คู่มือ กําแพงบ้าน โมเดิร์น

กําแพงบ้าน โมเดิร์น

บ้านโมเดิร์น กําแพงบ้าน โมเดิร์น ผนังกับหลังคาเป็นผืนเดียวกัน

โลกพวกเราหมุนไปด้านหน้าทุกวัน กําแพงบ้าน โมเดิร์น ในทุกเมื่อก็จะกำเนิดของใหม่ๆที่ถูกผลิตสรรค์ ด้วยแนวคิด ที่ไม่อยู่กับที่ อย่างงานออกแบบบ้านก็อย่างเดียวกัน ในวันก่อนพวกเรา บางทีอาจจะได้มองเห็นตัวบ้านแยกออกมาจากหลังคา ข้างในบ้านกีดกันแยกย่อยกับข้างนอก ในมาวันนี้พวกเราเจอการแปลความหมายใหม่ๆด้วยงานดีไซน์ให้บ้าน กับฝาผนังเป็นส่วนเดียวกัน พื้นที่ด้านนอกและก็ข้างในถูกเบลอขอบเขต บ้าน และก็หลอมรวมกันจนถึงเป็นส่วนเดียว นำไปสู่ประสบการณ์สำหรับเพื่อการดำรงชีวิตใหม่ๆที่ท้ามีมาให้งงงวยเรื่อย

บ้านฝาผนังสูงเป็นกำแพงในตัว

บ้านข้างหลังใหม่ในแถบนอกเมือง ในประเทศออสเตรเลีย ที่มีเนื้อหาทรงที่เรียบง่ายแม้กระนั้นน่าดู ด้วยการเลือกใช้อุปกรณ์สีกลางโทนสีเทาและก็ฝาผนังระแนวไม้ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นธรรมชาติตัดด้วยกรอบสีดำของโครงเหล็ก ช่วยเน้นย้ำลักษณะของตึกให้ชัดขึ้น

หลังคาทรงโมเดิร์นแบนๆเฉเอียงไปด้านเดียวมีชายคายื่นออกมาคุ้มครองป้องกันบ้านออกจะกว้าง ส่วนอีกด้านเป็นฝาผนังที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นกำแพงบ้านไปด้วยในตัว ทำให้บ้านมีความเป็นส่วนตัวกันพื้นที่ดำรงชีวิตออกมาจากสายตาเพื่อนบ้านในด้านนั้นได้อย่างดีเยี่ยม วิลล่า

ความงดงามที่เกิดขึ้นมาจากความธรรมดา ของอุปกรณ์ และก็การเลือกใช้สีเพียงแต่ 3 สี เป็นเทาอ่อน เทาแก่ แล้วก็สีไม้ธรรมชาติ ออกแบบให้มีความเฉียบคมไม่ต้องใส่เนื้อหาที่เกินจำเป็น หน้าต่างประตูไม่ต้องมีขนคิ้วบัวแล้วก็ปฏิบัติหน้าที่เป็นหน้ากากให้บ้านไปด้วยในตัว พร้อมๆกับกันกรองแสงสว่างให้ความเป็นส่วนตัวกับบ้านไปพร้อมเพียงกัน กรรมวิธีดีไซน์ที่มองปกติแม้กระนั้นทำให้บ้านดูดีดูได้นานๆแล้วก็ใช้ประโยชน์ได้เต็มความสามารถ

ฝาผนังกระจกโถงสูงเปิดบ้านโปร่งๆ

สำหรับครอบครัวเล็กๆบ้านข้างหลังนี้ เปรียบได้ดั่งกล่อง เครื่องเพชรพลอย บ้านพร้อมสระว่ายน้ำ ที่หลบซ่อนเร้น และก็สวมกอดตอนที่สนิทสนม ของครอบครัวเอาไว้ ข้างใน ข้างนอกมองปิดเป็นส่วนตัว แต่ว่าเมื่อก้าวเข้าสู่ตัวบ้าน จะมองเห็นการจัดแบบแปลนที่เปิดโล่งเตียนด้านในเชื่อมต่อพื้นที่ใช้งาน แต่ละส่วนของบ้านอย่างไหลลื่น แล้วก็สร้างความรู้สึกกว้างใหญ่ มีอิสรภาพ พร้อมเชื่อมต่อ กับด้านนอกด้วยความโปร่งสบายใสของฝาผนังกระจกที่ผลิตขึ้น เพื่อเป็นตัวกึ่งกลางเบลอ ขอบเขตระหว่างในร่ม รวมทั้งที่โล่งแจ้ง

ห้องรับแขกพัก ที่เป็นส่วนตัวขึ้นอยู่กับข้างใน ย้ำใช้สีขาวเป็นหลักเพื่อรู้สึกถึงความสบายตา เพิ่มสีสันความบรรเทาอีกนิด ด้วยเครื่องเรือนและก็ของตกแต่งสีฟ้า เทา รวมทั้งงานจากสินค้าธรรมชาติ ส่วนของเพดานห้องนี้จะสูงขึ้นมากยิ่งกว่าส่วนอื่นๆสองเท่า ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับข้างบนได้ง่ายมากยิ่งขึ้น รวมทั้งมีพื้นที่ให้บ้านได้หายใจระบายอากาศพร้อมๆกับรับแสงสว่างธรรมชาติไปสู่ข้างในผ่านช่องแสงสว่างบนฝาผนังบริเวณ

ช่องว่างเปิดออกสู่ฟ้าพาให้บ้านสบาย

การผลิตบ้านหนึ่งข้างหลังจะต้องมีพื้นที่ว่าง (open space) ให้อากาศระบาย บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียว เพื่อสถานการณ์สบายบริเวณบ้าน บางทีก็อาจจะเป็นหลักพื้นที่ว่างบริเวณบ้านที่จัดเป็นสวน โรงรถ หรือสระว่ายน้ำ

แต่ว่าขณะนี้นิยมที่จะใส่พื้นที่ เปิดเตียนโล่งออกสู่ฟ้า เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดกลางบ้านเลย อาทิเช่น การเจาะข้างหลังตาล้อมต้นไม้ให้โตในบ้าน การเว้นพื้นที่เป็นคอร์ทโล่งเตียนๆซึ่งทำให้บรรยากาศของบ้านเต็มไปด้วยความสว่างแล้วก็บรรเทาสนิทสนมธรรมชาติมากยิ่งกว่าบ้านแบบเดิมๆ

แชร์ไอเดีย

กําแพงบ้าน โมเดิร์น

ในบ้านที่จำเป็นต้องสร้างติด กับเพื่อนบ้าน อย่างทาวน์โฮม หรือ บ้านเดียว พวกเราสามารถใส่ระดับความเป็นส่วนตัวได้ต่างๆกัน บางข้างหลังบางครั้งก็อาจจะออกจะสนิทกับบ้านชิดกันประตูและก็กำแพงก็ใช้แบบโปร่งๆแต่ว่าหากปรารถนาเพิ่มความเป็นส่วนตัวขึ้นอีกนิดโดยไม่รู้เรื่องสึกว่าบ้านถูกตัดขาดจากชุมชน ก็เลือกใส่หน้ากากให้บ้านเป็นระแนงที่มีช่องว่างอยู่

ดีไซน์ให้ปฏิบัติหน้าที่ เป็นหน้าต่าง รวมทั้งประตูไปในตัวจะยังมองออกมามองเห็นการเคลื่อนไหวข้างนอกได้ ถ้าหากมีความคิดว่าเท่านี้ยังไม่เพียงพอก็บางทีอาจใช้แนวทางก่อฝาผนัง 2 ชั้น เป็นทำฝาผนังสูงทึบ ที่ปฏิบัติภารกิจเป็นกำแพงไปด้วยในตัวชั้นสูงสุด แล้วขยับเขยื้อนตัวบ้านเข้ามาอีกนิด เปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ฝาผนังเป็นกระจกก็จะก่อให้บ้านเป็นส่วนตัวขณะที่บ้านไม่มองแคบจนถึงอึดอัด

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มีสระว่ายน้ำในบ้าน ว่ายตลอดทั้งวันกลัวดำ

แบบบ้านหลายๆแบบ ที่บ้านไอเดีย เอามาให้ดูกันนั้น จะมีสระว่ายน้ำอยู่รอบๆข้างหลังบ้าน SALE VILLA แต่ว่าแบบบ้าน ที่เอามาให้ดูวันนี้ มีสระว่ายน้ำในร่มอยู่ในบ้าน ซึ่งมีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งกว่า อีกทั้งสามารถว่ายเล่นได้ตลอดวันไม่ต้องกลัวดำ ไม่ต้องกลัวว่าจะมีคนใดมาแอบดู

แม้กระทั่งเป็นสระว่ายน้ำ ขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ว่าก็สามารถสร้างความสนุกสนานร่าเริง ความบันเทิง ให้กับสมาชิก ในครอบครัวได้อย่างแน่แท้ บ้านข้างหลังนี้มิได้มีดีเพียงแค่สระว่ายน้ำแค่นั้น การออกแบบการตกแต่งก็ยังมีดีอีกด้วย ไปดูกันเลยดีกว่า

แบบบ้านสองชั้น ทรงงามสไตล์โมเดิร์น สีเทาเป็นสีที่บอกถึงความนำสมัย โรงหยุดรถยนต์อยู่ชิดกับตัวบ้าน กำแพงบ้านที่มองแข็งแรงล้อมบ้านไว้ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกถึงความปลอดภัยขึ้นมาได้ในระดับหนึ่ง ชั้นแรกจะเป็นส่วนของห้องนอน ซึ่งบ้านนี้มีห้องนอนถึง 5 ห้อง 4 ห้องอยู่ด้านล่าง อีก 1 ห้องอยู่ข้างบน ส่วนครัวแล้วก็ห้องรับแขก ดูโทรทัศน์นั้น อยู่บนชั้นสอง

มีระเบียงห้องกว้างพอควร วางโต๊ะเก้าอี้และก็ชิงช้างามๆไว้นั่งพักผ่อนดูบรรยากาศในช่วงเวลาเช้าและก็ตอนเวลาเย็น แต่ว่าในกลางวันคงจะจำเป็นต้องนั่งพักผ่อนในบ้านเนื่องจากว่าอาจสู้แดดไม่ไหว รอบๆข้างหลังจัดสวนไว้อย่างเรียบง่าย สนามสีเขียว ต้นไม้ให้ร่มเงา เพียงเท่านี้ก็สรุปว่าใช้ได้มากมายๆแล้ว

แบบบ้านแนวร่วมยุคในโทนสีเทา ความสวยหรูที่แข็งแรงแล้วก็คงทนถาวร

บ้านข้างหลังนี้ผลิตมาจากคอนกรีตทาด้วยสีเทา ก่อด้วยกำแพงที่มองแข็งแรงทนทาน พื้นบริเวณบ้านปูด้วยอิฐโทนสีแดง รอบๆข้างหลังบ้านมีนอกชานสำหรับกินอาหารนอกบ้าน สระว่ายน้ำเล็กๆที่ตกแต่งด้วยสิ่งของก้อนอิฐ มองกับสนามบริเวณได้อย่างดีเยี่ยม

รอบๆด้านในตกแต่งแนวร่วมยุค โดยย้ำความสวยหรู ปูพื้นไม้โทนสีอ่อนๆทาฝาผนังด้วยสีขาว ดูแล้วสว่างผ่องใส และก็สบายตาดีทีเดียว แบ่งสรรค์ส่วนประกอบแบบเตียนโล่งๆเครื่องเรือนแนวร่วมยุคที่เน้นย้ำใช้ไม้เป็นหลัก เพิ่มกลิ่นความคลาสสิคให้กับตัวบ้าน POOL VILLA PHUKET

แม้ว่าบ้านข้างหลังนี้จะมองทึบๆที่ด้านนอก แม้กระนั้นรอบๆด้านในมีการตกแต่งแล้วก็จัดแบ่งค์ส่วนประกอบต่างๆให้มองสว่างแจ่มใส ทั้งยังยังมีสวนงามรอบๆหน้าบ้านอีกด้วย พูดได้ว่าครบถ้วนสำหรับทุกครอบครัวจริงๆนะครับ นำเอาไอเดียนี้ไปใช้กับบ้านของคุณแล้วจะไม่ผิดหวังแน่ๆ!

บ้านสไตล์โมเดิร์นทรงกล่อง เรียบนิ่ง นำสมัย

กําแพงบ้าน โมเดิร์น

ใครๆก็ฝันต้องการดำรงชีวิตในบ้านบนพื้นที่แสนสงบของตนเอง แต่ว่าเมื่อพักอยู่บ้านข้างหลังเดิมมานานแล้วเริ่มไม่ตอบปัญหาไม่เหมาะสมสำหรับในการดำเนินชีวิต บางทีอาจด้วยครอบครัวขยายใหญ่ขึ้นมีสมาชิกเพิ่ม ความจำเป็นไม่พอต่อผู้พัก บ้านข้างหลังเก่าเสื่อมโทรมตามยุคสมัย ก็เลยต้องการเพิ่มเติมบ้านใหม่

ราวกับเดียวกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นสองชั้น ซึ่งตั้งอยู่อำเภอบางปู จังหวัดสมุทรปราการ ขายบ้านภูเก็ต ซึ่งผู้ครอบครองได้ตกลงใจให้คนเขียนแบบจาก D Compose Architect เข้ามามีหน้าที่รวมทั้งสานฝันสิ่งที่จำเป็นให้เป็นจริง กระทำเปลี่ยนแปลงบ้านชั้นเดี่ยวให้เปลี่ยนเป็นแบบบ้านสองชั้นเค้าหน้านำสมัย แม้กระนั้นเจือไปด้วยกลิ่นของความเป็นแบบบ้านไทย

แรกเริ่มแล้วสิ่งที่จำเป็นของเจ้าของบ้านเป็น ต้องการเพิ่มเติมในส่วนของข้างๆให้เปลี่ยนเป็นบ้านสองชั้น ปรับฟังก์ชันของแบบบ้านชั้นเดี่ยวให้เปลี่ยนเป็นห้องรับแขก แม้กระนั้นด้วยความจำกัดทางองค์ประกอบ ก็เลยตกลงใจรื้อถอนบ้านทั้งยังข้างหลังแล้วผลิตขึ้นใหม่ บนพื้นที่ 425 ตารางเมตร

โดยความอยากของเจ้าของบ้านเป็น ” ต้องการให้บ้านมีฝ้าสูงโปร่ง แล้วปรารถนายกฐานะบ้านให้สูงเผื่อน้ำหลาก กับระเบียงหน้าบ้านที่เชื่อมกับสนามเพื่อเล่นกับสัตว์เลี้ยง รวมทั้งโรงหยุดรถยนต์ที่พอเพียงสำหรับ 3 คัน ครัวแล้วก็ห้องกินอาหารจำเป็นต้องกว้างขึ้นและก็สบายต่อการใช้สอย ” แบบบ้านสองข้างบนพื้นที่ 425 ตารางเมตร

4 ห้องนอน 5 สุขา ครัวขนาดใหญ่ เนื่องมาจากเจ้าของบ้านมักจะทำของกิน ห้องทานอาหาร ห้องรับแขก รวมทั้งห้องเก็บของ ได้วางแบบให้เป็นตึกสีเทาอ่อนๆและก็รั้วสีเทาเฉดเข้มมากยิ่งขึ้นกว่าตัวบ้าน มองสบายตาและก็นำสมัยตลอดระยะเวลา ปากทางเข้าถูกย้ายตำแหน่งใหม่เพื่อเข้าถึงตัวโรงหยุดรถยนต์ได้พอดิบพอดี

อยู่ในส่วนใต้ถุนของบ้านชั้นสองที่ยื่นออกมาเป็นห้องนอน รับกับโรงหยุดรถยนต์ได้อย่างพอดี นอกเหนือจากที่จะมองโปร่งสบายกลมยังเคล้ากลิ่นของแบบบ้านไทยแต่ก่อนที่มักมีบ้านใต้ถุนสูงเพื่อปกป้องน้ำหลาก ตรงตามคอนเซ็ปต์ที่ผู้ครอบครองปรารถนา ถึงแม้ตัวบ้านจะถูกผลิตขึ้นมาใหม่ แต่ว่าแผ่นดินตรงที่เคยเป็นบ้านเดิม ยังคงเป็นตึกชั้นเดี่ยวแล้วสม่ำเสมอไปยังตึกสองชั้นที่ทับซ้อนอยู่ใกล้กัน

มุมมองจากโรงหยุดรถยนต์จะมองเห็นเป็นใต้ถุนสูงโปร่งมีเสามารองรับ พื้นรอบๆนี้เลือกใช้ปูนเปลือยขัดมัน ระเบียงกว้างเชื่อมระหว่างพื้นที่ด้านในรวมทั้งสวน เพื่อตอบไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านที่อยากเล่นกับหมา ให้สมาชิกทุกท่านใช้เวลาด้วยกันได้ อุปกรณ์ต่างๆเน้นย้ำวางแบบงามกลมกลืนกับธรรมชาติ

ฝาผนังของตึกข้างนอกทั้งยังข้างบนรวมทั้งด้านล่างโชว์เทกพบร์ลวดลายที่แตกแต่งกัน ไม่ว่าจะเป็นฝาผนังหิน รวมทั้งรั้วระแนงรอบๆชั้นสองช่วยบดบังความเป็นส่วนตัว ประตูบ้านบานไม้จริงเซาะร่อง ส่วนอีกบานต่อไปเลือกใช้ประตูอลูมินัม บ้านและสวน สามารถเปิดกว้างรับลมพัดผ่านไปสู่ตัวบ้าน ส่วนหลังค้างกันสาดโชว์แก่นไม้แล้วเก็บด้วยชายคาด้วยรางเหล็ก

ให้ความรู้ความเข้าใจสึกโก้นำสมัย นักออกแบบยังบอกอีกว่า นอกเหนือจากความสวยด้านนอกการวางแผนผังตัวบ้านยังนึกถึงแนวทางของลมและก็แสงตะวัน ทำให้รอบๆระเบียง ห้องรับแขก รวมทั้งห้องทานอาหาร ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ภายหลังเที่ยงตรงไปจนกระทั่งเย็นจะได้รับร่มเงาเพราะไม่มีแสงสว่างส่องกระทบ

เมื่อเข้ามาข้างในบ้านจะเจอกับ ห้องรับรอง แบ่งแยกพื้นที่ใช้งานเป็นสัดส่วนต่างๆประกอบไปด้วยห้องรับแขก ย้ำความโปร่งสบายมีฝ้าเพดานสูงแบบดับเบิ้ลสเปซ ปูพื้นกระเบื้องสีขาว เข้ากันได้กับฝาผนังแล้วก็เพดานสีขาวทั้งผอง ครัวรวมทั้งห้องกินอาหาร แยกออกไปอีกด้านมีประตูกระจกบานเลื่อนกันช่วยในเรื่องกลิ่นไม่ให้ก่อกวนโชยออกไปยังห้องอื่นๆเครื่องเรือนข้างในบ้านมีอีกทั้งงานออกแบบโมเดิร์น และก็งานไม้วางแบบเก่าผสมกันไป

ครัวและก็ห้องทานอาหารมีประตูบานสไลด์เชื่อมไปยังสวน เพื่อช่วยในเรื่องบรรยากาศ แล้วก็ระบายอากาศให้ระบายได้สบาย ทำบิล์ทอินหน้าบานสีเทาให้เป็นเซตเดียวกันสูงถึงเพดานสำหรับเก็บของ แล้ววางโต๊ะเก้าอี้ไม้เรียบง่ายนั่งกินอาหาร พอใจผลงานดีไซน์ถามเนื้อหาเพิมเพิ่มพอดี D Compose Architect

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก

บ้านทรงสามเหลี่ยม โครงเหล็ก…

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567

บ้านรังสิต ปี 2567 บ้านรังส…

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด

บ้านบางกอก บูเลอวาร์ด บ้านบ…

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง

พูลวิลล่าเขาค้อ เป็นหลัง พู…

Nakhon Nayok accommodation

ที่พักนครนายก สระบุรีริมน้ำ บรรยากาศดี ในราคาหารไม่เกิน 1000!

ที่พักนครนายก จังหวัดที่กล่าวถึงแล้วก็จะต้องนึกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แล้วก็บรรยากาศกรีนๆของป่าไม้ รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติโด่งดัง