โทนสีทาบ้านภายนอก

โทนสีทาบ้านภายนอก

โทนสีทาบ้านภายนอก เลือกสีทาบ้านรับสิ่งดี ๆ ให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยบ้านกับการเลือกสีทาบ้าน ทราบหรือเปล่าว่าควรที่จะทำการเลือกสีทาบ้านอปิ้งไร ถึงจะถูกหลักฮวงจุ้ย วันนี้พวกเรามีคำตอบมาฝาก โทนสีทาบ้านภายนอก เคยทดลองพิจารณาไหมขาว่าชีวิตในระยะนี้เหน็ดเหนื่อยรวมทั้งจำเป็นต้องต่อสู้กับปัญหามากเกินความจำเป็นหรือไม่ ซึ่งต้นเหตุของสิ่งต่างๆกลุ่มนี้อาจเป็นเพราะการใช้สีทาบ้านที่ไม่ตรงตามหลักฮวงจุ้ย ทำให้ก่อให้เกิดผลเสียได้โดยตรงกับผู้อาศัย ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงต้องควรรีบปรับปรุงแก้ไขให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยบ้าน จะได้เป็นการเปิดรับสิ่งดีๆเข้ามาในบ้านแล้วก็ในชีวิต

การเลือกสีทาบ้านที่ถูก จะช่วยสนับสนุนให้มีแม้กระนั้นสิ่งที่ดีๆแต่ละสีนั้นก็จะบอกความหมายที่นาๆประการ ทาวน์โฮม 3 ชั้น แม้กระนั้นเว้นเสียแต่สีที่สำคัญแล้ว ยังมีอีกสิ่งที่สำคัญสิ่งหนึ่งมากพอๆกับกัน โน่นเป็นแนวทาง ซึ่งเนื้อหาจะเป็นเยี่ยงไรบ้างนั้น กระปุกดอทคอมก็เลยได้สะสมการเลือกสีทาบ้านที่ถูกสมควรตามแนวทางมาไว้ให้ได้ตรึกตรองกันดังต่อไปนี้จ้ะ

1. สีขาว (มีความคิดประดิษฐ์, เด็ก)

เหมาะกับทิศตะวันตกแล้วก็ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ถ้าเกิดหน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันตกเฉเหนือก็ยิ่งดี เนื่องจากสีขาวจะช่วยสะท้อนและก็ทำให้เกิดความนึกคิดที่ประดิษฐ์ ทั้งยังเหมาะสมกับเด็กเยอะที่สุด

โทนสีที่คนส่วนมากเลือกมาแต่งบ้านเยอะที่สุด เพราะว่าเป็นโทนสีกึ่งกลางที่มองสบาย สะอาดตา กับโทนสีอื่นได้ง่าย ทั้งช่วยอำพรางตาให้บ้านเล็กๆแคบๆมองกว้างชวางเพิ่มขึ้น แล้วก็สื่อความหมายในทางบวก

เหมาะสมกับผู้ที่จะต้องใช้สมองประดิษฐ์ในหน้าที่การงาน อาทิเช่น ดีไซน์เนอร์ ครีเอทีฟ หรือนักแสดงในกิ่งก้านสาขาต่างๆโดยการเลือกใช้สีขาวตกแต่งบ้านในด้านทิศตะวันตก ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ และก็ทิศเหนือ เพื่อนำมาซึ่งความสว่างรวมทั้งสง่างามให้กับบ้านของพวกเราจ้ะ

2. สีเขียว, สีม่วง (เติบโต, ร่างกายแข็งแรง, ความมั่งมี)

เหมาะกับทิศตะวันออกแล้วก็เหมาะสมที่จะใช้ทากับหน้าบ้านที่หันไปทางใต้ โดยจะช่วยเหลือให้ผู้อาศัยมีร่างกายแข็งแรง อายุยืน แล้วก็มีความร่ำรวยรวย โทนสีเย็นที่ทำให้บรรยากาศในบ้านสงบ สบาย รู้สึกถึงได้พักอย่างมาก

แล้วก็ราวกับอยู่สนิทสนมธรรมชาติ ซึ่งในทางฮวงงจุ้ย สีเขียว เป็นความมั่งคั่ง สุขภาพ แล้วก็การเติบโต Villas Phuket ศูนย์รวมไปถึงความงอกงาม ล้ำหน้า ของธุรกิจ เหมาะกับตกแต่งบ้านทิศตะวันออกแล้วก็หน้าบ้านทิศใต้

3. สีฟ้า, สีม่วง (อาชีพ, ความร่ำรวย, ช่องทาง)

เหมาะกับทิศเหนือ ทิศตะวันออก รวมทั้งบ้านที่หันไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้ดีขึ้นในหน้าที่การงาน ได้รับจังหวะดีๆรวมทั้งก้าวไปสู่ความรวย โทนสีที่มาพร้อมทั้งความแจ่มใส มองดูไปทางไหนก็รู้สึกชื่นบาน เปลี่ยนบรรยากาศจืดชืดๆ

ให้กระปรี้กระเปร่า โปร่ง เตียนโล่ง สบาย แล้วก็เปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่หลายๆคนเลือกใช้ ถ้าเกิดจะให้ดีควรจะตกแต่งบ้านทิศเหนือ ทิศตะวันออก รวมทั้งหน้าบ้านทิศใต้ เนื่องจากจะช่วยเสริมมงคลด้านงานการ การคลัง และก็ล่อใจจังหวะดีๆเข้ามาในชีวิต

4. สีเหลือง, สีเหลืองทองคำ, สีเบจ (ความสัมพันธ์, ความยั่งยืนและมั่นคง)

เหมาะกับทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ และก็ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ จะมีผลให้ความเกี่ยวเนื่องทั้งยังกับคนภายในบ้านรวมทั้งนอกบ้านเป็นได้อย่างสะดวก มีความมั่นคงยั่งยืนในชีวิต ยิ่งถ้าเกิดบ้านลงสีเหลืองจะช่วยสนับสนุนในเรื่องของความคิด รวมทั้งการศึกษาเล่าเรียนได้อีก

อีกหนึ่งโทนสีที่ประสมประสานกับสีอื่นๆได้ง่ายๆนัก แล้วก็สร้างบรรยากาศข้างในห้องให้มีความอบอุ่น นุ่มนวล ถ้านำไปตกแต่งบ้านก็จะมีผลดีในด้านความเกี่ยวเนื่องและก็ความมั่นคงและยั่งยืนในชีวิต

โดยเสนอแนะให้ใช้ในส่วนที่หันไปทางทิศเหนือ ทิศตะวันตก ถ้าเกิดบ้านหลังไหนอาศัยอยู่ด้วยกันแบบครอบครัวขยาย มีเด็กๆที่อยู่ในตอนวัยศึกษา ให้ย้ำโทนสีเหลืองเข้มๆเป็นหลัก เนื่องจากว่าสีนี้เด่นเรื่องความฉลาดและก็สนับสนุนประเด็นการเรียนจ้ะ

5. สีแดง, สีชมพู (สถานะด้านสังคม, ได้รับการยินยอมรับ, ความสัมพันธ์)

โทนสีทาบ้านภายนอก

เหมาะกับทิศใต้ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ รวมทั้งทิศตะวันออกเฉียงใต้ ถ้าเกิดบ้านหันไปทางด้านพวกนี้จะก่อให้ได้รับคุณประโยชน์จากสีกลุ่มนี้โดยตรง ได้รับการยินยอมรับจากคนที่อยู่รอบข้าง มีความเกี่ยวข้องที่ดี รวมทั้งมีสถานะด้านสังคมที่ดีด้วย แบบห้องนอน เรียบๆ

6. สีน้ำตาล (สุขภาพ, ความเกี่ยวพันในครอบครัว)

เหมาะกับทิศตะวันออกและก็ทิศใต้ หากบ้านหันไปทางทิศตะวันออกจะช่วยทำให้มีการเจริญวัยที่ยืนยาวแล้วก็ดีเยี่ยมที่สุดได้ ความเกี่ยวข้องกับคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวก็เป็นได้ด้วยดี สุขภาพก็บริบูรณ์แข็งแรง

โทนสีคลาสสิกที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกนิ่งขรึม แต่ว่าก็ซ่อนเร้นไปด้วยความเก๋ไก๋ ไม่ว่าจะจับคู่กับสีอะไรสามารถกับสีอื่นได้อย่างพอดี ทั้งให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่มองอบอุ่น สบายตา เหมาะสมกับการตกแต่งบ้านทิศตะวันออกและก็ทิศใต้ เนื่องจากอีกทั้ง 2 ด้านนี้จะช่วยสนับสนุนความเกี่ยวพันอันดีในครอบครัวแล้วก็การมีสุขภาพที่บริบูรณ์ แข็งแรง ก็เลยเหมาะสมมากสำหรับบ้านที่มีเด็กแล้วก็คนวัยแก่

มั่นใจว่าผู้คนจำนวนมากอาจมองดูปฏิทินจัดเตรียมลงสีบ้านกันใหม่ ยังไงก็จะต้องดูแลหัวข้อการให้เวลาและก็มอบความสำราญให้กับคนภายในบ้านด้วยนะคะ เพราะเหตุว่าไม่ว่าสีไหนก็ช่วยทำให้พวกเราสุขสบายที่สุดมิได้เว้นเสียแต่ความรักและก็ตั้งใจจ้ะ วิลล่าภูเก็ต

7. สีเทาอมน้ำตาล (ความเกี่ยวข้อง, ความยั่งยืนและมั่นคง)

เหมาะกับทิศตะวันออกเฉียงเหนือรวมทั้งทิศตะวันตกเฉียงใต้ สีนี้นับว่าได้ผลดีเยี่ยมที่สุดเพราะเหตุว่าเป็นด้านของโลก นอกจากนั้นยังสนับสนุนความปรองดองข้างในครอบครัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสมาชิกที่เป็นเพศหญิง จะมีความมั่นคงยั่งยืนรวมทั้งมีสโมสรอันดีกับคนที่อยู่รอบข้างเสมอ

สีแต่งบ้านที่คนจำนวนไม่น้อยมีความรู้สึกว่า จะก่อให้บ้านมองแคบลงหรือไม่ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วก็อยู่กับเคล็ดลับสำหรับเพื่อการตกแต่งด้วย ดังเช่น โทนสีเทาอ่อนๆก็สามารถที่จะช่วยให้บ้านมองกว้างขึ้นได้ หรือทาฝาผนังเพียงแต่ด้านใดด้านหนึ่งของห้องนั้นๆ

ดังเช่นว่า ด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือหรือด้านตกวันตกเฉใต้ เนื่องจากว่าเป็นด้านของโลกที่สามารถจะช่วยเกื้อหนุนความพร้อมเพรียงในครอบครัว ความเชื่อมโยงที่ดีกับคนที่อยู่รอบข้าง รวมทั้งสร้างครอบครัวที่แกร่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวที่มีเพศหญิงเป็นหัวหน้า

แนวทางเลือกสีทาบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

หนึ่งในตัวช่วยตกแต่งบ้านที่นอกจากมัณฑนากรแล้ว ก็คงหนีไม่พ้นหลักฮวงจุ้ย ที่สามารถจะช่วยเปิดช่องให้พลังงานเวียนข้างในบ้านอย่างสมดุล

เหมือนกับวันนี้ที่กระปุกดอทคอมจะมานำเสนอวิธีการเลือกสีทาบ้านตามฮวงจุ้ยให้เหมาะสมกับการใช้แรงงานในแต่ละห้อง เนื่องจากหากว่าเลือกสีทาข้างในได้ถูกชะตาแล้ว สิ่งพวกนี้ก็จะช่วยสนับสนุนให้การดำรงชีวิตของพวกเราดียิ่งขึ้น ไปดูกันจ้ะว่า ฮวงจุ้ยสีทาบ้าน ที่พวกเราควรจะทราบมีอะไรบ้าง

1. จะต้องทราบหน้าที่หลักของสีตามศาสตร์ฮวงจุ้ยอันดับแรกใด

ต้องการจะเลือกเฉดสีทาห้องให้ถูกตรงตามหลักฮวงจุ้ย พวกเราก็จำต้องทราบเสียก่อนว่าสีในทางศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้นมีความจำเป็นเช่นไร เนื่องจากว่าสีมีผลเสียกับหลายๆสิ่งรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ สภาพแวดล้อมรอบกาย รวมถึงอารมณ์แล้วก็จิตใจของพวกเรา โดยแต่ละโทนสีต่างก็มีพลัง ชี่ (Chi)

เวียนไม่เหมือนกันออกไป ด้วยเหตุดังกล่าวแต่ละพื้นที่ในบ้านก็จะใช้สีแตกต่างหรือปรับสมดุลได้ด้วยเฉดสีที่ต่างกัน ซึ่งทั้งปวงนี้ก็ขึ้นกับวัตถุประสงค์ของผู้อาศัยนั่นเอง village

2. ตรวจก่อนเลยว่าคนไหนกันใช้ห้องนั้นหลายครั้งที่สุด

ภายหลังที่พวกเราทราบดีแล้วว่าเฉดสีทรงอิทธิพลต่อสิ่งรอบตัวเช่นไร พวกเราก็จะต้องไปตรวจสอบกันต่อว่าต่อขาน ในแต่ละห้องหรือแต่ละพื้นที่ข้างในบ้าน คนไหนเป็นคนที่ใช้งานพื้นที่พวกนั้นหลายครั้งที่สุด อย่างเช่น ห้องนอนของลูกน้อยก็ควรเป็นเด็กๆที่ใช้งานบ่อยครั้งสุด

โดยเหตุนั้นควรใช้สีแดงสำหรับเพื่อการตกแต่งฝาผนังเป็นหลัก แม้อยากได้กระตุ้นความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ของเด็กๆส่วนสีเหลือง สีส้ม และก็สีเขียวน้ำทะเล เป็นสีที่ส่งพลังให้เด็กขะมักเขม้นสำหรับเพื่อการทำความเข้าใจสิ่งต่างๆอย่างสุขสบาย

3. เลือกสีสันโทนจัดจ้าให้กับห้องที่ปรารถนาชีวิตชีวา

โทนสีทาบ้านภายนอก

ห้องหรือพื้นที่ในบ้านที่เหมาะสมกับสีจัดๆดังเช่น ห้องสำหรับรับประทานอาหาร ห้องทำงาน และก็โถงฟุตบาท เนื่องจากความสว่างไสวแล้วก็ความแจ่มใสของสีสันพวกนี้มีพลังงานหมุนวนอยู่มากมาย ดังเช่นว่า แดง ชมพูสว่าง ม่วง เหลืองผ่องใส หรือส้มสด

ซึ่งจะช่วยกระตุ้นพลังงานในตัวไปกับการผลิตแรงผลักดัน ที่สำคัญยังช่วยปรับให้ระบบหลักการทำงานของเลือดภายในร่างกายที่มีผลต่อหัวใจอีกด้วย เรียกว่าได้เสริมอีกทั้งโชคอีกทั้งสุขภาพด้านร่างกายกันอย่างยิ่งจริงๆ

4. อย่าคิดถึงแต่ว่าดวงดีเพียงอย่างเดียว

จากคำพูดที่เคยรับรู้กันมาทำให้พวกเรายึดมั่นเองเอาว่า สีแดง เป็นสีที่ความมีโชคมีชัย เลยเลือกที่จะใช้สีแดงทาทั้งยังห้องซึ่งรวมถึงของตกแต่งที่เป็นสีแดง จะพาให้บรรยากาศในห้องมองเร่าร้อนจนกระทั่งไม่กล้าจะชำเลืองตาอย่างยิ่งจริงๆ

รวมทั้งนอกเหนือจากนั้นถ้าหากคุณเป็นผู้ที่รังเกียจสีแดงอยู่แล้วละก็จะยิ่งมีผลร้ายที่บางทีอาจทำลายความสบายในบ้านตามไปด้วย ด้วยเหตุว่ามันจะไปปลุกอารมณ์ในทางลบในตัวเรา โดยเหตุนี้ถ้าเกิดจะใช้ก็ควรจะตกแต่งห้องด้วยสีแดงแต่ว่าพอดิบพอดีไม่มากจนเกินความจำเป็น

5. เฉดสีอบอุ่นสบายตาเหมาะสมกับห้องที่อยากได้ความสงบ

แน่ๆว่าห้องนอนเป็นห้องที่อยากได้ความสงบเงียบเพื่อไปสู่นิทรารวมทั้งใช้พักเป็นหลัก Phuket ด้วยเหตุนี้พวกเราจึงต้องควรปรับบรรยากาศด้วยการเลือกเฉดสีกลางหรือโทนสีธรรมชาติ อย่างเช่น เขียว ฟ้า ขาวมุก หรือสีแนวเอิร์ธโทนทั้งหลายแหล่

พร้อมทั้งเลี่ยงเลือกสีในโทนสว่างไสวแล้วก็ครึ้มฟ้าครึ้มฝนจนถึงเหลือเกิน เนื่องจากจะมีผลให้บรรยากาศในห้องนอนไม่น่านอน ถ้าเกิดไม่สว่างจ้าเกินความจำเป็นก็จะก่อให้มองอึดอัดแออัดจนกระทั่งไปก่อกวนการนอนของคุณ

6. เลือกใช้สีดำไม่ผิดเพียงแค่จะต้องคิดรวมทั้งใช้ให้ถูกแนวทาง

แม้คุณมีรสชื่นชมยินดีสำหรับการแต่งบ้านด้วยสีดำก็ไม่ผิดอะไรหรอกนะคะ แม้กระนั้นในทางฮวงจุ้ยแล้วการทาสีดำในห้องนอนรวมทั้งครัวนับว่าไม่สมควรโดยเด็ดขาด เนื่องด้วยสีดำนั้นมองเคร่งขรึมไม่เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจ

ส่วนการประกอบอาหารก็จำเป็นจะต้องใช้ไฟและก็เครื่องไม้เครื่องมือคม ถ้าใช้สีดำอาจจะส่งผลให้เกิดอันตรายพูดง่ายๆแต่ว่าถ้าหากจิตใจมันถูกใจก็ต้องหาทางออกด้วยการตำหนิดตั้งไฟให้ส่องสว่างเห็นทุกรายละเอียดอย่างเห็นได้ชัด ตกแต่งด้วยข้าวของสะท้อนแสง หรือภาพวาดที่มองตัดกับสีห้องเพื่อสร้างความสมดุลในทางธรรมชาติแล้วก็เพื่อให้เกิดความปลอดภัย

หากใช้สีทาบ้านให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว จะช่วยสนับสนุนสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต สำหรับคนไหนกันที่บ้านยังลงสีที่ผิดจำเป็นต้องสมควรตามหลักฮวงจุ้ยแล้วละก็ ทดลองนำขั้นตอนการเลือกสีทาบ้านข้างต้นไปช่วยตกลงใจได้นะคะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

Related Posts

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

Built-in beautiful bedroom

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว บางทีอาจลดหายไปในพริบตา เพราะการออกแบบเครื่องเรือนห้องนอน ที่ฉลาดมาก ย้ำการใช้พื้นที่แนวดิ่ง แทนแนวราบราบพื้นในแบบเดิมๆคนไม่ใช่น้อยอาจมองว่า การตกแต่งห้องแบบ ดังที่กล่าวมาแล้ว บางทีอาจผิดหลักฮวงจุ้ย แม้กระนั้นแม้ดูถึงวิธีการใช้งานแล้ว Admin แน่ใจว่า ผลดีใช้สอยที่มีมากมายนั้น จะมาชดเชย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดฮวงจุ้ย สาระพัดคุณประโยชน์ที่ดี ได้เช่นเดียวกัน

Built-in bedroom, minimal

บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน การตกแต่งในสไตล์ Minimal ยังมีความคล้ายคลึงกับสไตล์โมเดิร์นบวกกับการตกแต่งสไตล์ Cozy ถ่ายทอดความรู้สึกมีชีวิตชีวา ผู้ใดกันที่วางรูปแบบห้องไว้เป็นสไตล์โมเดิร์นอยู่และสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงลุคห้องเดิม เพิ่มความ Minimal ลงไปได้

bathroom decoration

ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ สำหรับเพื่อการตกแต่ง ห้องอาบน้ำนั้น แนวทางกล้วยๆขั้นตอนแรกเป็น จะต้องทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีของตั้งพื้น ให้ขวาง ถัดไปก็จะต้องให้ความเอาใจใส่ กับแสงไฟ เพื่อฆ่าเชื้อโรค แล้วก็ลดความชุ่มชื้น ในสุขา หากจะให้ดีควรจะแยก ส่วนแห้ง แล้วก็โซนแฉะ ออกมาจากกัน เพื่อลดการเสี่ยง จากน้ำนองพื้นลื่น ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ วันนี้พวกเรามีแบบสุขาเรียบง่าย แม้กระนั้นสวย มาฝากกัน เป็นไอเดียการตกแต่ง ห้องอาบน้ำที่สะอาด น่าเข้าใช้งานมากมายๆครับผม

change home theme kitchen extension

เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน โดยมักขยายออกไปบังสนามหญ้าหลังบ้าน หรือปิดทึบไม่มีการเชื่อมต่อ กับพื้นที่ที่โล่งแจ้ง ซึ่งเป็นที่โชคร้าย วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูการเพิ่มเติมห้องครัว ที่เปิดเชื่อมต่อสวน และก็ตกแต่งด้วยไม้เก่า ที่คนไม่ใช่น้อยละเลยให้ออกมา เป็นหลักที่ชีวิตใหม่ๆ