จัดสเปคบ้าน

จัดสเปคบ้าน

จัดสเปคบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ยแบบแปลนบ้าน เปิดรับสิ่งดีๆตั้งแต่เริ่มสร้าง

จัดสเปคบ้าน ตามฮวงจุ้ยแบบแปลนบ้าน ต้อนรับสิ่งดีๆก่อนเข้าอยู่ เพื่อทุกคนในครอบครัว ดำรงชีวิต ได้อย่างสบาย ไม่มีเรื่องราวกวนประสาท การจัดแบบแปลนบ้านหมายถึงการวางเป้าหมาย และก็จัดตำแหน่ง ที่พักที่อาศัย ให้กับ ไลฟ์สไตล์ ผู้อยู่ แต่ว่าจะมั่นใจ ได้ยังไงว่า ยื่นภาษีออนไลน์ แบบแปลนบ้าน นั้นดีเพียงพอสำหรับ การรอคอยงรับ พลังงานดีๆที่จะเข้ามาไหม

เนื่องจากแต่ละส่วน ของบ้าน ต่างก็มีพลังงาน ในแบบอย่าง ที่ต่างกัน ออกไป เพราะฉะนั้นพวกเราก็เลยนำเอา หลักฮวงจุ้ยดีๆจากเว็บพวกเรา ที่จะมาเปิดเผยกลยุทธ์ การจัดแบบแปลนบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย ที่ถูก ว่าเป็นยังไงกันแน่ เพื่อคน ที่กำลังคิดแผน ก่อสร้างบ้าน PHUKET VILLA ได้นำเอาใช้กันจ้ะ

1.ประตูปากทางเข้าบ้าน ด่านแรก สำหรับการต้อนรับพลังงานที่ดี

ประตูปากทางเข้าบ้าน จัดว่า เป็นด่านแรก ต้อนรับพลังงาน ที่ดี ให้เข้ามาในบ้าน Pool villas ด้วยเหตุนี้การตั้ง แนวทาง ของประตู ปากทางเข้าบ้าน จึงควรไม่ตรงกับหน้าต่าง บานใหญ่ แล้วก็ประตูบานอื่นๆในบ้าน

ดังเช่น ประตูตู้ที่มีไว้สำหรับใส่เสื้อผ้า ประตูส้วม และก็บันได สัญญาเช่าบ้าน รูปแบบของประตู จำเป็นจะต้องเปิด เข้ามาภายในบ้าน ไม่ใช่เปิดบานประตู ออกนอกบ้าน เพราะเหตุว่าจะเป็นการผลัก พลังงานดีๆออกมาจากบ้าน อีกหนึ่งต้นสายปลายเหตุ ที่มีผล ต่อฮวงจุ้ย ที่ประตู ปากทางเข้ามันก็คือ สภาพแวดล้อม บ้าน ที่อยู่รอบประตูปากทางเข้าบ้าน ควรจัดระบบ ปากทางเข้า ให้มองบรรเทา ไม่วางของขวาง มองเกะกะ

2.จัดวางประตูรวมทั้งหน้าต่างให้สมดุล เพื่อพลังงานไหลเวียนได้ดิบได้ดี

แต่ว่าลมสามารถเข้า-ออกบ้านได้ ทางประตู แล้วก็หน้าต่าง พลังงานที่ดี ก็อย่างเดียวกัน Pool villas ดังนั้นพวกเราควรจะจัดสมดุล ของการต่อว่าดตั้ง ประตูและก็หน้าต่าง ให้ดี โดยประตู แต่ละห้อง ไม่สมควรอยู่สนิทสนม กันเกินความจำเป็น ด้านหน้าต่าง ก็ควรจะให้อยู่ ในระดับ ตรงกลาง ของฝาผนังบ้าน ไม่สูงและไม่ต่ำ จนถึงแทบใกล้พื้น เพื่อรักษาพลังชี่ (Chi) เอาไว้ ส่วนหลังบ้าน จำเป็นต้องไม่มีประตู แล้วก็หน้าต่าง มากมายเกิน สิ่งที่มีความต้องการ เพราะเหตุว่าจะก่อให้พลังงานชี่ อ่อนตัวลง

จัดสเปคบ้าน

3.ห้องนอน พื้นที่ส่วนตัวที่จะต้องความสงบเงียบ

ห้องนอน เปรียบได้กับ หัวใจสำคัญ ของบ้าน โดยเหตุนั้น มันควรตั้งอยู่ ในพื้นที่ ที่สงบไม่เป็นอันตราย ไม่มีสิ่งรบกวน แล้วก็มีพลังงาน ที่ดี ไหลเวียนตลอดระยะเวลา ซึ่งก็ไม่สมควรตั้งอยู่เหนือโรงรถ ครัว และก็สุขาหลัก แม้กระนั้นควรตั้ง อยู่เหนือ ห้องสำหรับรับประทานอาหาร หรือ Villas Phuket ห้องรับแขก แทน ส่วนข้างบนเหนือ ห้องนอน ก็ไม่สมควร เป็นห้องสุขา เด็ดขาด

ที่สำคัญห้องนอน จำต้องไม่กีดขวาง ขยับเขยื้อน ของพลังงานหลัก โดยมองจากวิธีการ วางแผนผัง Sale Villas Phuket (RU) ของยันต์แปดเหลี่ยม (Bagua) เมื่อเปิดประตูแล้วก็เข้าไปข้างใน ห้องนอน ควรต้องไม่ตรงกับหน้าต่าง นอกนั้นห้ามตั้งเตียงใกล้ หน้าต่าง กระทั่งเหลือเกิน แม้มีสุขา ด้านใน ก็ควรจะจัดให้อยู่เยื้อง กับเตียง สักนิดสักหน่อย ถ้าเกิดไม่อาจจะ ย้ายหัวเตียง ออกมาจากฝาผนัง ส้วมได้ ก็ให้หาหัวเตียง มากั้นไว้แทน

4.ครัว เตรียมของกินให้ถูกด้านเพื่อสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง

พลังงาน ที่เกี่ยวข้อง กับสุขภาพ และก็ร่างกาย ชอบไหลวนเวียน อยู่ข้างในห้องห้องครัว เป็นหลัก SALE VILLA ชี้แนะให้เลี่ยง การวางแผนผังครัวให้เจอหน้ากับประตูปากทางเข้าบ้าน แม้กระนั้นถ้าเกิดไม่สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงแผนผังได้ ก็จะต้องแก้ด้วยการประดับดอกไม้ในครัวหรือกระถางสมุนไพรเล็กๆให้มองกระปรี้กระเปร่า ยิ่งกว่านั้นไม่สมควรสร้างครัวกับส้วมหรือบันได ส่วนการตกแต่งครัวก็ควรจะจัดตำแหน่งตู้แช่เย็น อ่างล้างถ้วยชาม POOL VILLA PHUKET แล้วก็ตู้อบให้เยื้องกันแบบมุมสามเหลี่ยม ที่สำคัญตู้อบไม่สมควรตั้งอยู่ในรอบๆทำกับข้าวแล้วก็ข้างหลังประตูด้วย

5.บันได มุมพลังงานเคลื่อนที่ต้องระมัดระวัง

ตำแหน่งในบ้านที่มี การเคลื่อนไหว อยู่เสมอเวลา อย่างบันไดนั้น กลายเป็นฮวงจุ้ยที่ไม่ค่อยจะสู้ดี VILLA FOR RENT นักในการจัดแบบแปลนบ้าน โดยเหตุนั้นพวกเราจำเป็นต้องหลบหลีก การวางบันได ไว้กลางบ้านหรือตรงกับประตู ไม่เช่นนั้นจะก่อให้พลังงานดีๆอ่อนกำลังลง ซึ่งทำให้การดำรงชีวิตไม่ราบรื่น แม้กระนั้นน่าจะวางให้อยู่ ในด้านสุขภาพ (ทิศตะวันออก)

ด้านที่ความรัก (ตะวันตกเฉียงใต้) รวมทั้งด้านการคลัง (ตะวันออกเฉียงใต้) ตามหลักยันต์แปดด้าน (Bagua) ด้วยเหตุว่ามันจะไปกดทับ โชคลาภของแต่ละด้านเอาไว้ แม้กระนั้นถ้าเกิดบ้านคนใดกันแน่วางไม่ถูก ตำแหน่งไปแล้ว ขอชี้แนะ PHUKET VILLA ให้เลือกอุปกรณ์ บันได เป็นไม้ปรับปรุงแทน PHUKET VILLA แล้วก็เสริมด้วยการตำหนิดตั้งภาพวาดหรือโปสเตอร์ศิลป์ รวมถึงการเพิ่มสีสัน ตรงฝาผนัง รอบๆบันได ก็จะสามารถช่วยให้ดียิ่งขึ้นได้

จัดสเปคบ้าน

6.ส้วม ห้องซักผ้า รวมทั้งห้องเก็บของจำต้องไม่เปิดเผย

– เริ่มจากห้องอาบน้ำ กันก่อนเลย RENT AND BUY VILLA PHUKET ไม่สมควรจะตั้งชันผ่าน กับประตูปากทางเข้า กลางบ้าน Pool Villa ใกล้ครัว ตั้งในด้านการคลัง (ตะวันออกเฉียงใต้) และก็ด้านที่เกี่ยวกับ ความรัก ความเชื่อมโยง (ตะวันตกเฉียงใต้)

– ห้องซักผ้า และก็ห้องเก็บของ ทั้งยัง 2 ห้องนี้มีความคล้าย กันมีข้าวของเครื่องใช้ ให้จะต้องจัดแจงอยู่ตลอด PHUKET VILLA ด้วยเหตุนั้นพวกเราก็เลยไม่สมควรตั้งให้อยู่ชิดกับห้องนอนแล้วก็ตรงกันข้าม กับประตู ปากทางเข้าบ้าน ไม่เว้นแม้กระทั้งตู้ที่เอาไว้เพื่อเก็บของ ที่ห้ามหัน เข้าประตูปากทางเข้าบ้าน

7.ห้องรับแขก สร้างพื้นฐานป้อมปราการอาจให้ทุกคนในบ้าน

ห้องสำคัญที่ควรจะจัดแบบแปลน ตามหลักฮวงจุ้ย ซึ่งก็คือ ห้องรับแขก วิลล่าภูเก็ต ศูนย์รวมของคนภายในบ้าน ทุกคนจำต้องมาพบปะสนทนา และก็เพิ่มเติมอีกความอบอุ่นให้แก่กัน บ้านหลังไหนที่ไม่มีห้องรับแขก หรือ ห้องรับแขก เล็กเกินความจำเป็น มีความหมายว่าบ้านข้างหลังนั้นไม่มีฮวงจุ้ยที่ดี

ซึ่งห้องรับแขกจำเป็นจะต้องไม่เป็นสามเหลี่ยมที่ทำให้ทุกคนในบ้านรู้สึกอึกอัดเมื่อเจอหน้ากัน POOL VILLA PHUKET จัดแสงสว่างในห้องให้สมดุลโดยการใช้แสงสว่างธรรมชาติรวมด้วยก็จะดี เพื่อพลังงานที่ดีขยับเขยื้อนเป็นไปอย่างเป็นธรรมชาติ

จะว่าไปการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยบางครั้งอาจจะมองยากไปสำหรับบางบุคคล Sale Villas Phuket (RU) แม้กระนั้นถ้าเกิดเอาอย่างหลักกลุ่มนี้ได้การดำรงชีวิตของพวกเราก็จะดียิ่งขึ้นดำเนินชีวิตก็จะแคล่วคล่องว่องไวมากยิ่งขึ้น แถมยังเป็นการเปิดบ้านต้อนรับพลังที่ผ่องใสให้กับชีวิตอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.

Related Posts

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง

แบบบ้านไม้ ยกสูง แบบบ้านไม้…

front garden design

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คุณ

ออกแบบ สวนหน้าบ้าน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่มุมพักให้กับคนภายในบ้าน หากบ้านใครมีพื้นที่ว่างนอกบ้านมิได้ใช้งาน ทดลองทำเป็นสวนกันดีไหม จัดสวนหน้าบ้านในสไตล์ที่ตนเองชอบกันดีมากกว่า

Built-in beautiful bedroom

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ

บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว บางทีอาจลดหายไปในพริบตา เพราะการออกแบบเครื่องเรือนห้องนอน ที่ฉลาดมาก ย้ำการใช้พื้นที่แนวดิ่ง แทนแนวราบราบพื้นในแบบเดิมๆคนไม่ใช่น้อยอาจมองว่า การตกแต่งห้องแบบ ดังที่กล่าวมาแล้ว บางทีอาจผิดหลักฮวงจุ้ย แม้กระนั้นแม้ดูถึงวิธีการใช้งานแล้ว Admin แน่ใจว่า ผลดีใช้สอยที่มีมากมายนั้น จะมาชดเชย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดฮวงจุ้ย สาระพัดคุณประโยชน์ที่ดี ได้เช่นเดียวกัน

Built-in bedroom, minimal

บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน การตกแต่งในสไตล์ Minimal ยังมีความคล้ายคลึงกับสไตล์โมเดิร์นบวกกับการตกแต่งสไตล์ Cozy ถ่ายทอดความรู้สึกมีชีวิตชีวา ผู้ใดกันที่วางรูปแบบห้องไว้เป็นสไตล์โมเดิร์นอยู่และสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงลุคห้องเดิม เพิ่มความ Minimal ลงไปได้

bathroom decoration

ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ สำหรับเพื่อการตกแต่ง ห้องอาบน้ำนั้น แนวทางกล้วยๆขั้นตอนแรกเป็น จะต้องทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีของตั้งพื้น ให้ขวาง ถัดไปก็จะต้องให้ความเอาใจใส่ กับแสงไฟ เพื่อฆ่าเชื้อโรค แล้วก็ลดความชุ่มชื้น ในสุขา หากจะให้ดีควรจะแยก ส่วนแห้ง แล้วก็โซนแฉะ ออกมาจากกัน เพื่อลดการเสี่ยง จากน้ำนองพื้นลื่น ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ วันนี้พวกเรามีแบบสุขาเรียบง่าย แม้กระนั้นสวย มาฝากกัน เป็นไอเดียการตกแต่ง ห้องอาบน้ำที่สะอาด น่าเข้าใช้งานมากมายๆครับผม

change home theme kitchen extension

เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน โดยมักขยายออกไปบังสนามหญ้าหลังบ้าน หรือปิดทึบไม่มีการเชื่อมต่อ กับพื้นที่ที่โล่งแจ้ง ซึ่งเป็นที่โชคร้าย วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูการเพิ่มเติมห้องครัว ที่เปิดเชื่อมต่อสวน และก็ตกแต่งด้วยไม้เก่า ที่คนไม่ใช่น้อยละเลยให้ออกมา เป็นหลักที่ชีวิตใหม่ๆ