเวณหัวเตียง ทำให้ภาพรวมห้องนอนด้านหลังนี้ดูอบอุ่น มีชีวตชีวันแล้วก็หรูหรา ได้อย่างเด่น ด้านฝานอกจากตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้า ได้ปฏิบัติบิวท์อินเป็นชั้นวาง สำหรับเสริมสำหรับเพื่อการตั้งวางโทรทัศน์ ด้านของตกแต่งยังมีโคม โต๊ะวางของหัวเตียงรวมถึงกรอบรูปงานศิลปะมาเสริม ให้ห้องนอน มีความเก๋อย่างมีท่าทาง

ระหว่างที่องค์ประกอบประกอบ ไปด้วยงานไม้ในส่วนของพื้น ส่วนผนังแล้วก็เพดานเป็นคอนกรีต บ้าน โดยเฉพาะฝาบ้านที่เหลือ นอกเหนือจากการใช้สอยได้นำเอากระจก มาตกแต่งเพิ่มความรู้สึก ของห้องให้ดูกว้าง ส่องสว่างแล้วก็ใช้ผลดีจากการแต่งตัว ได้อย่างคุ้ม

มุมทำงาน

สำหรับมุมปฏิบัติการจัดวาง อย่างได้ส่วนโดยเลือกวางตำแหน่งโต๊ะ ดำเนินการไว้กึ่งกลางบ้าน ปิดล้อมไปด้วย เคาน์เตอร์ทีวี ชั้นสำหรับวางของ ชั้นสำหรับวางสมุนหนังสือ ซึ่งตกแต่งอยู่ร่วมกันในแบบบิวท์อิน ในเวลาเดียวกันนี้ยังมีโซฟาโทนสีขาวไว้สำหรับนั่งอ่านหนังสือหรือพัก

บริเวณผนังมีมุมหน้าต่างที่ตกแต่ง ด้วยบานกระจกใส เพื่อความส่องสว่างระบาย เข้ามาสู่ภายในอย่างแจ่มใส ด้านพื้นปูด้วยโปรย ส่วนของผนังเพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยม่าน สำหรับองค์ประกอบอย่างพื้นยังคงเป็นไม้

ขณะที่เฉดสียังคงไว้ในโทนแบบธรรมชาติ ทั้งสีเทา สีครีมแล้วหลังจากนั้นก็สีขาว เว้นเสียแต่ความสวย แล้วนั้นยังเพิ่มกลิ่นความอบอุ่น แสดงออกถึงความเป็นเอกภาพ หรือ เดียว ไม่แข็งกระด้าง บนกรอบพื้นฐานความทันสมัยที่หรูหราได้อย่างแจ่มแจ้ง

​มุมห้องนอนข้างหลังที่ 2

ห้องนอนด้านหลังที่ 2 ตกแต่งคล้ายกับห้องแรกในเรื่อง ของการบุฝาหัวเตียง การจัดวางเตียง Sale Villas Phuket (RU) รวมทั้งของตกแต่งชนิดชั้นที่เอาไว้สำหรับเพื่อวางสิ่งของข้างเตียง เคาน์เตอร์ทีวี แล้วหลังจากนั้นก็ตู้สำหรับเก็บเสื้อผ้า ด้านข้างมีมุมหน้าต่างที่เปิด-ปิดด้วยม่านกรองแสงไฟ

ในตอนที่ฝาที่เหลือมีการเสริมชั้นวาง รวมทั้งตกแต่งกระเป๋านหน้าต่างแทน ที่จะมืดทืบเพื่อมุมห้องนอนมองดูแจ่มใส ด้านส่วนประกอบพื้นเลือกใช้โทนสีขาว เพิ่มความอ่อนนุ่ม แล้วก็ทุเลาด้วยพรม

ด้านเพดานตกแต่งในโทนสีขาวเช่นกันแล้วหลังจากนั้นก็มีระบบระเบียบไฟตามมุมต่างๆอย่างทั่วถึง อีกหนึ่งมุมห้องนอนแสนเรียบง่าย ถึงแม้ว่าพร้อมใช้สอยสำหรับเพื่อการพักได้ในทุกตอน ที่ยังคงความสบายสบาย รวมทั้งสวยอย่างหรูหราได้อย่างกระจ่าง

​มุมทานอาหาร

สำหรับมุมรับประทานอาหารจัดวางอยู่บริเวณโถงกลางบ้าน ใกล้กับมุมทางขึ้นบันได โดยเฟอร์นิเจอร์ที่ดัดแปลงนั้นประกอบไปด้วยโต๊ะแล้วก็เก้าอี้สำหรับทานอาหาร บนโต๊ะตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้ พื้นปูด้วยพรม

โดยเว้นเสียแต่ทานข้าวยังสามารถรับประกันแขกได้ ด้านองค์ประกอบการตกแต่งพื้นนั้น เพิ่มความโก้หรูด้วยงานหินอ่อน ฝาผนังบ้านโทนสีขาวตกแต่งด้วยกรอบรูปงานศิลปะ เพดานเพิ่มความล้ำยุคอย่างมี อัตลักษณ์ด้วยโคมระย้า ที่สำคัญมุมดังกล่าวมีลักษณะเปิดเตียน นอกจากใช้สอยได้ไม่ยาก ยังมีแสงที่แจ่มใส รวมทั้งสามารถเดินเชื่อมไปยังมุมห้องต่างๆได้อย่างกระชุ่มกระชวย

สไตล์ modern luxury

ฝาบ้านแบบบิวท์อิน

ฝาส่วนใหญ่สำหรับบ้านเดี่ยวด้านหลังนี้ ย้ำการออกแบบ ในลักษณะบิวท์อิน เพื่อทำเป็นเคาน์เตอร์และจากนั้นก็ชั้นสำหรับเพื่อวางสิ่งของ โดยรูปแบบของชั้นที่มีไว้สำหรับวางของมีอีกทั้งแบบลิ้นชัก รวมทั้งเปิดโล่งเตียน ด้านเคาน์เตอร์ไม่น้อยเลยทีเดียว ทำมาจากหินอ่อน

นอกจากโชว์ความหรูหราเลิศเลอ ได้อย่างเห็นได้ชัด ยังรองรับน้ำหนักของทีวีก้าวหน้า ด้านตู้โชว์มีทั้งแบบเปิดเตียนและมีตู้กระจก สำหรับประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากการบิวท์อิน นอกจากกลมกลืนไปกับผนัง ยังแสดงออกถึงการใช้สอยพื้นที่ได้อย่างคุ้ม village ที่สำคัญการบิวท์อิน เป็นเคาน์เตอร์เพิ่มพื้นที่การจัดเก็บของภายใน แล้วหลังจากนั้นก็โชว์ของสะสม ได้อย่างมีความเรียบร้อย

​พื้นที่แต่งตัว

สำหรับมุมแต่งตัวตกแต่งในแบบ Walk in closetหรือเดินเข้าออกตลอดแนว สำหรับการแต่งตัวที่กระชุ่มกระชวย โดยพื้นที่ตรงกลางเว้นไว้สำหรับเดิน สำหรับพื้นที่ที่เหลือตกแต่งด้วยตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้า

ซึ่งฝาผนังบ้านของตู้ดีไซน์ทั้งหมดด้วยกระจก เสริมการแต่งตัวให้มองดูสบายเยอะขึ้นเรื่อยๆสำหรับมุมภายในสุดตกแต่ง ด้วยชุดโต๊ะและก็เก้าอี้ รวมทั้งมุมแต่งตัวที่มีทั้งลิ้นชัก แล้วก็พื้นที่จัดเก็บเสื้อผ้า ด้านองค์ประกอบเลือกใช้โทนสีขาว มายกความสะดุดตา ซึ่งเว้นเสียแต่ความสวย ยังเสริมในเรื่องความส่องสว่าง เหมาะสมกับ การตกแต่ง ที่จะต้องอาศัยความแจ่มใสได้อย่างใส่รับ

ห้องนอนโทนสีฟ้า

สำหรับห้องนอนอีกด้านหลังตกแต่งอย่างนำสมัย ด้วยเฉดสี ที่แจ่มใส อย่างสีฟ้า ทั้งยังหัวเตียง villa รวมถึงปลายเตียง ด้านเตียงจัดวางอยู่กึ่งกลางห้อง บริเวณบริเวณมีความสดชื่น ทั้งจากเพดาน ที่ยกสูง รวมทั้งหน้าต่างบานกระจกใหญ่บานใหญ่

พื้นตกแต่งด้วยโปรย หน้าต่างเสริมความกระเป๋านส่วนตัวด้วยม่าน เตียงเลือกใช้โทนสีดำมาตัดเพื่อสร้างความสะดุดตา ด้านเพดานตกแต่งด้วยโทนสีขาว บริบทบริเวณรวยไปด้วยชั้นวาง เทียนและเคาน์เตอร์ทีวี พร้อมพักเพื่อการผ่อนคลายในทุกช่วงเวลาเหมือนเคย

การตกแต่งภายในด้วยเครื่องประดับบ้าน เครื่องประดับบ้านและจากนั้นก็องค์ประกอบวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อสร้าง ข้าวของปูพื้น ที่มีคุณภาพ อาทิเช่น งานไม้ งานหินอ่อน ช่วยเสริมให้บ้านดูหรูหรา นำสมัย ที่สำคัญยังสะดุดตาในเรื่องความแข็งแรง ทำให้การตกแต่งภายในของบ้านเดี่ยวด้านหลังนี้ดูสะดุดตาขึ้นมา ทั้งในด้านของการพักอาศัยแล้วก็ราคาของบ้านที่เพิ่มสูงขึ้น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

Built-in beautiful bedroom

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว บางทีอาจลดหายไปในพริบตา เพราะการออกแบบเครื่องเรือนห้องนอน ที่ฉลาดมาก ย้ำการใช้พื้นที่แนวดิ่ง แทนแนวราบราบพื้นในแบบเดิมๆคนไม่ใช่น้อยอาจมองว่า การตกแต่งห้องแบบ ดังที่กล่าวมาแล้ว บางทีอาจผิดหลักฮวงจุ้ย แม้กระนั้นแม้ดูถึงวิธีการใช้งานแล้ว Admin แน่ใจว่า ผลดีใช้สอยที่มีมากมายนั้น จะมาชดเชย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดฮวงจุ้ย สาระพัดคุณประโยชน์ที่ดี ได้เช่นเดียวกัน

Built-in bedroom, minimal

บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน การตกแต่งในสไตล์ Minimal ยังมีความคล้ายคลึงกับสไตล์โมเดิร์นบวกกับการตกแต่งสไตล์ Cozy ถ่ายทอดความรู้สึกมีชีวิตชีวา ผู้ใดกันที่วางรูปแบบห้องไว้เป็นสไตล์โมเดิร์นอยู่และสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงลุคห้องเดิม เพิ่มความ Minimal ลงไปได้

bathroom decoration

ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ สำหรับเพื่อการตกแต่ง ห้องอาบน้ำนั้น แนวทางกล้วยๆขั้นตอนแรกเป็น จะต้องทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีของตั้งพื้น ให้ขวาง ถัดไปก็จะต้องให้ความเอาใจใส่ กับแสงไฟ เพื่อฆ่าเชื้อโรค แล้วก็ลดความชุ่มชื้น ในสุขา หากจะให้ดีควรจะแยก ส่วนแห้ง แล้วก็โซนแฉะ ออกมาจากกัน เพื่อลดการเสี่ยง จากน้ำนองพื้นลื่น ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ วันนี้พวกเรามีแบบสุขาเรียบง่าย แม้กระนั้นสวย มาฝากกัน เป็นไอเดียการตกแต่ง ห้องอาบน้ำที่สะอาด น่าเข้าใช้งานมากมายๆครับผม

change home theme kitchen extension

เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน โดยมักขยายออกไปบังสนามหญ้าหลังบ้าน หรือปิดทึบไม่มีการเชื่อมต่อ กับพื้นที่ที่โล่งแจ้ง ซึ่งเป็นที่โชคร้าย วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูการเพิ่มเติมห้องครัว ที่เปิดเชื่อมต่อสวน และก็ตกแต่งด้วยไม้เก่า ที่คนไม่ใช่น้อยละเลยให้ออกมา เป็นหลักที่ชีวิตใหม่ๆ