ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ

ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ

ส่องไอเดีย ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ ดีไซน์ล้ำสมัย อยู่แล้วไม่อึดอัด

ทุกคนต้องการมีบ้านเป็นของตนเอง ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด การมีบ้านข้างหลังเล็กๆซึ่งสามารถดีไซน์ให้เกิดความงดงามได้เช่นเดียวกับบ้านข้างหลังใหญ่นับได้ว่าเป็นไอเดียที่น่าดึงดูดมากมายทีเดียว

ยิ่งเป็นสไตล์โมเดิร์นที่ฮอตได้รับความนิยมด้วยแล้ว บอกเลยว่างามกว่าที่คิดตอนมันเล็กเล็ก ถ้าหากจัดแบ่งและก็แบ่งแยกพื้นที่ให้ดี อีกทั้งห้องนอน ครัว ห้องสุขา ห้องรับแขก สามารถอยู่ในบ้านข้างหลังน้อย ข้างหลังเดียว ได้อย่างสบาย เหมาะสมกับผู้ที่ต้องการดำเนินชีวิตผู้เดียว ไม่อยากพื้นที่มากมายอย่างมาก!

ความปรารถนาของคนอีกจำนวนไม่น้อย อาจจะต้องการมีบ้านข้างหลังเล็กๆเป็นของตนเอง ไม่ต้องหวือหวาหรือแพงมากมาย เพียงแค่อยู่ได้ก็พึงพอใจแล้ว ยิ่งถ้าเกิดคนไหนกำหนดจุดมุ่งหมายไว้ว่าต้องการดำเนินชีวิตสันโดษ ในบ้านข้างหลังน้อยด้วย คุณอาจจะถูกใจบ้านสไตล์พวกนี้ก็ได้ บ้านนอร์ดิก ลอฟท์ การันตีว่าอยู่เพียงลำพังบันเทิงใจ ไม่จำเป็นที่จะต้องปัดปัดกวาดเช็ดถูจำนวนมาก รวมทั้งงบประมาณก่อสร้างก็ไม่มากมายด้วย ไปดูกันว่าจะมีแบบไหนที่ชื่นชอบบ้าง

1. บ้านข้างหลังเล็ก สไตล์โมเดิร์น

สไตล์โมเดิร์นจัดว่ากำลังเดินทางมาแรงเลยล่ะ สังเกตว่า บ้านปัจจุบัน ชอบเป็นสไตล์โมเดิร์นกันแทบหมด แต่ว่าก็ใช่ว่าสไตล์นี้จะดีไซน์เป็นบ้านข้างหลังเล็กมิได้นะ แถมออกมางามกว่าที่คิดไว้อีกด้วย กระชับ สวยพอได้ มุงหลังคาด้วยสี Navy Blue ตัวบ้านมีไม้ เก๋ไปอีก!

มีธรรมชาติโอบล้อมยิ่งดีใหญ่ นอนฟังเสียงลมพัดใบไม้ จับใจบรรยากาศบนดาดฟ้าน้อยๆฟินได้อีก! ไม่มีความจำเป็นที่ต้องเป็นบ้านอปิ้งเดียว จะเป็นสตูดิโอหรือพื้นที่ส่วนตัวไว้สำหรับดำเนินงาน หรือ พักก็ได้เช่นเดียวกัน ลงสีขาวตัดด้วยสีน้ำเงิน บอกเลยว่าเข้ากันได้พอดีสุดๆ

2. บ้านข้างหลังเล็ก สไตล์ไม่นิมอล

เน้นย้ำอุปกรณ์ไม้ มองเรียบเพลนๆแต่ว่าก็น่าอยู่ไม่น้อยใช่ไหมล่ะ จะทดลองสร้างเป็นแถวยาวหรือสร้าง 2 ชั้นก็ได้ ตัวอย่างเช่น จัดเตียงให้อยู่ข้างบน ส่วนด้านล่างเป็นห้องรับแขก ครัว ส้วมก็ได้ มองเห็นไหมว่าพื้นที่น้อย ไม่ใช่ปัญหาเลยเพียงแค่พวกเราแบ่งเป็น คนไหนที่ต้องการมีบ้านข้างหลังเล็กสวยอย่างนี้อย่าพลาดเชียวนะ ที่พักพูลวิลล่าภูเก็ต 2022

มองข้างนอกกันมาครู่หนึ่งแล้ว มาดูข้างในกันบ้าง มองเห็นเล็กๆแบบงี้ แต่ว่าบอกไว้ก่อนว่าด้านในไม่ธรรมดานะ จะบ้านข้างหลังเล็กหรือใหญ่ก็ตกแต่งให้งดงามแล้วก็พร้อมได้

3. บ้านไม้ข้างหลังเล็ก

ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ

เพียงแค่มองเห็นก็เชื่อว่าว่าบ้านข้างหลังเล็กขนาดนี้ จะสามารถตกแต่ง ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ยิ่งเป็นไม้ด้วยแล้วยิ่งมองคลาสสิกเข้าไปใหญ่ มุมนึงเป็นที่พักผ่อน อีกมุมเป็นห้องครัว อีกมุมจัดโต๊ะรับประทานข้าว พอดีสุดๆไม่ต้องเดินไกล แถมไม่อึดอัดด้วย แหล่มเลย!

4. บ้านข้างหลังเล็ก ภายนอกวินเทจ ด้านในยอดเยี่ยม

ต้องการมีบ้านข้างหลังเล็ก ได้กลิ่นอายสมัยเก่าๆหน่อย ทดลองหันมาเอาใจใส่สไตล์วินเทจดู จะให้ข้างนอกวินเทจแต่ว่าภายในหรูหราก็ยังได้ ลงสีบ้านตามไอเดียนี้ บอกเลยว่าดูดีจัดๆอยากทราบว่าสีไหนทาบ้านงาม ข้างในสามารถใช้เครื่องเรือน เสมือนบ้านข้างหลังใหญ่ได้เลย เพียงแค่เลือกเฉพาะของที่มีความจำเป็นที่ควรมี ก็สามารถตกแต่ง บ้านข้างหลังเล็ก ให้ได้ฟีลราวกับอยู่บ้านข้างหลังใหญ่ได้แล้ว

มองเห็นไหมว่าบ้านข้างหลังเล็ก ก็งาม ไม่แพ้บ้านข้างหลังใหญ่เลย แม้กระนั้นถ้าหากคนใดกันคิดว่าเล็กเกินความจำเป็น ก็สามารถสร้างขนาดจากที่อยากได้ เนื่องจากเล็กใหญ่ของแต่ละคน แตกต่างกันอยู่แล้ว พึงพอใจกับพื้นที่กว้างขนาดไหนก็แบ่งสรรได้ตามที่ใจต้องการ แถมจุดแข็งก็คือใช้เวลาไม่นานก็สร้างเสร็จแล้ว งบประมาณไม่ถึงล้านก็มีบ้านงามๆได้ในเร็ววัน POOL VILLA PHUKET

โทนลงสีบ้าน พร้อมรหัสสี เรียบหรูแบบผู้ดีด้วยโทนสีเหนือระยะเวลา

  • สำหรับคนไหนกันแน่ ที่ไม่เคยทราบว่าจะลงสีบ้านสีอะไรดี พวกเรามีโทนสี มาให้เลือกมาก แถมเป็นสีที่อยู่เหนือยุคสมัยด้วยนะ ทาเวลาใดก็งาม มีรสนิยม แถมมีสไตล์ เป็นของตนเองอีกด้วย
  • ไม่ว่าจะเป็นโทนเขียว โทนสีน้ำเงิน โทนเทา-ขาว หรือสีเบจ พวกเรามีให้เลือกหลายเฉดสีจากที่คุณถูกใจ แต่ละสียังช่วยทำให้บรรเทาได้ด้วย กล่าวได้ว่าเข้าบ้านขณะใด จิตใจก็สงบเมื่อนั้นเลย
  • ปัจฉิมลิขิต สีอาจมีความเคลื่อนไหวไปตามจอภาพของแต่ละคน

สีของห้องหรือบ้าน เป็นสิ่งที่ผู้ครอบครอง มักจะต้องพิจารณาอยู่เป็นประจำ ด้วยเหตุว่ามันแสดงว่าบ้านของคุณ จะออกมางามไหม ฉะนั้นการเลือกสีทาบ้านแต่ละครั้ง ก็เลยเกิดเรื่องที่จำเป็นต้องคิดมาก สีไหนกับห้องพวกเรา สีไหนที่มองดูแล้วสบายตา บันเทิงใจ หรือสีนี้กับสไตล์ของบ้านรึเปล่านะ?

วันนี้ Short recap มีไอเดียการทาสีบ้านมาฝาก เป็นโทนสีที่เหนือเวลา ไม่เอาต์แน่ๆ Sale Villas Phuket พร้อมบอกรหัสสีจาก TOA ที่คุณไปเลือกซื้อสีเองได้อย่างง่ายดายต้องการลงสีฝาผนังบ้านโทนไหนไปดูกันเลย

ลงสีบ้านโทนไหนใช่คุณ ?

ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ

ลงสีบ้านโทนเขียว

โทนเขียวเป็นโทน ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกแจ่มใส สงบเงียบ ร่มรื่น การมีห้องสีเขียว ก็เลยทำให้พวกเราเสมือนได้ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ช่วยแก้ไขจิตใจให้รู้สึกว่ามีความผ่อนคลาย และก็ทำให้อารมณ์เย็นลง เนื่องจากสีเขียวเป็นสีโทนเย็น

พูดได้ว่า เดินเข้าบ้านมาปุบปับ จากร้อนๆก็เย็นขึ้นในทันที ถ้าหากมองไอเดียลงสีบ้านโทนเขียว ด้านล่างแล้วถูกใจ ทดลองเปลี่ยนแปลงจากสีเดิมที่เคยคุ้นหน้ามาเป็นสีนี้ก็ไม่ห่วยนะ ช่วยลดความอ่อนแรงล้า จากการทำงานได้ด้วย village

ลงสีบ้านโทนสีน้ำเงิน

สีน้ำเงินเป็นสีที่มีพลัง มองอ่อนโยนสุขุม รวมทั้งน่าไว้วางใจ คนใดที่มีความรู้สึกว่าลงสีบ้านโทนสีน้ำเงิน แล้วจะก่อให้บ้านมืด ลืมความนึกคิดพวกนั้นไปได้เลย เพราะเหตุว่าในตอนที่แสงสว่างกระทบนี่มันดีเลิศ ทำให้บ้านมีรสนิยม ราวกับมีอะไรหลบซ่อนอยู่ อย่างยังไงแบบนั้น ทดลองประหลาดเปลี่ยนแปลงห้องของคุณ ให้เป็นสีน้ำเงินมองสิ มันช่วยทำให้สงบขึ้นด้วยนะ

ลงสีบ้านโทนเทา – ขาว

สีเทาเป็นสีที่บอกถึงความเร้นลับ ความเงียบ บางทีก็อาจจะเป็นสีที่ดูไม่สดใสและดูหม่นหมองไปนิด โครงการบ้าน แต่ว่าเมื่อตัดกับสีขาวแล้วจะก่อให้บ้านนั้นเรียบหรูขึ้นมาโดยทันที มีความธรรมดา อย่างมีแบบแผน เข้าได้กับทุกๆสิ่งทุกๆอย่างของด้านในภาย ยิ่งตกแต่งด้วยกรอบรูป หรือ อะไรที่เป็นสีขาว – ดำแล้วจะยิ่งทำให้บ้านมองงาม รวมทั้งเด่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เหมาะสมกับบ้านสไตล์โมเดิร์นหรือลอฟต์มากมายๆ

ลงสีบ้านโทนเบจ – Earth tone

สีเบจหรือสีสไตล์ Earth tone เป็นสีที่ผสมกัน หว่างครีม เหลือง น้ำตาลอ่อน ทำให้สีที่ออกมามีความยุติธรรมชาติ มองสบายตา มองดูแล้วมองอบอุ่นแบบบอกผิด แม้กระนั้นก็มิได้ทำให้บ้านมองร้อน การทาสีบ้านโทนเบจหรือเอิร์ทโทนก็เลยช่วยทำให้บรรเทา แถมยังมีความล้ำยุค มองดูแล้วไม่มีเบื่อ ยิ่งถ้าหากติดไฟสีส้มก็จะยิ่งเพิ่มความโรแมนติกช่วงกลางคืนเยอะขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย

ลงสีบ้านโทนม่วง

สีม่วงเป็นสีที่เร้นลับ มีเสน่ห์ น่าค้นหา เหมาะสมกับคุณสุภาพสตรีมากมาย แถมยังเป็นสีที่มีความโรแมนติกอีกด้วย ยิ่งในสมัยเก่าสีม่วงนั้นเป็นสีที่หาได้ยากตามธรรมชาติ โดยเหตุนั้น คนใดกันแน่ที่มีเสื้อผ้าสีนี้จะเป็นผู้ที่รวยร่ำรวย

แม้กระนั้นไม่น่าเชื่อว่านอกจากจะนำสีนี้ มาย้อมผ้าแล้ว ยังเอามาทาบ้านได้อีก ซึ่งโดยปกติพวกเราจะไม่ค่อยมองเห็นคนไหนนำสีม่วงมาทาบ้าน รวมทั้งทุกๆอย่างก็ดูเหมือนจะพอดีเสียด้วยสิ หรูหราหรูหราขึ้นมาเชียว

สีที่มองเห็นบางทีอาจจะขึ้นกับว่า อ่านเนื้อหานี้ จากไหนด้วยนะ ดังเช่นว่า โทรศัพท์ของคนนี้สีบางทีอาจมองเข้มกว่ามองในหน้าจอคอมของคนนั้น ชี้แนะว่าทดลองเอาสีไปเทียบกับตารางสีที่ร้านค้าจะถูกต้องกว่า อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการปรับสีน้อย รวมทั้งให้คิดเสมอว่าถ้าหากทาซ้ำสองรอบจะได้สีที่เข้มขึ้น เพราะฉะนั้นคิดให้ดีว่าจะต้องทาแบบไหนจะได้สีเฉดที่อยาก

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก…

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567 บ้านรังส…

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด บ้านบ…

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง

2 storey minimalist style

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น บ้านหน้าแคบในเมือง มีเอกลักษณ์โดดเด่น

บ้านสไตล์มินิมอล 2 ชั้น เด่นและก็ไม่เหมือนกับบ้านหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังติดอยู่จั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน